เจาะ 5 จุดเด่น HUAWEI nova 5T สมาร์ทโฟน 5 กล้อง พร้อมสเปกเหนือระดับ ในราคาสุดคุ้ม

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 1K views

 

HUAWEI nova Series ถือเป็นอีกหนึ่ง Series สมาร์ทโฟนระดับ mid-range ของ HUAWEI ที่ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี 2016 

ด้วยการชูจุดเด่นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าสมาร์ทโฟนเรือธง และมักจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ทุกครั้งที่มีการเปิดตัว

ล่าสุดได้เปิดตัว HUAWEI nova 5T รุ่นใหม่ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ การถ่ายภาพ และประสิทธิภาพเทียบเท่าแฟลกชิป ในราคาคุ้มสุดๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน 

ดีไซน์ฝาหลังสุดงามแบบ Holographic 3D Design พร้อมโลโก้ใหม่

 

็Huawei nova 5T

HUAWEI nova 5T มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สวยหรู เพรียวบางเพียง 7.87 มม.  และยังมีฝาหลังดีไซน์ใหม่ลวดลาย nova star พร้อมเทคโนโลยีการออกแบบโดยลดเลเยอร์ของฝาหลังให้เหลือเพียงชั้นเดียว ด้วยการดีไซน์แบบ Holographic 3D Design ลงบนกระจก ที่เมื่อกระทบกับแสงจะสะท้อนเป็นวงคลื่นสวยงาม

และสำหรับสีม่วง Midsummer Purple ลิมิเต็ด เอดีชั่น มีการออกแบบฝาหลังด้วยโลโก้ nova แบบใหม่ลงบนฝาหลังแบบโมโนแกรม โดยโลโก้ nova ใหม่นี้ยังออกแบบมาให้ตรงกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของสมาร์ทโฟนตระกูล nova อีกด้วย

หน้าจอ Punch Display แสดงผลได้อย่างเต็มตา เต็มอารมณ์

 

ด้วยดีไซน์แบบ Punch Display หรือจอเจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ ทำให้หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI nova 5T มีพื้นที่จอแสดงผลที่กว้างขึ้น โดยมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 84.2% ขณะที่หน้าจอแสดงผลเป็นจอแบบ IPS LCD ความละเอียด FHD+ 2340 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.26 นิ้ว

แม้ว่าจอแสดงผลของ Nova 5T จะมีดีไซน์แบบ FullView Display ที่ไร้ขอบโดยเฉพาะด้านข้าง และด้านบนเครื่อง จนแทบจะไม่เหลือพื้นที่สำหรับวางเซ็นเซอร์ต่างๆ ทั้งเซ็นเซอร์วัดแสง และเซ็นเซอร์ระยะใกล้ แต่เซ็นเซอร์เหล่านี้ยังมีเหมือนเดิมโดยย้ายไปอยู่ด้านบนสุดบริเวณกึ่งกลางขอบขอบเครื่องแทน รวมถึงช่องลำโพงสนทนาก็อยู่ขอบบนสุด และซ่อนไฟ LED แสดงสถานะไว้ในช่องลำโพงนี้

แรงด้วยขุมพลังชิปเซ็ทเรือธง Kirin 980 บวกกับ GPU Turbo 3.0 และ RAM 8GB

 

HUAWEI nova 5T ใช้ชิปเซ็ท Kirin 980 ซึ่งชิปเซ็ทตัวท๊อปตัวเดียวกันกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ HUAWEI อย่าง Mate 20 Series และ P30 Series รับประกันความแรงแน่นอน แถมยังมี GPU Tubo 3.0 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมดีขึ้น

และยังประหยัดแบตเตอรี่มากกว่าชิปเซ็ทเรือธงตัวอื่นๆ ขึ้น 40% และลดพื้นที่การผลิตในตัวเครื่องลง 37% เพราะใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ 7nm เมื่อเทียบกับแบรนด์อิื่นๆ ที่ใช้ชิปเซ็ท 10nm หรือ 11nm ในสมาร์ทโฟนที่มีเรทราคาระดับเดียวกันหรือสูงกว่า

นอกจากนี้ชิปเซ็ท Kirin 980 ยังมี Dual-NPU หรือหน่วยประมวลผลด้าน AI แบบคู่  ที่ส่งผลให้ AI ในอุปกรณ์มือถือมีความฉลาดมากยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพที่จะสร้างฟีเจอร์ใหม่ๆ โดยสามารถจดจำรูปภาพได้ 4,500 ภาพต่อนาที และยังมี ISP หรือหน่วยประมวลผลด้านการถ่ายภาพด้วย ทำให้จัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาลที่มาจากกล้องหลายตัวได้อย่างรวดเร็ว

นวัตกรรม 5 กล้อง AI ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

5 กล้องของ HUAWEI nova 5T แบ่งเป็นกล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX586, รูรับแสง f/1.8 พร้อมเทคโนโลยี 4-in-1 Light Fusion
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide Angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เก็บภาพกว้างสุด 117 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Marco ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รุรับแสง /2.4 ถ่ายภาพระยะใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

และกล้องหน้าเซลฟี่ AI ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ให้ความละเอียดที่คมชัด พร้อมเทคโนโลยี  AIS (AI Image Stabilization), Auto Exposure Lock (AEL) และ Auto Focus Lock (AFL)

แบตเตอรี่สุดอึดพร้อมรองรับการชาร์จไว

 

HUAWEI Nova 5T มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,750mAh ที่ถือว่ามากพอสมควร แม้จะไม่เท่าความจุของสมาร์ทโฟนเรือธงที่ึมีความจุ 4,000mAh แต่ด้วยด้วยสถาปัตยกรรมการผลิตขนาด 7 นาโนเมตรบนชิปเซ็ท Kirin 980 ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานได้มากกว่าเดิม

และยังมาพร้อมระบบชาร์จไว HUAWEI Super Cahrge 22.5W สามารถชาร์จ 0-50% ในเวลาเพียง 30 นาที และมั่นใจในความปลอดภัยได้ เพราะ HUAWEI ร่วมมือกับสถาบัน TÜV Rheinland ของเยอรมันทดสอบความปลอดภัยของระบบ SuperCharge รับประกันปลอดภัยหายห่วง

และนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสมาร์ทโฟนในตระกูล nova Series ทั้งเรื่องของดีไซน์ และวัสดุที่ดูพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่ที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น รวมไปถึงความคุ้มค่าที่มาพร้อมสเปกใกล้เคียงสมาร์ทโฟนเรือธง

ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งในเรทระดับเดียวกัน Huawei nova 5T จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ที่สามารถตอบทุกโจทย์การใช้งานทั้งการใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด

HUAWEI nova 5T มีให้เลือก 3 สีคือ Crush Blue, Black และสีสุดพิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น Midsummer Purple ในราคาสุดเร้าใจเพียง 10,990 บาท ถือว่าคุ้มมากๆ เมื่อเทียบกับสเปกที่ได้ และสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นในสเปกระดับเดียวกัน โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งลูกค้าที่ Pre-order ในระหว่างวันที่ 4-15 กันยายน จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Mini Speaker มูลค่า 1,990 บาท

 

Facebook Comments

Related Posts