ยืนยัน!! Redmi Note 8 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 และ Note 8 Pro ใช้ชิปเซ็ท Heilo G90T

โดย J.wasan
0 ความเห็น 308 views

  เหลือเวลาอีกแค่  2 วันก็จะถึงวันเปิดตัวของ Redmi Note 8 Series กันแล้ว โดยหลังจากที่มีสเปกของ Redmi Note 8 Pro  รุ่นท๊อปเผยออกมาให้เห็นกันไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดคราวนี้มีสเปกของ Redmi Note 8 รุ่นหลักเผยออกมาให้เห็นกันบ้าง

Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของ Redmi ได้โพสต์ข้อความผ่านบัญชี Weibo  ส่วนตัวประกาศว่า Redmi Note 8  จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665

ในขณะที่ Redmi Note 8 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ท Helio G90T ของ Mediatek ตามที่มีการยืนยันไปก่อนหน้านี้

ในส่วนของกล้องนั้นตามภาพทีเซอร์ที่เผยออกมาก่อนหน้าระบุว่าจะมาพร้อมกล้องหลัง 4  ตัว Quad Camera ความละเอียด  64  ล้านพิกเซล แต่นั่นเป็นสเปกของกล้องทีมีเฉพาะใน Redmi Note 8 Pro

ส่วน Redmi Note 8 ตามภาพทีเซอร์ที่ปล่อยมาล่าสุดยืนยันว่าจะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเรียงในแนวตั้งอยู่มุมซ้ายด้านบน ต่างกับ Redmi Note 8 Pro ที่เรียงในแนวตั้งอยู่ตรงกลางด้านบน

โดยคาดว่ากล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซลที่ใช้กับ  Redmi Note 8 จะใช้เซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL GM2 ใหม่ที่เปิดตัวพร้อมกับเซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL GW1 64MP เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ถ้าดูภาพตัวอย่างจากกล้องความละเอียด 48  ล้านพิกเซลของ Note 8 จะเห็นภาพในโหมดกลางคืนที่ถ่ายออกมาเห็นสีสันและรายละเอียดที่ชัดเจนเลยทีเดียว

ทั้งนี้  Redmi Note 8 และ  Note 8 Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่  29  สิงหาคมนี้ รอติดตามดูกันว่าจะมีราคาว้าวแค่ไหน หลังจากที่  Redmi Note 7 เปิดตัวในราคาตลาดแตกเริ่มต้นที่ 999 หยวนหรือประมาณ 4,274 บาทมาแล้ว

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts