ลดโลกร้อนด้วย AIS eBill เปลี่ยนบิลกระดาษเป็นบิลออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ดูได้ทุกที่ทุกเวลา !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3K views

เชื่อหรือไม่ ! เราสามารถช่วยลดโลกร้อนได้ง่าย ๆ แค่เพียงเปลี่ยนใบแจ้งค่าใช้บริการและใบเสร็จรับเงินที่เป็นกระดาษ มาเป็นระบบออนไลน์  ซึ่งจะช่วยทำให้เราลดการใช้กระดาษ และเป็นการลดคาร์บอนฟุตพรินต์ที่เกิดจากการผลิตกระดาษ อีกทั้งยังยังลดปริมาณขยะที่เกิดจากใบแจ้งค่าใช้บริการและใบเสร็จรับเงินได้อีกทางหนึ่งด้วย 

เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยโลกของเราได้ แค่เพียงเปลี่ยนจากการรับบิลกระดาษทางไปรษณีย์ มาเป็นบริการ AIS eBill บิลออนไลน์ ซึ่งได้รวบรวมบริการที่รองรับความสะดวกมากมาย ดังนี้

  • บริการ SMS แจ้งยอดบิลทันที ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการจ่ายบิล
  • สามารถเช็กยอดและรายละเอียดการใช้งาน ย้อนหลังได้ถึง 3 เดือน
  • เพิ่มความปลอดภัย ป้องกันข้อมูลส่วนตัว ด้วยรหัสป้องกัน
  • รับบิลเร็วกว่า เช็กได้ทันที ไม่ต้องรอไปรษณีย์
  • ดูใบแจ้งค่าใช้บริการได้ทุกที่ ตลอด 24 ชม.
  • AIS eBill สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ขั้นตอนสมัครรับบริการ AIS eBill

ที่หน้าแรกของแอป myAIS หากเรามีบริการทั้งเน็ตมือถือและเน็ตบ้าน ให้ทำการเลือกบิลของรายการนั้น ๆ เพราะทั้งสองบริการจะมีบิลที่แยกจากกัน  

จากนั้นให้เลือกไปที่เมนู เพิ่มเติม ที่อยู่มุมขวาล่างของตัวแอป เลือกที่แท็บ บริการ และคลิ๊กที่ AIS eBill

 

สามารถอ่านข้อตกลงการใช้บริการก่อนสมัครได้ที่เมนูด้านล่าง เมื่อพร้อมแล้วให้กดที่ปุ่ม สมัครบริการ จากนั้นกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ซึ่งจะเป็นการเลือกช่องทางในการรับบิลแจ้งค่าใช้บริการ, ภาษาที่แสดงในใบแจ้งค่าบริการ, อีเมลที่ใช้รับใบแจ้งค่าบริการ , เบอร์โทรและ SMS เพื่อรับการแจ้งยอดค่าใช้บริการ โดยเมื่อทำรายการเรียบร้อย เราจะได้รับ SMS ยืนยันภายใน 1 วันบริการ 

เมื่อสมัคร AIS eBill สำเร็จ เราจะได้รับ SMS ยืนยัน และนอกจากนี้ทางเอไอเอสยังมอบพอยท์ให้แก่ผู้สมัคร AIS eBill เป็นจำนวน 60 พอยท์อีกด้วย

สำหรับ AIS eBill จะเป็นการให้บริการในรูปแบบไฟล์ PDF ซึ่งแสดงรายละเอียดทุกอย่างเหมือนใบแจ้งบริการที่เป็นรูปแบบกระดาษทุกประการ แถมยังเพิ่มความปลอดกภัยด้วยการใส่รหัสเพื่อเข้าดู (รหัสบัตรประชาชนของผู้ใช้บริการ) การรับบิลแบบออนไลน์จึงมีความสะดวกมาก ๆ สามารถดูได้ทุกทีทุกเวลา และยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย

 เห็นประโยชน์ดี ๆ จากการรับบิลออนไลน์ และจ่ายบิลออนไลน์กันแล้ว อย่าลืมเปลี่ยนมาใช้บริการรูปแบบนี้กันนะครับ นอกจากความสะดวกสบาย ยังช่วยลดการใช้กระดาษ ประหยัดทรัพยากรต้นไม้ได้มากขึ้น และสำหรับใครที่เป็นลูกค้าเอไอเอส สามารถสมัครบริการบิลออนไลน์ AIS eBill พร้อมรับ SMS แจ้งยอดบิลฟรี ส่งตรงถึงมือถือคุณ ได้ง่าย ๆ

 

Facebook Comments

Related Posts