AIS 5G SMART MIRROR เปิดประสบการณ์ใหม่ของการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มัล “ผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ห่างไกลโควิด”

โดย J.wasan
0 ความเห็น 6700 views

เอไอเอสยังคงเดินหน้า ตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งของผู้ให้บริการเครือข่ายและบริการดิจิทัลอันดับ 1 ของไทย ด้วยการพัฒนาโครงข่ายพร้อมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครอบคลุม ครบครัน ผ่านการผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับเครือข่าย 5G ที่เร็วแรงที่สุดของประเทศไทย 

โดยล่าสุดได้ทำการจับมือกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยการเปิดตัว AIS 5G SMART MIRROR หรือกระจกอัจฉริยะที่เป็นดั่งผู้ช่วยในการแต่งตัว ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่คือครั้งแรกในไทยกับการลองเสื้อผ้าบนโลกเสมือนจริงในรูปแบบ Virtual Fitting ผ่านเครือข่าย 5G ที่ทำให้ลูกค้าสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าจากหลากหลายแบรนด์ดังได้แบบเรียลไทม์ในที่เดียว  เป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักช้อปในยุคนิวนอร์มัล ที่เน้นเรื่องความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยต่อสุขอนามัยอีกด้วย

พาชมบรรยากาศภายนอกของ AIS 5G SMART MIRROR

บูธ AIS 5G SMART MIRROR จัดแสดงอยู่ที่ชั้น 2 โซนเซ็นทรัลคอร์ท หน้าลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เดินทางสะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัวและขนส่งสาธารณะ  

บรรยากาศภายนอกของบูธ AIS 5G SMART MIRROR  

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับเคาน์เตอร์ที่มีพนักงานคอยให้บริการทั้งในเรื่องของการแนะนำการใช้งาน AIS 5G SMART MIRROR เพื่อลองเสื้อผ้าแบบ Virtual Fitting ผ่านเครือข่าย 5G รวมถึงเป็นจุดในการแลกรับสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าเอไอเอสอีกด้วย

เปิดมิติใหม่ของการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มัล

“เทคโนโลยีสุดล้ำ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ห่างไกลโควิด”

และนี่คือไฮไลท์หลักของ AIS 5G SMART MIRROR หรือกระจกอัจฉริยะที่เป็นดั่งผู้ช่วยในการแต่งตัว ที่ผสานเทคโนโลยี AR อันล้ำสมัยเข้ากับเครือข่าย AIS 5G พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่ถูกออกแบบเพื่อการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มัลอย่างแท้จริง โดยเป็นบริการที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถลองเสื้อผ้าแบบเสมือนจริงจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำได้ในที่เดียว และยังออกแบบสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับตัวเองได้แบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่าย 5G ที่เร็ว แรงที่สุดในประเทศไทย

ทดสอบลองใช้งานจริง 

ในการใช้งาน AIS 5G SMART MIRROR ให้เราเดินไปที่หน้ากระจกอัจฉริยะ ซึ่งบนพื้นที่ของตัวกระจกจะแสดงจุดมาร์คเป็นรูปเส้นประ และพื้นที่ในการยืนเพื่อทำการสแกนใบหน้าและรูปร่างของเรา ตรงนี้ให้เรายืนในจุดที่กำหนด จากนั้นไฟที่กระจกจะติดขึ้นมาและตัวกล้องจะสแกนใบหน้าและรูปร่างของเราเพื่อทำการสร้างรูปจำลองแบบเสมือนจริงหรือ AR ร่วมกับเครือข่าย 5G ให้โดยอัตโนมัติ 

พร้อมแสดงผลได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่าย 5G 

ด้วยความเร็วแรงของเครือข่าย 5G ที่มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Speed) การตอบสนองต่อการสั่งงานที่รวดเร็ว มีความหน่วงต่ำ (Latency) การตอบสนองต่อการสั่งงานที่รวดเร็ว จึงใช้เวลาเพียงไม่นาน ถ้าเทียบกับความเร็วของ 4G ต้องบอกเลยว่าเร็วกว่าหลายช่วงตัวเลยทีเดียว

เมื่อประมวลผลเสร็จ เราก็จะเห็นการจำลองรูปร่างหน้าตาของเราออกมาแบบเสมือนจริง ซึ่งจะช่วยให้เราเห็นภาพรวมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรายละเอียดในส่วนของสรีระหรือทรงผมได้อีกด้วย ถือว่ามีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ดีมาก ๆ 

เราสามารถทำการปรับแต่งสรีระได้ผ่านเมนู Adjust ที่อยู่ทางซ้ายมือของกระจก โดยสามารถปรับแต่งในส่วนของ Body Type อย่างเช่นการปรับความสูง, ขนาดของอก, รอบเอว, เพื่อให้เกิดความสมจริงใกล้เคียงกับสรีระของเราได้มากที่สุด รวมถึงสามารถเปลี่ยนเพศได้อีกด้วย 

สำหรับผู้ใช้งานที่เป็นผู้หญิงจะสามารถเปลี่ยนรูปแบบทรงผมได้ด้วย ตรงนี้ตอบโจทย์โดนใจกันอย่างแน่นอน เพราะในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในชีวิตจริง นอกจากการเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณแล้ว ทรงผมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกเสื้อผ้าให้แมทซ์กับผู้สวมใส่อีกทางหนึ่งด้วยนั่นเอง 

คราวนี้มาถึงวิธีการเลือกลองเสื้อผ้าแบบ Virtual Fitting ผ่านเครือข่าย 5G กันแล้วนะครับ โดยให้เราสังเกตที่มุมขวาของกระจก จะมีเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ชั้นนำที่รวมอยู่ในแผงทางด้านขวามือ เราสามารถเลื่อนดูและเลือกรูปแบบเสื้อหรือกางเกงที่เราชื่นชอบได้แบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่าย 5G 

หรือจะแยกเป็นหมวดหมู่ก็สะดวกง่ายดาย โดยเลือกไปที่เมนู Filter ที่ด้านบน ซึ่งจะมีการแบ่งประเภทและรูปแบบออกมาให้เลือกลองสวมใส่ได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งการแยกเสื้อกับกางเกงออกจากกัน รวมถึงประเภทและสไตล์การแต่งตัวที่มีความหลากหลาย ทำให้ง่ายต่อการเลือกลองสวมใส่เสื้อผ้าที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

แบรนด์ที่เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ AIS 5G SMART MIRROR ประกอบไปด้วยแบรนด์ชั้นนำมากมาย ได้แก่ CARNIVAL, H&M, MLB, MICHAEL KORS, POLO RALPH LAUREN, PULL&BEAR, SUPERDRY, TOPSHOP/TOPMAN, UNIQLO และ ZARA

สำหรับจุดเด่นของการลองเสื้อผ้าแบบ Virtual Fitting บนระบบ AIS 5G SMART MIRROR นั่นก็คือความสามารถในการแสดงผลเสมือนจริงได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่าย 5G ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปลองเสื้อผ้าจากหลาย ๆ ร้านให้ยุ่งยาก แต่สามารถรู้ข้อมูลสินค้าและราคาได้ก่อนตัดสินใจซื้อได้ในที่เดียว 

โดยเมื่อเลือกแบบเสื้อผ้าที่โดนใจได้แล้ว ให้แตะที่ปุ่ม Details ที่หน้ากระจกจะแสดงรายละเอียดของสินค้านั้น ๆ ทั้งข้อมูลสินค้า, ราคา, เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ อีกทั้งเรายังสามารถจดรายละเอียดหรือถ่ายรูปข้อมูลสินค้าจากตรงนี้ แล้วนำไปยื่นให้กับพนักงานร้านค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการช้อปปิ้ง เพราะเราไม่ต้องไปเดินหาว่าสินค้าชิ้นนี้อยู่โซนไหน ล็อคอะไร ราคาเท่าไหร่  ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการช้อปปิ้งได้อีกทางหนึ่งด้วย

และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจ ก็คือการเลือกเสื้อผ้าผ่าน Virtual Fitting บนระบบ AIS 5G SMART MIRROR ที่มาพร้อมความฉลาดในการช่วยแนะนำให้เราเลือกลองเสื้อผ้าที่เหมาะและเข้าชุดด้วยกันอย่างลงตัว ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราเลือกเสื้อที่ถูกใจได้แล้ว ตัวระบบจะมี Recommended Match ซึ่งเป็นการแนะนำกางเกงที่ดูแล้วน่าจะเข้ากันได้ดีกับแบบเสื้อที่เราเลือกไว้  และในทางกลับกัน ถ้าเราเลือกกางเกงก่อน ระบบก็จะแนะนำเสื้อที่มีความแมทซ์มาให้เราเลือกพิจารณาเช่นกัน 

ตัวอย่างทางซ้ายจะเห็นว่ากางเกงที่เราเลือกมาในครั้งแรกนั้นดูไม่ค่อยจะเข้าชุดกับแบบเสื้อสักเท่าไหร่  แต่เมื่อเราได้เลือกแบบจาก Recommended Match จะเห็นได้ว่าเสื้อกับกางกางนั้นมีความเข้ากันได้ดีขึ้น ตรงนี้ก็เหมือนมีสไตลิสต์ส่วนตัวที่ช่วยเลือกแบบเสื้อผ้าที่เหมาะและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างลงตัวนั่นเอง

ความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านี้ หลังจากเราได้แบบเสื้อผ้าที่ต้องการพร้อมจดรายละเอียดเพื่อนำไปซื้อจริงกันเป็นที่เรียบร้อย เรายังสามารถที่จะแชร์ชุดที่เราได้ทำการลองสวมใส่ผ่าน AIS 5G SMART MIRROR ไปยังโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส 

ที่หน้าจอหลักให้เราแตะไปที่เมนู IMAGE ที่ด้านซ้ายของบานกระจกอัจฉริยะ 

เมื่อเข้ามาสู่หน้า share เราสามารถเลือก Background หรือพื้นหลังได้ 3 รูป 

จากนั้นแตะที่ปุ่ม share มุมขวาด้านบนของกระจก ตัวระบบจะทำการสร้าง QR Code ผ่านเครือข่าย 5G ที่ไม่ต้องรอนาน จากนั้นให้เราทำการสแกน QR Code เพื่อดาวน์โหลดรูปของเรามายังสมาร์ตโฟนได้เลย 

มาถึงตรงนี้ก็พร้อมแชร์ไปยังโซเชียลต่าง ๆ หรือจะส่งไปให้แฟน ให้เพื่อน หรือญาติ ๆ ช่วยคอมเม้นต์ แนะนำ ติชม เพื่อเป็นหนึ่งตัวช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะไปซื้อสินค้าจริงได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

เทคโนโลยีสุดล้ำ มาพร้อมสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น!

และเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสความเร็วแรงของเทคโนโลยี 5G ที่เหนือระดับไปอีกขั้น ทางเอไอเอสจึงมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอส ที่มาร่วมสนุกกิจกรรม AIS 5G SMART MIRROR จะได้รับสิทธิพิเศษ ถึง 2 ต่อ ประกอบด้วย

สิทธิพิเศษที่ 1 เอไอเอส พอยท์ แลกช้อปสุดคุ้ม ใช้ 200 คะแนน แลกรับส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าแบรนด์ที่ร่วมรายการ ครบ 2,000 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ (จำนวน 5,000 สิทธิ์ตลอดโครงการ)

สิทธิพิเศษที่ 2 ซื้อสินค้ากับร้านค้าที่ร่วมรายการ ครบ 2,000 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้) รับตุ๊กตาอุ่นใจ 5G ขนาด 5 นิ้ว 1 ตัว หรือ ถุงผ้าน้องมะม่วงxอุ่นใจ 1 ชิ้น (จำนวน 5,000 สิทธิ์ต่อเดือน / 10,000 สิทธิ์ตลอดโครงการ)
ระยะเวลาโครงการ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มกราคม 2564

สิทธิพิเศษที่ 1 “เอไอเอส พอยท์ แลกช้อปสุดคุ้ม”

สำหรับวิธีการรับสิทธิ์ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่ สแกน QR Code เพื่อใช้ เอไอเอส พอยท์  200 คะแนน แลกรับเป็นส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าแบรนด์ที่ร่วมรายการครบ 2,000 บาท  (จำนวน 5,000 สิทธิ์ตลอดโครงการ) 

และเมื่อได้ Voucher ก็นำไปเป็นส่วนลดกับร้านที่ร่วมรายการได้เลย 

สิทธิพิเศษที่ 2 “รับทันทีของขวัญสุดพรีเมียมจาก AIS เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้) ในร้านค้าที่ร่วมรายการ”

หลังจากช้อปสินค้ากับร้านค้าที่ร่วมรายการครบ 2,000 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้) ให้ทำการสแกน QR Code เพื่อแลกรับตุ๊กตาอุ่นใจ 5G หรือถุงผ้าน้องมะม่วงxอุ่นใจ 1 ชิ้น (จำนวน 5,000 สิทธิ์ต่อเดือน / 10,000 สิทธิ์ตลอดโครงการ)

สรุป AIS 5G SMART MIRROR

AIS 5G SMART MIRROR ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง AIS กับเซ็นทรัลพัฒนาในครั้งนี้ เป็นการเปิดมิติใหม่ของการช้อปปิ้งในยุคนิวนอร์มัล ที่ตอบโจทย์ในด้านความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยต่อสุขอนามัย ผ่านโซลูชั่นอันล้ำสมัย ที่ผสานเทคโนโลยี AR เข้ากับเครือข่าย 5G ทีเร็วที่สุดในไทยได้อย่างลงตัว 

ซึ่งการที่ลูกค้าสามารถลองเสื้อผ้าจากหลากหลายแบรนด์ในที่เดียว และออกแบบสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับตัวเองได้แบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่าย 5G โดยไม่ต้องเสียเวลาไปลองเสื้อผ้าจากหลายๆ ร้านให้ยุ่งยาก แถมยังสามารถรับรู้ข้อมูลสินค้าและราคาได้ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าจริง ตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักช้อปยุคโควิด พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกให้ก้าวหน้าไปอีกขั้นได้อย่างแท้จริง  

สำหรับ AIS 5G SMART MIRROR เปิดให้ลูกค้า AIS และบุคคลทั่วไป เข้าเยี่ยมชมพร้อมทดลองใช้งาน Virtual Fitting หรือการลองเสื้อผ้ารูปแบบเสมือนจริง ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม  –  5 มกราคม 2564  ณ ชั้น 2 โซนเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

Facebook Comments

Related Posts