ทดสอบใช้งานจริง AIS FIBRE MESH WIFI หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ เน็ตเร็ว แรงทั่วบ้าน โดยไม่ต้องเดินสายแลน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 11.7K views

ในสถานการณ์โควิดที่กลับมาระบาดระลอกใหม่ ส่งผลให้หลาย ๆ คน ต้องกลับมา Work & Learn From Home กันอีกรอบ และแน่นอน ปัจจัยสำคัญในการทำงานและเรียนหนังสืออยู่ที่บ้านก็คือความต้องการอินเตอร์เน็ตที่เร็ว แรง พร้อมตอบโจทย์การใช้งานพร้อม ๆ กันได้โดยไม่สะดุดติดขัดนั่นเอง แต่ในความเป็นจริงถึงแม้ว่าเราจะใช้แพ็กเกจเน็ตความเร็วสูง ก็อาจพบเจอปัญหาสัญญาณไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในบ้าน เพราะด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ อาทิ บ้านหรือที่อยู่อาศัยมีขนาดใหญ่ เป็นตึกหลายชั้น มีสิ่งกีดขวางอับทึบ เช่นผนังห้อง ฉากกั้น ฯลฯ 

การแก้ปัญหาด้วยการติดตั้งอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม หรือการเดินสายแลนเป็นระยะทางไกล ๆ จึงดูเป็นเรื่องยุ่งยากอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน การแก้ปัญหาสัญญาณไม่ครอบคลุมโดยไม่ต้องเดินสายแลนจะมีค่าใช้จ่ายที่สูง และจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่อง Network อยู่พอสมควร  แต่ในปัจจุบันปัญหาเหล่านี้ มีทางออกที่ง่ายขึ้น ด้วยการติดตั้ง MESH WiFi ซึ่งเป็นบริการเสริมจากค่าย AIS ที่ต้องบอกเลยว่า สะดวก รวดเร็ว และมีค่าบริการที่ถูกมาก ๆ อีกด้วย 

ทำไมถึงต้องติดตั้ง MESH WiFi?

สำหรับคนที่มีบ้านหลายชั้น หลายห้อง มีพื้นที่ใช้งานที่กว้าง WiFi router ที่มีอยู่เพียงตัวเดียวจะถูกลดทอนกำลังส่งสัญญาณ WiFi ลง ดังนั้นจะพบว่ามีจุดใดจุดหนึ่งในบ้านที่สัญญาณ WiFi ขาดหายไป จากปัญหาดังกล่าว ทำให้เทคโนโลยี MESH WiFi จะมาช่วยแก้ไขในเรื่องสัญญาณที่กระจายได้ไม่ครอบคลุมทั้วทุกพื้นที่ภายในบ้าน ทุกจุดที่มีการใช้งาน ทำให้ได้ใช้งานอินเทอร์เนตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

AIS Fibre MESH WiFi จะมีการทำงานในลักษณะเชื่อมโยงแบบใยแมงมุมและค้นหาอุปกรณ์ที่อยู่ในเน็ตเวิร์ค MESH เดียวกันแบบอัตโนมัติ เพื่อการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบ ทำให้ทุกจุดมีการเชื่อมโยงเข้าหากัน เป็นเสมือนเครือข่ายเน็ตเวิร์คขนาดใหญ่ สามารถกระจายสัญญาณให้เร็ว แรง และครอบคลุมสม่ำเสมอทั่วทุกมุมในบ้าน หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ ทำให้สามารถใช้อินเทอร์เน็ตบ้านได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

MESH WiFi ดียังไง

AIS Fibre Mesh WiFi เป็นอุปกรณ์เพื่ออัปเกรดเครือข่ายสัญญาณ WiFi ภายในบ้าน ให้สามารถเชื่อมโยงสัญญาณได้ครอบคลุมให้ทั่วในทุกบริเวณบ้าน โดยไม่ต้องเดินสายเพิ่ม หมดปัญหาเรื่องจุดอับสัญญาณ สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่มีสะดุดและเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


อัปเกรดเน็ตบ้านให้ เร็ว แรง ครอบคลุมทั่วบ้านง่ายขึ้น ด้วยบริการเสริม AIS Fibre MESH WiFi
  • ด้วยเทคโนโลยี MESH WiFi เชื่อมโยงสัญญาณ WiFi ในลักษณะโครงข่าย ช่วยกระจายสัญญาณให้เร็ว แรง ทั่วบ้าน ไร้จุดอับสัญญาณ
  • เพียงเพิ่ม AIS Fibre MESH WiFi 100 บาท/เดือน/จุด จากค่าบริการรายเดือน ตลอดอายุการใช้งาน โดยจะได้รับ AIS Fibre MESH WiFi Router 1 ตัว
  • ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก
  • สมัครบริการได้แล้วทุกแพ็กเกจ

สนใจสมัคร คลิ๊กที่นี่ >>>> AIS FIBRE MESH WIFI

Facebook Comments

Related Posts