รีวิว “เอไอเอส พารวย” ร่วมเซฟร้านเล็กฝ่าวิกฤต ผ่านการใช้พอยท์ เป็นส่วนลดและทดแทนเงินสด !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 19.7K views

 เอไอเอสในฐานะผู้นำด้าน Digital Life Service Provider อันดับ 1 ของบ้านเรา ได้เล็งเห็นผลกระทบจากสถานการณ์ของการแพร่ระบาด COVID-19 ที่ในปัจจุบันยังไม่มีแนวโน้มว่าจะจบลงโดยเร็ววัน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้นสร้างผลกระทบให้แก่ทุกคนเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มร้านค้ารายเล็ก ไปจนถึงร้านอาหารตามสั่ง, แผงผัก ผลไม้ฯลฯ ตามชุมชนต่าง ๆ จึงเป็นที่มาของ“มาตรการพารอด” ที่พร้อมใช้ทุกสรรพกำลังช่วยกันประคับประคองให้ประเทศไทยเดินต่อได้ ผ่านทาง แอปฯ “เอไอเอส พารวย”  ที่เป็นหนึ่งช่องทางให้ร้านค้ารายเล็กเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและรับชำระผ่านพอยท์ของลูกค้าเอไอเอสกว่า 42.7 ล้านราย โดยไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมโปรโมทร้านค้าบน myAIS และ AIS V-AVENUE.CO ที่เข้าถึงผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านครั้งต่อวันอีกด้วย

“มาตรการพารอด” ร่วมเซฟร้านเล็กฝ่าวิกฤต ด้วย แอปฯ “เอไอเอส พารวย”

นี่คือการกระตุ้นพลังการใช้จ่ายจากลูกค้า AIS กว่า 42.7 ล้านราย ให้หันมาช่วยกันซื้อสินค้าจากร้านค้ารายย่อยทุกรูปแบบ โดยใช้ AIS Points เป็นส่วนลดแทนเงินสดเพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า โดยเชิญชวนให้ร้านค้าเข้าร่วมโครงการผ่านแอปพลิเคชั่น “เอไอเอส พารวย” และใช้เป็นช่องทางรับชำระค่าสินค้าและบริการ  

ในขณะที่ลูกค้า AIS จะใช้ AIS Points เป็นส่วนลดแทนเงินสด ผ่านแอปพลิเคชั่น myAIS  พร้อมฟังก์ชั่น “สิทธิพิเศษใกล้คุณ” ที่ให้ลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าที่อยู่ใกล้ในรัศมี 3 กิโลเมตร เพื่อรับสิทธิพิเศษได้อย่างสะดวก รวดเร็ว 

และความพิเศษของการเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับ เอไอเอส พารวย ก็คือ ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านค้ารายเล็ก, หาบเร่, แผงลอย หรือขายของออนไลน์แบบเปิดพรีออเดอร์เป็นอาชีพเสริม ขอแค่มีเบอร์โทรศัพท์ของเอไอเอส ก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ เอไอเอส พารวย ได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม  หรือค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด  สมัครง่าย ไม่ต้องใช้เอกสาร โดยจะได้รับอนุมัติภายใน 5 นาที พร้อมโปรโมทร้านค้าบน myAIS และ AIS V-AVENUE.CO ซึ่งเข้าถึงผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านครั้งต่อวันอีกด้วย

 

วิธีสมัครและใช้งานแอปฯ เอไอเอส พารวย

แอปพลิเคชั่น “เอไอเอส พารวย” รองรับการใช้งานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android 

สำหรับผู้ใช้งาน iOS สามารถดาวน์โหลดแอปฯ เอไอเอส พารวย ได้ที่ Apple Store หรือคลิ๊กที่นี่ >>>  เอไอเอส พารวย

ระบบปฏิบัติการ Android ดาวน์โหลด เอไอเอส พารวย ได้ที่ Play Store หรือคลิ๊กที่นี่ >>>  เอไอเอส พารวย

 

เปิดร้านค้าในแอปฯ  “เอไอเอส พารวย” ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่นเรียบร้อย ในการเข้าใช้งานครั้งแรก ให้ทำการ ลงทะเบียน เพื่อเปิดร้านค้าบนแอปฯ เอไอเอส พารวย โดยกรอกเบอร์โทรศัพท์ของเอไอเอสที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน แล้วรอรับรหัส OTP 6 หลัก จากนั้นนำมากรอกตามลำดับ 

ขั้นตอนที่ 2 ในการเลือกแบบบริการ ให้เลือกไปที่ รับพอยท์ และเช็คบ็อกซ์ในการยอมรับข้อตก “ข้อกำหนดและเงื่อนไข รับคะแนน” ในส่วนของข้อมูลเจ้าของร้าน กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่อยู่ในการออกเอกสารใบเสร็จ/ใบกำกับภาษี ที่เชื่อมโยงกับที่อยู่ในการส่งบิลค่าบริการที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน หรือจะเลือกเป็นที่อยู่ใหม่ก็ได้ตามความต้องการ

จากนั้นให้ตั้งชื่อร้านค้าทั้งภาษาไทยและอังกฤษ พร้อมกับอัพโหลดรูปของร้านค้าจำนวนเริ่มต้นที่ 3 รูปขึ้นไป 

ขั้นตอนที่ 3 ระบุตำแหน่งที่ตั้งของร้านค้า พร้อมกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และตามด้วยการระบุประเภทของร้านค้า เช่น ร้านขายขนม, อาหาร, สินค้าไอที ฯลฯ เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 4 จะเป็นการระบุบัญชีทางการเงิน ให้ใส่รายละเอียดของธนาคารพร้อมเลขที่บัญชี เพื่อใช้ในการทำธุรกรรมบนตัวแอปฯ  ทั้งนี้ทางร้านจะได้รับเงินสดเข้าบัญชีภายในวันรุ่งขึ้นทันที (เมื่อสะสมครบ 200 พอยท์)

เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนตามขั้นตอน จะได้รับ SMS แจ้งผลการสมัคร โดยเมื่อเข้าใช้งานครั้งแรก ผู้ใช้ต้องตั้งรหัสผ่านในการเข้าใช้งานด้วย PIN แบบ 6 หลัก สำหรับหน้าแรก จะเข้ามาที่หน้า “เลือกบริการ”

หน้า QR ของฉัน เป็นช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงร้านค้าของเราผ่านการสแกนด้วย QR Code ในส่วนของการใช้งาน AIS Point ผ่านทางแอปฯ myAIS จะอธิบายไว้ที่ท้ายบทความ 

หน้าเมนู “รับพอยท์” ซึ่งหน้านี้จะประกอบไปด้วย QR ของทางร้าน, ดูรายงานสรุปภาพรวม การได้รับคะแนนในแบบรายวันและรายเดือน และเปลี่ยนคะแนนเป็นเงินสด รวมถึงเมนูการตั้งค่าหลักของตัวแอปฯ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขข้อมูลร้าน, จัดการบัญชี, เปลี่ยนรหัส PIN, และการออกจากระบบเป็นต้น 

หน้าเมนู “ให้พอยท์” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของตัวแอปฯ โดยทางร้านค้า สามารถที่จะนำ เอไอเอส พอยท์ มาทำแคมเปญส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน พอยท์ แทนเงินสด ซึ่งร้านค้าสามารถเติมพอยท์เข้าบัญชีของทางร้านผ่านทางบัตรเครดิต และระบบ mPay ที่มีความปลอดภัยสูงสุด โดย 1 พอยท์มีราคาอยู่ที่ 1 บาท เติมขั้นต่ำ 100 บาท และเติมสูงสุดได้ไม่เกิน 50,000 บาทต่อวัน  

หลังจากร้านค้ามี พอยท์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การนำมาใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงกรอกเบอร์โทรศัพท์ของลูกค้า (เบอร์เอไอเอส) พร้อมจำนวนคะแนนที่ต้องการ ระบบก็จะทำการโอน พอยท์ ของร้านค้าไปยังผู้ใช้งาน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน เอไอเอส พอยท์ ในระบบมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

และอีก 2 เมนูที่เหลือก็คือ สรุปรายงานการให้คะแนน , เติมคะแนน แบบรายวันและรายเดือน สุดท้ายจะเป็นเมนูการตั้งค่าเหมือนกับหน้า “รับพอยท์”  ทุกประการ

 

การใช้ เอไอเอส พอยท์ เป็นส่วนลดและทดแทนเงินสด 

ลูกค้าเอไอเอส สามารถเช็คจำนวน พอยท์ ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่หน้าแรกของแอปฯ myAIS ส่วนการใช้งาน พอยท์ ให้เลือกไปที่เมนู สิทธิพิเศษ โดยร้านค้าที่เข้าร่วมหรือสามารถใช้งาน เอไอเอส พอยท์ได้ จะมีการกำกับข้อความ จ่ายด้วยพอทย์ พร้อมระบุจำนวนพอยท์เริ่มต้นที่ต้องใช้อยู่ด้านล่างของร้านค้านั้น ๆ 

บางร้านค้าสามารถใช้สิทธิ์แลก พอยท์ เป็น ส่วนลด หรือใช้แทนเงินสดแบบเต็มจำนวน ขึ้นอยู่กับรายการส่งเสริมการขายของร้านนั้น ๆ 

สำหรับฟังก์ชั่น “สิทธิพิเศษใกล้คุณ” จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าที่อยู่ใกล้ในรัศมี 3 กิโลเมตร เพื่อความสะดวกในการรับสิทธิ์

ร้านค้าที่เข้าร่วม “เอไอเอส พารวย” จะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายมาก ๆ  ไม่ว่าจะเป็นร้านชื่อดัง, ร้านข้างทาง, รถเข็น, แผงลอย ฯลฯ  ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีร้านค้าสมัครเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1,000 ร้านค้า โดยเอไอเอสตั้งเป้าร้านค้าเข้าร่วมโครงการ 100,000 ร้านค้าภายในปีนี้

ในด้านการใช้งานกับร้านค้าที่เข้าร่วม “เอไอเอส พารวย” ลูกค้า AIS จะได้รับสิทธิประโยชน์จาก AIS Points ที่มีมูลค่า 1 พอยท์ = 50 สตางค์ เป็นส่วนลดในร้านค้าที่ร่วมโครงการโดยสามารถเลือกชำระด้วยพอยท์ได้เต็มจำนวนที่ใช้จ่าย แบบไม่ต้องใช้เงินสด หรือจะใช้ AIS Points คู่กับเงินสด พร้อมทั้งยังสามารถใช้จ่ายได้ตามพอยท์ที่ลูกค้ามีอยู่แบบไม่มีโควต้าจำกัดได้อีกด้วย 

สำหรับการสะสม พอยท์ นอกเหนือจากการสะสมผ่านยอดค่าใช้บริการทุก 25 บาท ได้รับ 1 พอยท์แล้ว เอไอเอสยังมีแพลนที่จะจัดทำแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เช่น ลูกค้าที่ล็อคอินผ่านแอปฯ myAIS ครั้งแรกรับ 10 พอยท์, ลูกค้าที่สมัคร e-Bill รับ 60 พอยท์

นอกจากนี้ยังจับมือกับพันธมิตรหลากหลาย ให้ลูกค้าสามารถโอนคะแนนจากพันธมิตรมาเป็น เอไอเอส พอยท์ได้ เช่น บางจาก ซิติแบงค์ และ เคแบงค์ เป็นต้น

 

บทสรุป

ร่วมฝ่าวิกฤติพร้อมสร้างโอกาส ผ่านแอปฯ “เอไอเอส พารวย”  

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid -19 ที่ดำเนินมากว่า 1 ปี นี่คือส่วนหนึ่งในการนำขีดความสามารถทางด้านเทคโนโลยีมาช่วยให้ร้านค้าเล็ก  ๆ ได้อยู่รอดในช่วงสถานการณ์อันแสนยากลำบาก  ผ่านแนวคิดที่เร่งเชื่อมต่อ ช่วยเหลือ ให้ทั้งผู้ประกอบการและพี่น้องประชาชนได้ผ่านวิกฤติครั้งสำคัญไปพร้อม ๆ กัน 

และด้วยความแข็งแกร่งรวมถึงจำนวนฐานลูกค้าของเอไอเอส เชื่อว่า “เอไอเอส พารวย”  จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายให้เกิดรายได้กับบรรดาร้านค้ารายเล็ก ให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ พร้อมช่วยลดภาระและบรรเทาค่าใช้จ่ายของลูกค้า AIS ผ่านการใช้พอยท์เป็นส่วนลดแทนเงินสด และขับเคลื่อนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้แก่ประเทศ ได้อีกทางหนึ่งด้วย 

 

 

Facebook Comments

Related Posts