รีวิว : เที่ยวไป อุ่นใจ เมื่อซื้อประกันภัยออนไลน์จาก AIS Insurance Service !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1.5K views

เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 62 ที่ผ่านมา ค่ายเอไอเอส ต่อยอดศักยภาพ ดิจิทัล แพลตฟอร์มด้วยการแตกไลน์ธุรกิจใหม่! “AIS Insurance Service” โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ ด้วยการจับมือกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ พร้อมชูจุดเด่น ที่มอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ด้วยการเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังมีความสะดวกสุด ๆ ด้วยช่องทางการชำระเงินผ่านบิลมือถือที่รองรับทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน รวมถึงการชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิต  ซึ่งคนที่เดินทางทั้งในและต่างประเทศอยู่บ่อย  ๆ บริการประกันภัยออนไลน์  “AIS Insurance Service” ถือว่าเข้ามาตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และช่วยเพิ่มโอกาสให้คนไทยเข้าถึงสินค้าประกันภัยได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

มาดูวิธีการใช้งานและเลือกซื้อ ประกันภัยออนไลน์จาก AIS Insurance Service กันได้เลยครับ

โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่  www.ais.co.th/insurance

สำหรับการซื้อประกันเดินทาง AIS Insurance Service ลูกค้าหรือผู้ใช้งานทั่วไปสามารถซื้อได้เลยทันที ไม่ต้องสมัครสมาชิกหรือจำเป็นต้องมีการล็อคอินแต่อย่างใด ตรงนี้ถือว่าสะดวกง่ายดายมาก ๆ แต่ถ้าอยากสมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารต่าง ๆ จากทาง AIS Insurance Service ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

 

  1. หลังจากเข้ามาที่เว็บไซต์ www.ais.co.th/insurance ให้สังเกตที่มุมขวาด้านบน จะมีในส่วนของการสมัครสมาชิกและล็อคอิน หากเป็นการใช้งานครั้งแรกให้ทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

 

2.จัดการกรอกข้อมูลของเราให้ครบถ้วน ตรงช่องทางการรับข่าวสาร จะเลือกรับหรือไม่รับก็ได้ แต่หากเราเดินทางบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกรับข้อมูลไว้ครับ เพราะอาจจะมีข่าวสาร/โปรโมชั่นพิเศษหรือแพคเกจใหม่ ๆ ในอนาคต เราจะได้ไม่พลาดข้อมูลข่าวสารที่อัพเดตอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

จากนั้นเลือกที่ “ข้าพเจ้ายอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ” และกดที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก”

 

3. เข้าไปที่เมลของเรา คลิ๊กลิงก์ตรง “ยืนยันการสมัครสมาชิก” เมื่อยืนยันอีเมลเรียบร้อยก็พร้อมเข้าสู่ระบบและสามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบแล้วครับ

 

สำหรับคนที่ไม่ได้สมัครสมาชิกก็สามารถซื้อประกันได้เลย โดยคลิ๊กเลือกไปที่ประกันการเดินทางที่เราต้องการ ซึ่งมีให้เลือก 2 รูปแบบคือ 1.ประกันภัยการเดินทางในประเทศ และ 2.ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ

สำหรับตัวผมเองมีทริปที่จะไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดอยู่พอดี ในบทความนี้จึงขอเลือกซื้อ “ประกันภัยการเดินทางในประเทศ” ส่วนต่างประเทศก็มีหลักการที่เหมือนกัน เพียงจะแตกต่างก็ตรงแพกเกจของเบี้ยประกันเท่านั้นเอง

 

ผมเลือกซื้อ  “ประกันภัยการเดินทางในประเทศ” โดยคลิ๊กตรง ดูรายละเอียด จากนั้นให้เราใส่ข้อมูลการเดินทางให้ครบถ้วน เช่นเราจะเดินทางจากจังหวัดไหน ไปยังจังหวัดไหน พร้อมระบุวันเดินทางจากวันที่ – ถึงวันที่ และจำนวนผู้ร่วมเดินทาง

ตัวอย่างของผมคือ เดินทางจากกรุงเทพฯไปยังจังหวัดอุดรธานี เดินทางวันที่ 8/03/62 ถึงวันที่ 10/03/62 โดยเดินทางคนเดียว  จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม “เช็กเบี้ยประกัน”

จะมีรายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นกรมธรรม์ โดยเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF มาอ่านแบบ Office ในภายหลังได้อีกด้วย

ปล. เบี้ยประกันจะเริ่มต้นที่ 99 บาท และปรับเพิ่มตามจำนวนของวันเดินทาง เช่นเดินทาง 3 วัน เลือกใช้บริการแผน 4 จะมีราคาโดยประมาณที่ 259 บาท  หากเดินทางรวม 15 วัน เบี้ยประกันก็จะสูงขึ้นไปตามวันที่เพิ่มขึ้นนั่นเองครับ

 

ในทริปนี้ผมเลือกใช้บริการแผน 3 โดยไม่ต้องคิดมาก เพราะถูกกว่ากาแฟในร้านหรูบางแห่งเสียอีก แถมการคุ้มครองก็ดูน่าสนใจและผมมองว่าคุ้มกับเบี้ยประกันที่เราได้จ่ายไป

 

เมื่อเลือกแผนประกันภัยที่ต้องการได้แล้ว เราก็มากรอกข้อมูลผู้เอาประกันภันกันต่อได้เลยครับ หากเราเลือกซื้อมากกว่า 1 คน ก็จะต้องกรอกให้ครบถ้วนทุกคนด้วยนะครับ

จากนั้นกรอกข้อมูลในส่วนของที่อยู่ “ที่สามารถติดต่อได้”

 

กรอกข้อมูลครบถ้วนเรียบร้อย ให้คลิ๊กเลือกที่ ข้าพเจ้ายอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการนี้

และทำการกดที่ปุ่ม Request OTP เพื่อขอรับรหัสทางมือถือ ที่เราได้ให้ข้อมูลในการติดต่อไว้ในตอนต้น

นำรหัสที่ได้รับมากรอกในช่อง SMS-OTP  แล้วกดที่ปุ่ม ดำเนินการต่อ

จะเข้ามาสู่หน้าต่างการชำระเงิน ตรงนี้ต้องชื่นชมทางเอไอเอสที่ออกแบบให้ผู้ใช้บริการมีทางเลือกในการชำระเงินที่สะดวกง่ายดายมาก ๆ โดยผู้ใช้งานสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ได้ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน

เนื่องจากผมเป็นลูกค้าเอไอเอสรายเดือนอยู่แล้ว เลยเลือกชำระผ่านทางมือถือไปเลย เพราะสะดวกสุด ๆ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีข้อจำกัดตรงที่ หากเบี้ยประกันรวมเกิน 3,000 บาท จะไม่สามารถชำระผ่านระบบรายเดือนได้ ต้องเลือกชำระผ่านช่องทางอื่น ๆ แทนครับ

 

เมื่อชำระเงินเรียบร้อย เราจะได้รับเมลจาก บริษัท แอกซ่าประกันภัย และจากทาง AIS Insurance Service แจ้งยืนยันการซื้อประกันการเดินทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากนี้ก็เตรียมเดินทางและท่องเที่ยวกันได้แบบอุ่นใจ ด้วยความคุ้มครองจาก AIS Insurance Service ที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน โดยสามารถสมัครได้ง่าย ๆ ผ่านออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา และให้ความคุ้มครองทันที อุ่นใจตลอดทริป รับประกันโดยบริษัทประกันภัยชั้นนำ

 

และในทริปอุดรธานีผมได้ทดสอบ Speed Test ความเร็ว AIS 4G และภาพรวมในการใช้งานเครือข่าย AIS มาฝากด้วยครับ

เริ่มทดสอบตรง Airport Rail Link สถานีมักกะสัน  ซึ่งผลทดสอบออกมาขอบอกเลยว่า “แรงได้ใจจริง ๆ”

 

ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เข้าไปทดสอบกันใน Gate เลย ว่าถ้าเป็นจุดที่อยู่ไกลสัญญาณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งความเร็วที่ได้อยู่ในเกณฑ์ทีน่าพึงพอใจ

ด้วยความเร็วระดับนี้ สำหรับการใช้งานทั่วไปลื่นไหลหายห่วง หรือจะสตรีมมิ่งคอนเทนต์ระดับ HD ก็ยังไหว ซึ่งผมได้ลองทดสอบด้วยการรับชม game of thrones ความละเอียด 1080P ผ่านทาง AIS Play พบว่าไหลลื่น ไม่มีอาการสะดุดติดขัดให้หัวร้อนแต่อย่างใด

 

ได้เวลาเหิรฟ้าสู่จังหวัดอุดรธานี

 

ถึงสนามบินแล้วตรงไปที่ร้านอาหาร “แม่หยา” ซึ่งมีที่พิกัดตั้งอยู่ภายในเขต อ.เมือง โดยความเร็วที่ได้นั้นแรงสุด ๆ ไปเลย

 

เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุด คลื่นหลายสุดทั่วอีสาน “จริง ๆ นะไม่ได้โม้” 555

 

อิ่มแล้วมาขอพรไหว้พระ และเยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน ซึ่งพิกัดก็ยังอยู่ภายในเขต อ.เมืองเหมือนเช่นเคย

 

หลังจากทดสอบในเขต อ.เมืองมาหลายรอบ วันที่ 2 ของทริป เดินทางมาที่วังนาคินทร์คำชะโนด ซึ่งมีพิกัดอยู่ในเขตอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

ทั้งไกลและคนเยอะ แต่เรื่องความแรงนั้นหายห่วง สมกับที่ OOKLA® SPEEDTEST® องค์กรทดสอบความเร็วเน็ตระดับโลก การันตีให้ AIS เป็นอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในประเทศไทยถึง 4 ปีซ้อน

 

วันสุดท้ายของทริป ไม่ได้ไปไหน จึงสปีดเทสส่งท้ายกันที่สนามบินอุดรธานีครับ

สำหรับลูกค้า AIS Serenade อย่าลืมใช้สิทธิ์พิเศษที่ร้านค้าที่ร่วมการภายในสนามบินกันด้วยนะครับ

สำหรับความแรงในสนามบินอุดรธานี ต้องบอกว่าแรงในระดับที่น่าประทับใจ

สรุป ทริปอุดรธานี ภาครับสัญญาณ AIS 4G ไม่มีอาการสวิงให้เห็น โดยอยู่ในเมืองสัญญาณนั้นเต็มขีดตลอด รวมไปถึงเมื่อออกชานเมืองก็ไม่พบอาการสัญญาณขาด ๆ หาย ๆ แต่อย่างใด  เมื่อใช้งานด้านการโทรพบว่ามีคมชัด ใสเคลียร์  ส่วนการใช้งาน Data อยู่ในเกณฑ์น่าประทับใจ ด้วยความเร็วแรงลื่นไหล เล่นโซเชี่ยลยอดนิยม อย่างไลน์ เฟซบุ๊ค หรือจะสตรีมมิ่งคอนเทนต์ความละเอียดสูง ๆ รวมถึงการเล่นเกมออนไลน์ก็ไหลลื่นดีมาก ๆ  สามารถตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่ว ๆ ไป รวมถึงด้านความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม สมกับความเป็นเบอร์ 1 ของผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศไทยอย่างแท้จริง

 

สำหรับทริป อุดรธานีและวิธีการซื้อประกันภัยออนไลน์จากเอไอเอส ก็ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในทริปหน้าครับ

Facebook Comments

Related Posts