สัมผัส ไฮไลท์ “พอยท์เพย์” พอยท์ช่วยชาติ ประสานพลัง เอไอเอส-กรุงไทย กระตุ้นเศรษฐกิจ เซฟร้านค้าฝ่าวิกฤต ผ่านแอปถุงเงิน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 18.7K views

 ในท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดมาเป็นระยะยาวนาน และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะจบลงโดยเร็ววัน ส่งผลให้ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเกิดความเสียหายอย่างมากต่อโครงสร้างทางเศรษฐกิจ อีกทั้งยังส่งผลกระทบกับทุกคนเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจ SME, กลุ่มร้านค้ารายเล็ก, ไปจนถึงร้านอาหารตามสั่ง, แผงผัก ผลไม้ ฯลฯ สาเหตุเนื่องมาจากกำลังซื้อที่น้อยลง รวมไปถึงความจำเป็นที่ต้องกักตัวเพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  และถึงแม้ที่ผ่านมาจะได้รับมาตรการการเยียวยาจากทางภาครัฐ แต่ก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี เพราะการที่คนไทยจะฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปได้อย่างยั่งยืน ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน จึงเป็นที่มาของความมุ่งมั่นตั้งใจจากทางเอไอเอส ที่พร้อมจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยขับเคลื่อนผ่านทางแคมเปญและโครงการต่าง ๆ ที่ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น 

แคมเปญ   ผลึกกำลังกินฟินอยู่บ้าน   

โครงการ มาตรการพารอด กับแอปเอไอเอสพารวย ซึ่งสามารถต่อลมหายใจกับให้ธุรกิจรากหญ้า  รวมถึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า AIS ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ล่าสุดเอไอเอสได้จับมือกับธนาคารกรุงไทย เปิดตัวโครงการ “พอยท์เพย์”  เอไอเอส-กรุงไทย ประสานพลังเซฟร้านค้าฝ่าวิกฤต ผ่านแอปถุงเงิน เปิดตัวโครงการ “พอยท์เพย์”    ที่พร้อมเป็นช่องทางให้ร้านค้ารายเล็กอย่าง ร้านถุงเงิน สามารถเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า และรับชำระผ่านแอปพลิเคชันถุงเงินด้วยพอยท์ของลูกค้าเอไอเอส โดยไม่มีค่าธรรมเนียม 

 สำหรับโครงการ “พอยท์เพย์” เป็นการนำจุดแข็งของความเป็นผู้นำในการให้บริการโครงข่ายอันดับหนึ่งของไทย ที่ ณ ปัจจุบัน เอไอเอสมีฐานลูกค้ากว่า 43.2 ล้านราย  มาผสานเข้ากับผู้นำภาคการเงินธนาคาร อย่างธนาคารกรุงไทย ที่เป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นว่าธนาคารกรุงไทย ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในหลากหลายโครงการสำคัญ ๆ  ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น โครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, แอปเป๋าตัง, ถุงเงิน ฯลฯ  ทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้ จึงเป็นการประสานพลังระหว่างผู้นำด้านโครงข่ายดิจิทัล กับผู้นำภาคการเงินธนาคาร ในการเข้าไปเชื่อมต่อ ช่วยเหลือ สนับสนุน และเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายให้เกิดรายได้กับบรรดาร้านค้ารายเล็ก ให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ พร้อมช่วยลดภาระและบรรเทาค่าใช้จ่ายของลูกค้า AIS ผ่านการใช้พอยท์เป็นส่วนลดแทนเงินสดได้อีกทางหนึ่งด้วย 

ส่วนในด้านการใช้งาน “พอยท์เพย์”  มีความง่าย “ทั้งผู้ซื้อและร้านค้า” โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถใช้พอยท์เป็นส่วนลดแทนเงินสดผ่านแอปพลิเคชั่น myAIS ด้วยการสแกนจ่ายผ่าน QR พอยท์เพย์ของร้านค้า  โดยสามารถเลือกชำระด้วยพอยท์ได้เต็มจำนวนที่ใช้จ่าย แบบไม่ต้องใช้เงินสด หรือเลือกที่จะใช้พอยท์คู่กับเงินสด พร้อมทั้งยังสามารถใช้จ่ายได้ตาพอยท์ที่ลูกค้ามีอยู่ได้อีกด้วย ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่าปัจจุบันลูกค้าที่อยู่ในโปรแกรม AIS Points มีถึงกว่า 17 ล้านคน 

ไฮไลท์และการใช้งานเบื้องต้น “พอยท์เพย์”

ไฮไลท์ โครงการ”พอยท์เพย์”  

 • ใช้ได้ง่าย ๆ ทั่วไทย เมื่อเห็นป้าย “ร้านค้าถุงเงินนี้รับ เอไอเอส พอยท์” ที่ร้านค้าถุงเงินที่ร่วมรายการ
 • สะดวก ปลอดภัย แค่เปิดแอป myAIS สแกนจ่าย ผ่าน QR พอยท์เพย์ ร้านค้า
 • กำหนดส่วนลดได้ตามต้องการ ใช้คะแนนแลกส่วนลดแทนเงินสดได้ (2 คะแนน = 1 บาท)


วิธีจ่ายด้วย “เอไอเอส พอยท์” ที่ร้านถุงเงิน

 1. เข้าแอป myAIS และล็อคอิน
 2. กดปุ่มสแกน เปิดกล้องบน myAIS *ลูกค้าสามารถจ่ายด้วยพอยท์ เริ่มต้น 2 คะแนน มูลค่า 1 บาท สูงสุด 1,000 คะแนน (มูลค่า 500 บาท) ต่อร้านค้าต่อวัน
 3. จ่ายด้วยพอยท์*  *หากยอดเอไอเอส พอยท์ไม่เพียงพอ ต้องแจ้งให้ร้านค้าเปลี่ยนจำนวนเงิน เพื่อสร้าง QR รับเงิน และสแกนใหม่อีกครั้ง
 4. กดปุ่มจ่าย และยืนยันการรับสิทธิ์
 5. รับสิทธิ์ เสร็จสมบูรณ์

 

สำหรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ  ”พอยท์เพย์”  สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ง่าย ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

checkimg
 
ร้านค้าถุงเงิน เพิ่มยอดขายสุดปัง! จากลูกค้าพาร์ทเนอร์ ที่เข้าร่วมโครงการพอยท์เพย์
 
 
checkimg
 
ลูกค้านำคะแนนสะสมของพาร์ทเนอร์ ที่เข้าร่วมโครงการฯ ชำระแทนเงินสด ผ่านร้านค้าถุงเงินได้ ทั้งง่ายและสะดวก
 
 
checkimg
 
ร้านค้าถุงเงินรับเงินง่าย โอนเข้าบัญชีถุงเงินภายในวันถัดไป สะดวกปลอดภัย ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 
 • ไม่ต้องสมัครใด ๆ เพิ่มเติม ร้านค้าถุงเงิน ที่เข้าร่วมโครงการพอยท์เพย์ สามารถรับเอไอเอส พอยท์ ได้ทันที บนแอปถุงเงินกรุงไทย

 • เพิ่มโอกาสในการขาย บนฐานลูกค้าเอไอเอส กว่า 42 ล้านหมายเลข ให้มีโอกาสเป็นลูกค้าซื้อสินค้า และบริการมากยิ่งขึ้น

 • รับเงินง่าย โอนเข้าบัญชีกรุงไทยในวันรุ่งขึ้น สะดวก ปลอดภัย ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

 • การสแกนจ่ายเงินผ่านโครงการ ต้องมีการซื้อสินค้า/ บริการจริง ตรงตามมูลค่าที่สแกนจ่าย ไม่อนุญาตให้ ผู้ประกอบการทอนเงินสด หรือรับแลกสินค้า/ บริการคืนเป็นเงินสด ไม่ว่ากรณีใด

 

วิธีรับชำระเงินด้วย เอไอเอส พอยท์ ที่ร้านค้าถุงเงิน (สำหรับร้านค้า)

 • เข้าแอปกรุงไทย

 • กดปุ่มเมนู “พอยท์เพย์”

 • สอบถามส่วนลดสินค้าที่ต้องการใช้แลกคะแนน* (2 คะแนน =1 บาท) *ใส่จำนวนเงินเป็นมูลค่าเต็มเท่านั้น *สามารถรับพอยท์แทนเงินได้สูงสุด 500 บาท ต่อร้านค้า ต่อวัน

 • กดปุ่มสร้าง QR รับเงิน

 • แสดง QR เพื่อให้ลูกค้าใช้แอป myAIS สแกน

 

โครงการ ”พอยท์เพย์” จากเอไอเอส และ ธนาคารกรุงไทย สามารถใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 


ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพประกอบและลิงก์จาก คุณ สุชาติ ทรงวีระ และร้าน บิสมิลลาห์ ราชา ข้าวหมก  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bit.ly/2XxWmVo

ลูกค้าเอไอเอส สามารถสัมผัสและเข้ารับบริการจากทางร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ”พอยท์เพย์” ที่มาพร้อมความหลากหลาย ทั้งอาหารคาวหวาน บนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการกว่า 45,000 ร้านค้าใน 15 จังหวัด ผ่านป้าย “ร้านค้าถุงเงินนี้รับ เอไอเอส พอยท์” 

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพและลิงก์จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ  “พอยท์เพย์”

สเต็กลุงหนวด หนามแดง – เทพารักษ์ กม. 7  https://bit.ly/3lLtQZ5

SHABUCON https://bit.ly/3lGUIt7

Bakery Club ร้านวัตถุดิบ อุปกรณ์เบเกอรี่ ชลบุรี https://bit.ly/3nMnOdj

The Wide View Resort . Cafe https://bit.ly/3lLPXi9

 

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพและลิงก์จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ  “พอยท์เพย์”

โอชากาแฟ https://bit.ly/3nPosqp

ไส้ย่างสันป่าข่อย https://bit.ly/2XAv7Kz

กุ้งเผา-หมูกะทะ-อาหารทะเลพร้อมส่ง Delivery  https://bit.ly/3Ay2tYM

NoK-HooK Cafe’ https://bit.ly/3tTUZwD

 

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพและลิงก์จากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ  “พอยท์เพย์”

เฮียเคี้ยง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ถนนสุขสวัสดิ์ https://bit.ly/3nRHfS6

ปจฺจตฺตํ https://bit.ly/3nR0xHe

ร้านกระเพาะปลาแท้เฮียตังค์ https://bit.ly/3hQxJe2

ณ ปัจจุบันมีร้านค้าถุงเงินอยู่จำนวน 1.5 ล้านร้านค้า ซึ่งในระยะแรก โครงการ ”พอยท์เพย์”  จะนำร่องกับร้านค้าประเภทอาหาร และเครื่องดื่ม จำนวน 45,000 ร้านค้าใน 15 จังหวัด ก่อนขยายใช้กับร้านค้าอื่น ๆ มากขึ้น โดยตั้งเป้าร้านค้าถุงเงินเข้าร่วมรายการกว่า 700,000 ร้านค้าทั่วประเทศ 

 

บทสรุป “พอยท์เพย์” 

ในหลาย ๆ วิกฤติที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเกิดจาก “ภัยธรรมชาติ” ไปจนถึงผลกระทบจากโรคระบาดที่คาดไม่ถึงในปัจจุบัน การจะผ่านวิกฤติไปให้ได้จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งที่ผ่านมา เอไอเอส เป็นหนึ่งในองค์กรที่ยืนหยัดเคียงข้างคนไทยมาโดยตลอด ทั้งการส่งมอบความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สิ่งของ เครื่องใช้ สำหรับการบริโภคและอุปโภค รวมถึงการให้บริการทางด้านโครงข่าย ที่พร้อมช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้สังคมไทยในยามวิกฤติอีกด้วย นอกจากนี้ เอไอเอส ยังมีความมุ่งมั่นที่จะนำสรรพกำลังในทุกภาคส่วนขององค์กร เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ และพร้อมช่วยเหลือสังคมไทยอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้สามารถผ่านวิกฤติไปได้อย่างยั่งยืน 

สำหรับโครงการ ”พอยท์เพย์” เป็นการนำจุดแข็งของผู้นำโทรคมนาคมกับผู้นำภาคการเงินธนาคาร ที่เป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระดับฐานราก พร้อมกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายและสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้กับบรรดาร้านค้า โดยเฉพาะ ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารรายเล็ก ตามชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ  ผ่านการใช้ เอไอเอส พอยท์ ร่วมกับแอป ถุงเงิน ซึ่งภาพรวม ”พอยท์เพย์” จะช่วยให้ร้านค้าต่าง ๆ สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยลดภาระและบรรเทาค่าใช้จ่ายของลูกค้า AIS ได้อีกทางหนึ่งด้วย

และจากความมุ่งมั่น ในการให้ความช่วยเหลือทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภค ผ่านทางแคมเปญและโครงการต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง  จึงเชื่อมั่นได้ว่าในอนาคต เอไอเอส จะสามารถสานต่อพันธกิจ และพลักดันศักยภาพที่มีขององค์กร ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มกำลัง เสมือนหนึ่ง ”พอยท์เพย์” ที่เราได้สัมผัสกันในวันนี้อย่างแน่นอน  

 

 

 

 

Facebook Comments

Related Posts