สรุปไฮไลท์ AIS ประกาศเดินหน้าก้าวสู่การวิวัฒน์ครั้งใหม่ของโลกดิจิทัล THE NEXT EVOLUTION ด้วยการยกระดับขีดความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะและ AI !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 14.5K views

วันนี้ทางค่ายเอไอเอส ได้จัดงานแถลงข่าว THE NEXT EVOLUTION ซึ่งเผยวิสัยทัศน์ขององค์กรที่พร้อมเดินหน้าก้าวสู่การวิวัฒน์ครั้งใหม่ของโลกดิจิทัล ด้วยการยกระดับขีดความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะและ AI สู่การส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลสุดล้ำให้กับคนไทยและองค์กรธุรกิจในทุกภาคส่วน โดยทีมงาน IbelieveIIT ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานด้วย วันนี้เลยจะมาสรุปไฮไลท์ที่น่าสนใจของงานแถลงข่าว THE NEXT EVOLUTION ในสไตล์ของทางเว็บ ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปรับชมพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

 

AIS จัดงานใหญ่ THE NEXT EVOLUTION ย้ำเศรษฐกิจแบบร่วมกัน 3 ด้านคือ intelligence infrastructure, cross Industry collaboration, people/sustainable ซึ่งเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าอย่างยั่งยืนความร่วมมือ AIS-NT ทำให้ลูกค้า NT ใช้ 5G ได้กว้างกว่าเดิม ในขณะที่ AIS ก็จะได้ความถี่ 700 ไปเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น

AIS Fibre ผนึก Huawei ส่งมอบเน็ตบ้านที่รองรับความเร็วแรงระดับกิกกะบิตทุกห้องในบ้านกับบริการ “1Gbps Every Room” ครั้งแรกในไทย

ส่วนเน็ตบ้านของ AIS เมื่อรวมกับ 3BB ก็จะทำให้มี coverage ที่กว้างไกลถึงกว่า 13 ล้านครัวเรือน

เตรียมเปิด Living Network ที่ให้เลือกการใช้งานได้ผ่าน myAIS ทั้งBoost Mode, Game Mode,LIVE Mode พบกัน ธ.ค.66


จับมือ TP-Link เตรียมเปิดตัว WiFi 7 รายแรกในไทยที่พร้อมรองรับเราเตอร์มาตรฐาน Wifi 7ให้เชื่อมต่อได้อย่างดีลดปัญหาช่องสัญญาณใช้งานได้ไหลลื่นทั้งสตรีมแบบ HD หรือ VR ตอบโจทย์ทุกคนในบ้านครบ

เอไอเอสได้ทำงานร่วมกับ ZTE เพื่อเตรียมเปิดตัวบริการ Cloud PC for Enterprise ให้องค์กรสามารถบริหารจัดการทรัพยากรในรูปแบบ Desktop as a Service (DaaS) บนระบบคลาวด์ที่จัดสรรได้ตามความเหมาะสมบนความปลอดภัยสูงสุดในการเก็บข้อมูล

AIS ชู Infra เพื่อองค์กรทั้ง Data Center, Bridge Alliance, พารากอนแพลตฟอร์มพร้อม Communications Platform-as-a-Service ในรูปแบบของ Cloud-based ผ่านการทำงานร่วมกับเครือข่ายพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก


1st in SEAเปิดMicrosoft Teams Phoneให้องค์กรใช้สื่อสารได้ง่ายปลอดภัยประหยัดเพราะโทรออก/รับสายผ่านMicrosoft Teamsพร้อมนำgenAIให้องค์กรใช้ผ่านMicrosoft 365 Copilot for Enterprise #AISTHENEXTEVOLUTION

AIS ยังจับมือกรุงไทยช่วยร้านค้าถุงเงิน1.8 ล้าน ร้านค้าพร้อมควงห้างและร้านค้าทั่วไทยกว่า 30,000 แห่ง

มอบสิทธิพิเศษจาก AIS Poins ให้ลูกค้า เตรียมเปิดแคมเปญ celebrateธ.ค.นี้ กับ BYD Seal รถไฟฟ้าสุดอินเทรนด์สร้าง Cyber Wellness ให้คนไทยปลอดจากภัย online กับหลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์ 4P ที่เรียนไปแล้วกว่า 300,000 คน

พร้อมมุ่งสร้าง Hub of E-Waste เชื่อมต่อพาร์ทเนอร์กว่า 190 รายเก็บพร้อมทำลายแบบ Zero e-waste to landfill

AIS เปิดเวที ชู Greenovation สู่การเติบโตในโลกดิจิทัลอย่างยั่งยืน ชวนพาร์ทเนอร์ มาถกปัญหาสิ่งแวดล้อม และหาแนวทางในการลด และแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน 

AIS และ หัวเว่ย ฉายมุมมองการทำงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม พร้อมยกระดับการทำงานของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ มุ่งสู่ Green Network 

AIS ผนึกกำลังทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชน ร่วมแชร์มุมมองส่งต่อความเข้าใจไปยังผู้บริโภค ให้ตระหนักถึงภัยของขยะอิเล็กทรอนิกส์ จนเกิดเป็นเครือข่ายร่วมขับเคลื่อนสังคมสีเขียว

Facebook Comments

Related Posts