รีวิว fitbit ace 3 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ดีไซน์เด่น ฟีเจอร์แน่น ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 5.7k views

ในสถานการณ์โควิดที่กลับมาระบาดระลอกใหม่ ส่งผลให้หลาย ๆ คน ต้องกลับมา Work & Learn From Home กันอีกรอบ รวมไปถึงเด็ก ๆ ที่ต้องอยู่บ้าน และอาจจะไม่มี activity ในด้านการออกกำลังกายมากนัก ซึงทาง fitbit ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในช่วง WFH ของเด็ก ๆ ที่บางพื้นที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เพื่อเรียนออนไลน์ และไม่ได้ออกไปวิ่งเล่นออกกำลังกายเหมือนในช่วงสถานการณ์ปกติ  แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าฟิตบิทมีทางออก! ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำของ fitbit ace 3 จะช่วยให้ลูกน้อยของคุณ เพลิดเพลินไปกับการดูแลสุขภาพ ผ่านฟีเจอร์อันอัดแน่น ที่ออกแบบมาสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ 

คุณสมบัติเบื้องต้น

 • ออกแบบสำหรับเด็ก ๆ อายุเริ่มต้น 6 – 13 ปี 
 • จอแสดงผล แบบสัมผัส ชนิด PMOLED Display
 • กันน้ำลึกสูงสุด 50 เมตร
 • เซ็นเซอร์ 3-axis accelerometer
 • เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ heart rate tracking
 • ระบบสั่น Vibration motor
 • Bluetooth 4.2
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 8 วัน
 • รองรับการทำงานร่วมกับ iOS 12.2 ขึ้นไป และ Android OS 7.0 ขึ้นไป
 • สายซิลิโคน ถอดเปลี่ยนโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ
 • ขนาด 1.47″ l x .66″ w x .5″ h

 

กล่องแพ็กเกจจิ้งมาในโทนสดใส เหมาะสมกับวัยของน้อง ๆ หนู ๆ โดย fitbit ace 3 มีให้เลือกใช้งานสองสีได้แก่ สีม่วง Cosmic Blue / Astro Green และสีดำ Black/Racer Red สำหรับด้านหน้าจะโชว์รูป fitbit ace 3 ไว้อย่างโดดเด่นสะดุดตา พร้อมข้อความกำกับความเป็น Activity tracker ที่ออกแบบมาเพื่อเด็กอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไป

ส่วนด้านข้างและด้านหลังจะกำกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ fitbit ace 3 ไม่ว่าจะเป็นการติดตามกิจกรรมความเคลื่อนไหวได้ตลอดทั้งวัน , สร้างชาเลนจ์เพื่อก่อให้เกิดความท้าทาย ส่งผลให้เด็ก ๆ ลุกขึ้น ยืน นั่ง ก่อให้เกิดความเคลื่อนไว เพื่อสามารถพิชิตกิจกรรมในแต่ละวัน , ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับ, สามารถสวมใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้, มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 วัน 

อุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มาจะประกอบด้วย

 • ตัวเรือน fitbit ace 3
 • คู่มือการใช้งานฉบับย่อ 
 • สายชาร์จ

ตัวหัวชาร์จจะเป็นแบบ  Pogo pin แบบ 2 dot พร้อมเขี้ยวล็อกทั้งสองฝั่ง 

หน้าจอ Touchscreen ชนิด PMOLED Display  แบบขาวดำ เป็นจอที่มองเห็นได้ชัดแม้ในสภาพแสงจ้า และสามารถ Dim แสงเพื่อใช้ในเวลากลางคืน ซึ่งจะช่วยถนอมสายตา รวมถึงประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่งด้วย 

ตัวสายนาฬิกา เป็นวัสดุซิลิโคนที่ออกแบบมาให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ซึ่งใช้ในสมาร์ตวอทช์ยอดนิยมของหลาย ๆ แบรนด์ จึงไม่ทำให้ระคายเคืองในการสวมใส่ ส่วนตัวล็อคและ buckle จะเป็นพลาสติก โดยตัดสีสันช่วยให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ซึ่งทาง fitbit เองก็มีสายที่ตอบโจทย์โดนใจเด็ก ๆ อย่าง Minions Band ออกมาวางจำหน่ายแล้วด้วย 

fitbit ace 3  มาพร้อมเซ็นเซอร์ในระดับการใช้งานเบื้องต้นได้อย่างครบถ้วน ทั้งเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ , 3-axis accelerometer และระบบสั่น Vibration motor เพื่อช่วยในด้านการแจ้งเตือน 

มาพร้อมปุ่มแบบสัมผัส ใช้เพื่อการปลุกเครื่อง / ปิดหน้าจอและย้อนกลับมายังหน้าจอหลัก 

ด้านการสวมใส่ ตัวสายมาพร้อมความยาว และเจาะรูในระดับความถี่ที่รองรับข้อมือเด็กตั้งแต่วัย 6 ขวบจนไปถึง 13 ปีได้แบบสบาย ๆ รวมถึงยังเลือกใช้วัสดุซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นและอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ส่งผลให้สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เกิดอาการระคายเคือง 

 รองรับการกันน้ำในระดับ 5ATM สามารถสวมใส่อาบน้ำ ลุยฝน และใช้งานในกิจกรรมออกกำลังอย่างว่ายน้ำได้โดยไม่มีปัญหา

ในด้านการใช้งาน ถ้ากดที่ปุ่มด้านข้างค้างไว้ จะเข้าสู่โหมดเมนูการตั้งค่าด่วน ส่วนการปัดหน้าจอแสดงผลจากด้านบนลงมาด้านด้านล่างจะเข้าสู่เมนู โหมดจับเวลา, นาฬิกาปลุก และการตั้งค่าหลักของตัวเครื่อง 

การปัดหน้าจอแสดงผลจากด้านล่างขึ้นด้านบนจะเข้าสู่หน้าแสดงผลของ แบตเตอรี่ วันที่และเวลา, จำนวนก้าวเดิน , Reminder to Move แจ้งให้ขยับร่างกาย เมื่ออยู่นิ่งๆนานเกินไป, Active Minutes และสุขภาพการนอนหลับเป็นต้น

การเซ็ตอัพ 

การใช้งานครั้งแรก ไม่จำเป็นต้องสร้าง Account ใหม่ เพราะสามารถสร้างแอคเคาท์ผ่านทาง Create Family Account  ซึ่งผู้ปกครองจะสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ และกำหนดค่าการใช้งานเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำขอเป็นเพื่อน ข้อมูลสุขภาพและกิจกรรม หรือจำกัดการเข้าถึงบางฟีเจอร์ของเด็ก ๆ ผ่าน Family Account นั่นเอง 

fitbit ace 3 มาพร้อมจุดเด่นด้วย Clock Faces ที่มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย และยังมาพร้อมฟีเจอร์ภาพเคลื่อนไหว ที่จะเปลี่ยนหน้าจอแสงผลไปตามเป้าหมาย เมื่อเด็ก ๆ ได้ทำภารกิจสำเร็จในแต่ละวัน 

ไฮไลท์ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ fitbit ace 3 

ติดตามกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน ทั้งการเดิน หรือ Reminder to Move ที่ผู้ปกครองสามารถสร้างกิจวัตรที่ดีให้กับน้อง ๆ ผ่านการแจ้งเตือนให้พวกเขาลุกขึ้นมาขยับเคลื่อนไหวให้ครบ 60 นาทีต่อวัน และเดิน 250 ก้าวในทุก ๆ ชั่วโมง รวมถึงสามารถติดตามการนอนหลับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปกครองรับรู้ได้ว่าเด็ก ๆ ได้รับการพักผ่อนในปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่

กระตุ้นให้เด็ก ๆ ได้ขยับและออกกำลังกายผ่านฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาใน fitbit ace 3 โดยเด็ก ๆ สามารถทำชาเลนจ์กับครอบครัว เพื่อบรรลุเป้าหมายผ่านกิจกรรมที่มาพร้อมความสนุกสนานและได้ประโยชน์ต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน 

นอกจากนี้ fitbit ace 3 ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การรับสายโทรศัพท์ได้ด้วย ในกรณีที่เด็ก ๆ มีสมาร์ตโฟนที่จับคู่กับ fitbit ace 3  และอยู่ในระยะเชื่อมต่อ  , การปลุกด้วยระบบสั่น ที่ให้ความสมูทสำหรับเด็ก ๆ ,  นาฬิกาจับเวลา ที่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ชาเลนจ์ เพื่อให้เด็ก ๆ ทำภารกิจได้อย่างสะดวกราบลื่น, รวมถึงฟีเจอร์การแจ้งเตือนให้เด็ก ๆ เข้านอนตามในเวลาที่เหมาะสม ตามที่ผู้ปกครองได้กำหนดช่วงเวลาไว้นั่นเอง 

 

บทสรุป 

fitbit ace 3 เป็น Smart Trackers หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งต้องยอมรับว่าในด้านดีไซน์นั้นถือว่าโดดเด่น โดยมาพร้อมความสดใส ให้ฟิลลิ่งแฟชั่นล้ำสมัย สามารถใส่อาบน้ำและใช้งานในกิจกรรมออกกำลังอย่างว่ายน้ำได้โดยไม่มีปัญหา แถมยังมอบการสวมใส่ที่เบาสบายด้วยวัสดุที่ไม่ระคายเคืองกับเด็ก ๆ ได้อย่างลงตัว 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่นในด้านการดูแลสุขภาพสำหรับเด็ก ๆ ทั้งการติดตามกิจกรรม ความเคลื่อนไหวได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนก้าวเดิน, แคลอรี่ นาทีของกิจกรรม และติดตามสุขภาพการนอนหลับ รวมถึงฟีเจอร์ในการแจ้งเตือนให้เด็ก ๆ ลุกขึ้นมาขยับ เคลื่อนไหว เมื่ออยู่นิ่ง ๆ นานเกินไป และยังมีชาเลนจ์ที่ช่วยจูงใจให้เด็ก ๆ สนุกกับการทำกิจกรรมพร้อมส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย 

สรุปในภาพรวม fitbit ace 3  ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในช่วง new normal และสถานการณ์กึ่ง ๆ WFH และเรียนออนไลน์ ที่ผู้ปกครองสามารถดูแลสุขภาพของเด็ก ๆ ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมสร้างเสริมแรงจูงใจในการออกกำลังกายของเด็ก ๆ ผ่านฟีเจอร์อันอัดแน่นของ fitbit ace 3  ได้อย่างลงตัว 

ทั้งนี้ fitbit ace 3 วางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการในราคา 2,790 บาท มีสองสีให้เลือกใช้งานได้แก่ สีม่วง Cosmic Blue / Astro Green และสีดำ Black/Racer Red จับจองเป็นเจ้าของได้ทั้งช่องทางออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

 

Facebook Comments

Related Posts