รีวิว HONOR X7 และ HONOR X8 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 680, จอลื่น 90Hz, ชาร์จไว 22.5W พร้อมใช้งาน GMS ได้เต็มรูปแบบ !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.1K views

ไฮไลท์ฟีเจอร์เด่นและคุณสมบัติการใช้งาน HONOR X7 & HONOR X8

HONOR X7 และ HONOR X8  มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 680 octa-core ด้วยความถี่คอร์ขนาดใหญ่กับความไว CPU สูงถึง 2.4GHz ผสานด้วย GPU Adreno 610 ที่มีความถี่สูงถึง 1.1GHz ให้การแสดงภาพที่เร็วและเสถียร รวมถึงประสิทธิภาพที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

ชิปเซ็ต Snapdragon 680 ผลิตบนสถาปัตยกรรม 6 นาโนเมตร  ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมากเมื่อเทียบกับชิปเซ็ตขนาด 11 นาโนเมตรของรุ่นก่อน จุดเด่นของชิปเซ็ต Snapdragon 680 มีประสิทธิภาพ CPU เพิ่มขึ้น 25%, ประสิทธิภาพ GPU เพิ่มขึ้น 10% และประสิทธิภาพ AI เพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ต Snapdragon 662 รุ่นก่อนหน้านี้

สำหรับเซนเซอร์ต่าง ๆ ก็ให้มาอย่างครบถ้วน ในส่วนของภาครับสัญญาณ GPS พบว่ามีความเร็วและความแม่นยำอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ

HONOR RAM Turbo

HONOR RAM Turbo ฟีเจอร์ที่สามารถขยายหน่วยความจำ RAM 6GB+2GB (HONOR X8) 4GB+2GB (HONOR X7) ซึ่งเป็นการนำพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง (ROM) ส่วนหนึ่งมาจัดสรรเพื่อใช้ร่วมกับ RAM หลัก หรือที่เรารู้จักในชื่อ Virtual Memory ช่วยให้การทำงานแบบ Multi-tasking มีความราบรื่น สามารถใช้แอปพลิเคชันพร้อมกันได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

HONOR X7 และ HONOR X8 ติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Side-mounted Fingerprint Sensor) ฝังบนปุ่ม Power ด้านขวาข้างเครื่อง ทำให้สามารถอ่านลายนิ้วมือได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Face Unlock สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกได้อีกด้วย โดยทั้ง 2 ระบบ ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจมาก และนอกจากจะใช้ในการปลดล็อกหน้าจอแสดงผลแล้ว ยังสามารถใช้ในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวและการเข้าถึงแอปพลิเคชันได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

HONOR X7 ให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000 mAh  พร้อม HONOR SuperCharge 22.5 W ที่ชาร์จเพียง 30 นาที สามารถรับชมซีรีส์ 10 ตอน ได้แล้ว หรือชาร์จเพียงแค่ 10 นาที สามารถเล่นเกมได้ถึง 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังใช้ฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงของ HONOR จึงใช้พลังงานเพียง 20% หลังจากใช้งานไป 5 ชั่วโมง

ส่วน HONOR X8 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 22.5W HONOR SuperCharge เช่นกัน รวมทั้งยังมีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพที่ปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมกับการใช้งาน และโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้นานขึ้น ในภาพรวมการใช้งานทั่ว ๆ ไป ถือว่าอยู่ได้ครบวัน แต่ถ้าเน้นเล่นเกมหรือใช้งานหนัก ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวล ด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 22.5W HONOR SuperCharge สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานได้ตลอดทั้งวันด้วยระยะเวลาในการชาร์จที่รวดเร็วทันใจ 

Magic UI 

HONOR X7 และ HONOR X8  รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Magic UI 4.2 ที่มาพร้อมอินเทอร์เฟสที่มีความโมเดิร์น เน้นประสบการณ์ใช้งานที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความสะดวกคล่องตัวในการใช้งาน

ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งในส่วนของเลย์เอาท์หน้าจอหลัก ทั้งรูปแบบคอลัมน์ และหน้า Apps Drawer ได้ตรงกับสไตล์การใช้งานส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นภาพพื้นหลัง ไอคอน และรูปแบบธีมที่สวยงาม  รวมทั้งเลือกใช้งาน Widget ที่ใช้งานบ่อย ๆ ได้ตามต้องการ

นอกจากจะมีหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาแล้ว HONOR X7 และ HONOR X8 ยังมาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสบายมากมาย อาทิโหมดสบายตา และ โหมด e-book ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาของผู้ใช้งาน รวมถึงโหมดมืดที่สมาร์ตโฟนจะเปลี่ยนเป็นหน้าจอขาวดำเพื่อมอบประสบการณ์การอ่านที่ผ่อนคลายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

HONOR X7 และ HONOR X8 มาพร้อม Google Mobile Services หรือ GMS ที่สามารถใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Google ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงโหลดแอปต่าง ๆ จาก Google Play ได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่องโดยไม่ต้องไปติดตั้งหรือปรับแต่งใด ๆ เพิ่มเติม

HONOR X7 และ HONOR X8 มาพร้อมฟีเจอร์ด้าน Network และการโทรที่มีความโดดเด่นด้วยการรองรับเทคโนโลยี Full Netcom 4.0 ทำให้สามารถจับสัญญาณ 4G/3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม  อีกทั้งยังสามารถใช้งานด้านการโทรควบคู่ไปกับการใช้งาน Data ได้อย่างราบรื่นอีกด้วย 

มาพร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ทั้งฟีเจอร์ HONOR Share , การฉายแบบไร้สาย, โหมดโหมดมือเดียว, โหมดหลายหน้าต่าง, การจับภาพหน้าจอ โดยใช้ข้อนิ้วเคาะหน้าจอ 2 ครั้ง  และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่นและเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพกว่าที่เคย

ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและปลอดภัย ด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ “ตัวเพิ่มประสิทธิภาพ” ที่มาพร้อมความสามารถครบครัน สามารถตรวจสอบความปลอดภัยสมาร์ตโฟนของคุณทั้งสแกนไวรัส และระบุไฟล์ที่เป็นอันตรายต่อสมาร์ตโฟน รวมทั้งยังมาพร้อมความสามารถอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูล Data การบล็อกการแจ้งเตือน การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เป็นต้น

 

มัลติมีเดียและความบันเทิง

HONOR X7 และ HONOR X8 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลคุณภาพสูง ในขนาดหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา ทำให้รับชมคอนเทนต์และความบันเทิงได้อย่างเต็มตาเต็มอารมณ์ รวมถึงยังรองรับฟีเจอร์ HONOR Histen สำหรับหูฟังโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์เสียงแบบต่าง ๆ ให้มีมิติและสมจริงยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าให้เหมาะสมกับประเภทของหูฟังที่ใช้อยู่ ได้แก่หูฟังแบบ In-Ear, และ Earbuds รวมถึงหูฟังแบบ Headset เป็นต้น 

ทดสอบการเล่นเกม

HONOR X7 และ HONOR X8 สามารถตั้งค่ากราฟิคของตัวเกมในระดับสูงได้ในบางเกม  แต่ที่ทางทีมงานแนะนำจริง ๆ ควรเลือกค้าเริ่มต้นที่ตัว HONOR X7 และ HONOR X8 กำหนดให้อย่างเหมาะสม ซึ่งในภาพรวมการเล่นเกมบน HONOR X7 และ HONOR X8 ถือว่าตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดี ด้วยจอแสดงผลคุณภาพสูง ผสานฟีเจอร์ HONOR RAM Turbo รวมถึงชิปเซ็ตที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างสมูท แต่ทั้งนี้ตามที่เกริ่นไปในตอนต้น ควรตั้งค่าให้เหมาะสมตามที่ตัวเกมแนะนำ ซึ่งจะสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน

อ่านต่อ… คลิ๊กที่นี่ >>> Pages 3

Facebook Comments

Related Posts