สัมผัสจุดเด่น HP Victus 16 แล็ปท็อปเกมมิ่ง มาพร้อมความโดดเด่นด้วยขุมพลัง AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware!!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 7.9K views

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์  “AMD Ryzen™” ทั้ง OMEN 16 และ VICTUS 16 ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกมในแบบฮาร์ดคอร์

HP Victus 16 

และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งยังตอบโจทย์สายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มองหาแล็ปท็อปที่สามารถทำงานหรือเล่นเกมได้เต็มประสิทธิภาพ ผ่านคุณสมบัติ AI แบบ Hardware ที่ผสานรวมบนชิปและซอฟต์แวร์ได้อย่างราบรื่น ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและจัดการทรัพยากร CPU และ GPU อย่างชาญฉลาด เพื่อให้มั่นใจและได้ประสิทธิภาพสูงสุดจาก Ryzen™ AI บน โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 7 7840HS

 

ดีไซน์ของ HP Victus 16 จะมีจุดเด่นในด้านการออกแบบที่ดูเรียบหรู มีความเป็นมินิมอลและสวยงามทันสมัย พร้อมแฝงความพรีเมียมไว้ในตัว และยังคงความโดยเด่นด้วยตัวตัวเลือกที่มีหลากหลายสีสัน สำหรับด้านบนของตัวเครื่องจะมีโลโก้ V สีดำมันวาวขนาดใหญ่ ซึ่งสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Victus ซีรีส์นั่นเอง ถัดลงมาจะพบกับชื่อซีรีส์ VICTUS และข้อความการออกแบบดีไซน์และเอ็นจิเนียริ่งโดย HP ส่วนในด้านสเปคก็ถือว่าจัดเต็ม โดยมาพร้อมสเปคเบื้องต้นดังนี้ 

  • AMD Ryzen™ 7 7840HS
  • Windows 11 Home Single Language
  • 16.1″ diagonal, FHD display 144 Hz, 6 ms response time display
  • NVIDIA® GeForce RTX™ 4050
  • 16 GB DDR5-4800 MHz RAM (2 x 8 GB)
  • 512 GB PCIe® Gen4 NVMe™ TLC M.2 SSD
  • Backlit keyboard with numeric keypad, FHD Webcam, B&O Speakers

บอดี้โดยรวมของ HP Victus 16 จะเป็น Plastic ABS เกรดคุณภาพสูง มองภายนอกจะให้ฟิลลิ่งเสมือนโลหะ สำหรับงานประกอบโดยรวม มีความแน่นหนาเรียบร้อยแข็งแรงอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจมาก ๆ ทั้งในส่วนของแกนบานพับ และพอร์ตต่าง ๆ ที่ให้มาอย่างครบถ้วน ช่วยให้อุ่นใจในการใช้งานระยะยาวได้เป็นอย่างดี ส่วนในด้านการจับถือพกพา ด้วยน้ำหนักโดยรวมที่ 2.33 กิโลกรัม ก็ยังไม่ถือไม่ว่าหนักมาก สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สบาย ๆ

HP Victus 16 มาพร้อมจุดเด่นจากขุมพลังที่ “ขับเคลื่อนด้วย AMD Ryzen™ 7 7840HS ผสานการ์ดจอจากค่าย NVIDIA® ในรุ่น GeForce RTX™ 4050 อีกทั้งยังตอบโจทย์สายเกมฮาร์ดคอร์และคอนเทนครีเอเตอร์ด้วยจอแสดงผลขนาดใหญ่เต็มตา 16.1 นิ้ว รองรับอัตรารีเฟรชเรทที่ 144 Hz สำหรับลำโพงจะเป็นแบบสเตอริโอ ที่เป็นความร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง B&O และมีฟีเจอร์ HP Audio Boost ซึ่งช่วยยกระดับการใช้งานด้านความบันเทิงขึ้นไปอีกขั้น 

HP Victus 16 มาพร้อมทัชแพดขนาดใหญ่ ส่วนตัวตัวคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ Chiclet แบบ Full-size, 1-zone พร้อมไฟ RGB สีขาว สำหรับฟิงลิ่งในการพิมพ์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทาง HP ทำการบ้านมาดีมาก มีการปรับปรุงในด้านการคืนตัวหลังจากการกดที่ตอบสนองได้เร็วขึ้น สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมผ่านคีย์บอร์ดรวมถึงสายทำงานที่ต้องการพิมพ์อย่างจริงจังได้อย่างลงตัว

 

HP Victus 16 มาพร้อมกล้องเว็บแคมความชัดระดับ FHD (HP True Vision 1080p) ที่มีเทคโนโลยีการลดสัาณรบกวนชั่วคราว (TNR) และไมโครโฟนคู่ที่ช่วยให้การสนทนาได้ราบรื่นและคมชัดในทุกสถานการณ์  และด้วยคุณสมบัติ AI แบบ Hardware จากโปรเซสเซอร์ของ AMD Ryzen™ 7 7840HS ยังช่วยให้การทำงานของตัว Hardware ภายในเครื่องเป็นไปอย่างไร้รอยต่ออีกด้วย 

ด้วยขุมพลังอันโดดเด่นจาก AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเล่นเกมในแบบฮาร์ดคอร์ การปรับความเร็วของตัว processor เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในสถานการณ์ในขณะนั้น นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานในรูป Multi-Monitor ทีเชื่อมต่อและแสดงผลภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware ไม่ได้เด่นในด้านการเล่มเกมเพียงอย่างเดียว ในภาพรวมต้องบอกเลยว่า AMD Ryzen™ 7 7840HS สามารถตอบโจทย์สายคอนเทนครีเอเตอร์ได้เหนือกว่าทุกคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นด้าน Live Streaming Entertainment, Video Conferencing, Versatile Remote Collaboration และอื่น ๆ อีกมากมาย 

จุดเด่นของ Ai

AI Generated graphics มอบประสบการณ์ขั้นสุดในการเล่นเกมที่เหนือกว่าทุกคู่แข่ง ด้วยขุมพลังจาก AMD Ryzen™ 7 7840HS 

ยกระดับการเล่นเกมขึ้นไปอีกขั้นด้วย AMD Ryzen™ 7 7840HS มอบประสบการณ์ความสมูทลื่นไหล ด้วย AI หรือปัญญาประดิษฐ์อันชาญฉลาดไม่ว่าจะเกมไหน ๆ ก็ไม่พบอาการหน่วงหรือสะดุดให้หงุดหงิดใจ 

เล่นเกมได้เฟรมเรทมากขึ้น ไหลลื่นมากขึ้นด้วยกราฟิกที่สร้างโดย AI เพื่อการเล่นเกมที่สมจริงยิ่งขึ้น

มอบอิสระในการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ยาวนานกว่าที่เคยสัมผัสมา HP Victus 16 สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นสูงสุด 15% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า 

นอกจากจะประหยัดพลังงาน และเล่นเกมได้เร็วแรงขึ้น AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware ยังสามารถทำงานร่วมกับ Software เพื่อจัดสรรพลังงาน รวมถึงจัดการด้านระบายความร้อนที่มีความเสถียรยิ่งขึ้น ส่งผลให้การใช้งานในภาพรวมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

อีกหนึ่งจุดเด่นของ AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware ก็คือสามารถนำมาใช้ในเรื่องการประชุมออนไลน์ ซึ่งมีฟีเจอร์อย่าง Automatic Framing ที่รองรับการแพนและซูมวิดีโอโดยอัตโนมัติเพื่อโฟกัสไปที่ผู้ใช้งานในขณะที่มีการเคลื่อนไหว

 

และฟีเจอร์ Eye Contact Correction เอฟเฟ็กต์เพื่อชดเชยสายตาที่มองออกไปจากศูนย์กลางของกล้อง

Advanced Background Effects เป็นฟีเจอร์ที่หลาย ๆ คนต้องได้ใช้อย่างแน่นอน เพราะการเบลอพื้นหลังคุณภาพสูงที่เปิดใช้งานโดย AI จะช่วยให้การประชุมออนไลน์มีความอิสระและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น 

AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware จะช่วยให้การทำงา่นร่วมกับโปรแกรมยอดนิยมเป็นไปอย่างราบลื่น ทั้งการติดตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ใบหน้า การเบลอฉากหลังได้อย่างสมจริงผ่านการทำงานในรูปแบบ Hardware  ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมยอดฮิตอย่าง OBS Studio, ZOOM, microsoft team,ฯลฯ 

นอกจากนี้ HP Victus 16 ยังรองรับการทำงานร่วมกับ software ใหม่ ๆ ที่ Require AI ในอนาคตได้หลากหลายกว่า เรียกว่ารองรับการทำงานร่วมกับ Software AI ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี 

ปิดท้ายกันไปด้วยการจัดสรรพลังงานอันโดดเด่นจาก AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น จากความชาญฉลาดของ processor AI ที่มีการคำนวนพฤติกรรมการใช้งานในภาพรวมของยูสเซอร์ ซึ่งส่งผลให้การใช้งาน  HP Victus 16 ได้ยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟในแต่ละวัน 

สรุปส่งท้าย HP Victus 16 เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง สุดคุ้มของ Q4 ในปีนี้ ด้วยสเปคต่อราคาที่ให้มาสามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้แบบสบาย ๆ ไม่อึดอัดอย่างแน่นอน และยังมาพร้อมชิปเซต AMD Ryzen™ 7 7840HS ที่รองรับ AI ในแบบบ Hardware ที่ชาญฉลาด สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมแบบฮาร์ดคอร์รวมถึงผู้ใช้งานที่เป็นสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้เป็นอย่างดี ในภาพรวม HP Victus 16 เป็น Gaming Laptop อีกหนึ่งรุ่นของตลาดที่มาพร้อมความครบครันคุ้มค่า ใครที่มองหา Gaming Laptop ดีไซน์สวย สเปคครบ ราคาจับต้องได้ HP Victus 16 ตอบโจทย์อย่างแน่นอน 

และสำหรับผู้ที่สนใจ HP Victus 16 ทางค่าย HP มอบของสมนาคุณสุดพิเศษ รับฟรี! แก้ว Tumbler สุดเท่ ที่ร้านไอทีชั้นนำใกล้บ้านคุณ (สินค้ามีจำกัดจนถึง 15 พฤศจิกายน 2566)
เพียงลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้คลิกเลย: https:/www.hpgamingthailand.com/registration สำหรับผู้ที่สนใจสินค้า HP สามารถสอบถามรายละเอียดเพิมติม และติดตามโปรโมชนสุดพิเศษได้ที่เพจ Facebook ของ HP Thailand หรือหน้าร้านไอที่ชั้นนำทั่วประเทศ” (*สินค้ามีจำนวนจำกัดเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)

ติดตามโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษได้ที่เพจ Facebook ของ HP Thailand หรือหน้าร้านไอที่ชั้นนำทั่วประเทศ” (*สินค้ามีจำนวนจำกัดเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)

Facebook Comments

Related Posts