รีวิว HUAWEI Band 6 หน้าจอใหญ่เต็มตา แบตอึดทนนาน ฟีเจอร์แน่นตอบโจทย์คนรักสุขภาพในราคาเอื้อมถึง !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 12.3K views

 เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ HUAWEI Band 6 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ล่าสุดในกลุ่มสมาร์ทแบนด์จากหัวเว่ยที่มาพร้อมกับความชัดเต็มตาแบบ FullView ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 1.47 นิ้ว พร้อมรองรับการใช้ชีวิตในสไตล์การดูแลสุขภาพแบบไม่มีสะดุดกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 14 วัน ผสานกับฟีเจอร์ออกกำลังกายที่ให้มาแบบจัดเต็มถึง 96 โหมด รวมถึงดีไซน์โมเดิร์นโฉบเฉี่ยวสะดุดตาและวัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับการสวมใส่ได้ทุกโอกาสแถมยังเปิดตัวด้วยราคาเป็นมิตรที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สเปคเบื้องต้น HUAWEI Band 6

ขนาด 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม. (ไม่รวมสายนาฬิกา)
ช่วงครอบคลุมข้อมูล 13 – 21 ซม.
น้ำหนัก ประมาณ 18 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
สี Graphite Black, Forest Green, และ Sakura Pink
กรอบนาฬิกา วัสดุ: โพลิเมอร์อย่างดี ขนาด 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม.
สายนาฬิกา วัสดุ: สายยางซิลิโคน
ความกว้าง: 16 มม โพลิเมอร์อย่างดี. (เมื่อปล่อยสายให้คลายตัวที่สุด)
ความยาว: สายแบบยาวประมาณ 124 มม. สายแบบสั้นประมาณ 82 มม.
หน้าจอแสดงผล หน้าจอแบบ AMOLED color ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด: 194 X 368 พิกเซล
GPS ไม่รองรับ
การเชื่อมต่อ Bluetooth: BT5.0, BLE
เซ็นเซอร์ 6-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor)
Optical heart rate sensor
แบตเตอรี่ ความจุ: 180 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 14 วัน และรองรับระบบชาร์จไว
ปุ่ม ระบบสัมผัสหน้าจอ และปุ่มกดด้านข้าง
ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า
เทคโนโลยีการชาร์จ Magnetic Charging
มาตรฐานการกันน้ำ 5ATM water-resistant
การเล่นเพลง รองรับ
อุปกรณ์ภายในกล่อง 1. นาฬิกา
2. สายชาร์จ
3. คู่มือการใช้งาน
4. ข้อมูลความปลอดภัย
5. ใบรับประกันสินค้า
ราคา 1,899 บาท


แกะกล่อง Unboxing

กล่องแพ็กเกจจิ่งของ HUAWEI Band 6 มาในโทนสีขาวสะอาดตา ด้านหน้าโชว์รูปตัวสมาร์ตแบนด์ขนาดใหญ่สะดุดตา ส่วนด้านหลังจะกำกับฟีเจอร์เด่นที่เป็นจุดขายของ HUAWEI Band 6 ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่นสามารถตอบโจทย์สายสุขภาพ และการออกกำลังกายได้อย่างลงตัว

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบด้วย 

  • สมาร์ตแบนด์ HUAWEI Band 6
  • สายชาร์จ 
  • คู่มือการใช้งานฉบับย่อ 

ตัวสายชาร์จเป็นแบบ Pogo pin แบบ 2 dot พร้อมระบบแม่เหล็กในการยึดล็อค สำหรับ HUAWEI Band 6 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ180 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 14 วัน และรองรับระบบชาร์จไว ที่ชาร์จเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้ถึง 2 วัน และชาร์จเต็ม ในเวลา 65 นาทีโดยประมาณ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ไปต่อได้แบบไร้กังวล 

HUAWEI Band 6 โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นตั้งแต่ตัวเรือนที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย ผสานกับความสดใสของสายซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม ทำให้รู้สึกถึงความพรีเมียมแต่ยังแฝงไว้ด้วยความทนทาน

ทั้งนี้ HUAWEI Band 6 มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink ทำให้ HUAWEI Band 6 เป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตจากหัวเว่ยที่โดนใจคนรุ่นใหม่และช่วยบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างมั่นใจ

HUAWEI Band 6 มาพร้อมหน้าจอ  AMOLED FullView Display ขนาดใหญ่ถึง 1.47 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าหน้าจอของสมาร์ทแบนด์ทั่วไปที่มีขนาดเพียง 0.95 นิ้ว ถึง 148 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม HUAWEI Band 6 ผ่านระบบสัมผัสของหน้าจอได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายเสมือนการใช้งานสมาร์ทวอทช์ ให้ผู้ใช้งานสนุกได้มากขึ้นทั้งการปัดขึ้น-ลงและการปัดซ้าย-ขวา

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับความชัด 194×368 พิกเซล และความละเอียด 282 PPI จึงมอบสีสันและรายละเอียดที่ทั้งคมชัดและเต็มตายิ่งกว่าที่เคย โดยผู้ใช้งานยังสามารถเลือก Watch Faces ที่มีให้มาอย่างหลากหลายตามความชอบ ซึ่งหัวเว่ยได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ MZ Team ซึ่งเป็นทีมดีไซเนอร์ชาวไทย ในการออกแบบรังสรรค์เพื่อเนรมิตรูปแบบและลวดลายหน้าปัดที่นอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังช่วยสะท้อนความเป็นไทยออกมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับด้านหลังของตัวเรือนจะเป็นที่อยู่ของขั่วชาร์จแบตเตอรี่ และเซ็นซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 , วัดความเครียดหรือการนอนหลับเป็นต้น  

ด้านการสวมใส่

ตัวเรือนเป็นวัสดุโพลิเมอร์อย่างดี มีความเบา ผสานด้วยสายซิลิโคนอันอ่อนนุ่ม และด้านหลังของตัวนาฬิกายังออกแบบให้มีความโค้งมน ไม่มีสันขอบ จึงช่วยให้การสวมใส่ที่เบาสบาย ไม่อึดอัด แม้จะสวมใส่ตลอดทั้งวันก็ตาม

นอกจากนี้ตัวสายยังมาพร้อมความยาวถึง 124 มม. จึงสวมใส่ได้ทั้งข้อมือเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังรองรับการกันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน 5ATM Water Resistant หรืออยู่ในน้ำลึกได้ในระดับ 50 เมตร สามารถสวมใส่ลุยฝน อาบน้ำ ว่ายน้ำ ได้โดยไม่มีปัญหา

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ HUAWEI Band 6 ผ่านแอป  Huawei Health ซึ่งรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า , iOS 9.0 หรือใหม่กว่า โดยในการเชื่อมต่อครั้งแรกให้ทำการล็อคอิน หรือลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งาน Huawei Health จากนั้นเชื่อมต่อตามขั้นตอนที่แอปแนะนำได้เลย

หลังจากเชื่อมต่อ HUAWEI Band 6 กับสมาร์ตโฟนเป็นที่เรียบร้อย เราสามารถตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งฟีเจอร์ที่มีให้ใช้งานนั้นอัดแน่นมาก ๆ สามารถตั้งค่าการใช้งานได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นด้านการแจ้งเตือน การตั้งค่าด้านการออกกำลังกาย ฯลฯ เป็นต้น

การใช้งานเบื้องต้น 

จากหน้าจอหลัก เมื่อลากจากหน้าจอแสดงผลด้านบนลงมาด้านล่าง จะเป็นการเข้าสู่หน้าแสดงผลระดับแบตเตอรี่, วันที่/เดือน, เมนูทางลัดต่าง ๆ เช่น เปิดโหมดห้ามรบกวน, ค้นหาโทรศัพท์, นาฬิกาปลุก, การตั้งค่าหลักของตัวเครื่องเป็นต้น

ส่วนการลากจากหน้าจอแสดงผลด้านล่างขึ้นมาด้านบน จะเป็นการเข้าสู่หน้าการแจ้งเตือน Notification ซึ่งรองรับการแจ้งเตือนจากระบบ เช่นการโทร ข้อความ อีเมล ปฏิทิน เป็นต้น

เมื่อปัดหน้าจอจากทางด้านซ้ายหรือขวา จะเข้าสู่การแสดงผลแอปและฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, แสดงผลความเครียด, พยากรณ์อากาศ,  การควบคุมมิวสิคเพลย์เยอร์ และโหมดออกกำลังกายเป็นต้น 

เมื่อกดปุ่มที่ด้านข้างค้างไว้ จะเข้าสู่โหมด รีสตาร์ท และ ปิดเครื่อง 

เมื่อกดปุ่มด้านข้าง 1 ครั้ง จะเข้าสู่หน้าแอปพลิเคชั่นและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ HUAWEI Band 6

การตั้งค่าหลักของตัว HUAWEI Band 6 สามารถตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียด ทั้งการแสดงผลหน้าปัด, การสั่นแจ้งเตือน, โหมดห้ามรบกวน, การตั้งค่าการออกกำลังกาย, การอัปเดตระบบ,  รีสตาร์ท,  ปิดเครื่องการรีเซ็ตตัวเครื่องเป็นต้น 

จัดเต็มกับการออกกำลังกายด้วยโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด ไม่ว่าจะกีฬาหรือการออกกำลังกายประเภทไหนก็วัดค่าได้อย่างแม่นยำและทำได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงโหมดใหม่ๆ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่าง สเก็ตบอร์ด และกระโดดเชือก เรียกได้ว่า HUAWEI Band 6 พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สายแอคทีฟอย่างรอบด้าน

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ 

ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่าง HUAWEI TruSeenTM 4.0 และอัลกอริธึมเพื่อการประหยัดพลังงานแบบใหม่ ทำให้ HUAWEI Band 6 สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี รวมถึงวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้

ซึ่งฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 จะช่วยให้ผู้ใช้งานทราบถึงสุขภาพร่างกายในขณะนั้น อีกทั้ง HUAWEI Band 6 ยังสามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรับรู้ถึงรู้สถานะของร่างกายและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

HUAWEI Band 6 มาพร้อม HUAWEI TruSleep™ 2.0 ที่คอยตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะหลับได้ทั้ง 4 ช่วงและนำมาวิเคราะห์คุณภาพการนอนของคุณ อีกทั้งยังสามารถติดตามและวินิจฉัยปัญหาการนอนหลับได้ถึง 6 ประเภท และพร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้ทุกการนอนหลับมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

และ HUAWEI Band 6 ยังรองรับฟีเจอร์การติดตามความเครียด TruRelax โดยการวัดค่าจะอ้างอิงจากอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรักษาสมดุลของระดับความเครียดได้ เมื่อรู้สึกเครียด ก็สามารถผ่อนคลายด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการดูแลความเครียดได้นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ช่วยฝึกการหายใจจะช่วยให้ผู้ใช้งานลองฝึกควบคุมการหายใจของตัวเอง ผ่านฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้จังหวะการหายใจดีขึ้น ลดความดัน และผ่อนคลายจากความเครียดจากการทำงานทั้งวันได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งการหายใจเข้าเป็นการนำเอาออกซิเจนเข้าไปในร่างกายและเข้าไปสู่อวัยวะต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำงานระหว่างอวัยวะประสานกันได้ดี และออกซิเจนที่เข้าไปนั้นสามารถขจัดของเสียหรือสารพิษที่ตกค้างให้ออกจากร่างกายได้ทางหนึ่งด้วย

HUAWEI Band 6 ยังมาพร้อมความสามารถในการอำนวยความสะดวกในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน ซึ่งนอกจากจะดูสถานะการแจ้งเตื่อนต่าง ๆ ผ่านทาง HUAWEI Band 6 ได้แล้ว ยังรองรับการควบคุมมิวสิคเพลย์เยอร์รวมถึงใช้งานเป็นรีโมตเพื่อใช้ถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย

สำหรับสุภาพสตรี HUAWEI Band 6 ยังมาพร้อมฟังก์ชันวัดรอบประจำเดือน ที่จะช่วยเตือนเมื่อรอบเดือนมาถึง อำนวยความสะดวกให้กับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ HUAWEI Band 6 ยังสามารถวัดค่าน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิต ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ จึงช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน


บทสรุป

HUAWEI Band 6 คือการยกระดับสมาร์ตแบนด์ในบ้านเราอย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์หน้าจอแสดงผลที่ฉีกให้มีความใหญ่ขึ้นจากเดิม ซึ่งให้ฟิลลิ่งและความสะดวกสบายในการใช้งานได้ใกล้เคียงกับสมาร์ตวอทช์นั่นเอง และแน่นอนว่าฟีเจอร์ด้านออกกำลังกายนั้นจัดเต็มมาก ๆ  ด้วยโหมดออกกำลังกายที่ให้มาแบบจุใจมากถึง 96 โหมด ผสานด้วยฟีเจอร์ด้านดูแลสุขภาพ ที่ถือว่าจัดเต็มรอบด้าน ทั้งการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในสมาร์ตวอทช์เท่านั้น 

เมื่อรวมกับการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 14 วัน รวมถึงยังรองรับฟีเจอร์การชาร์จไว ส่งผลให้ทำให้ HUAWEI Band 6 เป็นสมาร์ตแบนด์เพื่อนคู่ใจที่จะช่วยยกระดับให้ชีวิตง่ายขึ้น ในราคาเข้าถึงได้ง่ายอย่างแท้จริง 

ราคาและโปรโมชั่น

HUAWEI Band 6 มีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 3 สี ได้แก่ Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink พร้อมเปิดตัวด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ เพียง 1,899 บาทเท่านั้น 

สามารถจับจองกันได้ทางร้านค้าออนไลน์ HUAWEI Store, JD Central, Lazada และ Shopee และที่ร้าน HUAWEI High-End Experience สาขาสยามพารากอน

 

Facebook Comments

Related Posts