รีวิว HUAWEI nova Y70 จอใหญ่บิ๊กเบิ้ม 6.75 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 6,000mAh รองรับชาร์จไว 22.5W ใช้งาน LINE ได้ครบทุกฟังก์ชัน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.7K views

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องหลัง 3 เลนส์โดดเด่นคุณสมบัติ Hardware ชั้นเยี่ยม ผสานด้วยฟีเจอร์ที่อัดแน่น สำหรับ User Interface หรือเมนูกล้อง ถูกออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย สามารถเข้าถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เช่น AI Lens โหมด AI เปิด/ปิด แฟลช ฟิลเตอร์ และเมนูการตั้งค่าหลักของตัวกล้อง 

HUAWEI nova Y70 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูง 8MP Selfie Camera ที่รองรับการใช้เอฟเฟกต์โบเก้และการเบลอพื้นหลังเมื่อถ่ายเซลฟี่ พร้อมใส่อัลกอริทึม AI Beauty ที่พัฒนาโดยหัวเว่ย แชะเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติทุกมุมมอง เพราะเจ้า AI สามารถปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้นได้ตามอายุและเพศของผู้ใช้ แถมยังช่วยเก็บรายละเอียดภาพถ่ายให้คมชัดได้อย่างอัจฉริยะ หรือหากต้องถ่ายภาพย้อนแสงก็สามารถเปิด HDR เพื่อให้ได้ภาพที่สว่างสดใส

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto 

และมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่าจุใจถึง 8 รูปแบบ 

 

Portrait Mode

สำหรับโหมด Portrait Mode สามารถเปิดใช้งาน Beauty mode ได้ตั้งแต่ 0- 10 ระดับ รวมถึงยังสามารถ เปิดใช้งาน เอฟเฟกต์ โบเก้ ได้อีก 3 รูปแบบ ซึ่งประกอบไปด้วย 

เอฟเฟกต์ โบเก้ วงกลม 

เอฟเฟกต์ โบเก้ หัวใจ 

เอฟเฟกต์ โบเก้ แผ่นดิสก์ 

ทดสอบกล้องหลัง

AI Triple Camera 48 ล้านพิกเซล

เก็บภาพประทับใจในช่วงเวลาของชีวิตด้วย AI Triple Camera ที่ทำงานผสานกับอัลกอริทึมของหัวเว่ย เก็บรายละเอียดของภาพถ่ายได้ดีแม้ถ่ายขณะย้อนแสง ได้ภาพคมชัดโดนใจ ความละเอียดสูง ไม่ว่าจะถ่ายพอร์ตเทรตหรือทิวทัศน์ กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย

  • กล้องหลัก 48MP High-res Main Camera ที่มาพร้อมรูรับแสง f/1.8 ช่วยให้ได้ภาพที่สว่างคมชัด
  • กล้องมุมกว้าง 5MP Ultra-Wide Angle Camera เก็บภาพหมู่ได้ครบเพราะกว้างพิเศษถึง 120 องศา
  • กล้อง 2MP Depth Camera รองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย

 

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ความละเอียด 8000 x 6000 พิกเซล จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ตัวอย่างภาพถ่ายในระยะต่าง ๆ 

Normal mode

Ultra-Wide Angle มุมมองกว้างพิเศษ 120°

HUAWEI nova Y70 รองรับการ zoom ได้ที่ 6x

Ultra-Wide Angle

Namal Mode ที่ระยะปรกติ 1x

โหมดถ่ายภาพมุมกว้าง (Ultra-Wide Angle) 

เมื่อเปิดใช้งาน Ultra-Wide Angle ที่มีมุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 120 องศา ทำให้สามารถเก็บภาพวิวทิวทัศน์ หรือภาพหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วน ซึ่งโหมดนี้มีประโยชน์มาก ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือการถ่ายภาพหมู่ที่ไม่ต้องถอยไกล หรือถ่ายในพื้นที่แคบ ๆ แต่ก็สามารถเก็บภาพไว้ได้อย่างครบถ้วน

 

สำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปด้วย Nights Mode ที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้คมชัดและมีความสว่างไสวได้ดีขึ้นโดยไม่ต้องพกขาตั้งกล้องก็สามารถได้ภาพสวย ๆ อย่างแน่นอน

Auto Mode

 

อีกหนึ่งไฮไลท์คือโหมด Nights Mode ที่ช่วยให้การถ่ายในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้ดีขึ้น โดยตัวอัลกอลิทึ่มจะปรับความสว่าง พร้อมลดนอยส์และเพิ่มดีเทลรายละเอียดให้กับภาพถ่าย ทำให้ภาพที่ถ่ายจากโหมด Night Mode จะมีความสว่าง คมชัด โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องเข้ามาช่วยแต่อย่างใด

จากนี้ไปดูภาพรวม ๆ ในสภาพแสงต่าง ๆ ที่ถ่ายด้วยกล้อง HUAWEI nova Y70 กันต่อได้เลยครับ

 

ทดสอบถ่ายภาพบุคคลด้วยกล้องหลัง

Auto Mode

และมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานเหมือนกล้องหน้าทุกประการ 

 

Portrait mode

 

 

 

Portrait mode ของกล้องให้ฟีเจอร์มาเหมือนกล้องหน้าทุกประการ ทั้งการเปิดใช้งาน  Beauty mode ได้ตั้งแต่ 0- 10 ระดับ รวมถึงยังสามารถ เปิดใช้งาน เอฟเฟกต์ โบเก้ ได้อีก 3 รูปแบบ 

 

บทสรุป 

HUAWEI nova Y70 เป็นสมาร์ตโฟนระดับกลาง ที่เปิดตัวในราคาจับต้องได้ อีกทั้งยังมาพร้อมความครบครันคุ้มค่า สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยาวนานด้วยแบตเตอรี่สุดอึด 6000mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไวทันใจ HUAWEI SuperCharge 22.5W ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ท่องโซเชี่ยล ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างวันได้เป็นอย่างดี แถมยังตอบโจทย์ด้านความบันเทิงด้วยหน้าจอบิ๊กเบิ้มสะใจ ผ่านจอแสดงผล HUAWEI FullView Display ในขนาด 6.75 นิ้ว ที่นอกจากจะเด่นในเรื่องคุณภาพการแสดงผลแล้ว ยังเติมเต็มทุกอรรถรสด้วยเทคโนโลยี HUAWEI SuperSound  มอบความเพลิดเพลินไปกับมิติและคุณภาพเสียงระดับ HD 

ส่วนในด้านการถ่ายภาพ HUAWEI nova Y70 มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera  ผสานด้วยกล้องหน้าความละเอียด 8MP ที่ใส่ฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพมาให้เพียงพอกับความต้องการของยูสเซอร์ในยุคนี้ได้อย่างเหลือเฟือ แต่สิ่งที่สำคัญและถือว่าเป็นไฮไลท์ก็คือ HUAWEI nova Y70  สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันยอดนิยมในไทยอย่าง LINE ได้ครบทุกฟักง์ชั้น ทำให้สามารถทลายข้อจำกัดเดิม ๆ และเสริมความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานทั้งหน้าใหม่และแฟนพันธุ์แท้ของค่าย Huawei ได้อีกด้วย 

 

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย

ทั้งนี้ HUAWEI nova Y70 มีให้เลือก 2 สีคือ สีฟ้า Crystal Blue และ สีดำ Midnight Black ราคา 5,999 บาท สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

 

Facebook Comments

Related Posts