รีวิว HUAWEI WATCH 3 ดีไซน์คลาสสิค จัดเต็มด้านดูแลสุขภาพและออกกำลังกาย รองรับ eSIM และชาร์จเร็ว พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง HarmonyOS !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 4.1K views

 HUAWEI WATCH 3 สมาร์ตวอทช์น้องใหม่จากค่ายหัวเว่ย ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ HarmonyOS เป็นรุ่นแรกของซีรีส์ Watch 3 โดยมาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยรองรับการใช้ชีวิตในสไตล์การดูแลสุขภาพแบบไม่มีสะดุด ทั้งฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง ที่พร้อมดูแลสุขภาพรอบด้านด้วยการตรวจวัดค่าสำคัญทางสุขภาพตลอดวันอย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด2 (SpO2) ระหว่างออกกำลังกาย ติดตามคุณภาพการนอนหลับ รวมถึงติดตามระดับความเครียด พร้อมฟีเจอร์ฝึกกำหนดลมหายใจ ให้ควบคุมอารมณ์และจัดการความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

รวมถึงยังมาพร้อมโหมดออกกำลังกายกว่ามากกว่า 100 โหมด รองรับการใช้งาน eSIM เพื่อให้นาฬิกาสามารถรับสาย โทรออก รวมถึงดาวน์โหลดและจัดการแอปพลิเคชันยอดฮิตได้โดยตรงบนสมาร์ตวอทช์ ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามรับชมรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยครับ

สเปคเบื้องต้น HUAWEI WATCH 3

กรอบนาฬิกา 46.2 มม × 46.2 มม × 12.15 มม. (ไม่รวมเซ็นเซอร์) วัสดุ Stainless steel และ ceramic  
น้ำหนัก ประมาณ 333 กรัม  
หน้าจอแสดงผล AMOLED 1.43 นิ้ว 466×466 พิกเซล PPI 326  

ระบบปฏิบัติ

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ

HarmonyOS 2.0

Android 6.0 หรือสูงกว่า, iOS 9.0 หรือสูงกว่า

 

วัสดุสายนาฬิกา

 

รุ่น Active Edition: Fluoroelastomer

รุ่น Classic Edition: Leather

 
การเชื่อมต่อ บลูทูธ: 2.4 GHz รองรับ BT5.2 และ BR+BLE, Wifi 2.4 GHz , NFC  
เซ็นเซอร์

Acceleration sensor, Gyro sensor, Geomagnetic sensor, Optical heart rate sensor, Ambient light sensor, Barometric pressure sensor

 
ประเภทแบตเตอรี่ Built-in lithium-ion polymer battery  

ความจุแบตเตอรี่

ความจุแบตเตอรี่

450 mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 3 วัน

ชาร์จไร้สาย

 

Memory

มาตรฐานการกันน้ำ            

RAM 2 GB/ ROM 16 GB

5ATM

 
อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวเครื่องนาฬิกา x 1
แท่นชาร์จพร้อมสายเคเบิล x 1
คู่มือการใช้งาน x 1
ข้อมูลความปลอดภัย x
ใบรับประกันสินค้า x 1

 
ราคา 

Active Edition 12,990 บาท

Classic Edition 14,490 บาท

 

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องแพ็กเกจจิ้งมาในโทนสีดำเรียบขรึม ด้านหน้าจะโชว์รูปตัว HUAWEI WATCH 3 เห็นได้เด่นชัดสะดุดตา พร้อมกำกับชื่อรุ่นไว้ที่มุมซ้ายบน ส่วนมุมขวามีโลโก้ HUAWEI และด้านล่างมีข้อความ Explore It On AppGallery ส่วนด้านหลังกล่องมาพร้อมรายละเอียดชื่อรุ่น, สี, เลขอีมี่, หมายเลขประจำเครื่อง และข้อมูลของผู้ผลิต

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • ตัวเรือนนาฬิกาพร้อมสาย
  • แท่นชาร์จพร้อมสายเคเบิล
  • QR Code สำหรับดาวน์โหลด HUAWEI Health App
  • ใบรับประกันสินค้า

HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมดีไซน์ หน้าปัดทรงกลมสุดคลาสสิค ที่ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมตั้งแต่แรกสัมผัส อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยตัวเรือนวัสดุคุณภาพสูงผสานฝาหลังเซรามิก ส่วนตัวสายเป็น Fluoroelastomer ที่ให้การสวมใส่เบาสบาย ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง สำหรับ HUAWEI WATCH 3 นั้นมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ Active Edition ที่ทางทีมงานได้รับมารีวิวในครั้งนี้ ส่วนอีกรุ่นคือ Classic Edition ที่มาพร้อมหน้าปัดสเตนเลสสตีลและสายหนัง 

หน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสชนิด AMOLED ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466×466 พิกเซล ตัวจอแสดงผลให้สีสันที่สดใส คมชัดและทัชติดนิ้วดีมาก ๆ แถมยังมาพร้อมความสว่างถึง 1,000nits สามารถสู้แสงแดด และใช้งานกลางแจ้งได้สบาย ๆ 

มาพร้อมปุ่มแบบเม็ดมะยมที่ให้ฟิลลิ่งคลาสสิคเสมือนนาฬิกาจริง ๆ  รองรับการทำงานโดยกดเพื่อเข้าสู่เมนูหลัก และย้อนกลับ และเมื่อกดค้างไว้จะเป็นการรีสตาร์ท และเปิด/ปิดตัวเครื่อง

สำหรับด้านขวามือของตัวเรือนจะประกอบด้วย 2 ปุ่ม โดยปุ่มแรก ก็คือเม็ดมะยมที่สามารถหมุนเลื่อนขึ้นหรือลง และซูมเข้า/ซูมออกได้ ช่วยให้เข้าถึงการสั่งการได้สะดวกรวดเร็ว รวมทั้งหมุนเพื่อเลื่อนดูฟีเจอร์ต่าง ๆ และใช้ปรับระดับเสียงได้ทันที สำหรับปุ่มด้านล่างจะเป็น ปุ่มลัดในการเข้าถึงโหมดการออกกำลังกาย

อีกนวัตกรรมการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย TruSeenTM 4.5 เวอร์ชันล่าสุดของ HUAWEI มี LED แบบ 6-in-1 และโฟโตไดโอดจำนวน 4 ตัวเพื่อการรับแสงที่มากขึ้น เลนส์กระจกแซฟไฟร์ช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง ดีไซน์ให้สวมใส่สบายมากยิ่งขึ้น พร้อมอัลกอริธึมขั้นสูงที่ตรวจจับได้ถูกต้องและแม่นยำ

อีกทั้งยังมาพร้อมเซ็นเซอร์แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Acceleration sensor, และเซ็นเซอร์ไจโรสโคป, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดค่าออกซิเจนในเลือด, อุณหภูมิของผิวหนัง, ค่าความเครียด รวมถึงคุณภาพการหลับนอนเป็นต้น

HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมลำโพงและไมค์โครโฟนในตัว รวมถึงยังรองรับ eSIM เพื่อให้นาฬิกาสามารถรับสาย โทรเข้า/ออกได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ 

ตัวสายในรุ่น Active Edition จะเป็นชนิด Fluoroelastomer ซึ่งเป็นสาย standard ในขนาด 22มม. สามารถเปลี่ยนสายได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ เพียงดันสลักไปด้านข้างก็สามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ในส่วนของหัว Buckle เป็น Stainless steel พร้อมสลักชื่อแบรนด์ไว้ด้านบน 

ในด้านการสวมใส่  ตัวเรือนมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง และน้ำหนักที่เบา เมื่อผสานด้วยสายยางฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ (Fluoroelastomer) ที่มีความยืดหยุ่นและอ่อนนุ่ม จึงช่วยให้การสวมใส่ที่เบาสบาย ไม่อึดอัด แม้จะสวมใส่ตลอดทั้งวันก็ตาม

และยังมาพร้อมฟีเจอร์การกันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน 5ATM Water Resistant หรืออยู่ในน้ำลึกได้ในระดับ 50 เมตร สามารถสวมใส่ลุยฝน, อาบน้ำ, หรือว่ายน้ำได้โดยไม่มีปัญหา

 

การเชื่อมต่อ 

การเชื่อมต่อ มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ HUAWEI WATCH 3 ผ่านแอปฯ Huawei Health ซึ่งรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า , iOS 9.0 หรือใหม่กว่า โดยในการเชื่อมต่อครั้งแรกให้ทำการล็อคอิน หรือลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งาน Huawei Health จากนั้นเชื่อมต่อตามขั้นตอนที่แอปฯ แนะนำได้เลย

ด้านการใช้งาน

HUAWEI WATCH 3 Series เป็นสมาร์ตวอทช์กลุ่มแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 ซึ่งตัวระบบปฏิบัติการนั้นปรับแต่งมาดีมาก ๆ สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปรวมถึงด้านออกกำลังกายได้อย่างลงตัว 

HUAWEU WATCH 3 ดีไซน์หน้าปัดหลากสไตล์และติดตั้งไว้ในตัวเรือนแล้วถึง 30 แบบ รวมถึงภาพอนิเมชั่นต่างๆ ที่เคลื่อนไหวได้ ปลุกชีวิตชีวาให้สมาร์ตวอทช์คุณสนุกได้ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปเลือกหน้าปัดอีกกว่า 1,000 แบบได้ใน HUAWEI Watch Face Store

รวมถึงยังสามารถตั้งค่าหน้าปัดได้อย่างอิสระกับฟีเจอร์ DIY Watch Faces ใส่ความเป็นตัวเองลงไปให้สุดๆ ด้วยการตั้งค่าหน้าปัดเป็นภาพถ่ายของตัวเอง หรือภาพที่ชื่นชอบ มีหน้าปัดที่ติดตั้งมาให้เลือกใช้งานมากกว่า 30 แบบและสามารถไปที่ Watch Face Store เพื่อดาวน์โหลดหน้าปัดรูปแบบใหม่ๆ ให้ถูกใจมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ด้านการใช้งานพื้นฐานเบื้องต้น

  • เมื่อปัดหน้าจอแสดงผลจากด้านบนลงมาด้านล่าง จะเข้าสู่หน้าเมนู Toggle switch ที่เข้าถึงช็อตคัตตั้งค่าของตัวนาฬิกา 
  • เมื่อปัดหน้าจอแสดงผลจากด้านล่างขึ้นด้านบน จะเข้าสู่เมนูการแจ้งเตือน Notification ทั้งข้อความ, สายเรียกเข้า, พยากรณ์อากาศ และข้อมูลด้านการออกกำลังกายเป็นต้น 
  • เมื่อปัดจากด้านซ้ายของหน้าจอแสดงผลมาทางด้านขวา จะเข้าสู่หน้าเมนู พยากรณ์อากาศ
  • เมื่อปัดจากด้านขวามือขอจอแสดงผลไปทางด้านซ้าย จะเข้าสู่ข้อมูลการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง การวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด  และฟีเจอร์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย  รวมถึงสามารถกำหนดหน้าเมนูนี้ตามความต้องการได้อีกด้วย 


ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

HUAWEI WATCH 3 สามารถใช้งาน eSIM เพื่อให้นาฬิกาสามารถรับสาย โทรออก รวมถึงดาวน์โหลดและจัดการแอปพลิเคชันยอดฮิตได้โดยตรงบนสมาร์ทวอทช์ เพราะมี HUAWEI AppGallery ติดตั้งมาให้ในตัว เช่น HUAWEI Music (พร้อมเพลงจาก GMM กว่า 20,000 เพลง), Coolism (แอปฟังวิทยุออนไลน์จากคลื่นคลูลิซึ่ม FM93), Thai Fast Dictionary (แอปฝึกคำศัพท์ภาษาอังกฤษ), Thai Airways (แอปตารางการบินของสายการบินไทย), Releep (แอปช่วยจัดการด้านสุขภาพ) และอื่น ๆ อีกมากมาย

HUAWEI WATCH 3 แม้จะมาพร้อมฟีเจอร์ กันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน 5ATM  แต่ก็ยังใส่ใจในรายละเอียดทั้งแง่การใช้งานและความปลอดภัยในระยะยาว  โดยมาพร้อมโหมดถ่ายน้ำออก ที่ใช้หลักการทำงานด้วยการขับน้ำผ่านทางลำโพงในตัวเครื่อง รวมถึงคำแนะนำในการเขย่าหรือเอียงตัวนาฬิกาเพื่อให้น้ำไหลออกมาจากตัวเรือนนาฬิกาเป็นต้น

HUAWEI WATCH 3 รองรับการรับสาย / ปฏิเสธสายผ่านตัวนาฬิกา ในกรณีเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน และยังรองรับการใช้งาน  eSIM 4G เพื่อให้นาฬิกาสามารถรับสาย โทรออกได้จากบนข้อมือโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์

แอป ฯ พยากรณ์อากาศบน HUAWEI WATCH 3 เป็นอีกหนึ่งแอป ฯ ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม ทั้งในด้านการแสดงผลรายละเอียดที่ให้ข้อมูลแบบครบถ้วน ทั้งการแสดงผลแบบ 24 ชั่วโมง รายงานวันถัดไปและแบบรายสัปดาห์ ความชื้นอากาศ กระแสลม และการโคจรของพระอาทิตย์เป็นต้น

HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมเซ็นเซอร์ภูมิศาสตร์ ซึ่งช่วยให้การใช้งานในด้านการออกกำลังกายไปเป็นอย่างยืดหยุ่น เช่การรับรู้ถึงความกดอากาศ รวมถึงความสูงหรือความลาดชันเป็นต้น

HUAWEI Music รองรับการฟังเพลงด้วยการซิงค์ผ่านสมาร์ตโฟน หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในตัวนาฬิกาก็ย่อมได้เช่นกัน โดยพร้อมรองรับเพลงจาก GMM กว่า 20,000 เพลง และ Coolism (แอป ฯ ฟังวิทยุออนไลน์จากคลื่นคลูลิซึ่ม FM93)

เมื่อฟังเพลงจากนาฬิกาหรือผ่านทางสมาร์ตโฟน จะมีไอคอนแจ้งแสดงเตือนในหน้าพยากรณ์อากาศ โดยถ้าโชว์รูปนาฬิกาหฟมายถึงการฟังเพลงผ่านนาฬิกาโดยตรง ถ้าขึ้นเป็นรูปสมาร์ตโฟนจะเป็นการฟังผ่านตัวมือถือ และสามารถคอนโทรลมิวสิคเพลย์เยอร์ผ่านทางนาฬิกา

ทั้งนี้ HUAWEI WATCH 3 สามารถที่จะเชื่อมต่อดีไวซ์ได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน จึงสามารถเชื่อม ต่อหูฟังหรือลำโพงบลูทูธเพื่อฟังเพลงได้โดยตรงผ่านตัวนาฬิกา 

อีกนวัตกรรมการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย TruSeenTM 4.5 เวอร์ชันล่าสุดของ HUAWEI ซึ่งมี LED แบบ 6-in-1 และโฟโตไดโอดจำนวน 4 ตัวเพื่อการรับแสงที่มากขึ้น เลนส์กระจกแซฟไฟร์ช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง พร้อมอัลกอริธึมขั้นสูงที่ตรวจจับได้ถูกต้องและแม่นยำ ส่งผลให้ HUAWEI WATCH 3 สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี รวมถึงวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้อีกด้วย

ฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 จะช่วยให้ผู้ใช้งานทราบถึงสุขภาพร่างกายในขณะนั้น อีกทั้ง HUAWEI WATCH 3 ยังสามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรับรู้ถึงรู้สถานะของร่างกายและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

เทคโนโลยีตรวจวัดอุณหภูมิอย่าง Temperature Detector ที่จะเข้ามาช่วยตรวจวัดอุณหภูมิผ่านเซ็นเซอร์ด้านหลังสมาร์ตวอทช์ เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะกับสถานการณ์ในช่วงที่ Covid 19 กำลังระบาดอย่างหนัก เพราะระบบจะแสดงอุณหภูมิร่างกายแบบเรียลไทม์ ช่วยให้รู้ถึงความร้อนของร่างกายนั้นมีความผิดปรกติหรือไม่ 

โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruSleep™  ที่คอยตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะหลับได้ทั้ง 4 ช่วงและนำมาวิเคราะห์คุณภาพการนอนของคุณ อีกทั้งยังสามารถติดตามและวินิจฉัยปัญหาการนอนหลับได้อย่างละเอียด และพร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้ทุกการนอนหลับมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

และ HUAWEI WATCH 3 ยังรองรับฟีเจอร์การติดตามความเครียด TruRelax โดยการวัดค่าจะอ้างอิงจากอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานรักษาสมดุลของระดับความเครียดได้ เมื่อรู้สึกเครียด ก็สามารถผ่อนคลายด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการดูแลความเครียดได้นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ช่วยฝึกการหายใจจะช่วยให้ผู้ใช้งานลองฝึกควบคุมการหายใจของตัวเอง ผ่านฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้จังหวะการหายใจดีขึ้น ลดความดัน และผ่อนคลายจากความเครียดจากการทำงานทั้งวันได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งการหายใจเข้าเป็นการนำเอาออกซิเจนเข้าไปในร่างกายและเข้าไปสู่อวัยวะต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำงานระหว่างอวัยวะประสานกันได้ดี และออกซิเจนที่เข้าไปนั้นสามารถขจัดของเสียหรือสารพิษที่ตกค้างให้ออกจากร่างกายได้ทางหนึ่งด้วย

นอกจากนี้ HUAWEI WATCH 3 ยังมีฟีเจอร์ที่ออกแบบสำหรับใช้ในยามเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด หากนาฬิกาตรวจพบการหกล้มของผู้ใช้และปราศจากการตอบสนองนาน 1 นาที จะปรากฎข้อความสอบถามว่าต้องการให้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือฉุกเฉินหรือไม่ พร้อมแจ้งเตือนบุคคลที่คุณได้กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ หรือกดที่ปุ่ม 5 ครั้งเพื่อโทรเรียกหน่วยฉุกเฉินให้รับทราบได้ทันเวลา

 

HUAWEI WATCH 3 เป็นสมาร์ตวอทช์ที่จัดเต็มในด้านการออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบ ด้วยรายการการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด โดยแบ่งออกเป็น 19 โหมดระดับโปรสำหรับกีฬาในร่มและกลางแจ้ง ออกกำลังแบบกำหนดเอง 85 โหมด และอีก 6 โหมดสำหรับประเภทการออกกำลังที่พบบ่อยที่สุด ซึ่งข้อมูลทั้งหมดแบบละเอียดนี้จะถูกเก็บไว้ใน HUAWEI Health บนสมาร์ตโฟน พร้อมกับระบบติดตามเส้นทางกลางแจ้งที่แม่นยำด้วยเซ็นเซอร์แบบ GNSS แบบมัลติโหมด

นอกจากจะมาพร้อมโหมดการออกกำลังที่หลากหลาย HUAWEI WATCH 3 ยังสามารถรายละเอียดผ่านทางแอนิเมชั่นที่สวยงาม และให้ข้อมูลเชิงลึกได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย 

ในด้านการจัดสรรพลังงาน HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 450 mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องในโหมด Smart ได้นาน 3 วัน รองรับการชาร์จไร้สายและเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยชาร์จเพียง 10 นาทีจะสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 15 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จแบบ Reverse Charging โดยแตะ HUAWEI WATCH 3 เข้ากับสมาร์ตโฟนของหัวเว่ยที่รองรับการชาร์จแบบเดียวกันเพื่อรับพลังงานจากสมาร์ตโฟน โดยไม่ต้องพึ่งแท่นชาร์จ

 

บทสรุป

HUAWEI WATCH 3 มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิคด้วยหน้าปัดทรงกลม พร้อมเม็ดมะยมที่ให้ฟิลลิ่งเสมือนนาฬิกาจริง ๆ  และถือว่าเป็นครั้งแรกของซีรีส์ WATCH 3 ที่เปิดตัวมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด HarmonyOS ที่พัฒนาโดยค่าย Huawei ซึ่งตัว OS นั้นปรับแต่งมาเป็นอย่างดี  มีหน้าตา Interface รวมถึงแอนิเมชั่นที่สวยงาม ใช้งานง่าย รองรับภาษาไทย พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครันรอบด้าน

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ รวมถึงการใช้งานทั่วไป  ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรองรับ eSIM ที่ใช้งานโทรออก/รับสาย  โดยไม่ต้องพกพาสมาร์ตโฟน ในขณะออกกำลังกาย  ส่วนในด้านการจัดสรรพลังงาน อาจจะยังไม่โดดเด่นเหมือนรุ่นพี่บางรุ่นภายในค่าย แต่ก็สามารถใช้งานได้ถึง 3 วันในโหมด Smart และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานต่อได้นานสูงสุด 15 ชั่วโมง  

สรุปในภาพรวม HUAWEI WATCH 3 ที่ความโดดเด่นในด้านการออกกำลังและดูแลสุขภาพ ด้วยฟีเจอร์ที่อัดแน่น มาพร้อมระบบปฏิบัติการสดใหม่ HarmonyOS  พร้อมรองรับ eSIM และเชื่อมต่อดีไวซ์ได้พร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์ จึงเป็นสมาร์ตวอทช์ที่มีความคล่องตัวสูงในการใช้งาน แม้จะไม่ได้เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนก็ตาม 

 

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย

ทั้งนี้ HUAWEI WATCH 3 มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Active Edition ดีไซน์สปอร์ตเหมาะกับสายแอคทีฟ ราคา 12,990 บาท และรุ่น Classic Edition หน้าปัดสเตนเลสสตีล สายหนัง เสริมลุคให้ดูดีแม้ในวันสบายๆ ราคา 14,490 บาท รับฟรี HUAWEI Steel Strap และ สิทธิ์ HUAWEI Music VIP 3 เดือน มูลค่ารวม 10,377 บาท*

เมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ถึง 22 กรกฎาคม 2564 ที่ร้าน HUAWEI Experience Store และ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

ซื้อเลย
HUAWEI Store : https://bit.ly/3ykIz1x
Shopee : https://bit.ly/3hsc4rI
Lazada : https://bit.ly/2SMCL1Y
JD Central : https://bit.ly/3we0oyb


*เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด : https://bit.ly/3xmNNtV

Facebook Comments

Related Posts