รีวิว OnePlus Nord 2T 5G ขับเคลื่อนด้วยชิปเซตระดับเรือธง พร้อมรองรับชาร์จไว 80W SUPERVOOC และ OnePlus Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ตโฟนดีไซน์สวย จอลื่น 120Hz พร้อมกล้อง 64 MP ในราคาที่เข้าถึงง่าย !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 5K views

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 32 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพ Sony IMX615, พิกเซลไซส์ขนาด 0.8 ไมครอน, รูรับแสงกว้าง f2.4 และระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS โดดเด่นด้วย  AI ที่ช่วยปรับแต่งสีผิวและฉากหลังให้ออกมาสดใสสมจริง  นอกจากนี้ในโหมด Portrait ยังมีฟิลเตอร์ AI Color Portrait ที่ให้สีสันของฉากหลังในรูปแบบที่หลากหลาย ในส่วนของ Bokeh Flare Portrait จะทำให้การละลายฉากหลังด้วยโบเก้สวย ๆ ในสไตล์กล้องโปร 

สำหรับโหมด Video ของกล้องหน้า OnePlus Nord 2T 5G รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p ที่อัตรา 30 เฟรมต่อวินาที สามารถปรับค่า F เพื่อละลายฉากหลังได้ พร้อมด้วยฟีเจอร์ Beauty แบบเดียวกับภาพนิ่ง จะใช้งาน Retouch หรือ ใส่ Filters ก็ทำได้ ซึ่งมี Bokeh Flare Portrait Video ให้เลือกด้วย นอกจากนี้ ยังรองรับ AI Highlight Video เปิดใช้งานได้จากแถบเครื่องมือด้านบน

โหมดปกติ 

โหมด Photo และ Portrait มีฟีเจอร์ Beauty สำหรับเปิดใช้งาน Retouch โดยรองรับการปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งสีผิว แก้ม ขนาดดวงตา ขนาดจมูก และคางเป็นต้น 

รวมถึงยังมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่างจุใจ ช่วยเสริมให้การถ่ายเซลฟี่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ และสามารถนำไปใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องนำมาปรับแต่งผ่านแอปฯ ในภายหลังอีกด้วย

Portrait mode

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode 

Portrait  Filters 

Portrait  Filters 

Bokeh Flare Portrait

Bokeh Flare Portrait

เซลฟี่ Night mode 

เซลฟี่ Night mode เปิดใช้ไฟแฟลช 

เซลฟี่ Night mode พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode 

ทดสอบกล้องหลัง 

3 เลนส์ AI Triple Camer บน OnePlus Nord 2T 5G  มีรายละเอียดดังนี้ 

กล้องหลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์รับภาพ Sony IMX766, พิกเซลไซส์ขนาด 1.0 ไมครอน, รูรับแสงกว้าง f1.8, ระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS และโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์

กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ให้ภาพมุมกว้าง 120 องศา, รูรับแสงกว้าง f2.2 และระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ EIS

กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Monochrome ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f2.2

 

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ความละเอียด 8192 x 6144 พิกเซล จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ตัวอย่างภาพถ่ายในระยะต่าง ๆ 

Normal mode

Ultra-Wide Angle มุมมองกว้างพิเศษ 

 

zoom 2x

zoom 5x

zoom 10x

 

Ultra-Wide Angle มุมมองกว้างพิเศษ 120°

Normal mode

Ultra-Wide Angle มุมมองกว้างพิเศษ 120°

โหมดปกติ 

Nights Mode

สำหรับ Nights Mode จะช่วยให้การถ่ายในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้ดีขึ้น โดยตัวอัลกอลิทึ่มจะปรับความสว่าง พร้อมลดนอยส์และเพิ่มดีเทลรายละเอียดให้กับภาพถ่าย ทำให้ภาพที่ถ่ายจากโหมด Night Mode จะมีความสว่าง คมชัด โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องเข้ามาช่วยแต่อย่างใด

โหมดขาตั้งกล้อง 

Nights Mode + Ultra-Wide Angle 

Nights Mode ยังรองรับการ zoom 2x


ตัวอย่างภาพถ่าย ในสภาพแสงต่าง ๆ ที่ถ่ายด้วยกล้องหลัง OnePlus Nord 2T 5G


ทดสอบถ่ายภาพบุคคลด้วยกล้องหลัง OnePlus Nord 2T 5G 

สำหรับกล้องหลังรองรังการถ่าย Portrait โดยมีฟีเจอร์ Beauty และ Bokeh Flare Portrait เหมือนกล้องหน้า 

โหมดปกติ

Portrait mode

Portrait mode

Portrait mode รองรับการถ่ายได้ที่ 2 ระยะ 

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode

Portrait  Filters

Portrait  Filters

Bokeh Flare Portrait

ทดสอบการถ่ายภาพด้วย OnePlus Nord CE 2 Lite 5G 

กล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera พร้อมไฟแฟลช Dual LED 

กล้องหลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 0.7 ไมครอน (หรือ 1.4 ไมครอน ในแบบ 4-in-1 Pixels), รูรับแสงขนาด f1.7, ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS และโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์

กล้องตัวที่ 2 เลนส์  Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f2.4

กล้องตัวที่ 3 Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4

 

OnePlus Nord CE 2 Lite 5G มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony IMX471, พิกเซลไซส์ขนาด 1.0 ไมครอน รูรับแสงกว้าง f2.0

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า 

โหมดปกติ

Portrait mode 

Portrait mode 

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode

Portrait  Filters

Portrait  Filters

ทดสอบกล้องหลัง  OnePlus Nord CE 2 Lite 5G

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ความละเอียด 9248 x 6936 พิกเซล จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ตัวอย่างภาพถ่ายในระยะต่าง ๆ 

zoom 2x

zoom 6x

โหมดปกติ & Macro mode

โหมดปกติ

Night  mode

ตัวอย่างภาพถ่ายจากสภาพแสงต่าง ๆ 

โหมดปกติ

Portrait mode 

Portrait พร้อมเปิดใช้งาน Beauty mode

Portrait  Filters

บทสรุป

OnePlus Nord 2T 5G

นี่คือสมาร์ตโฟนคู่แข่งเรือธงที่มาพร้อมดีไซน์พรีเมี่ยม ให้สเปคจ็ดเต็มแบบกระทบไหล่สมาร์ตโฟน flagship โดยขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวแรง MediaTek Dimensity 1300 ตอบโจทย์การเล่นเกมด้วยจอแสดงผล  Fluid AMOLED พร้อมอัตราการรีเฟรชสูงสุด 90Hz ให้สีสันสดใสคมชัด ด้วยการรองรับขอบเขตสีแบบ sRGB, Display P3,  HDR10+ และยังมาพร้อม AI-optimized haptics ผสานมอเตอร์ x-axis linear ขนาดใหญ่ รวมถึงลำโพงสเตอริโอคู่และไดรเวอร์ Dirac ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำ ด้วยการผสมผสานระหว่างการสั่นสะเทือนและเสียงอันทรงพลัง รองรับการทำงานทั้งวันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 80W SUPERVOOC ชาร์จไวระดับเดียวกับเรือธงที่ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ได้แบตเตอรี่ประมาณ 67%

ส่วนในด้านการถ่ายรูปถือว่าทำได้ดีทั้งกล้องหน้าและหลัง โดยมาพร้อมสเปคทางด้าน Hardware อันทรงพลัง อย่างเซนเซอร์รับภาพ Sony IMX766 และระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS เรียกว่าเป็นสมาร์ตโฟนน้อง ๆ เรือธงที่จัดเต็มในทุก ๆ ด้าน และพร้อมตอบโจทย์การเล่นเกม และการใช้งานทั่วไปในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

 OnePlus Nord CE 2 Lite 5G

ส่วน OnePlus Nord CE 2 Lite 5G เป็นสมาร์ตโฟนระดับกลาง ที่มาพร้อมความครบครันคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานทั่ว ๆ ไปได้อย่างลงตัว โดยมาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm SM6375 Snapdragon 695 5G รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุด 1TB พร้อมหน้าจอแสดงผลคุณภาพสูง รองรับอัตราการรีเฟรชสูงสุด 120Hz จะเล่นเกม หรือไถฟีด ก็สมูทลื่นไหลสบายตากว่าที่เคย ถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์ ถ่ายรูป ฟังเพลง โซเชี่ยล แถมยังมีแบตอึด ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วอีกด้วย 

ราคาและรายละเอียดการวางจำหน่าย

OnePlus Nord 2T 5G และ OnePlus Nord CE 2 Lite 5G พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยเป้นที่เรียบร้อย  โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

 

OnePlus Nord 2T 5G (RAM 8GB+ROM 128GB) ราคา 14,990 บาท

– เปิดพรีออเดอร์ 22 – 28 กรกฎาคม 2565 ผ่านช่องทาง Shopee, Lazada, Thisshop และ JD Central พร้อมรับของสมนาคุณเป็นบัตร E-VIP Card กับกระเป๋า OnePlus Nord Handy มูลค่ารวม 6,490 บาท
– โปรโมชันช่วง First Sale 29 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2565 เมื่อสั่งซื้อกับทาง AIS รับของสมนาคุณเป็นบัตร E-VIP Card กับกระเป๋า OnePlus Nord Handy มูลค่ารวม 6,490 บาท

 

 

OnePlus Nord CE 2 Lite 5G (RAM 8GB+ROM 128GB) ราคา 9,990 บาท

– เปิดพรีออเดอร์ 22 – 28 กรกฎาคม 2565 ผ่านช่องทาง Shopee, Lazada, Thisshop และ JD Central พร้อมรับของสมนาคุณเป็นบัตร E-VIP Card กับเสื้อ OnePlus Nord Chosen T-Shirt (สุ่มสี และไซส์) รวมมูลค่า 4,299 บาท
– โปรโมชันช่วง First Sale 29 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2565 เมื่อสั่งซื้อกับทาง AIS รับของสมนาคุณเป็นบัตร E-VIP Card กับเสื้อ OnePlus Nord Chosen T-Shirt (สุ่มสีและไซส์) รวมมูลค่า 4,299 บาท

Facebook Comments

Related Posts