รีวิว OPPO A96 โดดเด่นมีสไตล์ด้วย OPPO Glow Design พร้อมความจุใหญ่จุใจ ROM 265GB ตอบทุกโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 13.8K views

 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ OPPO A96  สมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุดของซีรีส์ A ที่มาพร้อมสโลแกน “เพิ่มความจุ เติมความจอย” แถมยังพกความโดดเด่นมาแบบรอบด้าน ทั้งในแง่สเปคที่มีการอัปเกรดจากรุ่นพี่ A76 อาทิ ความจุของ ROM/RAM รวมถึงความละเอียดกล้องและฟีเจอร์เด่น ๆ แบบอัดแน่น เชื่อว่าหลายคนอยากรู้กันแล้วว่า OPPO A96 จะมีฟีเจอร์และความน่าสนใจในภาพรวมเป็น อย่างไรกันบ้าง ไปรับชมรีวิวฉบับเต็มพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

 

กล่องแพคเกจจิ้งของ OPPO A96 ยังคงมาในโทนสีฟ้าสะอาดตาเหมือนรุ่นพี่ A16k, A76 ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านั้น  สำหรับด้านหน้ากล่องจะมีชื่อรุ่น/แบรนด์และอักษร A ซีรีส์ขนาดใหญ่พร้อมกำกับขนาดความจุ ROM/RAM ไว้ที่มุมซ้ายบนของตัวกล่อง 

ส่วนด้านหลังจะขับเน้นด้วยไฮไลท์ที่เป็นจุดเด่นของ OPPO A96 ซึ่งประกอบไปด้วย แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ใช้งานได้อย่างยาวนาน พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 33W SUPERVOOC,  หน้าจอแสดงผล Punch-Hole Display รองรับอัตราการรีเฟรช 90Hz และใช้งานได้ลื่นไหลยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี RAM Expansion (8GB+5GB)  ถัดมาจะเป็นในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งชื่อรุ่นและสี, ขนาด ROM/RAM, เลขอีมี่, หมายเลขประจำเครื่องและข้อมูลของผู้ผลิต 

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย 

 • อแดปเตอร์ชาร์จไฟ OUTPUT 5V– 2A or 5-11V 3A MAX

 • สายดาต้าลิงค์แบบ Type-C

 • Soft Case TPU แบบใส

 • อุปกรณ์เปิดถาด SIM Card

 • ใบรับประกัน, และคู่มือการใช้งานฉบับย่อ

OPPO A96 โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่บางเบาล้ำสมัยสวยงามในทุกมุมมอง และยังได้ยกระดับของการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วย OPPO Glow Design โดยใช้เทคนิคการเจียระไนเพชรแบบ Reno Glow ที่มอบความโฉบเฉี่ยว แวววาว สะดุดตาน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน รวมถึงสิ่งสกปรกได้อีกทางหนึ่งด้วย 

ตัวฝาหลังจะเป็นแบบ 3D และมีเท็กเจอร์ที่ให้ความระยิบระยับ ซึ่งให้สัมผัสที่ดูหรูหราพรีเมี่ยม อีกทั้งตัวเครื่องยังมีขนาดที่บางเบา พร้อมออกแบบตามหลัก Ergonomics จึงสอดรับเข้ากับสรีระของฝ่ามือได้ดีเยี่ยม ช่วยให้การจับถือพกพาได้อย่างสะดวกคล่องตัว

 

OPPO A96 ผ่านกระบวนการผลิตในมาตรฐาน Enduring Quality ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูงสุดของ OPPO โดยผ่านการทดสอบหลัก 6 หมวดหมู่ ได้แก่การทดสอบการตกหล่น การกันน้ำ การแผ่รังสี สภาพแวดล้อม การตกไม่แรง และสัญญาณ กระบวนการปกป้องสิ่งแวดล้อม 5 กระบวนการหลัก การทดสอบความทนทานที่เข้มงวดกว่า 130 รายการ ขั้นตอนการทดสอบที่ครอบคลุมกว่า 320 ขั้นตอน และอื่น ๆ อีกหลากหลายกระบวนการทดสอบ ส่งผลให้ OPPO A96 มีความทนทาน รองรับการใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ OPPO A96 ยังรองรับมาตรฐานกันฝุ่นในระดับ IP5X และกันน้ำในระดับ IPX4 รวมถึงระบบระบายความร้อน Multi-cooling System โดยใช้โครงสร้างการกระจายความร้อนแบบ 3D ที่มีทั้งนวัตกรรมฮาร์ดแวร์และการควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ เพื่อให้โทรศัพท์ยังคงความเย็นได้ตลอดการใช้งานที่ยาวนาน

สำหรับ OPPO A96  มีสองสีให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Starry Black | Pearl Pink 

มอบประสบการณ์การรับชมขึ้นไปอีกขั้นด้วยจอแสดงผลคุณภาพสูง ลื่นไหลให้สีสันเต็มอิ่ม ในขนาด 6.59 นิ้ว บนความละเอียด 2412 x 1080 พิกเซล (FHD) พร้อมรองรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz และอัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 180Hz ให้สีสันที่สดใสและสมบูรณ์เป็นพิเศษ ด้วยการรองรับขอบเขตสี NTSC 96% 

และด้วยดีไซน์หน้าจอแบบ Punch-Hole Display จึงทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 90.80% ไม่ว่าจะรับชมคอนเทนต์ หรือเล่นเกม ก็มองได้กว้าง คมชัดเต็มตายิ่งกว่าที่เคย

OPPO A96 มอบประสบการณ์การรับชมที่สมูทลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz ไม่ว่าจะเล่นเกม ท่องเว็บ ไถฟีด ก็ให้ความรู้สึกสบายตา อีกทั้งยังให้สีสันสดใสพร้อมการปรับแต่งโหมดการแสดงผลได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย

นอกจากจะให้หน้าจอขนาดใหญ่ สีสันสดใสคมชัดแล้ว OPPO A96 ยังมาพร้อม All-day AI Eye Care ฟีเจอร์ที่ประกอบไปด้วย Sunlight Display, Moonlight Display และ AI Smart Backlight ที่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ดีต่อสุขภาพและสบายตามากยิ่งขึ้นตลอดทั้งวัน

ลำโพงสนทนามีขนาดเล็กและจัดวางอยู่ในขอบของตัวเครื่องซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่แสดงผล และนอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นลำโพงสเตอริโอร่วมกับลำโพงที่ด้านล่างของตัวเครื่องอีกด้วย  สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ออกแบบให้มีขนาดเล็ก โดยจัดวางเลย์เอาท์ไว้อยู่ตรงมุมซ้ายบนของจอแสดงผล ซึ่งจากการใช้งานจริงให้ความรู้สึกกลมกลืนไม่รบกวนสายตา แต่ยังคงให้คุณภาพมาแบบเต็มเปี่ยม โดยมาพร้อมความละเอียดที่ 16 ล้านพิกเซล  พร้อมฟีเจอร์ในการถ่ายเซลฟี่ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ได้อย่างลงตัว 

 

กล้องหลัง AI Dual Camera พร้อมไฟแฟลช โดยเลนส์หลักให้ความละเอียดมาที่ 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 มีองค์ประกอบแบบ 5 ชิ้นเลนส์พร้อมระบบ Auto Focus ส่วนเลนส์ตัวที่สองจะเป็นเลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง  f/2.4 มีองค์ประกอบแบบ 3 ชิ้น

สำหรับด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนและทำหน้าที่ในการบันทึกเสียง ส่วนด้านล่างจะประกอบไปด้วย ลำโพงหลักของตัวเครื่อง พอร์ตชาร์จ Type-C ไมค์สนทนา และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. 

ฝั่งขวามือจะมีปุ่มพาวเวอร์พร้อมฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายใน (Side Fingerprint Unlock) สำหรับฝั่งซ้ายมือของตัวเครื่องจะเป็นที่อยู่ของปุ่มเพิ่ม/ลดระดับเสียง และช่องถาดซิมการ์ด 

ตัวถาดซิมการ์ดจะเป็นแบบ Triple Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบนาโนซิม พร้อมรองรับหน่วยความจำภายนอกชนิด MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 1TB

 

OPPO A96 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 680 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 6 นาโนเมตร พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 610 ให้ประสิทธิภาพการทำงาน การเล่นเกมและการประมวลผลกราฟิกที่ดีขึ้น โดยมีการปรับปรุงสำคัญจากแพลตฟอร์ม 662 ก่อนหน้า อีกทั้งยังยกระดับประสิทธิภาพไปอีกขั้นด้วย RAM แบบ LPDDR4x  ผสานหน่วยความจำแบบ UFS2.2 ที่มอบความเร็วระดับสูงในการติดตั้งแอป การเริ่มแอป การทำงานของไฟล์แคช รวมไปถึงการอ่านและเขียนข้อมูลไฟล์ขนาดใหญ่  อีกทั้งยังจัดเต็มด้วย ROM หรือหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาดใหญ่ถึง 256GB ซึ่งเมื่อเทียบกับสมาร์ตโฟนในเรทเดียวกันถือว่า OPPO A96 ให้พื้นที่ใช้งานที่เยอะกว่า สมกับสโลแกน “เพิ่มความจุ เติมความจอย” ได้อย่างแท้จริง 


OPPO A96 รองรับ RAM expansion 8GB+5GB รวมสูงสูงสุด 13GB โดยระบบอัจฉริยะช่วยลดการทำงานเบื้องหลังที่ไม่จำเป็น ลดภาระการทำงานที่ดำเนินการอยู่ให้น้อยที่สุด โดยแอปที่ไม่ค่อยได้ใช้งานจะถูกบีบอัดเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน ซึ่งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในที่มีอยู่จะใช้เพื่อสร้าง RAM ชั่วคราวเพิ่มเติม โดยสามารถการขยาย RAM ได้ 3 ขนาด ตั้งแต่ 2.00 / 3.00 / 5.00 GB  ซึ่งการขยาย RAM เพิ่มเติมช่วยให้สามารถทำงานได้หลายอย่างพร้อมกัน และทำให้การทำงานของแอปราบรื่นกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์ความละเอียดสูง หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกหนัก ๆ ก็จะไม่พบปัญหาความล่าช้าหรือแลคอีกต่อไป 

 

ในด้านความปลอดภัย OPPO A96 มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง (Side Fingerprint Unlock)  โดยรองรับได้สูงสุดที่ 5 ลายนิ้วมือ และสามารถปลดล็อกเครื่องได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีสแกนใบหน้า Face Recognition Unlock เพื่อปลดล็อกได้อีกด้วย โดยทั้ง 2 ระบบ ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ ซึ่งนอกจากจะใช้ในการปลดล็อกหน้าจอแสดงผลแล้ว ยังสามารถใช้ในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวและการเข้าถึงแอปพลิเคชันได้อีกทางหนึ่งด้วย

OPPO A96 รองรับ Widevine DRM L1 Classification สามารถรับชมคอนเทนต์คุณภาพสูงจากแพลตฟอร์มที่รองรับ อาทิ Netflix HD และ  Amazon Prime Video HD เป็นต้น 

ไมโครโฟนคู่ ทำงานร่วมกันเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้าง โดยไมโครโฟนตัวแรกจะทำหน้าที่บันทึกลำโพง ในขณะที่ไมโครโฟนตัวที่สองจะตรวจจับและลดเสียงรบกวนรอบข้าง มอบการโทรที่ชัดเจนและมีความเที่ยงตรงของเสียงที่สูงขึ้น

มอบประสบการณ์เสียงอันยอดเยี่ยมด้วยลำโพงคู่

OPPO A96 มาพร้อมลำโพงคู่สเตอริโอคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยีเสียง Dirac HD ให้เสียงที่แม่นยำและโซลูชันการเพิ่มประสิทธิภาพการปรับแต่งสำหรับระบบเสียงต่าง ๆ ส่งผลให้ OPPO A96 สามารถตอบทุกโจทย์ด้านความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม

OPPO A96 พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและไหลลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วย ColorOS 11.1 ที่ขับเคลื่อนด้วยฟีเจอร์ System Booster ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระดับระบบที่ออกแบบมาเพื่อให้สมาร์ตโฟนทำงานได้อย่างลื่นไหลทุกเวลา ทำให้การตอบสนองของแอปและเกมเร็วขึ้นและช่วยให้เล่นเกมได้ไม่กระตุกและดูวิดีโอได้โดยไม่ดีเลย์อีกด้วย 

System Booster เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพทางเทคนิคขั้นพื้นฐานซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีพื้นฐาน เช่น Super Touch, System Guard และ Memory Deep Clean มอบประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

 Link Boost 2.0 ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานจะสามารถเชื่อมต่อได้อย่างชาญฉลาดและเพลิดเพลินกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความหน่วงต่ำ ฟีเจอร์อัจฉริยะนี้จะทำงานอยู่เสมอเพื่อปรับปรุงความลื่นไหลของเครือข่าย เช่น สำหรับผู้ใช้งานที่มีซิมการ์ดสองอัน หากขาดการเชื่อมต่อในอันใดอันหนึ่ง ก็สามารถเชื่อมต่อกับอีกซิมการ์ดหนึ่งได้

ปรับแต่งรูปการใช้งานในสไตล์ที่เป็นตัวตนของคุณ

ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอโฮม,  ธีม, แบบอักษร, วอลเปเปอร์, ไลฟ์วอลเปเปอร์, ริงโทนแบบวิดีโอ ซึ่งมีให้เลือกใช้งานอย่างจุใจ ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน นอกจากนี้ตัว ColorOS ยังตั้งค่า UI ได้อย่างยืดหยุ่น อาทิ รูปแบบหน้าจอหลัก, ไอคอน, การจัดวางแอป, แถบรายการแจ้งเตือน ฯลฯ 

สามารถตรวจจับได้อย่างชาญฉลาดเมื่อผู้อื่นกำลังดูหน้าจอโทรศัพท์ของคุณในระยะ 20-80 และจะทำการซ่อนเนื้อหาการแจ้งเตือนให้โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ColorOS ยังมาพร้อมฟีเจอร์เด่น ๆ อีกมากมาย อาทิ เครื่องมืออำนวยความสะดวก ที่ช่วยให้การใช้งาน OPPO A96 เป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดปุ่มนำทางของระบบ, การบันทึกหน้าจอ, ปุ่มย้อนกลับแบบด่วน, แถบด้านข้างอัจฉริยะ, รวมถึงท่าทางและการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นฟีเจอร์ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานเป็นหลัก เช่นการวาดตัวอักษรบนหน้าจอเพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน, จับภาพหน้าจอ หรือการควบคุมการเล่นเพลงเป็นต้น 

 

ด้วยแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นและมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น จึงช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกการติดต่อและมอบความเพลิดเพลินด้านความบันเทิงได้ตลอดทั้งวัน 

และยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น 

Super Power Saving Mode

 • ลดความกังวลของผู้ใช้เมื่อพลังงานต่ำ
 • Super Power Saving Mode ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่มีพลังงานต่ำ
 • แบตเตอรี่ 5% สามารถส่งข้อความบน WhatsApp ได้นานถึง 58 นาที หรือโทรได้ถึง 1 ชั่วโมง 43 นาที

Optimized Night Charging

 • การชาร์จแบบแบ่งส่วนได้ถูกกำหนดไว้ในเวลากลางคืนอย่างชาญฉลาดด้วย AI เพื่อปรับให้เข้ากับรูปแบบการนอนหลับและกำหนดการของผู้ใช้
 • หยุดการชาร์จเมื่อระดับแบตเตอรี่ถึง 80% ในเวลากลางคืน จากนั้นจึงชาร์จต่ออีกหนึ่งชั่วโมงก่อนที่ผู้ใช้จะตื่นนอน

 

เต็มอิ่มกับการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5,000mAh พร้อมรองรับการชาร์จที่ไวเป็นพิเศษ  โดยชาร์จ 30 นาที ได้แบตเตอรี่ 55%  และชาร์จจนเต็ม 100% ในเวลา 71 นาที การชาร์จเพียง 5 นาที สามารถคุยโทรศัพท์ต่อได้ถึง 3 ชั่วโมง 38 นาที วิดีโอคอลใน WhatsApp ได้นานถึง 58 นาที หรือดู YouTube ได้นานถึง 1 ชั่วโมง 34 นาทีนอกจากจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่แล้ว OPPO A96 ยังมีฟังก์ชันในการป้องกันการชาร์จเกินและการคายประจุเกินของแบตเตอรี่ พร้อมการป้องกันความปลอดภัยของแบตเตอรี่เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัย ไร้กังวล โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • การป้องกันการชาร์จประจุไฟแบตเตอรี่เกินปริมาณและแบตเตอรี่จ่ายกระแสไฟเกินความสามารถ ระดับ 2
 • การป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและกระแสไฟฟ้าไหลเกิน ระดับ 2
 • การป้องกันอัคคีภัยระดับ V0 โดยใช้หมึกทนไฟ
 • แบตเตอรี่สามารถชาร์จเต็มและจ่ายกระแสไฟได้มากกว่า 800 ครั้ง (อัตราการคงอยู่: ≥80%)

 

นอกจากจะมีแบตใหญ่สุดอึดถึง 5,000mAh แล้วยังมาพร้อมฟีเจอร์ Reverse Charging ที่แปลงร่างให้  OPPO A96 กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์เพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือสมาร์ตวอทช์ผ่านทางสาย OTG (อุปกรณ์เสริมไม่มีแถมมาให้ในกล่อง) เรียกว่านอกจากแบตอึดแล้วยังทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรองที่พกพาติดตัวไปตลอดเวลาอีกด้วย

Game Space ถูกออกแบบมาเพื่อความสนุกในการเล่นเกมขั้นสุด ซึ่งสามารถเลือกการทำงานได้ถึง 3 โหมดตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นโหมดโปรแกรมเมอร์ ที่สามารถรีดพลังในการเล่นเกมออกมาได้แบบเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น, โหมดสมดุล ที่จัดสรรทั้งในด้านประสิทธิภาพและการใช้พลังงานไปควบคู่กัน, และโหมดกำลังไฟฟ้าต่ำ เพื่อการประหยัดพลังงาน  และยังมาพร้อมฟีเจอร์ Quick Startup ระบบอัจฉริยะพิเศษเฉพาะของ OPPO ที่ช่วยลดเวลาในการเริ่มเกมและโหลดเกมลงอย่างมาก (สามารถใช้ได้ในโทรศัพท์ที่มีแรม 8GB ขึ้นไปเท่านั้น)

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Bullet Screen Message เมื่อผู้ใช้งานเล่นเกม การแจ้งเตือนข้อความจะเลื่อนผ่านหน้าจอ (หน้าต่างลอย) เพื่อลดการรบกวนการใช้งาน ทำให้ลดการรบกวนและป้องกันการแตะโดยไม่ตั้งใจ ในขณะที่ข้อความสำคัญยังคงแสดงขึ้นมาได้

 

การเล่นเกมบน OPPO A96 ค่อนข้างโดดเด่น ด้วยตัว Hardware ทั้งชิปเซ็ตและ RAM expansion รวมถึงหน่วยความจำแบบ UFS2.2  ส่งผลให้สามารถตั้งค่ากราฟิคของตัวเกมในระดับสูงได้ในหลาย ๆ เกม  แต่ที่ทางทีมงานแนะนำจริง ๆ ควรเลือกค่าเริ่มต้นที่ตัว OPPO A96 กำหนดให้อย่างเหมาะสม ซึ่งในภาพรวมการเล่นเกมบน OPPO A96 ตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดี ด้วยจอแสดงผลคุณภาพสูง ผสานระบบ Game Space รวมถึงชิปเซ็ตที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างสมูท แต่ทั้งนี้ตามที่เกริ่นไปในตอนต้น ควรตั้งค่าให้เหมาะสมตามที่ตัวเกมแนะนำ ซึ่งจะสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นไม่เสียอรรถรสอย่างแน่นอน

 

กล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพได้ทุกสภาพแสงด้วยฟีเจอร์ HDR  และ 360° Fill Light 

นอกจากนี้ OPPO A96 สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1080p ซึ่งสามารถใช้งานคู่ไปกับ SoLoop แอปตัดต่อวิดีโอของ OPPO ได้อย่างง่ายดาย

ทดสอบโหมด Auto

 

Backlit HDR Off

Backlit HDR จะช่วยรักษารายละเอียดของพื้นหลังในภาพย้อนแสงหรือภาพที่ถ่ายในสภาพแวดล้อมที่มืด ด้วยการจับภาพวัตถุและพื้นหลังได้อย่างสมบูรณ์แบบในภาพ อีกทั้ง Backlit HDR ยังช่วยให้คุณถ่ายภาพคอนทราสต์สูงได้โดยไม่ทำให้บางส่วนของภาพสว่างหรือมืดเกินไป

AI Beautification 

สามารถวิเคราะห์เพศและใบหน้า พร้อมปรับแต่งให้ภาพถ่ายเซลฟี่ออกมาสวยงามตรงใจผู้ใช้งานโดยไม่ต้องเสียเวลามาปรับแต่งในภายหลัง นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งในโหมดบิวตี้ได้อย่างยืดหยุ่น เช่นปรับสกินโทนของสีผิว ปรับให้ใบหน้าเรียวบาง, ปรับแต่งภาพรวมโครงสร้างใบหน้า, กราม, ปรับให้ดวงตากลมโต, ดวงตาเรียวยาว, ปรับแต่งรูปแบบของจมูกเป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องสนุก และให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจแก่ผู้ใช้งานได้มากที่สุดนั่นเอง

สำหรับโหมด portrait สามารถตั้งค่าการเบลอฉากหลังได้ตั้งแต่ 0-100 ระดับ 

 ในโหมด portrait สามารถเปิดใช้งาน Beauty Mode 

มีฟิลเตอร์ให้ใช้งานอย่างหลากหลาย ซึ่งช่วยให้การถ่ายเซลฟี่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ และยังสามารถแชร์ไปยังโซเชี่ยลต่าง ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามาตกแต่งผ่านแอปในภายหลังอีกด้วย 

AI Palette ให้ผู้ใช้งานจำลองสีและความสว่างจากภาพถ่ายที่มีอยู่ ช่วยให้คุณสร้างสรรค์แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายระดับมือโปรได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว AI Palette สามารถใช้กับการถ่ายภาพบุคคล การถ่ายภาพแนวธรรมชาติ และการถ่ายภาพภูมิทัศน์เมือง

360° Fill Light
ถ่ายเซลฟี่ได้ชัดเป็นพิเศษแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยด้วย 360° Fill Light โดยแสงทรงกลมโฉบเฉี่ยวนี้ทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมที่มืด เช่น ในปาร์ตี้ บาร์ หรือเวลากลางคืน

AI Dual Camera 50 ล้านพิกเซล

 • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 
 • เลนส์ Bokeh camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

 

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ความละเอียด 12032 x 9024 พิกเซล จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ตัวอย่างภาพถ่ายในระยะต่าง ๆ 

ระยะ Normal

zoom 2x

zoom 5x

โหมดปกติ

Night Mode 

Night Mode จะเป็นโหมดที่ใช้การถ่ายภาพซ้อนกันหลาย ๆ ภาพ จากสภาพแสงที่มีความแตกต่างกัน จากนั้นนำภาพที่ได้มารวมกันเป็นภาพเดียว ทำให้ภาพถ่ายกลางคืนหรือในที่แสงน้อย มีความสว่างและคมชัดโดยไม่ต้องพึ่งพาขาตั้งกล้อง

 

Night Mode บน OPPO A96 รองรับการซูมได้ที่ 2x และ 5X 

Cosmopolitan

Astral

Dazzle

และใน Night Mode ยังมี Night Filters มาให้ใช้งานสามแบบ ได้แก่ Cosmopolitan, Astral และ Dazzl ผู้ใช้งานสามารถเติมแต่งสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูมิทัศน์เมืองยามค่ำคืนได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

โหมด Auto 

เพื่อถ่ายภาพที่สวยไร้ที่ติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องรีทัชอย่างหนัก AI Natural Retouching จะช่วยปรับปรุงและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโทนสีผิวของผู้ใช้งานในขณะที่ยังคงรักษารายละเอียดผิวไว้ได้

ผู้ใช้งานสามารถปรับ AI Natural Retouching ได้ตั้งแต่ 0-100 ระดับ ซึ่งจะช่วยให้ได้ภาพที่สวยงามแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว 

สำหรับโหมด portrait สามารถตั้งค่าการเบลอฉากหลังได้ตั้งแต่ 0-100 ระดับ ได้เหมือนกล้องหน้า 

และยังสามารถเปิดใช้งาน AI Natural Retouching ใน portrait mode ได้อีกด้วย 

ด้วยฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ส่งผลให้ OPPO A96 สามารถถ่ายภาพบุคคลในยามค่ำคืนได้อย่างมืออาชีพ เสมือนถ่ายด้วยกล้อง DSLR ซึ่งนอกจากจะละลายฉากหลังได้อย่างละมุนละไมแล้ว เรายังได้โบเก้ที่ดูนุ่มนวนล เพิ่มสเนห์ให้กับภาพบุคคลขึ้นไปอีกขั้น 

มีฟิลเตอร์สวย ๆ ให้ใช้งานเหมือนกล้องหน้าทุกประการ 

 

OPPO A96 เป็นสมาร์ตโฟนระดับ Mid-range ที่เข้ามาเติมเต็มให้กับ segment ของซีรีส์ A ด้วยการอัปเกรดสเปครวมถึงฟีเจอร์ให้เป็นตัวเลือกที่มีความแตกต่างจากรุ่นพี่ OPPO A76 ไม่ว่าจะเป็นขนาด ROM/RAM ไมโครโฟนคู่ และลำโพงคู่สเตอริโอ ซึ่งช่วยตอบโจทย์ในการใช้งานในภาพรวมขึ้นไปอีกระดับ นอกจากนี้ OPPO A96  ยังได้ทำการอัปเกรดคุณภาพกล้องทั้งในส่วนของความละเอียด และฟีเจอร์เด่น ๆ อย่าง AI Natural Retouching และ Bokeh Flare Portrait ส่งผลให้ OPPO A96 มีความโดดเด่นรอบด้าน นี่คือสมาร์ตโฟน 4G ที่มีความครบครัน คุ้มค่า สามารถตอบโจทย์สายบันเทิงและเล่นเกมในราคาที่สมเหตุสมผลกว่าทุกคู่แข่งในเรตราคาเดียวกัน 

ทั้งนี้ OPPO A96 พร้อมวางจำหน่ายในราคาเพียง 9,999 บาท โดยมีสองสีให้เลือกใช้งานได้แก่ Starry Black และ Pearl Pink 

 • สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 1-9 มิถุนายน 2565
 • โดยจะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 5,299 บาท ได้แก่ E-VIP Card รับประกันจอแตก และ MINI SUIT CASE

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/38mJPJT
#OPPOA96
#OPPOA96ROM256GB
#OPPOA96เพิ่มความจุเติมความจอย

 

Facebook Comments

Related Posts