รีวิว : realme 5i สมาร์ทโฟน 4 เลนส์ แบตทรงพลัง พร้อมดีไซน์ใหม่สวยสะดุดตา ในราคาสุดคุ้ม

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 1.7K views

หลังจากเปิดตัว realme 5 และ 5 Pro ในเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ตามมาด้วย realme 5s รุ่นอัปเกรดของ realme 5 ในเดือนพฤศจิกายน

ล่าสุดได้ส่ง realme 5i น้องใหม่ในตระกูล realme 5 Series มาเสริมแกร่งตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางอีกรุ่น โดยมาพร้อมสโลแกน “4 เลนส์ แบตทรงพลัง” เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาชมรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

สเปคเบื้องต้น  realme 5i

ขนาด 164.4 x 75.6 x 8.95 มม.
น้ำหนัก 195 กรัม
หน้าจอ Dewdrop notch แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 89% และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3
หน่วยประมวลผล Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 AIE (11 nm), หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 610
RAM 4GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB/128GB
microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

 • กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 พร้อมด้วย AI HDR
 • กล้องตัวที่สองเลนส์ Ultra-Wide 119 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เก็บ ภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่สามเลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
 • กล้องตัวที่สี่เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4

รองรับการโฟกัสภาพแบบ PDAF, ฟีเจอร์ Chrome Boost, โหมดถ่ายภาพกลางคืน Super Nightscape, โหมดผิวสวย AI Beauty และฟังก์ชั่น AI Scene Recognition

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และรองรับเทคโนโลยี AI Beauty

ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย Color OS 6.1
เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, dual-band, WiFi Direct, hotspot, Bluetooth 5.0, microUSB 2.0, USB On-The-Go
รองรับระบบ 4G LTE 850/900/1800/2100/2300/2500/2600 MHz และ 3G 850/900/2100 MHz ( 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับระบบการชาร์จ 10W (5V/2A)
ราคา 4,699 บาท (RAM 4+64GB), 4,999 บาท (RAM 4+128GB)

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องบรรจุภัณฑ์ของ realme 5i เป็นกล่องกระดาษแข็งที่เปลี่ยนจากสีขาวมาเป็นสีเหลืองตามสีโลโก้ ด้านหน้ากล่องไม่ได้โชว์รูปตัวเครื่องเหมือนที่ผ่านมา มีเพียงชื่อรุ่นขนาดใหญ่อยุู่ตรงกลาง และโลโก้ realme ตัวเล็กอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านหลังกล่องจะระบุสเปกเด่น 4 อย่างด้วยกันคือ แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 AIE, กล้องหลัง 4 ตัว เลนส์ Ultra – Wide และจอทรงหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

 

1.ตัวเครื่อง realme 5i

2.สาย microUSB + อะแดปเตอร์ 10W (5V, 2A)

3.อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด

4.คู่มือการใช้งานฉบับย่อ + ใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

ตัวเครื่อง realme 5i  มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงแรกของดวงอาทิตย์ โดยสื่อถึงความกระตือรือร้นและความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด ของคนรุ่นใหม่ ตามแนวคิดของ realme โดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจ้าวันได้ และด้วยดีไซน์พิเศษที่ปกป้องเครื่องภายในสู่ภายนอกจากละอองน้้าได้

หน้าจอแสดงผลเป็นจอทรงหยดน้ำ Dewdrop Display แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 89% และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3 ในรอยบากทรงหยดน้ำตรงกลางด้านบนมีเลนส์กล้องเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล AI Camera รูรับแสง f/2.0 พร้อมโหมด AI Beauty, AI HDR เพิ่ม AI Effect การแต่งภาพ 8 แบบ

พลิกมาด้านหลังเครื่องมีการขัดมันและแกะสลักเรเดียมโดยเครื่องเครื่องจักรที่มีความแม่นย้าแบบห้าแกนจากประเทศเยอรมนี และมีการขัดเงากว่า 600 นาที จนเกิดมาเป็นดีไซน์ที่สวยงามตามแบบฉบับของ realme 5i และมีด้วยกัน 2 สีคือ Aqua Blue และ Forest Green

มุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

 • กล้องตัวแรก เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/1.8 พร้อมด้วย AI HDR
 • กล้องตัวที่สอง เลนส์ Ultra-wide-angle ความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เก็บ ภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่สาม เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
 • กล้องตัวที่สี่ เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 มาพร้อมกับ Portrait Mode ที่มีฟิลเตอร์ให้เลือกแต่งมากมาย

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ SIM Card แบบ Triple Slot Tray แบ่งเป็นช่องใส่ SIM Card แบบ nanoSIM Card 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก 1 ช่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนเครื่องออกแบบเรียบๆ ไม่มีช่อง หรือปุ่มกดใดๆ

ด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องไมโครโฟน, พอร์ต microUSB 2.0 และช่องลำโพงเสียง

คุณสมบัติการใช้งาน

realme 5i มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.0.1 ซึ่งทำงานบนพื้นฐาน Android 9 Pie ที่มีอินเทอร์เฟสที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนจอ Full Screen โดยเน้นควบคุมการใช้งานผ่านหน้าจอแสดงผลทั้งหมด เริ่มจากตัว Launcher ที่มี App Drawer มาให้ สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชั่นทั้งหมดได้ด้วยการปัดนิ้วขึ้นจากไอคอนทางลัดบนหน้าจอโฮม

ในส่วนของหน้าจอหลักนั้น ถ้าปัดจากด้านซ้ายเข้ามาจะเป็นหน้า Smart Assistant หรือผู้ช่วยอัจฉริยะสำหรับใข้งานฟังก์ชั่นที่ใช้บ่อยโดยการแตะครั้งเดียว และดูข้อมูลสำคัญอย่างรวดเร็วในขั้นตอนเดียว และถ้าปัดจากขอบจอด้านขวาเข้ามาจะเป็นแถบ Smart Bar ที่แสดงเครื่องการจับภาพหน้าจอ และทางลัดเข้าสู่แอปพลิเคชั่นที่ใชงานบ่อยๆ

รวมทั้งสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนธีม, การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอได้โดยกดค้างที่ตรงกลางของหน้าจอ

สามารถเปลี่ยนธีมและภาพพื้นหลังของเครื่องได้ที่มีทั้งฟรี และเสียเงิน โดยเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่แอป realme Theme Store

รองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE with VoLTE และรองรับการใช้ 4G/3G ทั้ง 2 ซิม

รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า Face Unlock เพียงลงทะเบียนด้วยใบหน้า ซึ่งจะใช้ได้เพียงหน้าเดียวเท่านั้น จากนั้นเมื่อหน้าจอติดมองไปยังบนหน้าจอก็สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ใบหน้าเพื่อเข้าสู่แอปที่ป้องกันไว้ หรือในพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยได้

รวมทั้งรองรับการปลดล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือ โดยตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ด้านหลังเครื่อง โดยนอกจากปลดล็อคหน้าจอแล้วยังสามารถตั้งค่าปลดล็อคแอป และที่เก็บข้อมูลส่วนตัวได้

มาพร้อมแอป Phone Manager เครื่องมือสำหรับจัดการประสิทธิภาพภายในตัวเครื่องโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์ไฟล์แคช (Cache File), จัดการความเป็นส่วนตัว หรือการสแกนไวรัส ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องมีความปลอดภัย และใช้งานได้รวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

มีฟังก์ชัน Split-Screen สำหรับแบ่งหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน รวมทั้งรองรับแอปโคลน ผู้ใช้สามารถโคลนนิ่งแอปพลิเคชัน Facebook หรือ Line นั้นหมายว่าความว่าผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน Line ได้ พร้อมๆ กัน ถึง 2 บัญชี

คุณสมบัติอื่นๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องหลัง 4 เลนส์ AI Camera

realme 5i มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera พร้อมไฟแฟลชLED ประกอบด้วย

 • กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 พร้อมด้วย AI HDR
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เก็บภาพวิว ทิวทัศน์ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ถ่ายได้ใกล้สุด 4 เซ็นติเมตร เก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็กได้ดี เช่น การถ่ายสัตว์ตัวเล็ก
 • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 มาพร้อมกับ Portrait Mode ที่มีฟิลเตอร์ให้เลือกแต่งมากมาย

สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, โหมด Protrait พร้อมเอฟเฟค Bokeh, โหมดวิดีโอ, โหมดกลางคืน Night Scape, โหมด Panorama, โหมดถ่ายภาพ Pro, โหมด Time-Lapse และโหมด Slow-motion

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4000 x 3000 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K พร้อมซูมแบบออฟคิคอลได้ 5 เท่า

และด้านบนมีแถบเมนูเปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดโหมดเลนส์ Ultra Wide, เปิดปิดโหมด Chroma Boost หรือการเพิ่มสี, เลือกฟิลเตอร์ และตั้งค่าการใช้งานกล้องต่างๆ

สำหรับโหมด Chroma Boost ประมวลผลโดยโหมด AI เป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ Filter หรือ Vivid mode ปรับอุณหภูมิให้สีของภาพ, เพิ่มสีให้ภาพแม้ถ่ายในแสงไฟสลัว, ปรับรายละเอียดให้ภาพแม้ในส่วนที่ไม่มีแสง, เพิ่มแสงให้การถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก และคงความธรรมชาติไว้, เพิ่มเลเยอร์ของสี

ตั้งค่าปิดโหมด Chrome Boost

ตั้งค่าเปิดโหมด Chrome Boost

ส่วน Super Nightscape 2.0 โหมดถ่ายภาพในที่มืด สามารถเก็บแสงกลางคืนได้มากกว่า ด้วยการท้างาน ร่วมกันของ Night Scene Algorithm และเทคโนโลยี AI ให้ภาพที่คมชัดมากกว่า ลดการเกิด noise ในภาพ สามารถเก็บรายละเอียดภาพในเวลากลางคืนที่ไม่สามารถเห็นภาพได้ด้วยตาเปล่า ลดการบีบอัดไฟล์

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Super Nightscape 2.0

ในส่วนของการถ่ายวิดีโอ realme 5i รองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K โดยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมีระบบกันสั่น EIS (Electric Image Stabilization) ส่วนในโหมดการถ่ายภาพแบบ Slow-motion รองรับการถ่ายแบบ 240fps ที่ความละเอียด 720p นอกจากนี้ยังสามารถตัดต่อวีดีโอใน realme 5i ได้อีกด้วย รวมทัั้งรองรับการถ่ายวิดีโอมุมกว้างได้

ทดสอบภาพจากกล้องหลัง realme 5i

โหมด Auto

โหมด Portrait

โหมด Portrait + Beauty

โหมด Portrait + Filter

โหมด Beauty ระดับ 10

โหมด Beauty ระดับ 50

โหมด Beauty ระดับ 100

โหมดปกติ

โหมด Ultra Wide

โหมด Ultra Macro

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

กล้องหน้า พร้อมโหมด AI Beauty และ AI HDR 

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รุรับแสง f/2.0 สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, โหมด Portrait, โหมดวิดีโอ, โหมด Panorama และโหมด  Time-Lapse พร้อมแสดงไอคอนเมนูทั้งการเปิดปิดไฟแฟลช, ฟังก์ชัน AI HDR และฟีลเตอร์ ที่ด้านบนสำหรับใช้งานได้ทันที

รวมทั้งรองรับเทคโนโลยี AI Beauty ที่สามารถแยกลักษณะบุคคลได้อัตโนมัติ เพศ อายุ สีผิว เพื่อปรับภาพให้สวยแบบธรรมชาติ, จดจำใบหน้า 296 จุด ช่วยปรับภาพให้เหมาะสมกับบุคคล. ปรับความเหมาะสมให้เข้ากับเพศของผู้ใช้งาน และเพิ่ม 8 เอฟเฟคพิเศษที่จะทำให้การเซลฟี่ได้ดั่งใจคุณ

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4000 x 3000 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ FHD

ทดสอบภาพจากกล้องหน้า realme 5i

โหมด Auto

โหมด Beauty

โหมด Portrait

โหมด Portrait + Beauty

โหมดเพิ่ม Filter

ประสิทธิภาพ

realme 5i ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 AIE 11nm, หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 610, RAM 4GB และหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 64GB/128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

เท่าที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกมฮิตอย่าง ROV และ PUBG Mobile ที่มีภาพกราฟิกสูงแบบสามมิติ สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น รองรับเฟรมเรทระดับสูง โดยรวมแล้วสำหรับการเล่นเกมถือว่าใช้ได้เลย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Game Space ที่ผู้ใช้สามารถบล็อกการแจ้งเตือน Pop Up ต่างๆ ขณะที่กำลังเล่นเกม และล็อกระดับความสว่างของหน้าจอได้

โดยใน Game Space ยังมี Graphics Acceleration สำหรับรีดประสิทธิภาพการประมวลผลของ GPU เพื่อให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างลื่นไหลที่สุด รวมไปถึง Network Protection สำหรับจำกัดการใช้งานอินเทอร์เน็ตของแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อช่วยลดอาการแลคขณะเล่นเกมออนไลน์ที่จำเป็นต้องมีการรับ-ส่งข้อมูลอยู่ตลอดเวลา

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ realme 5i ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ realme 5i ผ่านแอป GeekBench

แบตเตอรี่

realme 5i ใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุ 5,000 mAh นอกจากแบตจะอึดแล้วด้วยชิปเซ็ทที่ผลิตบนสถาปัตยกรรม 11nm รวมถึงมีฟีเจอร์ AI freezer ที่จะปิดแอปพลิเคชั่นเมื่อไม่มีการใช้งาน ช่วยให้ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น และมีฟังก์ชั่น Screen power saving ปรับลดแสงหน้าจอลง ช่วยให้แบตเตอรีทนขึ้น 10% อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ที่ป้องกันแบตเตอรี่ร้อน แบตละลาย และแบตระเบิดตั้งแต่หัวชาร์จไปยังแบตเตอรี่ ใช้งานได้อย่างหายห่วงไม่ต้องกังวลกันเลย เท่าที่ลองทดสอบใช้งานทั่วไป เล่นเกม ดูหนัง และฟังเพลง ก็สามารถใช้งานได้เกิน 1 วันแบบสบายๆ ส่วนการชาร์จนั้นรองรับการชาร์จ 10W 5V/2A

และที่พิเศษคือ แบตเตอรี่ของ realme 5i สามารถถ่ายโอนแบตเตอรี่ผ่านสายชาร์จไปสู่อุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้ โดยต้องมีสาย OTG ในการเชื่อมต่อระหว่างตัวอุปกรณ์ ซึ่งอาจจะต้องซื้อเพิ่มเติม เนื่องจากไม่มีแถมมาให้

บทสรุป

realme 5i ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล realme 5 Series ต่อจาก realme 5s, realme 5 Pro และ realme 5 ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมาพร้อมสโลแกน “4 เลนส์ แบตทรงพลัง” โดดเด่นด้วยดีไซน์ฝาหลังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงแรกของดวงอาทิตย์ มีพื้นผิวแบบสลักลายเส้น ช่วยให้ถือจับไม่ลื่นมือ และไม่ติดรอยนิ้วมือได้ง่าย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอทรงหยดน้ำขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว แสดงผลได้อย่างเต็มตา รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 AIE สุดแรง บนสถาปัตยกรรม 11 nm ที่ช่วยลดการใช้พลังงานลง 20% และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย  ColorOS ุ6.1 ที่ออกแบบโดย realme และมี Dark Mode ที่ช่วยถนอมสายตาของคุณจากการใช้งานและโฟกัสได้ดียิ่งขึ้น

ในส่วนการถ่ายภาพติดตั้งกล้องหลัง 4 เลนส์ AI Camera ที่ครบทั้งการถ่ายภาพปกติ, การถ่ายภาพมุมกว้างที่ถ่ายได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน รวมถึงวิดีโอก็สามารถถ่ายโหมดนี้ได้ และการถ่ายวิดีโอยังมีโหมดกันสั่น EIS อีกด้วย, การถ่ายโหมดมาโครที่ถ่ายได้ใกล้สุด 4 ซม. และการถ่าย Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลที่ถ่ายสวยแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty แม้จะเป็นรองกล้องหน้าของ realme 5 ที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แต่ถ่ายเซลฟี่ออกมาได้สวยเนียนสดใสไม่แพ้กันเลย ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh ที่ใช้ได้นานเป็นวัน ไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรอง และสามารถถ่ายโอนแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นผ่านสายชาร์จได้

ทั้งนี้ realme 5 มีให้เลือก 2 สีคือ สี Aqua Blue และ Forest Green ในราคาเริ่มต้นที่ 4,699 บาทสำหรับรุ่นความจุ 4+64GB และราคา 4,999 บาทสำหรับรุ่นความจุ 4+128GB

พิเศษ!! เฉพาะรุ่นความจุ 4+64GB ราคาเพียง 990 บาท เมื่อซื้อพร้อมสมัครแพ็คเกจกับทางโอเปอเรเตอร์ทั้ง AIS, dtac และ truemove H

และสำหรับรุ่นความจุ 4+64GB จะวางจำหน่ายแบบ Flash Sale ในราคา 4,299 บาทผ่านทาง Lazada และ Shopee ในวันที่ 15 มกราคมนี้วันเดียวเท่านั้น และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมนี้เป็นต้นไปที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และรุ่นความจุ 4+128GB จะวางจำหน่ายวันที่ 25 มกราคมนี้

 

Facebook Comments

Related Posts