รีวิว : realme 6i สมาร์ตโฟนขุมพลัง Helio G80 รุ่นแรกของโลก พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว 48MP และรองรับชาร์จเร็ว 18W

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 2.6K views

หลังจากเปิดตัว realme 6 และ 6 Pro สองสมาร์ตโฟนสเปคสุดคุ้มไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง realme ได้ส่ง realme 6i น้องเล็กสุดในตระกูล realme 6 Series ออกมาเสริมแกร่งตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางอีกรุ่น โดยมาพร้อมสโลแกน “แรงเต็มขั้น” 

โดยจุดเด่นของ realme 6i คือ เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ท Helio G80, ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัวพลัง AI, แบตอึด 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W และดีไซน์ฝาหลังพื้นผิวแบบแมทสวยไม่เหมือนใคร เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมรีวิวเต็มของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้กันเลยครับ

 

สเปคเบื้องต้น  realme 6i

ขนาด 164.4 x 75.4 x 9 มม.
น้ำหนัก 199 กรัม
หน้าจอ Mini Drop Screen แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 89.8% และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3
หน่วยประมวลผล Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Mediatek Helio G80 (12 nm), หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G52 MC2
RAM 3GB/4GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB/128GB
microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

 • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 6P และรูรับแสง f/1.8 รองรับเทคโนโลยี ‘Quad Bayer’ โดยการรวม 4-in-1 pixel การรวมเม็ดพิกเซลรอบข้าง 4 เม็ดเป็นเม็ดเดียว
 • กล้องตัวที่สองเลนส์ Ultra wide 119° ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา องศา เก็บภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่สามเลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4
 • กล้องตัวที่สี่เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 มาพร้อมกับฟิลเตอร์ B&W

รองรับการโฟกัสภาพแบบ PDAF, ฟีเจอร์ Chrome Boost, โหมดถ่ายภาพกลางคืน Super Nightscape, โหมดผิวสวย AI Beauty และฟังก์ชั่น AI Scene Recognition

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และรองรับเทคโนโลยี AI Beauty

ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI
เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot, Bluetooth 5.0, USB Type-C, USB On-The-Go
รองรับระบบ 4G LTE 850/900/1800/2100/2300/2500/2600 MHz และ 3G 850/900/2100 MHz ( 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W
ราคา X,XXX บาท

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องบรรจุภัณฑ์ของ realme 6i เป็นกล่องกระดาษแข็งสีเหลืองตามสีโลโก้ ด้านหน้ากล่องมาพร้อมชื่อรุ่นขนาดใหญ่อยุู่ตรงกลาง และโลโก้ realme ตัวเล็กอยู่ด้านล่าง

ส่วนด้านหลังกล่องจะระบุสเปกเด่น 4 อย่างด้วยกันคือ กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48MP AI Quad Camera, ชิปเซ็ท Helio G80, แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh และรองรับชาร์จเร็ว 18W

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

1.ตัวเครื่อง realme 6i

2.สาย USB Type-C + อะแดปเตอร์ 18W

3.อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด

4.เคสซิลิโคนใส

5.คู่มือการใช้งานฉบับย่อ + ใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

ตัวเครื่อง realme 6i มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายรุ่นพี่อย่าง realme 6 และ 6 Pro ต่างกันที่เป็นจอทรงหยดน้ำ และลายของฝาหลังที่ไม่เหมือนกัน

หน้าจอแสดงผลเป็นจอทรงหยดน้ำ MiniDrop Fullscreen แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 89.8% และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 3

ในรอยบากทรงหยดน้ำตรงกลางด้านบนมีเลนส์กล้องเซลฟี่ความละเอียด 19 ล้านพิกเซล AI Camera รูรับแสง f/2.0 พร้อมโหมด AI Beauty, AI HDR เพิ่ม AI Effect การแต่งภาพ 8 แบบ

พลิกมาด้านหลังเครื่องมาพร้อมพื้นผิวแบบแมท (matte visual effect) ที่ดีไซน์ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา (Naoto Fukasawa) ซึ่งผลิตโดยกระบวนการเคลือบสเปรย์ และการขัดมากกว่า 100 ครั้ง และมีให้เลือก 2 สีคือ White Milk และ Green Tea

มุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

 • กล้องหลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 6P และรูรับแสง f/1.8 รองรับเทคโนโลยี ‘Quad Bayer’ โดยการรวม 4-in-1 pixel การรวมเม็ดพิกเซลรอบข้าง 4 เม็ดเป็นเม็ดเดียว
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra wide 119° ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา องศา เก็บภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4
 • กล้องตัวที่ 4เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4 มาพร้อมกับฟิลเตอร์ B&W

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ SIM Card แบบ Triple Slot Tray แบ่งเป็นช่องใส่ SIM Card แบบ nanoSIM Card 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก 1 ช่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนเครื่องออกแบบเรียบๆ ไม่มีช่อง หรือปุ่มกดใดๆ

ด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องไมโครโฟน, พอร์ต microUSB 2.0 และช่องลำโพงเสียง

คุณสมบัติการใช้งาน

realme 6i มาพร้อมกับ realme UI ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 ซึ่งมีหน้าตาที่มีสีสันสดใส high-saturation ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา พร้อมพัฒนาภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นให้รวดเร็วและไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งไอคอนได้ด้วยตนเอง

สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนธีม, การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอได้โดยกดค้างที่ตรงกลางของหน้าจอ

มาพร้อมฟังก์ชัน Dark Mode ที่ปรับเปลี่ยนโทนสีของ UI เป็นโทนสีดำ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สบายตา และประหยัดแบตเตอรี่ รวมถึงมีโหมด Eye Care สำหรับปรับอุณหภูมิสีของหน้าจอแสดงผลให้อยู่ในโทนอุ่น ซึ่งนอกเหนือจากจะช่วยลดแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตาผู้ใช้งานแล้ว ยังเป็นการช่วยลดอาการล้าของสายตา ตอบโจทย์การใช้งานในสถานที่แสงน้อยเป็นอย่างมาก

รองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE with VoLTE และรองรับการใช้ 4G/3G ทั้ง 2 ซิม

รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า Face Unlock เพียงลงทะเบียนด้วยใบหน้า ซึ่งจะใช้ได้เพียงหน้าเดียวเท่านั้น จากนั้นเมื่อหน้าจอติดมองไปยังบนหน้าจอก็สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ใบหน้าเพื่อเข้าสู่แอปที่ป้องกันไว้ หรือในพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยได้

รวมทั้งรองรับการปลดล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือ โดยตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ด้านหลังเครื่อง โดยนอกจากปลดล็อคหน้าจอแล้วยังสามารถตั้งค่าปลดล็อคแอป และที่เก็บข้อมูลส่วนตัวได้

มาพร้อมแอป Phone Manager เครื่องมือสำหรับจัดการประสิทธิภาพภายในตัวเครื่องโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์ไฟล์แคช (Cache File), จัดการความเป็นส่วนตัว หรือการสแกนไวรัส ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องมีความปลอดภัย และใช้งานได้รวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

มีฟังก์ชัน Split-Screen สำหรับแบ่งหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน รวมทั้งรองรับแอปโคลน ผู้ใช้สามารถโคลนนิ่งแอปพลิเคชัน Facebook หรือ Line นั้นหมายว่าความว่าผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน Line ได้ พร้อมๆ กัน ถึง 2 บัญชี

คุณสมบัติอื่นๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน

ด้านการถ่ายภาพ

 

realme 6i มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วย

 • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 6P และรูรับแสง f/1.8 รองรับเทคโนโลยี ‘Quad Bayer’ โดยการรวม 4-in-1 pixel การรวมเม็ดพิกเซลรอบข้าง 4 เม็ดเป็นเม็ดเดียว
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เก็บภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้น 4 เท่า
 • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4  และมาพร้อมกับฟิลเตอร์ B&W
 • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ถ่ายได้ใกล้สุด 4 เซ็นติเมตร เก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็กได้ดี เช่น การถ่ายสัตว์ตัวเล็ก

สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ พร้อม AI Beauty, โหมด Protrait พร้อมเอฟเฟค Bokeh, โหมดความละเอียดสูง 48MP, โหมดวิดีโอ, โหมดกลางคืน Super NighScape 2.0, โหมด Panorama, โหมดมาโครพิเศษ, โหมดถ่ายภาพ Pro, โหมด Time-Lapse และโหมด Slow-motion

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4000 x 3000 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 1080p/30fps พร้อมซูมแบบออฟคิคอลได้ 5 เท่า และซูมดิจิทัล 10 เท่า

และด้านบนมีแถบเมนูเปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดโหมด Chroma Boost หรือการเพิ่มสี, เลือกฟิลเตอร์ และตั้งค่าการใช้งานกล้องต่างๆ

ตั้งค่าปิดโหมด Chroma Boost

ตั้งค่าเปิดโหมด Chroma Boost

สำหรับโหมด Chroma Boost ประมวลผลโดยโหมด AI เป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ Filter หรือ Vivid mode ปรับอุณหภูมิให้สีของภาพ, เพิ่มสีให้ภาพแม้ถ่ายในแสงไฟสลัว, ปรับรายละเอียดให้ภาพแม้ในส่วนที่ไม่มีแสง, เพิ่มแสงให้การถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก และคงความธรรมชาติไว้, เพิ่มเลเยอร์ของสี

ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Super Nightscape

ส่วน Super Nightscape โหมดถ่ายภาพในที่มืด สามารถเก็บแสงกลางคืนได้มากกว่า ด้วยการท้างาน ร่วมกันของ Night Scene Algorithm และเทคโนโลยี AI ให้ภาพที่คมชัดมากกว่า ลดการเกิด noise ในภาพ สามารถเก็บรายละเอียดภาพในเวลากลางคืนที่ไม่สามารถเห็นภาพได้ด้วยตาเปล่า ลดการบีบอัดไฟล์

ทดสอบภาพจากกล้องหลัง realme 6i

โหมด Auto

โหมด Beauty 50%

โหมด Beauty 100%

โหมด Portrait 30%

โหมด Portrait 60%

โหมด Portrait 100%

โหมดเพิ่ม Fliter

โหมดปกติ

โหมด Ultra Wide

โหมด Ultra Macro

ซูม 1X

ซูม 2X

ซูม 5X

ซูม 10X

กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Beauty

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รุรับแสง f/2.0 สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, โหมด Portrait พร้อม Bokeh Effect ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอเพิ่มความน่าดึงดูด, โหมดวิดีโอ, โหมดกลางคืน,  โหมด Panorama และโหมด  Time-Lapse พร้อมแสดงไอคอนเมนูทั้งการเปิดปิดไฟแฟลช, ฟังก์ชัน AI HDR และฟีลเตอร์ ที่ด้านบนสำหรับใช้งานได้ทันที

รวมทั้งรองรับเทคโนโลยี AI Beauty ที่สามารถแยกลักษณะบุคคลได้อัตโนมัติ เพศ อายุ สีผิว เพื่อปรับภาพให้สวยแบบธรรมชาติ, จดจำใบหน้า 296 จุด ช่วยปรับภาพให้เหมาะสมกับบุคคล. ปรับความเหมาะสมให้เข้ากับเพศของผู้ใช้งาน และเพิ่ม 8 เอฟเฟคพิเศษที่จะทำให้การเซลฟี่ได้ดั่งใจคุณ

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 2448 x 3264 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ FHD 1080P

ทดสอบภาพจากกล้องหน้า realme 6i

โหมด Auto

โหมด Beauty 30%

โหมด Beauty 100%

โหมด Portrait 30%

โหมด Portrait 60% + Beauty 50%

โหมด Portrait 100% + Beauty 100%

โหมดเพิ่ม Filter

ประสิทธิภาพ

 

realme 6i ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท MediaTek Helio G80 เพิ่มประสิทธิภาพหน่วยประมวผลแบบ Single-Core ถึง 35% และ multi-core ที่ทำงานได้ดีกว่าเดิมถึง 17% อีกทั้งชิปประมวลผลกราฟิก Mali G52 1000MHz ที่ให้ประสิทธิภาพดีขึ้นถึง 25% ผลลัพธ์คือให้การแสดงผลภาพกราฟิกที่มีคุณภาพสูงกว่าและอัตราเฟรมเรทที่เสถียรยิ่งขึ้น เปิดประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ให้สนุกยิ่งกว่าเคย

ส่วนหน่วยความจำนั้น มีให้เลือก 2 ขนาความจุด้วยกันคือ RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 64GB และ RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

เท่าที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดย Helio G80 ถือเป็นชิปเซ็ทที่ออกแบบเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกมฮิตอย่าง ROV สามารถปรับภาพที่ระดับสูงสุด และเปิดเฟรมเรตระดับสูงได้ เมื่อเวลาเล่นจริงก็พบว่า fps ในเกมเกาะอยู่ที่ 60-61 fps ตลอดเวลา ไม่ว่าจะช่วงปะทะสาดสกิลกันหนัก เฟรมเรตก็ไม่มีตกให้เห็น

ส่วนอีกเกมอย่าง PUBG Mobile ก็สามารถเล่นได้ดีด้วยระดับกราฟฟิก HD และดันเฟรมเรตระดับ Ultra ได้อีกด้วย ทำให้ในเกมมีความลื่น และสามารถเล่นได้แบบสบายๆ โดยรวมแล้วสำหรับการเล่นเกมถือว่าใช้ได้เลย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Game Space ที่ผู้ใช้สามารถบล็อกการแจ้งเตือน Pop Up ต่างๆ ขณะที่กำลังเล่นเกม และล็อกระดับความสว่างของหน้าจอได้

โดยใน Game Space ยังมี Graphics Acceleration สำหรับรีดประสิทธิภาพการประมวลผลของ GPU เพื่อให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างลื่นไหลที่สุด รวมไปถึง Network Protection สำหรับจำกัดการใช้งานอินเทอร์เน็ตของแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อช่วยลดอาการแลคขณะเล่นเกมออนไลน์ที่จำเป็นต้องมีการรับ-ส่งข้อมูลอยู่ตลอดเวลา

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ realme 6i ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ realme 6i ผ่านแอป GeekBench

แบตเตอรี่

 

realmeุ 6i ใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh สามารถเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานสูงสุด 30 วัน พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว 18W Quick Charge โดยชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ที่เพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จถึง 80%

และยังมีระบบความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ที่ป้องกันแบตเตอรี่ร้อน แบตละลาย และแบตระเบิดตั้งแต่แบตเตอรี่ภายในสมาร์ทโฟนไปจนถึงอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่

บทสรุป

realme 6i ถือเป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กในตระกูล realme 6 Series ที่พัฒนาต่อยอดจาก realme 5i โดยอัปเกรดฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องที่มีความละเอียดสูง รวมถึงเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมชิปประมวลผล MediaTek Helio G80 รับประกันประสิทธิภาพในความเร็วและทรงพลังแก่ผู้ใช้งานและเกมเมอร์

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยฝาหลังพื้นผิวแบบแมท (matte visual effect) ที่ดีไซน์ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา (Naoto Fukasawa) ซึ่งผลิตโดยกระบวนการเคลือบสเปรย์ และการขัดมากกว่า 100 ครั้ง จนออกมาเป็น 2 สืให้เลือกคือ White Milk และ Green Tea และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI ที่มีหน้าตาสวยงาม ใช้งานง่าย และลื่นไหล

ในส่วนของกล้อง realme 6i มีการอัปเกรดกล้องหลัง AI 4 เลนส์ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดภาพได้อย่างคมชัดและสวยงามยิ่งขึ้น พร้อมเลนส์ Ultra Wide สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง, เลนส์ Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย และเลนส์ Ultra Macro สำหรับถ่ายภาพระยะใกล์ 4 เซนติเมตร ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ก็ถ่ายได้สวยคมชัดขึ้น

ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 18W ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน อีกทั้งแบตเตอรี่รองรับระบบความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ที่ป้องกันแบตเตอรี่ร้อน แบตละลาย และแบตระเบิดตั้งแต่หัวชาร์จไปยังแบตเตอรี่อีกด้วย

ทั้งนี้ realme 6i ความจุ 3+64GB วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazada ในวันที่ 27 มีนาคม พร้อมโปรโมชั่น Flash Sale พิเศษในราคาเพียง 4,399 บาท จากราคาปกติ 4,699 ช่วงเที่ยงคืนเป็นต้นไป

และสำหรับลูกค้า 10 ท่าน ที่สั่งซื้อ realme 6i ผ่านทาง Lazada ในวันที่ 27 มีนาคม ตามลำดับเลขการสั่งซื้อที่กำหนด รับฟรีทันที หูฟัง realme Buds Wireless มูลค่า 1,999 บาท

รีบจับจองเป็นเจ้าของก่อนใครได้แล้วที่ https://bit.ly/2QwXfam ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

 

Facebook Comments

Related Posts