รีวิว realme 7 5G สมาร์ตโฟน Dual 5G รุ่นแรกในราคาที่จับต้องได้ เพียง 9,999 บาท !!!

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 5.4K views

ด้านการถ่ายภาพ

 

กล้องหน้าแบบ In-Display Selfie 16MP

 

 

realme 7 5G ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่แบบฝังใต้หน้าจอ In-Display Selfie ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, FOV 79.3°, รูรับแสงขนาดf/2.1 และเลนส์ 5P โดยมีหน้าตา User Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนเอาไว้ให้ใช้งานได้ทันที ได้แก่ เปิดปิดไฟแฟลช, ฟังก์ชัน HDR, เปิดปิดการปรับแต่งฉากหลังด้วย AI, การเพิ่มฟีลเตอร์แบบต่างๆ, สัดส่วนภาพถ่าย, การตั้งเวลาถ่ายภาพ และการตั้งค่าอื่นๆ

 

รองรับ AI beauty และ Bokeh Effect ที่มาพร้อมกับอัลกอริธึมที่ถูกพัฒนาให้เข้ากับ เพศ สีผิวและใบหน้า ช่วยให้ผู้ใช้งานสนุกกับการถ่ายเซลฟี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังรองรับโหมด HDR และรองรับระบบกันสั่น UIS Video Stabilization

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto โดยยังไม่เปิดใช้งาน AI Beauty 

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 50%

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 100%

 

 

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมปรับฟิลเตอร์ที่มีให้เลือก 15 แบบ

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 50%

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 100%

 

สำหรับโหมด Portrait หรือหน้าชัดหลังเบลอ สามารถปรับระดับความเบลอได้ที่ 0-100% (ค่าเริ่มต้นอยู่ที่ 60%) โดยละลายฉากหลังได้สวยละมุนมีความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถเก็บดีเทลของตัวขอบอย่างเช่นเส้นผม หรือขอบเสื้อผ้าไว้ได้ค่อนข้างดีอีกด้วย

 

 

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมปรับฟิลเตอร์ที่มีให้เลือก 15 แบบ

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Night

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Night พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 50%

 

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Night พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 100%

 

กล้อง AI หลัง 4 เลนส์ 13MP

 

 

realme 7 5G มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความคมชัดเป็นพิเศษ พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วย

 

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์ Samsung S5KGM1ST ที่มีความสามารถเปิดรับแสงได้ดี พร้อมรูรับแสง f/1.8
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8MP, รูรับแสง f/2.3 และถ่ายมุมกว้างได้กว้างสุด 119 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ระยะโฟกัส 4ซม. และรูรับแสง f/2.4
  • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Portrait B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และรูรับแสง f/2.4 มาพร้อมระบบฟิลเตอร์สีใหม่ช่วยให้เลนส์ถ่ายภาพบุคคลตรวจจับแสงกว้างขึ้น ช่วยให้เลนส์หลักจับแสงได้ดีขึ้น เพิ่มความต่างของภาพ สร้างภาพสไตล์ Retro และเพิ่มรายละเอียดให้กับภาพ Portraits

 

 

โดยโหมดถ่ายถาพมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่คุ้นเคย ด้านบนมีแถบเมนูเปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดโหมดการปรับแต่งฉากหลังด้วย AI, เลือกฟิลเตอร์ และตั้งค่าการใช้งานกล้องต่างๆ

 

สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, โหมด Portrait, โหมดวิดีโอ, โหมดกลางคืน, โหมด 48MP, โหมดมาโครพิเศษ, Google Lens, โหมด Panorama, โหมด Time-Lapse, ระบบสแกนข้อความ, โหมด Slo-motion, โหมดภาพยนตร์ และโหมดถ่ายภาพ Pro

 

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4000 x 3000 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K พร้อมซูมแบบออฟคิคอลได้ 5 เท่า

 

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto

 

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 50%

 

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 100%

 

 

 

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมปรับเลือกฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 15 แบบ

 

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait

 

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 50%

 

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 100%

 

 

 

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Portrait พร้อมปรับเลือกฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 15 แบบ

 

 

 

 

กล้องหลังของ realme 7 5G ยังมาพร้อมเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 119° เหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์แบบกว้าง เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น

 

 

 

 

รองรับการโหมดถ่ายภาพระยะใกล้แบบ Ultra Macro โดยสามารถถ่ายในระยะใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

 

 

ปิดโหมด Super Nightscape

 

 

เปิดโหมด Super Nightscape

 

โหมด Super Nightscape ด้วยอัลกอริทึมจะทำการถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบแสง และรวมเป็นภาพถ่ายกลางคืนที่ดีที่สุด ทำให้การถ่ายภาพไม่มีจำกัดเวลาและแสง

 

 

ซ้าย ปิดโหมด AI scene enhancement ขวาเปิดโหมด AI scene enhancement

 

โหมด AI scene enhancement เป็นโหมดที่ AI engines ระบุฉากเฉพาะ จากนั้นจะใช้อัลกอริธึมของ color-mapping ในระดับพิกเซล ในการคืนค่าสีและความสว่าง เพื่อให้ได้ภาพดูเป็นธรรมชาติ มีสีสันที่ถูกต้องเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ Filter หรือ Vivid mode

 

 

 

 

กล้องหลังของ realme 7 5G ยังมาพร้อมฟิลเตอร์ภาพถ่ายกลางคืนสุดพิเศษทั้ง Modern Gold, Cyberpunk และ Flamigo ให้ภาพถ่ายออกมาในสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทสรุป

 

 

realme 7 5G ถือเป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดในตระกูล realme 7 Series และยังสมาร์ตโฟน Dual 5G รุ่นแรกที่รองรับ 5G แบบ Dual SIM Dual Standy สามารถเชื่อมต่อ 5G ผ่านซิมการ์ดใดก็ได้ เรียกว่าถ้าซิม 1 อยู่ในพื้นที่ที่ไม่ไม่คลื่น 5G ก็สามารถสลับไปใช้ซิม 2 เพื่อใช้งาน 5G ได้

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ Ultra Smooth Display ขนาด 6.5 นิ้ว ที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz เล่นเกม หรือดูคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างลื่นไหล รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Dimensity 800U บนกระบวนการผลิตขนาด 7 นาโนเมตร ให้ประสิทธิภาพสูงในขณะที่ยังลดการใช้พลังงาน โดยเฉพาะการเชื่อมต่อ 5G และเปิดใช้งานจอรีเฟรชเรท 120Hz ตลอดเวลาแบตเตอรี่จะลดลงช้าขึ้นเมื่อเทียบกับสมาร์ตโฟน 5G รุ่นก่อนหน้านี้ของ realme

 

 

ส่วนการถ่ายภาพติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าเซลฟี่แบบ In-Display ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายสวยมีลูกเล่นเพียบถ่ายสนุกไม่มีเบื่อ และใข้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 30W Dart Charge ชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 65 นาที พร้อมโหมดประหยัดพลังงาน Super Power Saving ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีดีไซน์เรียบหรูแต่สะดุดตากับ 2 สีในสไตล์ที่แตกต่างกับสี Flash Silver ที่มีโลโก้ realme ขนาดใหญ่อยู่บนผื้นผิวที่ให้เอฟเฟกต์แบบ glasses-free 3D โดยเมื่อขยับฝาหลังโลโก้ realme จะมองเห็นเป็นแบบ 3 มิติ ที่มีมิติความตื้นลึก กับสี Mist Blue ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพสะท้อนในธรรมชาติผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยเทคโลยี AG Split พร้อมดีไซน์เส้นแบ่งแนวทแยงที่แบ่งฝาหลังเป็น 2 ส่วน และไล่ระดับสีทำให้ดูพรีเมี่ยมขึ้น

 

 

ทั้งนี้ realme 7 5G ความจุ 8GB + 128GB พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W Dart Charge แบตใหญ่ 5000 มิลลิแอมป์ หน้าจอไหลลื่น 120Hz และกล้องหลัง AI 48 ล้านพิกเซล มาในราคาเพียง 9,999 บาท สามารถ Pre-order ได้แล้ววันนี้ถึง 4 ธันวาคม พร้อมรับฟรี E-VIP Card ประกันจอแตก 1ปี มูลค่า 4,000 บาท  Special gift Box 1,299 บาทและขยายระยะเวลารับประกันตัวเครื่องนานถึง 24 เดือน รวมมูลค่ากว่า 5,299  และทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของ realme 7 5G ได้พร้อมกันวันที่ 5 ธันวาคม

 

 

พิเศษสุด สำหรับช่องทาง AIS , truemoveH และ dtac สามารถเป็นเจ้าของ realme 7 5G ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 2,099 บาทเท่านั้น

 

 

เป็นเจ้าของ realme 7 5G ได้ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น Banana, BKK , Cyborg Kong , Kingkongphone , CSC , TGfone , Jaymart และ IT City และสามารถที่จะ Pre-order ได้แล้ววันนี้ถึง 4 ธันวาคม พร้อมรับฟรี E-VIP Card ประกันจอแตก 1ปี มูลค่า 4,000 บาทและ Special gift Box 1,299 บาท รวมมูลค่ากว่า 5,299 ครับ และสามารถเป็นเจ้าของ realme 7 5G ได้พร้อมกันวันที่ 5 ธันวาคม

 

 

สามารถ Pre-order ได้แล้ววันนี้ถึงวันที่ 4 ธันวาคมและเป็นเจ้าของพร้อมกันในวันที่ 5 ธันวาคม โดยสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทาง Lazada  , Shopee , JD Central และ Thisshop  พิเศษ! ในช่วง Pre-order รับของแถมเพิ่มอีกมากมาย อย่างแรกจะได้รับ Special gift Box และรับฟรี E-VIP Card ประกันจอแตก 1ปี 

 

นอกจากนี้ หากสั่งซื้อผ่าน Shopee Lazada JD Central และ Thisshop รับฟรี realme Buds air neo สำหรับ 170 ออเดอร์เท่านั้น  หรืออีกหนึ่งทางเลือก หากสั่งซื้อผ่าน Lazada Marketplace และ Shopee Marketplace สามารถรับสิทธิ์แลกซื้อ realme Watch S มูลค่า 2,699 บาท จาก 2,999 บาท

 

ช่องทางจำหน่าย

 

Lazada: https://bit.ly/396t8Rm 

 

Shopee: https://bit.ly/36XQPbX

 

Thisshop:  https://bit.ly/33bPXPW

 

JD Central: https://bit.ly/3md6iLq  

Facebook Comments

Related Posts