รีวิว realme 9 Pro Series ดีไซน์ Light Shift Design ฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมกล้องเรือธง ProLight Imaging Technology

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 17.6K views

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องระดับแฟล็กชิปกับเทคโนโลยี “ProLight Imaging Technology” 

realme 9 Pro+ เป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลังที่ใช้เทคโนโลยี ProLight Imaging Technology สามารถถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม โดยประกอบด้วย เซ็นเซอร์กล้องระดับแฟล็กชิปอย่าง Sony IMX766 ขนาด 1/1.56 นิ้ว สามารถรับแสงได้มากกว่าถึง 45%, ระบบกันสั่นคู่ OIS+EIS โดยติดตั้งระบบกันสั่นไหวแบบ Optical สำหรับการถ่ายภาพนิ่งด้วยเลนส์กล้องหลัก และระบบกันสั่นไหวสำหรับการถ่ายวิดีโอ และระบบลดจุดรบกวน AI Noise Reduction Engine 3.0 เพื่อลดจุดรบกวนภาพได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากที่สุด

กล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED ของ realme 9 Pro+ ประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX766, รูรับแสง f/1.8, 24mm (wide), 1/1.56″, 1.0µm, PDAF และระบบกันสั่น OIS
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2, 16mm, 1/4.0″, 1.12µm และถ่ายมุมกว้างได้ 119 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วน realme 9 Pro แม้กล้องหลังจะไม่ได้ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX766 เหมือน realme 9 Pro+ แต่ก็มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ที่มีกล้องหลักความละเอียดสูง 64MP Nightscape Camera ที่ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดในทุกสภาพแสง

โดยกล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED ของ realme 9 Pro ประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล Nightscape Camera รูรับแสง f/1.8, 26mm (wide) และระบบ PDAF
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2, 16mm, 1/4.0″, 1.12µm และถ่ายมุมกว้างได้ 119 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับโหมดถ่ายภาพของ realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro มาพร้อมอินเทอร์เฟซที่เหมือนกัน ด้านบนมีแถบเมนูเปิด/ปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดโหมดการปรับแต่งฉากหลังด้วย AI, เลือกอัตราส่วนภาพถ่าย และตั้งค่าการใช้งานกล้องต่างๆ

สามารถเลือกถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, โหมด Portrait, โหมดวิดีโอ, โหมด Street Photography 2.0, โหมดกลางคืน, โหมด 50MP (realme 9 Pro+)/64MP (realme 9 Pro), โหมดถ่ายภาพ Pro, โหมด Panorama, โหมดมาโครพิเศษ, โหมดภาพยนตร์, โหมด Slo-motion, โหมด Time-Lapse, โหมดวิดีโอมุมมองคู่, โหมดระบบสแกนข้อความ, โหมด Starry และโหมด TILT-SHIFT

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 50MP 8192 x 6144 พิกเซล (realme 9 Pro+) และ 64MP 9248 x 6936 พิกเซล (realme 9 Pro) ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K (realme 9 Pro+) และ 1080p (realme 9 Pro)

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 50%

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 100%

 

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Auto พร้อมปรับเลือกฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 13 แบบ

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 50%

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้งาน AI Beauty 100%

 

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมด Portrait พร้อมปรับเลือกฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เลือกมากถึง 13 แบบ

 

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหลังในโหมดกลางคืน

บน realme 9 Pro+ ล่าง realme 9 Pro

realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro มาพร้อมโหมดสตรีท Street Photography 2.0 เพื่อให้การถ่ายภาพแนวสตรีทมีความลื่นไหลและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ด้วยการใช้การเปิดรับแสงนานอัจฉริยะมาพร้อมกับโหมดต่างๆ 4 โหมด แต่ละโหมดจะมีถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ได้แก่

 

·       Rush Hour ช่วยให้คุณโฟกัสวัตถุ และเบลอสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านไปมาได้อย่างลงตัว

 

·       Neon Trail เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ยามค่ำคืน ที่มีแสงสาดไปมา

 

·       Light Trail ช่วยให้ถ่ายภาพวัตถุและโฟกัสแสงไฟที่สาดส่องผ่านไปมาได้สวยงาม

 

·       Light Painting ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพเชิงสร้างสรรค์

บน realme 9 Pro+ ล่าง realme 9 Pro

 

ฟีเจอร์ 90s Pop Filter ใหม่ใน realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพแนวสตรีทและสแน็ปช็อตในชีวิตประจำวัน 

ไม่เพียงเท่านี้  realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro  ยังมีฟีเจอร์ใหม่สำหรับมือโปรกับ Peak และ Zoom ที่คุณสามารถซูมและโฟกัสได้อย่างแม่นยำด้วยปุ่มเดียว ช่วยให้ทุกคนสามารถจับภาพช่วงเวลาสำคัญได้โดยตรงจากสมาร์ตโฟน โดยไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพอีกต่อไป

นอกจากนี้ realme 9 Pro+ ยังมาพร้อมระบบกันสั่นคู่ OIS+EIS ด้วยการติดตั้งระบบกันสั่นไหวแบบ Optical สำหรับการถ่ายภาพนิ่งด้วยเลนส์กล้องหลัก และระบบกันสั่นไหวสำหรับการถ่ายวิดีโอ โดยระบบกันสั่นไหวแบบ Optical จะช่วยลดการสั่นไหว ทำให้กล้องนิ่งขึ้นในขณะเซ็นเซอร์ทำงาน จึงได้ภาพที่สวยคม ชัดใสมากขึ้น แม้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย

และมีระบบลดจุดรบกวน AI Noise Reduction Engine 3.0 โดยเมื่อกดชัตเตอร์ realme 9 Pro+ จะทำการถ่ายภาพต่อเนื่องกันหลาย ๆ ภาพ ระบบลดจุดรบกวนด้วยปัญญาประดิษฐ์จะใช้อัลกอริธึมค้นหาค่าเฉลี่ยในภาพเพื่อหาจุดแตกต่างและลบจุดรบกวนสัญญาณดิจิทัลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แต่เนื่องจากจุดรบกวนสัญญาณดิจิทัลมีหลายรูปทรงและขนาด ระบบลดจุดรบกวนจึงใช้การเรียนรู้เชิงลึกในการระบุและลบรูปทรงเหล่านี้ เพื่อมอบรูปถ่ายในสภาพแสงน้อยที่ชัดใสสวยงามและมีจุดรบกวนน้อยกว่า

ส่วน realme 9 Pro มาพร้อมโหมด Night Scape โดยถ่ายจากกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายภาพกลางคืนหรือในที่แสงน้อยได้ดีเลยทีเดียว

 

บน realme 9 Pro ล่าง realme 9 Pro

 

realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro มาพร้อมเลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายมุมกว้างได้ 119 องศา ช่วยเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างครบถ้วน

บน realme 9 Pro+ ล่าง realme 9 Pro

 

realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro มีเลนส์ Macro ที่ใช้เซ็นเซอร์ Galaxycore GC02M1 และรูรับแสง f/2.4 รองรับการโหมดถ่ายภาพระยะใกล้แบบ Ultra Macro โดยสามารถถ่ายในระยะใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

realme 9 Pro+

 

 

 

 

 

 

realme 9 Pro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กล้องหน้าแบบ In-Display Selfie 16MP

realme 9 Pro+ และ realme 9 Pro ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่แบบฝังใต้หน้าจอ In-Display Selfie ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ซึ่งกล้องหน้าของ realme 9 Pro+ มาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX471, รูรับแสง f/2.4 และ FOV 78 องศา

ส่วนกล้องหน้าของ realme 9 Pro มาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX471, รูรับแสง f/2.05 และ FOV 79.3 องศา

โดยมีหน้าตา User Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนใช้งานได้ทันที ได้แก่ เปิด/ปิดไฟแฟลช, ฟังก์ชัน HDR, การตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ, เลือกอัตราส่วนภาพถ่าย และการตั้งค่าอื่นๆ รองรับการถ่ายถาพปกติ, Portrait, กลางคืน และพาโนรามา

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียด 3468 x 4624 พิกเซล ส่วนวิดีโอรองรับการถ่ายที่ความละเอียดสูงสุด 1080p/30fps

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto โดยยังไม่เปิดใช้งาน AI Beauty

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 50%

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 100%

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto พร้อมปรับฟิลเตอร์ที่มีให้เลือก 10 แบบ

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 50%

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมเปิดใช้ AI Beauty 100%

สำหรับโหมด Portrait หรือหน้าชัดหลังเบลอ สามารถปรับระดับความเบลอได้ที่ 0-100% (ค่าเริ่มต้นอยู่ที่ 60%) โดยละลายฉากหลังได้สวยละมุนมีความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถเก็บดีเทลของตัวขอบอย่างเช่นเส้นผม หรือขอบเสื้อผ้าไว้ได้ค่อนข้างดีอีกด้วย

ซ้าย realme 9 Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Portrait พร้อมปรับฟิลเตอร์ที่มีให้เลือก 10 แบบ

Pro+ ขวา realme 9 Pro

 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Night

บทสรุป

realme 9 Pro Series ถือเป็นการยกระดับอีกขั้นของสมาร์ตโฟนระดับกลางตระกูล Number Series โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพกับกล้องเรือธงที่ใช้เทคโนโลยี ProLight Imaging Technology ใน realme 9 Pro+ ทujxitdv[เซ็นเซอร์ระดับแฟล็กชิป Sony IMX766ระบบกันสั่นคู่ OIS+EIS และระบบลดจุดรบกวน AI Noise Reduction Engine 3.0

ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยเก็บภาพทุกช่วงเวลาประทับใจได้อย่างสวยงามไม่ว่าอยู่ในสภาพแสงใด และยังถือเป็นกล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดในสมาร์ตโฟนตระกูล Number Series ของ realme สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้สมาร์ตโฟนเรือธงของวงการเลยทีเดียว

นอกจากยังมาพร้อมดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงอาทิตย์อันเจิดจ้ายามเช้ากับเอ็ฟเฟ็กต์การเปลี่ยนสีฝาหลังแบบ Light Shift Design (เฉพาะสี Sunrise Blue) โดยเมื่อตัวเครื่องกระทบแสงแดดหรือแสงธรรมชาติ ฝาหลังสีฟ้าจะเปลี่ยนเป็นสีแดงได้อย่างน่าตื่นตาภายในเวลา 3 วินาที และเมื่อกลับเข้าที่ร่มก็จะกลับมาเป็นสีฟ้าภายใน 2-5 วินาที ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ realme 9 Pro Series ที่ถือใช้งานแล้วสะดุดสายตากับคนรอบข้าง

ปิดท้ายที่ด้านประสิทธิภาพ โดย realme 9 Pro+ เป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 920 5G ที่เร็ว แรง ใช้งานทั่วไป และเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด พร้อมระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System ขณะที่ realme 9 Pro ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 695 5G ที่ให้ประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งในราคาใกล้เคียงกัน พร้อมระบบระบายความร้อน Liquid Cooling System

 

ทั้งนี้ realme 9 Pro+ มีให้เลือก 3 สีคือ Sunrise Blue, Aurora Green และ Midnight Black ราคา 12,999 บาท วางจำหน่าย 12 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

พิเศษ! พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 1-11 มี.ค. 65 รับของแถมมูลค่ากว่า 6,298 บาท ได้แก่ realme E-VIP Card (มูลค่า 4,000 บาท), realme Smart Scale (มูลค่า 999 บาท), realme Special Gift (มูลค่า 1,299 บาท), กระเป๋า (มูลค่า 1,899 บาท ของแถมเฉพาะ realme Brand Shop) และสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่าน realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พรีออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์แบบ Exclusive เฉพาะ JD Central ราคา Early Bird!! realme 9 Pro+ เหลือเพียง 12,499 บาท (8+256GB) คลิก https://bit.ly/3GS4rFz ตั้งแต่วันที่ 3-11 มี.ค. 65 เท่านั้น พร้อมของแถมสุดพิเศษได้แก่ เซ็ตของขวัญ realmeow Exclusive Gift (มูลค่า 1,299 บาท), สิทธิ์สะสมคะแนน JD Points, ประกันจอแตก (มูลค่า 4,000 บาท), สิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และซิมการ์ด 5G จาก Dtac มูลค่า 99.- (เฉพาะ New User ที่ร้าน realme Flagship Store)

พิเศษ! เฉพาะที่ร้านของ JD CENTRAL เท่านั้น รับของแถม Coocaa TV (มูลค่า 9,999 บาท)

ส่วน realme 9 Pro มีให้เลือก 3 สีคือ Sunrise Blue, Aurora Green และ Midnight Black ราคา 8,999 บาทสำหรับ RAM 6+128GB และราคา 9,999 บาทสำหรับรุ่น RAM 8+128GB วางจำหน่าย 12 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

พิเศษ! พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 1-11 มี.ค. 65 รับของแถมมูลค่ากว่า 6,298 บาท ได้แก่ realme E-VIP Card (มูลค่า 4,000 บาท), realme Smart Scale (มูลค่า 999 บาท), realme Special Gift (มูลค่า 1,299 บาท), กระเป๋า Jet Black Bag (มูลค่า 1,899 บาท ของแถมเฉพาะ realme Brand Shop) และสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พรีออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์แบบ Exclusive เฉพาะ Lazada ราคา Early Bird!! realme 9 Pro เหลือเพียง 8,499 บาท (6+128G) ตั้งแต่วันที่ 3-5 มี.ค. 65 เท่านั้น และราคา 9,499 บาท (8+128GB) คลิก https://bit.ly/3LIIOLn ตั้งแต่วันที่ 3-11 มี.ค. 65 พร้อมของแถมสุดพิเศษ!! เซ็ตของขวัญ realmeow Exclusive Gift (มูลค่า 1,299 บาท), ประกันจอแตก (มูลค่า 4,000 บาท) และสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

Facebook Comments

Related Posts