รีวิว realme Band 2 สมาร์ทแบนด์จอ 1.4 นิ้ว พร้อมโหมดกีฬา 90 โหมด, รองรับ SpO2 และแบตอึดใช้ได้นาน 12 วัน

โดย J.wasan
0 ความเห็น 14K views

หลังจากเปิดตัว realme Band สมาร์ทแบนด์หรือสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นแรกไปเมื่อช่วงต้นปี ล่าสุด realme ได้เปิดตัว realme Band 2 สมาร์ทแบนด์รุ่นภาคต่อที่มาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แบตใช้งานได้นานขึ้น เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ และดีไซน์ที่เหมือนสมาร์ทวอทช์

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า realme Band 2 จะมีรูปลักษณ์หน้าตาโฉมใหม่ และมีฟีเจอร์ใหม่อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

 

สเปก realme Band 2

 

นาด(สูงกว้างหนา) 259.8 มม. X 24.6 มม. X 12.1 มม.
น้ำหนัก ประมาณ 27.3 กรัม
สี Space Gray
สายนาฬิกา วัสดุ: สายยางซิลิโคน (ถอดเปลี่ยนได้)
ความกว้าง: 18 มม.
ความยาว: สายแบบยาวปรับได้ 150-220 มม.
หน้าจอแสดงผล หน้าจอสี TFT LCD ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด: 167 X 320 พิกเซล
GPS ไม่รองรับ
การเชื่อมต่อ Bluetooth: BT5.1, realme Link
เซ็นเซอร์ 3-axis Accelerometer sensor
GH3011 Sensor
แบตเตอรี่ ความจุ: 204 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 12 วัน
ปุ่ม ระบบสัมผัสใต้หน้าจอ
ระบบปฎิบัติการ Android 5.1 หรือสูงกว่า / iOS 11 หรือสูงกว่า
เทคโนโลยีการชาร์จ Magnetic Charging
มาตรฐานการกันน้ำ กันน้ำลึกระดับ 50 เมตร
การเล่นเพลง รองรับ
อุปกรณ์ภายในกล่อง 1. นาฬิกา
2. สายชาร์จพร้อมแท่นชาร์จ
3. คู่มือการใช้งาน
ราคา 1,499 บาท

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง และรูปลักษณ์ดีไซน์

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัว realme Band 2, สายชาร์จพร้อมแท่นชาร์จ และแผ่นพับคู่มือการใช้งาน

โดย realme Band 2 มีดีไซน์แบบมินิมอลตั้งแต่ตัวเรือนที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผสานกับสายรัดข้อมือซิลิโคนสีดำที่มีความอ่อนนุ่ม อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย และมีข้อความ Dare To Leap อยู่ด้านบน พร้อมการใช้งานที่ง่ายมีเมนูภาษาไทย และไม่ซับซ้อน และสามารถใช้งานสายรัดข้อมือร่วมกันกับ realme Band รุ่นแรกได้

realme Band 2 มีปุ่มกดปุ่มเดียวอยู่ที่ใต้หน้าจอ (แถบขีดยาว) โดยเป็นปุ่มแบบสัมผัสสำหรับแตะเพื่อเปิดหน้าจอ และย้อนกลับเข้าสู่หน้าจอหลัก

ส่วนด้านหลังตัวเรือนจะมีขั้วชาร์จแบตเตอรี่ กับเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับวัดการออกกำลังกายต่างๆ รวมทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2), วัดการนอนหลับ และวัดความเครียด

คุณสมบัติการใช้งาน

realme Band 2 มาพร้อมหน้าจอสีถนอมสายตาแบบ TFT LCD ความละเอียด 167 x 320 พิกเซล ขนาด 1.4 นิ้ว ซึ่งใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ realme Band รุ่นแรกที่มีขนาดเพียง 0.96 นิ้ว และปุ่มกดเพื่อสั่งงานต่างๆ จะเห็นได้ชัดว่า realme Band 2 มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่กว่าและสัมผัสแบบ Full Screen รวมทั้งแสดงภาพที่มีคุณภาพสูง สีสด และมีความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 500nit ช่วยให้มองเห็นหน้าจอชัดขึ้นในที่แสงสว่างสูง

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม realme Band 2 ผ่านระบบสัมผัสได้ง่ายชึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา ก็ทำได้ง่ายเหมือนใช้สมาร์ทวอทช์

โดยเมื่อใช้นิ้วปัดหน้าจอไปทางด้านขวาจะเข้าสู่หน้าจอการเชื่อมต่อบลูทูธ สถานะแบตเตอรี่ โหมดห้ามรบกวน โหมดยกข้อมือเพื่อปลุก ปรับความสว่างหน้าจอ และตั้งค่าการใช้งานต่างๆ

ถ้าใช้นิ้วปัดหน้าจอจากด้านบนลงมา จะเข้าสู่หน้าจอแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ทั้ง SMS, สายเรียกเข้า, กิจกรรมในปฎิทิน และแอปโซเชียลมีเดียอื่นๆ

เมื่อใช้นิ้วปัดหน้าจอจากด้านล่างขึ้นไป จะเข้าสู่เมนูการใช้งานต่างๆ ได้แก่ การออกกำลังกาย, บันทึกกิจกรรม, อัตราการเต้นของหัวใจ, SpO2, กิจกรรม, การนอนหลับ, ความเครียด, สภาพอากาศ, การแจ้งเตือน, หายใจตัวเตือนเหตุการณ์, realme Link, เพลง, การตั้งปลุก, นาฬิกาจับเวลา, กล้อง, ไฟฉาย, ค้นหาโทรศัพท์ของฉัน และการตั้งค่า

และถ้าใช้นิ้วปัดหน้าจอไปทางด้านขวา จะเข้าหน้าจอแสดงข้อมูลสรุปการนับก้าวเดิน, การนอนหลับ, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และเช็คสภาพอากาศ

หน้าจอของ realme Band 2 มาพร้อมภาพพื้นหลังที่สามารถปรับเปลี่ยนได้โดยกดค้างไว้ ซึ่งในตัว realme Band 2 จะมีภาพพื้นหลังให้เลือก 5 แบบ และอีกกว่า 50 แบบเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอป realme Link แล้วเข้าไปเลือกที่คลังหน้าปัด

realme Band 2 เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น realme Link โดยรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 หรือใหม่กว่า, iOS 11 หรือใหม่กว่า รองรับ Smart AIoT Control เพื่อสั่งงานอุปกรณ์ IoT ต่างๆได้ อาทิ หูฟัง ลำโพง หลอดไฟ เครื่องชั่งน้ำหนัก กล้องวงจรปิด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคู่กับสมาร์ตโฟนเพื่อเปิด-ปิดเพลงหรือถ่ายรูปได้อีกด้วย

รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 โดยกันน้ำลึกระดับ 50 เมตร realme ได้พัฒนาและเพิ่มการป้องกันการซึมผ่านของน้ำจาก IP68 เป็น 5ATM ดังนั้น ไม่ว่าจะเล่นกีฬาที่เหงื่อออกมากหรือว่ายน้ำทั่วไป ก็สามารถสวม realme Band 2 ได้อย่างไร้กังวล

รองรับ 90 Sports Mode

realme Band 2 มีโหมดกีฬามากถึง 90 โหมด (ใน realme Band 2 มีให้เลือก 14 โหมด และสามารถเพิ่มโหมดกีฬาได้ในแอป realme Link) สามารถวัดค่าต่างๆในร่างกายขณะเล่นกีฬา โดยสามารถเลือกโหมดให้ตรงกับชนิดกีฬาที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน การฝึกเทรนนิ่งเพิ่มความแข็งแรง ว่ายน้ำและอื่นๆ

รวมทั้งมีระบบจดจำและบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย แคลอรี่ที่บริโภคและแคลอรี่ที่เผาผลาญไปทั้งหมด แบบรายวันและรายสัปดาห์ โดยดูรายละเอียดได้ผ่านทางแอป realme Link

วัดระดับออกซิเจนในเลือดและการเต้นของหัวใจ

realme Band 2 มาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับความแม่นยำขั้นสูง ซึ่งใช้พลังงานต่ำ ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ LED 3 ตัว ได้แก่ โฟโตไดเอด (Photodiode/PD) และอะนาล็อก ข้างหน้าและข้างหลัง

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเซนเซอร์ GH3011 ที่รองรับฟังก์ชั่นวัดการเต้นของหัวใจ (Heart Rate/HR) วัดการแปรผันของหัวใจ (Heart Rate Variability/HRV) วัดความอิ่มตัวออกซิเจนของฮีโมโกลบินจากชีพจร (Peripheral Capillary Oxygen Saturation/SpO2) และตรวจจับการส่วมใส่

รองรับการตรวจจับการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ ด้วยความถี่สูงสุดอยู่ที่ 1kHz ทำให้ realme Band 2 รองรับการตรวจจับการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และผู้ใช้สามารถกำหนดช่วงเวลาตรวจจับได้ตั้งแต่ 5 นาที/ 10 นาที/ 20 นาที/ 30 นาที ได้ตามต้องการ

รองรับการตรวจวัดออกซิเจนในเลือด (Sp02) โดยผลมีความแม่นยำที่อ้างอิงกับการตรวจทางการแพทย์ได้ อย่างไรก็ตาม realme Band 2 ไม่ใช่เครื่องมือทางการแพทย์และข้อมูลไม่สามารถใช้เพื่อวินิจฉัยโรคได้โดยตรง

ฟีเจอร์อื่นๆ ใน realme Band 2

 

วิเคราะห์การนอนหลับ รองรับการตรวจจับการนอนหลับอย่างต่อเนื่อง พร้อมบันทึกข้อมูลการหลับของผู้ใช้ อาทิ ระยะเวลาการนอนหลับ เวลานอน เวลาตื่น รวมไปถึงประเมินแคุณภาพและให้คำแนะนำการหลับ

ฟังก์ชั่นการตรวจสุขภาพอื่นๆ ได้แก่ นับจำนวนก้าว แคลอรี่ ระยะทาง บันทึกกิจกรรม ตรวจจับความเครียด ช่วยเตือนในกิจกรรมต่างๆ อาทิ การนั่ง การดื่มน้ำ การออกกำลังกาย ประจำเดือน

รวมทั้งรองรับการแจ้งเตือนการโทร ข้อความ เตือนความจำ ค้นหาสมาร์ตโฟน แจ้งเตือนการอัพเดทต่างๆ รองรับหลายภาษา ปรับความสว่าง ปรับความสั่น ควบคุมสมาร์ตโฟน ขยับข้อมือเพื่อเปิดหน้าจอ โหมดห้ามรบกวน เป็นต้น

แบตเตอรี่

realme Band 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 204 mAh สามารถใช้ได้ยาวนานเต่อเนื่องถึง 12 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับลักษณะและกิจกรรมการใช้งาน ส่วนการชาร์จนั้นใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เต็มแล้วครับ

บทสรุป

realme Band 2 ถือเป็นสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ของ realme ที่มาพร้อมกับอัปเกรดครั้งใหญ่ทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เปลี่ยนจากหน้าจอรูปทรงวงรีขนาดเล็กมาเป็นหน้าจอสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่คล้ายหน้าจอสมาร์ทวอทช์ รวมถึงยังมีน้ำหนักเบา สวมใส่ไ่ด้สบายตลอดทั้งวัน โดยไม่รู้สึกอึดอัด และยังรองรับการกันน้ำทำให้สามารถใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างหายห่วง

realme Band 2 ยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชันใข้งานแบบจัดเต็ม ทั้งการวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2และโหมดกีฬาที่มีให้เลือกมากถึง 90 โหมด รวมทั้งสามารถวัดการนอนหลับ, วัดความเครียด, ควบคุมเครื่องเล่นเพลงหรือใช้เป็นชัดเตอร์ถ่ายภาพในสมาร์ตโฟน

นอกจากนี้ยังรองรับ Smart AIoT Control ใช้งานผ่านแอป realme Link บนสมาร์ตโฟน เพื่อสั่งงานอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ได้ และแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 12 วัน ทำให้ realme Band 2 เป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับคนรักสุขภาพที่จะช่วยยกระดับให้ชีวิตง่ายขึ้น

ทั้งนี้ realme Band 2 มีสีเดียวให้เลือกคือสีเทา ราคา 1,499 บาท วางจำหน่ายที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยมีโปรโมชั่นพิเศษ FLASH SALE  เหลือเพียง 999 บาท จากราคาปกติ 1,499 บาท* เฉพาะช่องทาง Shopee เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 19 – 23 ตุลาคม 2564   คลิกเลย!  https://bit.ly/3iyhRNP

*ราคาพิเศษมีจำนวนจำกัด เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Facebook Comments

Related Posts