รีวิว realme narzo 20 Pro สมาร์ตโฟน Gaming ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน

โดย J.wasan
0 ความเห็น 18K views

ทดสอบกล้องหน้า/หลัง

User Interface หรือหน้าเมนูกล้องออกแบบเน้นที่ความเรียบง่ายสะอาดตา การเข้าถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยประกอบไปด้วย การเปิด/ปิดไฟแฟลช, HDR Mode, Dazzle Color Mode, ฟิลเตอร์, และการตั้งค่าหลักของกล้อง

สำหรับโหมดการถ่ายอื่น ๆ สามารถเรียกใช้งานโดยแตะที่ปุ่ม MORE โดยมีโหมด Google Lens, TIME-LAPSE, ULTRA MACRO, SLO-MO, EXPERT, PANO 

ส่วนกล้องหน้าจะมีไฮไลท์ที่ AI Beauty แบบล่าสุด รองรับ AI Effect การแต่งภาพ 8 แบบ สามารถเรียนรู้และปรับแต่งภาพเซลฟี่ให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมจำแนก เพศ อายุ และสีผิว เพื่อให้ภาพออกมาเหมาะสมเข้ากับบุคคลและเพศของผู้ใช้งาน

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto โดยยังไม่เปิดใช้งาน AI Beauty ในภาพรวม เก็บรายละเอียดความคมชัดได้ดี สกินโทนมีความเป็นธรรมชาติ และไวท์บาลานซ์ค่อนข้างแม่นยำ

เมื่อลองเปิดใช้งาน AI Beauty ด้วยความฉลาดของ AI จึงสามารถเรียนรู้และปรับแต่งภาพเซลฟี่ให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมจำแนก เพศ อายุ และสีผิว เพื่อให้ภาพออกมาเหมาะสมเข้ากับบุคคลและเพศของผู้ใช้งาน

ซึ่งภาพที่ได้ดูสวยงามขึ้นแบบสัมผัสได้ ทั้งในส่วนของโครงสร้างของใบหน้าและสกินโทนที่ปรับแต่งให้มีความกระจ่างใสในแบบเป็นธรรมชาติ และเข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัว

AI Effect การแต่งภาพ 8 แบบ ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการเซลฟี่ให้ยืดหยุ่นและตรงกับความต้องการของเราได้มากที่สุด เช่นปรับผิวนวลกระจ่างใส, ปรับโครงสร้างใบหน้า, ปรับให้ดวงตากลมโต, จมูกเรียวโด่ง, คางเรียว โครงสร้างใบหน้าแบบ 3 มิติ เป็นต้น

โดยในรูปนี้ใช้เอฟเฟกต์ ปรับแต่งใบหน้าให้กระจ่างใส และให้ดวงตากลมโตขึ้นแบบ 70% (เพื่อให้เห็นความแตกต่างจากภาพบน) สรุปว่าปรับตั้งค่าได้ยืดหยุ่นมาก ๆ อยากเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อยตรงไหน realme narzo 20 Pro นั้นช่วยได้อย่างแน่นอน

และมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่างจุใจถึง 15 รูปแบบ

โหมด portrait ที่ละลายฉากหลังได้สวยละมุนมีความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถเก็บดีเทลของตัวขอบอย่างเช่นเส้นผม หรือขอบเสื้อผ้าไว้ได้ค่อนข้างดีอีกด้วย

และในโหมด portrait ยังสามารถใช้งานร่วม AI Effect ได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถปรับแต่งการเซลฟี่ของเราได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งจะได้ภาพที่มีการละลายฉากหลังผสานเข้ากับเอฟเฟกต์บิวตี้ได้อย่างลงตัว

การละลายฉากหลังสามารถกำหนดค่าความเบลอได้ตั้งแต่ 0-100 โดยรูปนี้เปิดการเบลแฉากหลังแบบ 100% ซึ่งให้ภาพในสไตล์กล้องโปรเลยทีเดียว 

ในโหมด portrait จะมีฟีเจอร์ Artistic Portrait สามารถเลือกใช้ฟิลเตอร์ 5 รูปแบบ เพื่อปรับแต่งให้โบเก้และสกินโทนของภาพออกมาดูสวยงามและมีเสน่ห์ เช่นโทนภาพแนวเรโท หรือพาสเทลเป็นต้น

 

ทดสอบกล้องหลัง

กล้องหลังมาพร้อมความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล ที่นอกจากจะให้ความคมชัดได้ดีเยี่ยมแล้วยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่แพ้กล้องหน้า

เก็บความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล

หนึ่งในประโยชน์ของกล้องที่มีความละเอียดสูง ก็คือสามารถต่อยอดนำภาพไปใช้งานได้ยืดหยุ่น เช่นนำไปอัดขยายได้ภาพที่มีขนาดใหญ่และยังคงความคมชัดไว้ได้นั่นเอง

 

Normal Mode ที่ระยะปรกติ 1x

Zoom 2x

Zoom 5x

รองรับการถ่ายภาพแบบมุมมองกว้าง Ultra-Wide

realme narzo 20 Pro รองรับการซูมแบบ Optical zoom 5x และ Digital zoom ได้สูงสุดที่ 10x

 

ภาพมุมกว้าง (Wide-Angle) 

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 119 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

โหมดปกติ

Ultra-Wide (มุมกว้างพิเศษ)

Ultra macro

โหมดปกติ & มาโคร

สำหรับมาโครโหมด จะสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

Chroma Boost

เป็นโหมดที่ AI engines ระบุฉากเฉพาะ จากนั้นจะใช้อัลกอริธึมของ color-mapping ในระดับพิกเซล ในการคืนค่าสีและความสว่าง เพื่อให้ได้ภาพดูเป็นธรรมชาติ มีสีสันที่ถูกต้องเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ Filter หรือ Vivid mode

โหมดปกติ

Chroma Boost on

 

โหมดถ่ายภาพกลางคืน Nightscape 3.0

โหมดปกติ 

Ultra Nightscape Mode

สำหรับ Ultra Nightscape Mode หรือโหมดกลางคืนบน realme narzo 20 Pro จะใช้ความสามารถจาก AI HDR เพื่อทำการลด Noise ลดการสั่นไหว และเพิ่มประสิทธิภาพแบบ low-high และช่วงไดมิกที่กว้างขึ้น เมื่อบวกกับค่ารูรับแสงที่กว้าง f/1.8 จึงทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีความสว่างคมชัด โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องแต่อย่างใด

และยังมาพร้อมฟิลเตอร์กลางคืนยอดนิยมถึง 3 แบบ ได้แก่ Cyberpunk, Flamingo และ Modern Gold ช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพกลางคืนยิ่งขึ้น

โหมดฟิลเตอร์ Modern Gold

โหมดฟิลเตอร์ Flamingo

โหมดฟิลเตอร์ Cyberpunk

 

นอกจากจะเด่นในด้านภาพนิ่งแล้ว การบันทึกวีดีโอบน realme narzo 20 Pro ก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยมีระบบกันสั่นมาให้ถึง 2 สเต็ป

ระบบกันสั่นแบบ UIS 

 

ระบบกันสั่นแบบ  UIS Max

 

ทดสอบการถ่ายภาพบุคคุล

Auto Mode

มีบิวตี้โหมดมาให้ใช้งานเหมือนกล้องหน้า โดยสามารถเลือกปรับระดับความสวยงามได้ตั้งแต่ 0-100 โดยรูปนี้เปิดใช้งานบิวตี้ที่ระดับ 30

และมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานเหมือนกล้องหน้าทุกประการ

โหมด portrait ของกล้องหลัง ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กล้องหน้า ทั้งการละลายฉากหลังและโบเก้ของภาพ โดยรูปนี้เปิดโบเก้ละลายฉากหลังที่ 60%

รูปนี้เปิดโบเก้ละลายฉากหลังที่ 60% (ค่ามาตรฐานเริ่มต้น) 

รูปนี้เปิดโบเก้ละลายฉากหลังที่ 100%

กล้องหลังมีเลนส์ Portrait ที่มาพร้อมฟิลเตอร์ B&W ช่วยให้การถ่ายรูปขาวดำได้สวยคลาสสิค

จากนี้ไปรับชมรูปจากกล้องหลังในสภาพแสงต่าง ๆ กันต่อครับ

 

สรุป realme narzo 20 Pro 

realme narzo 20 Pro เป็นสมาร์ตโฟนที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยจุดเด่นที่ให้มาแบบครบครัน ทั้งชิปเซ็ตที่ออกแบบเพื่อเกมเมอร์ ผสาน RAM 8GB + ROM128GB  และหน้าจอ 90Hz รวมถึงแบตเตอรี่ความจุสูง 4500mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว  65W SuperDart Charge ที่มีให้ใช้งานบนสมาร์ตโฟนระดับเรือธง สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ realme narzo 20 Pro เป็นสมาร์ตโฟนเกมมิ่งในราคาต่ำหมื่นที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปรวมถึงโดดเด่นด้านการเล่นเกมในงบประมาณที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกม และกำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์ทางด้านนี้ realme narzo 20 Pro คือคำตอบสุดท้ายครับ

realme narzo 20 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และพร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 8,499 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. 63 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada เท่านั้น

และพบกับโปรโมชันพิเศษในแคมเปญ 11 SALEBRATION โดยผู้ที่สั่งซื้อ realme narzo 20 Pro ในวันที่ 11 พ.ย. 63 จะมีสิทธิในการซื้อ realme narzo 20 Pro ในราคาพิเศษเพียง 7,499 บาท พร้อมรับฟรี บัตร E-VIP Card ประกันจอแตก 1 ปี และมีสิทธิ์ลุ้นรับ Xbox One X ฟรีอีกด้วย (วันเดียวเท่านั้น) 

เท่านั้นยังไม่พอ เพียงซื้อสินค้า realme รุ่นใดก็ได้ ในแคมเปญ ” 11.11 แจกปัง อลังการ “ บน Shopee, Lazada ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับ Macbook Pro 13″ หรือ Nintendo Switch หรือ Gopro Hero 8 หรือลำโพง Marshall Kilburn II หรือกล้อง Fuji Instax mini กันไปเลย

 

            

Facebook Comments

Related Posts