รีวิว Redmi Note 10S กล้อง 4 เลนส์ 64 MP หน้าจอ AMOLED ผสานลำโพงคู่สเตอริโอ พร้อมตอบโจทย์สายเกมในราคาเบา ๆ

โดย J.wasan
0 ความเห็น 4.7K views

ด้านการถ่ายภาพ

Redmi Note 10S มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพที่มีความหลากหลาย รวมถึงการตั้งค่าที่มีความยืดหยุ่น แต่ตัว UI อาจจะต้องใช้การปรับตัวในการใช้งานสักเล็กน้อย เพราะการเข้าถึงเมนูบางอย่างจะถูกแยก ไม่ได้รวมไว้ในการตั้งค่าหรือเมนูเพิ่มเติมนั่นเอง 

Redmi Note 10S ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่แบบฝังใต้หน้าจอ In-Display Selfie ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f/2.5 มาพร้อมหน้าตา User Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนเอาไว้ให้ใช้งานได้ทันที ได้แก่ เปิดปิดไฟแฟลช, ฟังก์ชัน HDR, เปิดปิด AI, สัดส่วนภาพถ่าย, การตั้งเวลาถ่ายภาพ และการตั้งค่าอื่น ๆ

ตัวกล้องหน้ารองรับการถ่ายภาพนิ่งความละเอียดสูงสุด 3120 x 4208 พิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ FHD 1080P ที่ความเร็ว 30fps พร้อมโหมด AI Beauty และ AI Portrait

โหมด Auto 

Beautify Mode

กล้องหน้ามีโหมด  Beautify มาให้ใช้งานตามสมัยนิยม ซึ่งนอกจะปรับความขาวใสได้แล้ว ยังสามารถปรับแต่งในส่วนของ รายละเอียดอื่น ๆ เช่น ปรับให้ใบหน้าเรียว ตากลมโต รูปทรงของจมูกเป็นต้น 

ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องสนุก และให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจแก่ผู้ใช้งานได้มากที่สุดนั่นเอง

มีฟิลเตอร์ให้ใช้งานอย่างจุใจ 

Portrait mode

สำหรับโหมด Portrait บน Redmi Note 10S มีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่น่าประทับใจมาก โดยสามารถปรับค่ารูรับแสง เพื่อทำให้เกิดการเบลอตามระดับที่ต้องการได้เหมือนกล้องโปร 

รวมถึงสามารถเปิดใช้งาน Beautify และฟิลเตอร์ให้ใช้งานอย่างหลากหลาย ซึ่งช่วยให้การถ่ายเซลฟี่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ และยังสามารถแชร์ไปยังโซเชี่ยลต่าง ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามาตกแต่งผ่านแอปในภายหลังอีกด้วย

ทดสอบกล้องหลัง

กล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera ที่ให้มาครบทุกระยะการใช้งาน โดยประกอบไปด้วย

  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล  รูรับแสงกว้าง f/1.79 ระบบโฟกัส PDAF
  • เลนส์ Ultrawide-angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2
  • เลนส์ macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
  • เลนส์ depth sensor ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

โดยโหมดถ่ายถาพมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่คุ้นเคย ด้านบนมีแถบเมนูเปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดโหมด HDR, เปิดปิดโหมดการปรับแต่งฉากหลังด้วย AI, ปรับค่าฟรุ้งฟริ้ง/เลือกฟิลเตอร์, Google Lens และตั้งค่าการใช้งานกล้องต่าง ๆ

มาพร้อมโหมดการถ่ายอันหลาดหลาย ทั้งโหมดปกติ, โหมด Portrait, โหมดวิดีโอ, โหมดกลางคืน, โหมด 48MP, โหมดมาโครพิเศษ, โหมด Panorama, โหมด Time-Lapse, โหมด Slo-motion, โหมดวิดีโอสั้น, โหมดวิดีโอเคลื่อนไหว และโหมดถ่ายภาพ Pro

โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 9248x 6944 พิกเซล (64MP) ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K@30fps พร้อมโหมด Video macro mode

โหมด 64 ล้านพิกเซล

คมชัดจัดเต็มด้วยความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ให้ความละเอียด 9248x 6944 พิกเซล จะซูมหรือ Crop ก็ยังให้ดีเทลที่สามารถนำไปใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

มีระบบ HDR ที่ชาญฉลาด โดยเลือกได้ทั้งการเปิดอัตโนมัติ หรือจะเลือกเปิดเองตามสถานการณ์นั้น ๆ 

ระยะปรกติ 

Ultrawide-angle

Zoom 2x

Zoom 5x

Zoom 10x

Redmi Note 10S  รองรับการ Zoom แบบ Optical Zoom ได้ที่ 2x และ Digital zoom ได้สูงสุดที่ 10x

โหมดปกติ

Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ)

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 118 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

โหมดปกติ

 Macro mode 

Redmi Note 10S สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง ดอกไม้ หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

 

 

โหมดปกติ

Night Mode

Night Mode จะเป็นโหมดที่ใช้การถ่ายภาพซ้อนกันหลาย ๆ ภาพ จากสภาพแสงที่มีความแตกต่างกัน จากนั้นนำภาพที่ได้มารวมกันเป็นภาพเดียว ทำให้ภาพถ่ายกลางคืนหรือในที่แสงน้อย มีความสว่างและคมชัดโดยไม่ต้องพึ่งพาขาตั้งกล้อง

ทดสอบถ่ายภาพบุคคลด้วยกล้องหลัง

Auto mode 

Auto mode 

ฟิลเตอร์โหมด

Portrait mode

สำหรับกล้องหลังจะมีฟีเจอร์ในการถ่ายภาพบุคคลที่เหมือนกับกล้องหน้าทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการปรับค่ารูรับแสง เปิดใช้งานโหมด Beautify, ฟิลเตอร์ ฯลฯ 

บทสรุป

Redmi Note 10S เป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานด้านมัลติมีเดียและเล่นเกมในราคาเบา ๆ เพียง 7,499 บาท เท่านั้น ในด้านสเปคถือว่าครบครัน ทั้งชิปเซ็ตตัวแรงและหน้าจอ AMOLED แบบ DotDisplay คุณภาพสูงเป็นรุ่นแรก ในตระกูล Redmi Note แถมยังมาพร้อมลำโพงคู่สเตอริโอจึงลงตัวมาก ๆ สำหรับสายเอนเตอร์เทน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม Redmi Note 10S  เอาอยู่แน่นอน 

ในด้านคุณภาพกล้อง ถือว่าน่าประทับใจ ด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 64MP มาพร้อมเลนส์ 4 ตัว ครบทุกระยะการใช้งาน คุณภาพที่ได้นั้นเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน เก็บทุกความประทับใจ พร้อมแชร์ไปยังโลกโซเชี่ยลได้อย่างลงตัว

ปิดท้ายกันไปด้วยแบตเตอรี่สุดอึดถึง 5000mAh แถมยังรองรับรองรับชาร์จไว 33W ที่หาไม่ได้ในสมาร์ตโฟนเรทเดียวกัน ส่งผลให้ Redmi Note 10S เป็นสมาร์ตโฟน 4G ที่มีความครบครัน คุ้มค่า สามารถตอบโจทย์สายบันเทิงและเล่นเกมในราคาที่สมเหตุสมผล 

Facebook Comments

Related Posts