รีวิว UGREEN USB C Hub 10 in 1 Multifunctional Adapter พอร์ตครบครัน ฟังก์ชั่นจัดเต็ม !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.5K views

หากเคยประทับใจกับ UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 มาก่อน  เชื่อว่าจะตกหลุมรัก UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter ยิ่งกว่า เพราะนอกจากจะมาพร้อมดีไซน์พรีเมี่ยม พกพาสะดวกแล้ว ยังจัดเต็มด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ให้มาอย่างครบครัน ทั้ง SD Card, TF Card และ Audio Port 3.5mm รวมถึงพอร์ตแลน  จึงทำให้พกพา Adapter ตัวเดียวสามารถใช้งานเต็มทุกฟังก์ชั่น แถมราคายังเป็นมิตรอีกด้วย ส่วนความน่าสนใจอื่น ๆ จะมีอะไรบ้าง ขอเชิญติดตามรับชมรีวิวไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

 

สเปคเบื้องต้น

1. ช่องต่อเข้า : USB Type C / ThunderBolt3 Male (ตัวผู้)

2. ช่องต่อออก : HDMI Female (ตัวเมีย), VGA Female (ตัวเมีย)

3. รองรับ Card Reader รองรับ SD/TF (SD, SDXC, SDHC, RS-MMC) (Micro SD, Micro SDHC, Micro SDXC)

4. Gigabit Ethernet Port 10/100/1000 Mbps,

5. USB 3.0 Hub 3 ช่องเสียบ

6. รองรับการแสดงผลภาพขนาดสูงถึง 4K (HDMI), FHD 1920*1080p @60Hz (VGA)

7. USB-C PD รองรับไฟ 100W 8. วัสดุ Aluminum alloy แข็งแรงทนทานช่วยระบายความร้อน

ราคา 2,590 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่ https://bit.ly/37l4861

ตัวกล่องแพ็กเกจยังคงเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตาและตัดด้วยสีเขียว พร้อมโชว์รูปตัวโปรดักส์ที่เห็นเด่นชัดเจนในด้านหน้ากล่อง และเน้นในส่วนของไฮไลท์ฟีเจอร์เด่น รวมถึงการรับประกันอุ่นใจถึง 2 ปีเต็ม ส่วนด้านหลังจะพิมพ์กำกับรายชื่อ LAPTOP และสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกับตัว UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter ซึ่งสมาร์ทโฟนและ LAPTOP รุ่นใหม่ ๆ ที่มาพร้อมพอร์ต Type- C นั้นสามารถรองรับการทำงานร่วมกับตัว UGREEN ได้อยู่แล้ว

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีแค่คู่มือการใช้งานฉบับย่อมาให้เพียงอย่างเดียว

ตัวบอดี้มีความพรีเมี่ยมด้วยวัสดุ Aluminum Alloy ที่มีความแข็งแรงทนทาน และระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ในภาพรวมมีการออกแบบที่เรียบหรู มาพร้อมความบางเบาและมีขนาดกะทัดรัด ทำให้เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมสายขนาดใหญ่ โดยมีความยาว 15 ซม. ซึ่งความแข็งแรงและยืดหยุ่นทีดีมาก สามารถรองรับการใช้งานร่วม LAPTOP ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าพอร์ตจะอยู่ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ตาม

สำหรับด้านหน้าจะมีพอร์ตมาให้ดังนี้ 

  1. HDMI รองรับความละเอียด 4K @30Hz
  2. VGA Port รองรับความละเอียด Full HD @60Hz
  3. RJ45 (พอร์ตแลน) 

ด้านหลัง ประกอบไปด้วย ช่อง Audio Port 3.5mm – USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ต และไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงาน 

USB-C PD 3.0 รองรับการชาร์จเร็ว 100W Max Power ซัพพอร์ตพาวเวอร์อะแดปเตอร์ 20V/5V 

 

ลองเปรียบเทียบกับ UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1จะเห็นว่าใหญ่กว่ากันไม่มากนัก ยังสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกคล่องตัว 

ทดสอบโอนถ่ายไฟล์ขนาด 1.19 GB จาก SD Card ไปยัง PC โดยผ่านทาง UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter  

ซึ่งใช้เวลาไป 1 นาที 9 วินาที 

ทดสอบโอนถ่ายไฟล์เดียวกันผ่านทางพอร์ต SD Card ภายในของ Notebbok  ใช้เวลาไป 1 นาที 32 วินาที 

สรุป Tranfer ผ่านทาง UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter จะมีความเร็วที่เหนือกว่าพอร์ตภายในตัว Noterbook  อยู่พอสมควร 

 

สำหรับพอร์ต HDMI ที่นอกจากเชื่อมต่อกับ Notebook ไปยังจอมอนิเตอร์ภายนอกได้แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Desktop Mode ทำให้สามารถใช้งานเสมือนเป็น PC ผ่านทางการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และคาดว่าในอนาคตหลาย ๆ  แบรนด์ก็คงจะเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาในสมาร์ทโฟนของตนเองเช่นกัน

 

สรุป UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter  

UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter เป็น USB Hub ที่ครบเครื่องสุด ๆ โดยให้พอร์ตการเชื่อมต่อมาแบบจัดเต็มทั้ง SD Card, TF Card และ Audio Port 3.5mm รวมถึงพอร์ตแลน ซึ่งหาได้ยากใน USB Hub ทำให้ UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter สามารถตอบโจทย์ Notebook รุ่นใหม่ ๆ ที่มาพร้อมดีไซน์บางเบา แต่ต้องตัดพอร์ตที่ไม่จำเป็นอออกไปนั่นเอง ส่วนในแง่ ดีไซน์และงานประกอบ ยังคงทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ไม่เสียชื่อค่าย UGREEN อย่างแน่นอน 

สรุปส่งท้าย UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter จัดว่าเป็น USB Type-C Adapter ที่ครบเครื่องลงตัว เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความพรีเมี่ยมในราคาจับต้องได้ และอุ่นใจด้วยการรับประกันแบบยาว ๆ ถึง 2 ปีครับ

UGREEN USB C 10 in 1 Multifunctional Adapter  ราคา 2,590 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่>>>  https://bit.ly/37l4861

Facebook Comments

Related Posts