รีวิว UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 ฟีเจอร์จัดเต็ม ในราคาจับต้องได้

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1.2K views

UGREEN เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิต Accessory ที่มีโปรดักส์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ, แท่นชาร์จ, พาวเวอร์แบงค์, USB Hub และอื่น ๆ อีกมากมาย และถือว่าเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักมักคุ้นกันมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพของตัวสินค้า รวมถึงดีไซน์ที่มีความพรีเมี่ยม แต่ทำราคาออกมาได้สมเหตสมผล จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ใช้งานที่มองหา Accessory ที่มีความครบเครื่องในราคาจับต้องได้ โดยวันนี้ทางเว็บ ibelieveit ได้รับ USB Hub 5 in 1 มารีวิว ซึ่ง Multi Port Hub 5 in 1 นั้นมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์ วัสดุงานประกอบ และฟีเจอร์ที่ค่อนข้างครบเครื่อง ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามรับชมไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

สเปคเบื้องต้น
1. ช่องต่อเข้า : USB Type C / ThunderBolt3 Male (ตัวผู้)
2. ช่องต่อออก : HDMI Female (ตัวเมีย)
3. รองรับ USB 3.0 Hub 3 ช่องเสียบ, USB-C 1 ช่องเสียบ
4. รองรับการแสดงผลภาพขนาดสูงถึง 4K @30Hz, FHD 1920*1080p @120Hz
5. วัสดุ Aluminum alloy

ตัวกล่องแพ็กเกจยังคงมาในสไตล์ของทางค่าย โดยเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตาและตัดด้วยสีเขียว พร้อมโชว์รูปตัวโปรดักส์ที่เห็นเด่นชัดเจนในด้านหน้ากล่อง และเน้นในส่วนของไฮไลท์ฟีเจอร์เด่น รวมถึงการรับประกันอุ่นใจถึง 2 ปีเต็ม ส่วนด้านหลังจะพิมพ์กำกับรายชื่อ LAPTOP และสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกับตัว UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 ซึ่งสมาร์ทโฟนและ LAPTOP รุ่นใหม่ ๆ ที่มาพร้อมพอร์ต Type- C นั้นสามารถรองรับการทำงานร่วมกับตัว UGREEN ได้อยู่แล้ว

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีแค่คู่มือการใช้งานฉบับย่อมาให้เพียงอย่างเดียว

ตัวบอดี้มีความพรีเมี่ยมด้วยวัสดุ Aluminum Alloy ที่มีความแข็งแรงทนทาน และระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ในภาพรวมมีการออกแบบที่เรียบหรู มาพร้อมความบางเบาและมีขนาดกะทัดรัด ทำให้เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมสายขนาดใหญ่ โดยมีความยาว 15 ซม. ซึ่งความแข็งแรงและยืดหยุ่นทีดีมาก สามารถรองรับการใช้งานร่วม LAPTOP ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าพอร์ตจะอยู่ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ตาม

สำหรับพอร์ตต่าง ๆ ที่ให้มาประกอบด้วย  USB 3.0 Hub 3 ช่องเสียบ และ USB-C PD 60w รองรับการชาร์จเร็ว ซัพพอร์ตพาวเวอร์อะแดปเตอร์ ชาร์จ 3.0 5V – 20V

ด้านข้างเป็นที่อยู่ของพอร์ต HDMI สนับสนุนความละเอียด HDMI สูงถึง 4K @30Hz

ลองใช้งานจริง สามารถทำงานได้พร้อมกันทุกพอร์ต โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android รวมถึงแฟลชไดร์และชาร์จดีไวส์ผ่านพอร์ต USB C PD Charge ได้พร้อม ๆ กัน

ลองทดสอบด้วยการคัดลอกไฟล์ขนาด 1GB ไปยังแฟลชไดร์ฟ ผ่านทางพอร์ต USB 3.0 ของ UGREEN USB C HUB 5 IN 1 โดยใช้เวลาไป 1 นาทีกว่า ๆ

 

สำหรับพอร์ต HDMI ที่นอกจากเชื่อมต่อกับ Notebook ไปยังจอมอนิเตอร์ภายนอกได้แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Desktop Mode ทำให้สามารถใช้งานเสมือนเป็น PC ผ่านทางการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และคาดว่าในอนาคตหลาย ๆ  แบรนด์ก็คงจะเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาในสมาร์ทโฟนของตนเองเช่นกัน

 

สรุป UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1

UGREEN ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แถวหน้าที่ผู้ใช้งานบ้านเราให้ความเชื่อถือทั้งในเรื่องของคุณภาพสินค้า และราคาที่สมเหตุสมผล  สำหรับ UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 ที่ทาง ibelieveit ได้ลองสัมผัสและใช้งานมาสักพัก สิ่งที่ชอบเป็นลำดับแรกคือ เรื่องของดีไซน์ คุณภาพของงานประกอบรวมไปถึงขนาดที่เพรียวบางพกพาสะดวก ส่วนฟีเจอร์นั้นก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ทั้ง พอร์ตที่ให้มาอย่างครบถ้วน USB 3.0 Hub 3 ช่องเสียบ, USB-C PD 60w รองรับการชาร์จเร็ว , พอร์ต HDMI ที่รองรับ Video Output ความละเอียดระดับ 4K/2K@30Hz, ซึ่งคนที่ใช้ MacBook น่าจะชื่นชอบ UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 เป็นพิเศษ เพราะดีไซน์นั้นเข้ากันได้อย่างกลมกลืนลงตัว อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วน เช่นการเพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 มาให้อีก 3 พอร์ต, รองรับการชาร์จผ่านตัว Adapter และสามารถต่อจอมอนิเตอร์หรือสมาร์ททีวีผ่านพอร์ต HDMI ได้อีกด้วย

UGREEN USB C USB3.1 TYPE C Multi Port Hub 5 in 1 จัดว่าเป็น USB Type-C Adapter ที่ครบเครื่องลงตัว เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความพรีเมี่ยมในราคาจับต้องได้ และอุ่นใจด้วยการรับประกันแบบยาว ๆ ถึง 2 ปีครับ

 

สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ https://bit.ly/36a4AlC

Facebook Comments

Related Posts