รีวิว vivo TWS 2 ANC หูฟัง TWS พร้อมมอบประสบการณ์เพลิดเพลินเหนือจินตนาการ ด้วยฟีเจอร์จัดเต็ม คุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP – HD น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ใช้งานได้ตลอดวัน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 14.2K views

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว vivo X70 Series 5G ค่ายวีโว่ได้เผยโฉมหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด โดยประกอบไปด้วย vivo TWS 2 ANC และ  vivo TWS 2e ซึ่งทั้งสองรุ่น ได้ผ่านการอัพเกรดครั้งสำคัญ ทั้งเรื่องดีไซน์ที่ดูสวยงามลงตัวยิ่งขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น อาทิระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ AI Noise Cancelling ที่ตัดเสียงออกได้สูงถึง 40dB ให้คุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP – HD Audio เพื่อเสียงอันสมจริง รวมถึงเทคโนโลยี DeepX 2.0 ให้คุณภาพเสียงคมชัดทุกมิติ และฟีเจอร์อื่น ๆ  อีกมากมาย ที่พร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟนได้อย่างลงตัว 

สเปคเบื้องต้น vivo TWS 2 ANC

ขนาด 23.8×22.2×30.2 มม. (หูฟัง) 60.0×24.3×45.4 มม. (เคสชาร์จ)  
น้ำหนัก 4.7 กรัม (หูฟัง/ต่อข้าง) 41.9 กรัม (เคสชาร์จ)  
สี Starry Blue, Moonlight White  

รูปแบบหูฟัง

ขนาดไดรเวอร์

แบบ In-ear

12.2mm 

 

ฟีเจอร์

โหมดตัดการรบกวน ปรับเลือกโหมดได้ 3ระดับ สูง/กลาง/ต่ำ,
โหมดตัดการรบกวนอัจฉริยะ , โหมดการรับเสียงภายนอก

 เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ทั้ง 2 ข้าง

 
ระบบตัดเสียงภายนอกระหว่างโทรศัพท์ รองรับ (3 Mics)  
คลื่นความถี่

20Hz – 20000Hz

 
คลื่นส่งสัญญาณ aptX Adaptive/AAC/SBC  

ประเภทแบตเตอรี่

ระยะเวลาการชาร์จ

ระยะเวลาใช้งาน

รูปแบบการชาร์จ Type-C
ความจุหูฟัง 43mAh (Min) × 2; 、45mAh (TYP) × 2
ความจุเคสชาร์จ 485mAh (Min); 505mAh (TYP)

เคสชาร์จ 100 นาที ;หูฟัง 60นาที

ปิดโหมดตัดการรบกวน 7.3 ชั่วโมง

เปิดโหมดตัดการรบกวน 4.1 ชั่วโมง

ปิดระบบตัดเสียงรบกวน 29 ชั่วโมง (ใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ)

 

มาตรฐานการกันน้ำ                   

บลูทูธ

IP54 (หูฟัง)

 Bluetooth 5.2

 
อุปกรณ์ภายในกล่อง

หูฟังไร้สาย x 1
เคสชาร์จ x 1
สายชาร์จ USB-C x 1
คู่มือการใช้งาน x 1
ข้อมูลความปลอดภัย x 1
ใบรับประกันสินค้า x 1

 
ราคา  2,999 บาท  


บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องแพ็กเกจมีขนาดกะทัดรัดมาในโทนสีขาวสะอาดตา โดยด้านหน้าโชว์รูปหูฟัง vivo TWS 2 ANC ให้เห็นเด่นเป็นสง่า ส่วนด้านข้างกล่องจะระบุคุณสมบัติเบื้องต้นพร้อมสีที่เลือกใช้งาน สำหรับสีที่ทาง IbelieveIT ได้รับมารีวิวในครั้งนี้ก็คือ Starry Blue หรือสีดำน้ำเงินนั่นเอง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  1. เคสชาร์จ
  2. หูฟัง vivo TWS 2 ANC พร้อมจุกยางอีก 2 ขนาด 
  3. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ + ใบรับประกันสินค้า 
  4. สายชาร์จ USB-C 

 

รูปลักษณ์ดีไซน์/การออกแบบ

ตัวเคสชาร์จยังคงมาพร้อมดีไซน์โค้งมนแบบ 360 องศา เหมือนกับ vivo TWS Neo แต่มีการขัดเกลาให้สมดุลลงตัวยิ่งขึ้น ด้านหน้าเคสจะมี ไฟแสดงสถานะ, โลโก้ vivo  และปุ่มฟังก์ชันคีย์  ส่วนด้านล่างจะมีพอร์ตชาร์จแบบ Type -C  สำหรับสี Starry Blue จะมีความโดดเด่นด้วยการใช้โทนสีแบบไล่ระดับด้วยการผสานระหว่างสีดำและสีน้ำเงินอมฟ้าได้อย่างสวยงามตระการตา

การเช็คระดับแบตเตอรี่ของตัวหูฟังเบื้องต้น เมื่อเปิดเคสชาร์ต หากไฟสีเขียวแสดงขึ้นมา จะมีระดับแบตเตอรี่ที่มากกว่า 50% หากเป็นสีแดง จะมีระดับแบตเตอรี่ต่ำกว่า 50% (บนสมาร์ตโฟน vivo สามารถดูระดับแบตเตอรี่อย่างละเอียดได้ที่การตั้งค่า / บลูทูธ)

ส่วนระบบชาร์จจะเป็นแบบ Pogo pin แบบ 2 Dot พร้อมระบบยึดแบบแม่เหล็ก ช่วยให้การชาร์จเป็นไปอย่างต่อเนื่องและราบรื่น แม้จะชาร์จขณะเดินทางก็ตาม โดยเมื่อทำการชาร์จไฟให้กับตัวกล่องเคสชาร์จ ไฟแจ้งเตือนจะเป็นสีแดงและจะดับไปเมื่อชาร์จเต็ม 

สำหรับการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตัวหูฟังจะใช้งานได้ราว ๆ 7.3  ชั่วโมงพร้อมปิดโหมดตัดการรบกวน แต่ถ้าเปิดโหมดตัดการรบกวนจะใช้งานได้ประมาณ 4.1 ชั่วโมง และเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จจะสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงถึง 29 ชั่วโมงเลยทีเดียว  ช่วยให้ฟังการเพลง ดูหนัง เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันโดยไม่ต้องชาร์จไฟอย่างแน่นอน

สวมใส่สบายเทคโนโลยีการออกแบบ G3 สวยทันสมัย กะทัดรัด พร้อมด้วยยางซิลิโคนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ขนาดพอดีกับใบหูของผู้ใช้งาน และมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 4.7 กรัม ให้การสวมใส่สบายตลอดทั้งวัน

มาพร้อมจุกซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มถึง 3 ขนาด ช่วยให้สวมใส่ได้กระชับพอดีใบหู พร้อมทั้งช่องระบายอากาศที่ออกแบบอย่างล้ำสมัยเชื่อมต่อช่องด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยปรับสมดุลความดันในหู

vivo TWS 2 ANC มาพร้อมดีไซน์ในรูปทรงทันสมัย สวยงามกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาเพียง 4.7 กรัมเท่านั้น โดยตัวหูฟังเป็นแบบ แบบ In-ear  ที่ออกแบบให้มีตัวก้านและปลอกเสียบรูหูและใบหูตามหลักสรีรศาสตร์ จึงให้การสวมใส่ที่กระชับและรู้สึกเบาสบาย โดยจากการทดสอบใช้งานจริงแม้จะสวมใส่เป็นเวลานาน ๆ ก็ไม่เกิดอาการล้าหูแต่อย่างใด

ปลายก้านด้านในจะสกรีนบอกฝั่งซ้าย/ขวาของตัวหูฟัง

ส่วนด้านล่างของปลายก้านหูฟังจะมีพินชาร์จและ ไมโครโฟนหลักสำหรับใช้ในการสนทนา

vivo TWS 2 ANC ให้คุณภาพเสียงคมชัด ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ด้วยไดรเวอร์ไดนามิกคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพดี ขนาด 12.2 mm พร้อมระบบวงจรแม่เหล็กของลำโพงใหม่ ที่มอบประสิทธิภาพการแปลงแม่เหล็กไฟฟ้าที่สูงขึ้นและกำลังแรงขึ้นให้คุณภาพเสียงคมชัดสมจริง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง มอบประสบการณ์การฟังที่มีคุณภาพระดับสตูดิโอ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินได้ทุกที่ 

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ vivo TWS 2 ANC

vivo Golden Ears Acoustics Lab มอบเสียงอันทรงพลังคุณภาพระดับสตูดิโอ

vivo เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านคุณภาพเสียงมาหลายปีพร้อมทั้งคิดค้นและพัฒนาจากสมาร์ตโฟนที่ใช้ชิปเสียง Hi-Fi จนได้รับรางวัล vivo Golden Ears Acoustics พร้อมทั้งพัฒนาและค้นคว้าคุณภาพเสียง 10 กว่ารูปแบบและปรับคุณภาพเสียงมากกว่า 20 ชนิด พร้อมทั้งวิจัยจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสเสียงที่ดีที่สุด

คุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP – HD Audio เพื่อเสียงอันสมจริง

vivo TWS 2 ANC ให้คุณภาพเสียงคมชัด ระดับคุณภาพ DEEP-HD โดยใช้เทคโนโลยีการส่งคลื่นเสียงพร้อมเก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยมที่สุดและได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพเสียง แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสียงดังแค่ไหน ก็ยังให้สัมผัสเสียงที่คมชัด สมจริง 
โดยเมื่อเปรียบเทียบกับ Bluetooth รุ่นก่อน ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลเพิ่มสูงขึ้น100% และให้ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเปรียบกับหูฟังไร้สายทั่วไป 50% อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพการรับส่งเสียงที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับ vivo TWS Neo ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนอย่างหนาแน่น 25% 

ทคโนโลยี DeepX 2.0 คุณภาพเสียงคมชัดทุกมิติ

เสียงคมชัดทุกมิติ ด้วยเทคโนโลยี DeepX 2.0 ที่ช่วยปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ในสไตล์ที่แตกต่างกันสามแบบได้อย่างลงตัว โดยให้เสียงเบสที่หนักแน่น และเสียงทริลล์พร้อมกับโทนเสียงกลางที่เข้มข้นเพื่อสร้างเสียงดนตรีที่เป็นธรรมชาติเสมือนจริงที่สุด

ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ AI Noise Cancelling

ระบบตัดเสียงรบกวน AI Noise Cancelling บน สามารถตรวจจับเสียงรบกวนทั้งภายในและภายนอก พร้อมปล่อยคลื่นป้องกันเสียงรบกวนความแม่นยำสูงเพื่อตัดเสียงออกได้สูงถึง 40dB ป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มอบประสบการณ์การฟังที่สมจริงยิ่งขึ้น

ระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ตัดเสียงรบกวน ช่วยโฟกัสกับสิ่งที่กำลังฟัง vivo TWS 2 ANC โดดเด่นด้วยระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสูง สามารถปรับระดับการลดเสียงรบกวนได้อัตโนมัติ พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งเสียงได้เองถึงสามระดับทั้งสูง กลาง ต่ำ มอบประสิทธิภาพการฟังที่ยอดเยี่ยม และเพลิดเพลินกับการใช้งานที่ไร้เสียงรบกวน

โหมดรับเสียงจากภายนอก

ไม่พลาดทุกเสียงที่สำคัญ สามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องถอดหูฟัง เพียงแค่เปิดโหมดรับเสียงจากภายนอกก็สามารถได้ยินเสียงพูดได้ชัดเจนแบบเรียลไทม์ และโต้ตอบอย่างง่ายดาย ช่วยให้ไม่พลาดทุกเสียงที่สำคัญ โดยไม่ต้องถอดหูฟังให้เสียเวลา

 

vivo TWS 2 ANC รองรับกันน้ำกันฝุ่นในมาตรฐาน IP54 สามารถใส่ลุยฝนปรอย ๆ ได้สบาย  และยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการใช้งาน โดยถ้าเราดึงหูฟังออกจากหู เพลงจะหยุดเล่นทันที และเมื่อสวมใส่กลับเข้าไปก็จะเริ่มเล่นเพลงให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยในด้านการประหยัดพลังได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การคอนโทรล

ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพลง รับสาย หรือปรับระดับเสียง ก็ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสด้วยการสัมผัสที่หูฟังเบา ๆ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานหูฟังเพื่อใช้งานคำสั่งต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ตามต้องการ เพื่ออิสระในการใช้งานที่มากขึ้น

โดยหูฟัง vivo TWS 2 ANC รองรับระบบสัมผัส Touch Control  โดยรองรับการสั่งงานผ่านระบบสัมผัสได้ทั้ง 2 ข้าง ช่วยให้การใช้งานมีความสะดวกคล่องตัวที่ดีมาก ๆ 

  • กด 1 ครั้ง รับสาย วางสาย เล่นเพลง หยุดเพลง
  • กด 2 ครั้ง ปฏิเสธรับสายเรียกเข้า เปลี่ยนเพลง Jovi
  • เลื่อนขึ้น ลง ปรับเพิ่ม ลดเสียง
  • กดค้างไว้ ลดเสียงแทรกซ้อน

การเชื่อมต่อ 

การเชื่อมต่อหูฟัง vivo TWS 2 ANC  มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ถ้าเป็นการเชื่อมต่อครั้งแรก ให้เปิดฝาเคสชาร์จ แล้วกดปุ่ม “ฟังก์ชัน คีย์” ค้างไว้ 2 วินาที จนไฟสีขาวกะพริบต่อเนื่อง จากนั้นเข้าไปที่การตั้งค่า / บลูทูธ บนสมาร์ตโฟน มองหาชื่อ vivo TWS 2 จากนั้นแตะเพื่อทำการเชื่อมต่อได้เลย ส่วนการใช้งานครั้งต่อ ๆ ไป ตัวหูฟังก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนให้โดยอัตโนมัติ 

ในด้านการเชื่อมต่อถือว่าครบครันมาก ๆ ทั้งการเชื่อมต่อสัญญาณด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.2 ที่เชื่อมต่อได้รวดเร็วและมีความเสถียรสูง รองรับการเชื่อมต่อแบบ Google Fast Pair เพียงเปิดฝาเคส และนำมาวางใกล้กับสมาร์ตโฟน vivo หรือโทรศัพท์/แท็บเล็ต Android อื่น ๆ ก้สามารถทำการจับคู่ให้เสร็จสิ้นได้ด้วยคลิกเดียว

อีกทั้งยังเชื่อมต่อใช้งาน 2 อุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายโดย vivo TWS 2 ANC สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์สองเครื่องได้พร้อมกัน ซึ่งรองรับได้ทั้งสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์พีซี ในขณะที่ใช้งานฟังเพลง แม้จะมีเสียงเรียกเข้า ให้คุณรับสายได้เพียงแค่กดเบาๆ ที่ก้านของหูฟังโดยไม่จำเป็นต้องสลับการเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก

สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ชาญฉลาด บอกให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะตรวจสอบสภาพอากาศ โทรเข้า-ออก เพียงสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant ก็พร้อมจะเป็นผู้ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ vivo TWS 2 ANC ยังมาพร้อมฟีเจอร์ค้นหาหูฟัง  ซึ่งฟีเจอร์ Find My TWS จะช่วยค้นหา earbuds อีกข้างที่หายไป โดยจะค้นหาจากการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ พร้อมทั้งยังสามารถบอกพิกัดแสดงตำแหน่งที่ทำหล่นหาย เพื่อให้คุณค้นหาได้อย่างง่ายดาย

ทดสอบคุณภาพเสียง

ด้านการคุยสาย ให้ความคมชัดสมจริงด้วยไมโครโฟน 3 ตัว พร้อมเทคโนโลยีลดเสียงแทรกซ้อน ให้เสียงคุยสายที่ชัดเจนในทุกสถานการณ์ 

vivo TWS 2 ANC มีไมโครโฟนภายนอกแบบบีมฟอร์มมิ่งคู่ สามารถตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมได้อย่างแม่นยำ และไมโครโฟนภายในอีกตัวจะมี SNR สูง ที่จะช่วยรับเสียงของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีท่อลมชนิดใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มความต้านทานเสียงลมได้ถึง 148%* แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง หรือกำลังพูดคุยขณะวิ่งหรือปั่นจักรยาน เสียงก็จะกลับมาชัดเจน

 

คาแรคเตอร์เสียงของหูฟัง vivo TWS 2 ANC ในภาพรวมจะเด่นในเรื่องกำลังขับและความคมชัด ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของไดรเวอร์ไดนามิกคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพดี ขนาด 12.2 mm พร้อมระบบวงจรแม่เหล็กของลำโพงใหม ที่มอบประสิทธิภาพการแปลงแม่เหล็กไฟฟ้าที่สูงขึ้นและกำลังแรงขึ้น จึงให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ และเบสอันทรงพลัง มอบประสบการณ์การฟังเพลงในระดับ CD Audio

สำหรับย่านเสียงต่ำ ทดสอบด้วยเพลง Boom Boom Pow ของ The Black Eyed Peas ตั้งแต่จบอินโทรก็สัมผัสได้ถึงมวลเบสที่มีพลัง แต่ไม่กระแทกกระทั้นจนไปกลบย่านเสียงอื่น เป็นเบสที่ลงได้ค่อนข้างลึก มีอิมแพคที่ดี เก็บตัวกระชับ เหมาะกับการฟังเพลงที่มีจังหวะสนุกสนานได้อย่างลงตัว

เมื่อลองทดสอบย่านเสียงกลางด้วยเพลง Have I Told You Lately ของ Rod Stewart เสียงนักร้อง ให้ความหวานอิ่ม มีมิติเสียงที่ชัดเจน หัวโน๊ตคมชัด สามารถถ่ายทอดเนื้อเสียงออกมาได้อย่างน่าประทับใจ  ถ้าเพลงไหนที่เน้นในส่วนของ Voice เราจะสัมผัสได้ถึงพลังเสียงของนักร้อง ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีพลัง อีกทั้งยังเก็บรายละเอียดได้อย่างชัดเจนครบถ้วน แม้กระทั่งเสียงดึงอากาศก่อนที่จะเปลี่ยนท่อนร้องของตัวนักร้องก็ยังให้ดีเทลที่แจ่มชัดมาก ๆ

ส่วนย่านเสียงสูง ทดสอบด้วยเพลง  Sweet Talks in The Dream ที่ขับร้องโดย Tong Li ในเพลงนี้จะมีทั้งเครื่องสาย และเสียงนักร้องที่มีปลายเสียงสูง พบว่าปลายเสียงนั้น มีความกังวานใส พร้อมควบคุมโทนได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้ไม่แหลมบาดระคายหู จึงฟังนาน ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่รู้สึกล้าหูแต่อย่างใด

สรุปในภาพรวม ตัวไดร์เวอร์ขนาดใหญ่และเทคโนโลยี DeepX 2.0 นั้นให้คุณภาพเสียงคมชัดสมจริง มีความเป็นโอเวอร์ออล ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่คือความลงตัวของคนรักเสียงเพลงอย่างแท้จริง เพราะคุณภาพเสียงนั้นกลมกล่อมมาก ๆ สามารถตอบโจทย์คอเพลงได้ทุกแนวอย่างแน่นอน  

 

vivo TWS 2 ANC ตอบโจทย์ด้านการรับชมวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยการทดสอบครั้งนี้ เป็นการรับชมภาพยนตร์เรื่อง Mad Max ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล “Best Sound Editing and Best Sound Mixing” ของงาน Academy Award ปี 2016 โดยจุดเด่นก็คือฉากบู๊ลุยแหลก ที่เน้นในเรื่องของอารมณ์ร่วม ทำให้สามารถนำมาทดสอบคุณภาพหูฟังได้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของการถ่ายทอดเอฟเฟกต์เสียง การเข้าถึงอารมณ์ ความตึงเครียดของสถานการณ์ การแยกมิติ ซ้ายขวาของตัวหูฟังผ่านเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่มีความสมจริง 

โดยในภาพรวมการรับชมหนังหรือคลิปวิดีโอบน  vivo TWS 2 ANC  ให้คุณภาพที่น่าประทับใจมาก ๆ ด้วย Hardware อันโดดเด่น เมื่อผสานเข้ากับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาแบบจัดเต็ม จึงช่วยให้การรับชมภาพยนตร์ผ่านทาง vivo TWS 2 ANC นั้นเติมเต็มครบทุกอรรถรส และไม่พบอาการดีเลย์อีกด้วย (ทดสอบร่วมกับ vivo X70 Pro ที่รองรับ Bluetooth® 5.2 )

ปิดท้ายกันไปด้วยการทดสอบเล่นเกม ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ vivo TWS 2 ANC ที่มาพร้อม โหมดเล่นเกมด้วยค่าความหน่วงต่ำ 88ms ช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลิน สนุกในทุกเกมการแข่งขัน กับการเชื่อมต่อภาพและเสียงสุดแสนสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีไร้สาย ช่วยเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อได้ถึง 20% ปรับแต่งอย่างเต็มที่จากสมาร์ตโฟนไปยังหูฟัง เพื่อเข้าสู่โหมดเกมที่จะปรับค่าความหน่วงต่ำขนาด 88ms  จึงส่งผลให้ Vivo TWS Neo กลายเป็นหูฟัง True Wireless ที่พร้อมตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างลงตัวเป็นที่สุดของยุคนี้ 

จากการทดสอบร่วมกับเกม ROV, PUBG, Asphalt 9 ไม่เจออาการดีเลย์ (ทดสอบร่วมกับดีไวซ์ที่รองรับ Bluetooth® 5.2) และพบว่าการถ่ายทอดเสียง เอฟเฟกต์ต่าง ๆ นั้นให้ความสมจริง แยกมิติซ้ายขวาได้ค่อนข้างดี ส่วนเสียงต่าง ๆ ภายในเกมมีความคมชัด ไม่ว่าจะเป็นการสนทนาภายในเกม เสียงลม เสียงจากการเดิน การยิงปืนเป็นต้น 

 

บทสรุป

เป็นการอัพเกรดครั้งสำคัญของหูฟัง True Wireless จากค่าย vivo  ที่รอบนี้มีพัฒนาการที่ดูลงตัวขึ้น ทั้งด้านดีไซน์ของตัวเคสชาร์จและหูฟัง รวมถึงฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น อาทิระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ AI Noise Cancelling ที่ตัดเสียงออกได้สูงถึง 40dB ให้คุณภาพเสียงคมชัดระดับ DEEP – HD Audio เพื่อเสียงอันสมจริง รวมถึงเทคโนโลยี DeepX 2.0 ให้คุณภาพเสียงคมชัดทุกมิติ และฟีเจอร์อื่น ๆ  อีกมากมาย  เมื่อผสานกับเทคโนโลยี Bluetooth 5.2 ที่เชื่อมต่อได้เร็ว เสถียร และมีความหน่วงต่ำถึง 88ms จึงตอบโจทย์การใช้งานได้ดีทั้งฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ส่วนด้านการโทรศัพท์ ก็มีระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ AI Noise Cancelling  ที่ช่วยให้การสนทนาสายมีความคมชัดในทุกสภาพแวดล้อม เมื่อรวมกับแบตเตอรี่สุดอึดใช้งานได้ยาวนานถึง 29 ชั่วโมง สิ่งเหล่านี้คือความลงตัวของคนรักเสียงเพลง และมีฟีเจอร์จัดเต็มพร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟนได้อย่างลงตัว 

สำหรับหูฟัง vivo TWS 2 Series มี 2 สี ให้เลือกใช้งานได้แก่  Starry Blue และ Moonlight White  โดยมีราคาเปิดตัวดังนี้

vivo TWS 2 ANC ราคา 2,999 บาท

vivo TWS 2e ราคา 2,499 บาท
 
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ www.vivo.co.th
Facebook Comments

Related Posts