รีวิว Vivo V17 เปิดมุมมองใหม่ด้วยหน้าจอ Ultra O Screen ผสานดีไซน์เฉียบคม จัดเต็มด้วยกล้องหลัง AI 4 เลนส์ พร้อมแบตสุดอึด !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.6K views

Vivo V17 เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของทางค่ายวีโว่ ที่เปิดตัวมาพร้อมหน้าจอ Ultra O Screen พร้อมฝังกล้องหน้าไว้ภายใน โดยมีความโดดเด่นด้วยการออกแบบให้ตัวกล้องมีขนาดเล็กกะทัดรัดและให้ความกลมกลืนไม่รบกวนสายตา แต่ยังคงความละเอียดสูงไว้ได้ถึง 32 ล้านพิกเซล ส่วนสเปคนั้นจัดเต็มไม่แพ้รุ่นพี่ Vivo V17 Pro ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านั้น และเมื่อรวมกับดีไซน์ที่สวยเฉียบคม แฝงไว้ด้วยความพรีเมี่ยม และกล้องหน้าที่ถ่ายเซลฟีได้สวยใส ในทุกสภาพแสง ผสานกล้องหลัง AI 4 เลนส์ คมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล จึงส่งผลให้ Vivo V17 เป็นสมาร์ตโฟนที่มีความครบครันครบเครื่องส่งท้ายปี ที่แฟน ๆ ค่ายวีโว่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สเปคเบื้องต้น  Vivo V17

ขนาด 159.01×74.17×8.54 มม.
น้ำหนัก 176 กรัม
หน้าจอแสดงผล หน้าจอ Ultra O Screen Display ชนิด Super AMOLED  ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด 1080 × 2400 (FHD+) อัตราส่วน 20:9 ขอบเขตสี DCI-P3 100% รองรับ In-display Fingerprint Scanning
หน่วยประมวลผล ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 675 AIE (11 nm) หน่วยประมวลผล Octa-core (2×2.0 GHz Kryo 460 Gold & 6×1.7 GHz Kryo 460 Silver) หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 612
RAM 8GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 256GB
หน่วยความจำเสริม microSD, up to 256GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง: 4 เลนส์ AI Quad Camera  

  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8
  • เลนส์ Super Wide Angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
  • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

——————————————————-

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.45

——————————————————-

โหมดการถ่าย

Front: Super night selfie, Portrait light effects (Portrait bokeh included), AR stickers, Pose Master, Filters, AI Makeup, AI HDR, Burst, Gender detection, Take Photo, Video record and etc.

Rear: Super night mode, Ultra Stable Video, Portrait bokeh, Portrait light effects, AR stickers, Pose Master, Filters, AI Makeup, Super EIS for videos, Super wide-angle (Photo+Video), Super macro, Portrait framing, AI HDR, Burst, SLO-MO, PRO Mode, Panorama, AI Scene Recognition, DOC, Take Photo, Video record and etc.

ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย (Funtouch 9.2)
เชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz, 5GHz
บลูทูธ 5.0 support A2DP, LE
GPS, Beidou, Galileo, GLONASS
รองรับระบบ รองรับการทำงาน Dual-SIM  2 ซิมการ์ด Dual SIM and Dual Standby

  • 2G GSM : B2/3/5/8
  • 3G WCDMA : B1/5/8
  • 4G FDD-LTE : B1/3/5/8/28
  • 4G TDD-LTE : B38/40/41
แบตเตอรี่ 4,500mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual Engine Fast Charge (9V-2A) 18W
สี/ราคาวางจำหน่าย สีที่วางจำหน่ายในไทย Crystal White, Admiral Blue ราคาเปิดตัว 11,999 บาท

 

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องมาในโทนสะอาดตา พร้อมขับเน้นจุดเด่นของ V17 ทั้งในส่วนของกล้องหน้าเจาะรูขนาดเล็กความละเอียดจัดเต็ม 32 ล้านพิกเซล ผสานด้วยกล้องหลัง AI 4 เลนส์ และหน้าจอ Ultra O Screen ที่มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล ส่วนมุมขวาบนจะกำกับขนาดความจุ RAM และ ROM ซึ่ง V17 นั้นจัดเต็มมาก ๆ โดยให้ RAM 8GB และ ROM 256GB เลยทีเดียว

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

1. อแดปเตอร์ชาร์จไฟ OUTPUT 5V – 2A / 9V – 2A รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 18W

2. หูฟังสมอลทอร์ค

3. สายดาต้าลิงค์แบบ Type-C

4. เคสซิลิโคนแบบใส

5. อุปกรณ์เปิดถาด SIM Card

6. ใบรับประกัน, และคู่มือการใช้งาน

สำหรับฟิล์มกันรอยได้มีการติดมาให้เรียบร้อยแล้วจากโรงงาน

Vivo V17 เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของทางค่ายที่มาพร้อมหน้าจอเจาะรูฝังกล้องไว้ภายใน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดของกล้องหน้าที่ออกแบบให้มีขนาดที่เล็กมาก ๆ และดูกลมกลืนไม่รบกวนสายตา แต่ยังสามารถคงความละเอียดของกล้องหน้าได้สูงถึง 32 ล้านพิเซล  ส่วนดีไซน์ในภาพรวมยังคงมีกลิ่นอายจากรุ่นพี่ V17 Pro อยู่บ้าง แต่สิ่งที่สร้างความแตกต่างก็คือ โมดูลกล้องด้านหลังได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของกล้องคอมแพค โดยถูกออกแบบให้มีความสมมาตรตามหลักเรขาคณิตที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมการดีไซน์แบบ Retro-styled โดยกล้องหลัง 4 ตัวจัดวางเลย์เอาท์อยู่ในมุมโค้งอันหรูหราของกรอบสี่เหลี่ยม

สำหรับสี Crystal White ที่ทางเว็บได้มารีวิว จะเป็นการใช้สีขาวผสานเข้ากับสีเขียวเทอคอยซ์ได้อย่างสวยงามลงตัว โดยผ่านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง ด้วยการเคลือบชั้นสีในเลเยอร์อย่างมีระดับ ส่งผลให้ตัวเครื่องจะแสดงสีสันที่แตกต่างกันยามเมื่อแสงตกกระทบกับตัวเครื่องในมุมต่าง ๆ

สำหรับวัสดุในภาพรวมเป็นโพลีคาร์บอเนต ผสาน Aluminium ในแบบ Unibody ที่มีความเพียวบาง และมี curve ที่สมดุลทั้ง 4 มุม ส่งผลให้สามารถจับถือได้ถนัด ไม่ลื่นหลุดมือได้โดยง่าย

เปิดมุมมองใหม่ด้วยหน้าจอแสดงผล Ultra O Screen Display ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด 1080 × 2400 (FHD+) ในอัตราส่วน 20:9 มีขอบเขตสี DCI-P3 100%  รองรับ In-display Fingerprint Scanning

กล้องหน้าเจาะรูที่ออกแบบให้มีขนาดเล็กกว่าทุกแบรนด์ในท้องตลาด และถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงความโดดเด่นด้วยความละเอียดที่สูงถึง 32 ล้านพิกเซล แถมยังรองรับการถ่ายเซลฟีในโหมด Super Night Selfie ได้อีกด้วย ทำให้ Vivo V17 สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ยามค่ำคืนได้อย่างประทับใจ

กล้องหลังจัดเต็มสุดคมชัดด้วย AI Quad Camera 48 ล้านพิกเซล โดยมีรายละเอียดดังนี้

เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8

เลนส์ Super Wide Angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2

เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

 

ด้านบนตัดขอบด้วยสีบรอนซ์เงิน พร้อมออกแบบให้มีความโค้งเว้า ทำให้ดูมีเส้นสายและเกิดมิติที่สวยงาม สำหรับด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนและทำหน้าที่เป็นไมค์ที่ใช้ในการบันทึกเสียงด้วย

ด้านล่างประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ไมค์สนทนา พอร์ต Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

ฝั่งขวามือของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงและปุ่มพาวเวอร์ที่จัดวางตำแหน่งได้ดีมาก คือไม่อยู่สูงหรือต่ำจนเกินไป ส่งผลให้สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างสะดวกคล่องตัว ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิมการ์ด

 

ตัวถาดซิมของ Vivo V17 เป็นแบบ Triple Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมพร้อมสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 256GB

ดูหน้าถัดไป… คลิ๊กที่นี่ >>> Pages 2 

Facebook Comments

Related Posts