รีวิว vivo V25 5G ดีไซน์พรีเมี่ยม ถ่ายภาพพอร์ตเทรตยามค่ำคืนได้ยอดเยี่ยมด้วยกันสั่น OIS Ultra-Sensing พร้อมกล้องหน้า 50MP ใช้งานลื่นไหลด้วยฟีเจอร์ Extended RAM 8GB+8GB รุ่นแรกของของตลาดสมาร์ตโฟนในไทย !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 17.5K views

ด้านการถ่ายภาพ

User Interface หรือหน้าตาเมนูกล้องยังคงเหมือนเดิม โดยมาพร้อม UI ที่ดูสะอาดและโมเดิร์นขึ้น โดยเพิ่มทางลัดการตั้งค่าด่วนที่เรียกใช้งานบ่อย ๆ  อาทิ อัตราส่วน, หน่วงชัตเตอร์, เส้นกรอบ, ระดับน้ำเป็นต้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Effects Master ที่สามารถปรับสีและระดับความสว่างได้อย่างมืออาชีพ 

ไม่พลาดทุกความประทับใจด้วยกล้องหน้าความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์แบบอัดแน่น ทั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) และ Eye Autofocus  ไม่ว่าจะถ่ายระยะใกล้หรือไกลแค่ไหน ก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ไม่หลุดโฟกัส ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ และแม้จะเป็นการเซลฟี่แบบกลุ่มก็สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวตนและธรรมชาติของแต่ละคนได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ทดสอบกล้องหน้าใน Auto Mode

กล้องหน้ามีโหมด Super HDR ที่สามารถถ่ายภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมปรับสมดุลสีสันของภาพอย่างแม่นยำ และให้ความเป็นธรรมชาติทั้งในส่วนของฉากหลังและตัวแบบ

สำหรับโหมด Super HDR จะช่วยปรับสีสันแบบอัตโนมัติในส่วนของภาพที่สว่างจ้า และปรับรายละเอียดให้คมชัดในส่วนเงามืด เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบทุกรายละเอียด ประโยชน์ของโหมดนี้ก็คือ เมื่อเราถ่ายเซลฟี่ในสภาพแสงที่มีความเปรียบต่างมาก ๆ หรือเมื่อย้อนแสง รวมถึงในที่แสงน้อย ถ้าเปิด HDR จะช่วยในเรื่องการเกลี่ยสภาพแสงโดยรวมและดึงดีเทลของภาพให้กลับมามีความสมดุล

AI Face Beauty

Beauty mode

Nature & classic

สำหรับโหมด AI Face Beauty ใน Portrait Mode จะมี 2 โหมดสำเร็จรูปหลัก ได้แก่โหมดธรรมชาติและคลาสสิก โดยโหมดธรรมชาติจะให้สกินโทนที่เน้นความสมจริง ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนโหมดคลาสสิก ตัวระบบ AI จะคำนวณความเหมาะสมให้เข้ากับใบหน้าของเราโดยอัตโนมัติ ซึ่งทั้งสองโหมดสามารถตอบโจทย์สำหรับสีผิวและความชื่นชอบที่แตกต่างกันไปของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งในโหมดบิวตี้ได้อย่างยืดหยุ่น เช่นปรับให้ผิวขาวนวล ปรับสกินโทนของสีผิว ปรับให้ใบหน้าเรียวบาง, ปรับแต่งภาพรวมโครงสร้างใบหน้า, กราม, ปรับให้ดวงตากลมโต, ดวงตาเรียวยาว, ปรับแต่งรูปแบบของจมูกและริมฝีปากเป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องสนุก และให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจแก่ผู้ใช้งานได้มากที่สุดนั่นเอง

และในโหมด Beauty จะมี Make Up แบบสำเร็จรูปมาให้ใช้งาน 9 รูปแบบ โดยสามารถตั้งค่าเพิ่มเติม เช่นเปลี่ยนสีลิปสติก, คิ้ว, แกมหรือดวงตาได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย 

Portrait Mode

ทดสอบโหมด Portrait Bokeh effect ซึ่งการละลายฉากหลังทำได้ดีมาก โดยให้ความละมุนดูมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเก็บรายละเอียดของเส้นขอบได้ค่อนข้างเนียนตาอีกด้วย-

ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/0.95 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ

Multi-Style Portrait

สำหรับโหมด Multi-Style Portrait จะมีสไตล์ที่ให้เลือกใช้งานได้ถึง 21 รูปแบบ ซึ่งให้ฟิลลิ่งคล้ายกับโปรไฟล์สี ที่มีให้ใช้งานบนกล้องระดับมืออาชีพของหลาย ๆ แบรนด์นั่นเอง

และมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่าจุใจถึง 11 รูปแบบ 

Pose Master

ฟีเจอร์นี้มีหลักการทำงาน ด้วยการแสดงตัวอย่างไกด์ไลน์ในการแอคติ้ง หรือการโพสต์ท่าทางนั่นเอง โดยจะมีเส้นประแสดงควบคู่กับภาพแอคติ้งตัวอย่าง ซึ่งผู้ใช้งานเพียงแค่ให้แบบแสดงท่าทางตามตัวอย่างและจัดองค์ประกอบให้แบบเข้าไปอยู่ในเส้นประ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ภาพถ่ายที่สวยโดนใจไม่แพ้การโพสต์ท่าจากนางแบบ นายแบบมืออาชีพกันเลยทีเดียว 

ฟีเจอร์ Pose Master สามารถใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง

AR Stickers การใส่อีโมจิหรือสติ๊กเกอร์ 3D น่ารัก ๆ ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งลงไปในรูปถ่ายของเรา โดยรองรับการทำงานทั้งกล้องหน้าและหลัง สามารถบันทึกเป็นไฟล์ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ทั้งนี้โหมด AR Selfie สามารถที่จะดีเทคตรวจจับภาพใบหน้าได้มากกว่า 1 ใบหน้าพร้อมกัน ทำให้เมื่อเราถ่ายเซลฟี่กับเพื่อน ๆ ตัวกล้องก็จะใส่ AR Stickers ให้เพื่อนที่อยู่ในเฟรมของเราด้วย

Double Exposure หรือฟีเจอร์การรับแสงสองเท่า เป็นการรวมภาพจากกล้องหน้าและหลังเข้าด้วยกันเป็นภาพเดียว ส่งผลให้เกิดภาพที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังสามารถเลือกภาพพื้นหลังจากอัลบั้มและสไตล์ได้ 3 รูปแบบ รวมถึงเปิดใช้งานโหมดบิวตี้ได้อีกด้วย

ส่วนการรับแสงสองครั้ง จะเป็นการถ่ายภาพ 2 ครั้งซ้อนกัน โดยสามารถเลือก กล้องหน้า + กล้องหน้า / กล้องหน้า + กล้องหลัง / กล้องหลัง + กล้องหลัง ซึ่งสามารถเลือกการซ้อนภาพเพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

Super Night Selfie

Super Night Selfie

โหมด Super Night Selfie จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด โดย AI Night Selfie และ Face Beauty สามารถวิเคราะห์วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างชาญฉลาด ส่งผลให้ภาพมีความสว่าง คมชัด เก็บรายละเอียดได้ดี และมีสัญญาณรบกวนหรือ Noise ที่น้อยมาก

ทดสอบโหมด Portrait ในสภาพแสงกลางคืน 

Selfie Softlight Band

สำหรับฟีเจอร์ Selfie Softlight Band จะให้แสงที่นุ่มนวล ภาพดูมีมิติ และไม่สว่างจ้าจนเกินไป โดยใช้แสงสว่างจากหน้าจอแสดงผลทำหน้าที่เป็นแฟลช  เพื่อช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่ไม่มีแสงได้อย่างสวยงามเสมือนถ่ายในสตูดิโอเลยทีเดียว

ทดสอบกล้องหลัง

AI Triple Camera 64 ล้านพิกเซล

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล  ให้ภาพที่ความละเอียด  9216 x 6912 พิกเซล  จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

ตัวอย่างภาพถ่ายในระยะต่าง ๆ 

ระยะปกติ

Zoom 2x 

Zoom 5x 

Zoom 10x 

Ultra wide angle

Normal mode

Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ)

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 120 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

Super macro

Normal mode & Super macro

Super macro บน vivo V23 5G สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง ดอกไม้ หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

Super Night Mode

โหมดปกติ

Super Night Mode

Super Night Mode + Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ) 

Super Night Mode zoom 2x

ใน Super Night Mode ยังมี Style มาให้ใช้งานอีก 9 รูปแบบ ประกอบด้วย

Black & gold, Cyberpunk, Dreamy spotlight, Textured black & white, Blue ice, Green orange, Dark red, Blue orange, Silver orange

ทดสอบถ่ายภาพบุคคลด้วยกล้องหลัง vivo V25 5G

สำหรับกล้องหลังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นไม่แพ้กล้องหน้า ไม่ว่าจะเป็นระบบโฟกัสดวงตา  Eye Autofocus การโฟกัสติดตามวัตถุ และระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS รุ่นอัปเกรดที่ให้ความคมชัดแก่ภาพถ่ายในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ร่วมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวอิเล็กทรอนิกส์ (EIS) ขณะบันทึกวิดีโอเพื่อช่วยให้บันทึกการผจญภัยในชีวิตได้อย่างละเอียดคมชัดกว่าที่เคย

Auto mode

มีฟิลเตอร์สวย ๆ ให้ใช้งาน 10 รูปแบบ 

และแน่นอนว่ากล้องหลังมี Natural Portrait  มาให้ใช้งานเช่นกัน 

Portrait Mode

Portrait Mode

ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/0.95 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ

Style Portrait

ส่วน Style Portrait จะมีให้ใช้งานที่ 5 รูปแบบ 

และยังมาพร้อมโบเก้เอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานได้ถึง 5 รูปแบบ 

ฟีเจอร์เด็ดถ่ายภาพพอร์ตเทรตยามค่ำคืน

vivo V25 Series 5G ชูฟีเจอร์เด็ดถ่ายภาพพอร์ตเทรตยามค่ำคืน ด้วยอัลกอลิทึ่มพร้อมระบบกันสั่นไหว OIS Ultra-Sensing ที่อัปเกรดให้ฉลาดยิ่งขึ้น จึงช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลในยามค่ำคืนได้สวยงามคมชัด ทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ในการถ่ายภาพบุคคลในที่แสงน้อยที่เหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาด 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังในสภาพแสงต่าง ๆ 

บทสรุป

vivo V25 5G ยังคงมาพร้อมดีไซน์พรีเมี่ยมด้วยรูปทรงและเทคโนโลยีฝาหลังเปลี่ยนสีได้ มอบสัมผัสที่หรูหราตั้งแต่แรกสัมผัส และแน่นอนว่ายังคงสืบทอด DNA ของซีรีส์ V ที่โดดเด่นในแบบรอบด้าน ทั้งสเปคที่ให้มาในระดับน้อง ๆ เรือธง โดยรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G แบบ dual mode SA&NSA / VoNR สามารถใช้งานได้ลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 ในแบบ 8GB+8GB เป็นรุ่นแรกของประเทศไทย ซึ่งเหนือกว่าสมาร์ตโฟนทุกรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ ณ ขณะนี้ และยังตอบโจทย์สายเซลฟีและ Vlog ด้วยกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Eye Autofocus และการบันทึกวิดีโอระดับ 4K  ส่วนกล้องหลังก็ให้มาครบทุกระยะ แถมยังเด่นในด้านการถ่ายภาพพอร์ตเทรตยามค่ำคืนด้วยกล้องหลักความละเอียด 64MP พร้อมระบบกันสั่นไหว OIS Ultra-Sensing ที่อัปเกรดให้ฉลาดยิ่งขึ้น เมื่อผสานกับแบตเตอรี่ 4500mAh ที่อึดขึ้นกว่าเดิม และรองรับชาร์จเร็ว 44W สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ต้องยอมรับเลยว่านี่คือสมาร์ตโฟนที่ครบครัน ครบเครื่อง และมีจุดเด่นในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตดีที่สุดในตลาดอีกด้วย 

และเร็ว ๆ นี้เตรียมพบกับ vivo V25 Pro 5G ซึ่งจะเข้ามาเติมเต็มให้กับซีรีส์ V ด้วยสเปคและฟีเจอร์ที่ยังคงอัดแน่นในราคาจับต้องได้เหมือนเช่นเคย 

 

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย 

vivo V25 Series 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ V25 5G กับสองสีใหม่ Sunrise Gold และ Diamond Black จำหน่ายที่ราคา 13,999 บาท (รุ่น 8GB + 128GB) และราคา 14,999 บาท (รุ่น 8GB + 256GB) รวมทั้ง V25 Pro 5G มากับสีใหม่สองตัวเลือก คือ Starlight Black และ Surfing Blue ที่ราคา 19,999 บาท จำหน่ายเฉพาะรุ่น 12GB + 256GB ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/3RbsdBN

พร้อมรับกระเป๋าหิ้วและ E-VIP (ประกันตัวเครื่องเป็น 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง 1 ปี) มูลค่ารวม 8,298.-

เป็นเจ้าของได้ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พิเศษสำหรับ vivo fans สายสตรีต! เตรียมเป็นเจ้าของ vivo V25 Series 5G รุ่นพิเศษที่ทาง vivo ร่วมมือกับ CARNIVAL แบรนด์สตรีตแฟชันชั้นนำของไทย ออกคอลเลกชันพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น กล่องรองเท้าสนีกเกอร์ กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิสุดฮิต กระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ และพวกกุญแจลาย CARNIVAL พิเศษเพียง 100 เซ็ตเท่านั้น! ใครสนใจอยากเป็นเจ้าของ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก vivo Thailand

#V25Series5GLaunch #พอร์ตเทรตทุกคืนพิเศษของคุณ

 

 

 

 

 

Facebook Comments

Related Posts