รีวิว Wiko T50 สมาร์ตโฟนดีไซน์สวย จอไร้ขอบ Full HD กล้อง 3 เลนส์ 64 MP รองรับชาร์จเร็ว 40W !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.7K views

ด้านการเล่นเกม

Wiko T50 สามารถตั้งค่ากราฟิกของตัวเกมในระดับสูงได้ในบางเกม  แต่ที่ทางทีมงานแนะนำจริง ๆ ควรเลือกค้าเริ่มต้นที่ตัว Wiko T50 กำหนดให้อย่างเหมาะสม ซึ่งในภาพรวมการเล่นเกมบน Wiko T50 ถือว่าตอบโจทย์ได้ค่อนข้างดี ด้วยจอแสดงผลคุณภาพสูงพร้อมรองรับเทคโนโลยีมัลติทัช 10 จุด เพื่อให้การตอบสนองที่รวดเร็วระหว่างการใช้งาน ตอบโจทย์การเล่นเกมที่ชวนดื่มด่ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเกมยิงปืน ที่ต้องอาศัยการยิงที่แม่นยำ ราบรื่นและมีเสถียรภาพมากขึ้น

ด้านการถ่ายภาพ

 Wiko T50 มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์  ที่ให้มาครบทุกช่วงระยะ โดยมีความโดดเด่นด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วย AI พร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วน ทั้งฟิลเตอร์ โหมดโบเก้ และ HDR เป็นต้น ส่วนกล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซล ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในยุคนี้ สำหรับ UI ของตัวกล้องทำออกมาได้ค่อนข้างดี เน้นที่ความเรียบง่าย และเข้าถึงการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ส่วนโหมดการถ่ายก็ให้มาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโหมด พาโนรามา, Bokeh, โหมดหน้าสวย, โหมดมือโปร, และซูปเปอร์มาโครเป็นต้น 

ทดสอบกล้องหน้า

โหมดปกติ

มีโหมดบิวตี้ที่ช่วยปรับแต่งให้ใบหน้าสวยใส ในสไตล์ที่ต้องการ รวมถึงฟิลเตอร์และสติ๊กเกอร์ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ได้สนุกสนานพร้อมนำไปใช้งานได้โดยไม่ต้องมาตกแต่งผ่านแอปในภายหลัง

ทดสอบกล้องหลัง

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่ความละเอียด 9216 x 6912 พิกเซล จะขยายหรือนำไป Crop ก็ให้คุณภาพที่สามารถต่อยอดการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

 

Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ)

Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ)

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 120 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

Super macro

Super macro บน Wiko T50 สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง ดอกไม้ หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

Night Mode

โหมดปกติ

Night Mode

โหมดปกติ

ฟิลเตอร์โหมด

ฟิลเตอร์โหมด

Portrait Bokeh

Portrait Bokeh

ภาพจากกล้องหลังในสภาพแสงต่าง ๆ 

บทสรุป 

Wiko T50 เป็นสมาร์ตโฟนดีไซน์สวย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ด้วยสีเขียวสดใส และสีชมพูที่มอบความสนุกสนานมีชีวิตชีวา และแน่นอนยังมีสีดำเบสิคที่รองรับการใช้งานได้ทุกเพศวัยอีกด้วย ในด้านสเปคถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในยุคนี้ได้สบาย ๆ ด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 ผสานหน้าจอ Edgeless Display ที่มีอัตราส่วนขนาดหน้าจอต่อเครื่องสูงถึง 94.58% จะเล่นเกม หรือไถฟีด ก็สมูทลื่นไหลสบายตากว่าที่เคย ถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์ ถ่ายรูป ฟังเพลง โซเชี่ยล แถมยังมีแบตอึด ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วอีกด้วย 

ราคาและรายละเอียดการวางจำหน่าย

Wiko T50 มีด้วยกัน 3 สีให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Aqua Green, Lively Pink และ Midnight Black ในราคาเพียง 7,299 บาท เปิดจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและ ช่องทางออนไลน์ Wikoofficial store บนลาซาด้าและช้อปปี้ รายละเอียดเพิ่มเติม www.wikomobile.co.th รวมถึงสามารถสอบถามการใช้งานหรือบริการหลังการขายได้ที่ www.facebook.com/WikoCareTH หรือ โทร 02-020-3600 กด 2

 

Facebook Comments

Related Posts