RoV Pro League 2021 Winter คึกคัก ต้อนรับทีมหน้าใหม่ Paris Saint-Germain บินตรงจากฝรั่งเศส เข้าร่วมศึก RoV

โดย J.wasan
0 ความเห็น 107 views

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางเพจเฟซบุ๊ก Garena RoV Tournament ได้ประกาศต้อนรับสโมสรฟุตบอลจากฝรั่งเศสอย่าง Paris Saint-Germain ที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter ที่กำลังจะถึงนี้ ภายใต้ชื่อทีม PSG Esports

 

นับเป็นการเรียกเสียงฮือฮาอย่างมาก ที่มีทีมระดับโลกมาเข้าร่วมการแข่งขัน RoV ประเทศไทย โดยทีม PSG Esports ได้ให้เหตุผลว่า พวกเขาเล็งเห็นว่า RoV เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยและมีความเชื่อมั่นกับอนาคตของเกมนี้เป็นอย่างมาก  นี่เป็นอีกหนึ่งหลักฐานยืนยันว่าวงการอีสปอร์ตในบ้านเรากำลังเติบโต โดยมี การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังของความสำเร็จนี้

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter คือเวทีแรกที่ทีม PSG Esports จะได้โชว์ฝีไม้ลายมือให้เรารับชม นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับการมีสโมสรฟุตบอลจากต่างประเทศถึงสองทีมในการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 10 ล้านบาท

ต้องมาตามดูกันว่าทีมน้องใหม่สัญชาติฝรั่งเศสทีมนี้จะทำผลงานได้น่าประทับใจขนาดไหนในลีกที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในไทย

RoV Pro League ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาถึง 8 ฤดูกาล นับเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีที่ทาง การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) ได้เสิร์ฟความสนุก และความมันส์ถึงหน้าจอของผู้ชมที่รักในการแข่งขันอีสปอร์ต

และในการแข่งขัน Arena of Valor World Championship (AWC) 2021  ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้รับชมการแข่งขันนี้เป็นหนึ่งในหลักฐานยืนยันความสำเร็จของ RoV ได้เป็นอย่างดี ด้วยจำนวนผู้รับชมสะสมกว่า 118 ล้านคนทั่วโลก และยังมีจำนวนชั่วโมงรับชมสะสมสูงถึง 18,968,629 ชั่วโมง

อีกทั้งในปี 2021 เกม RoV ได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐเป็นครั้งแรก โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย จับมือร่วมกันผลักดัน RoV ให้ขึ้นไปสู่ตำแหน่งผู้นำด้านอีสปอร์ตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบเต็มตัว

ทางสโมสร Paris Saint-Germain ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวงการ Esports พวกเขาจึงเลือกที่จะลงทุนทำทีมใหม่ในประเทศไทย และศึกนี้จะทำให้พวกเข้าได้พบกับอีก 2 ทีมฟุตบอลที่ได้ผันตัวเข้ามาอยู่ในวงการ esports ได้แก่ Buriram United ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากประเทศไทย และ Valencia CF จาก LaLiga ประเทศสเปน

ทั้งหมดนี้คือความสำเร็จ และเครื่องยืนยันว่า RoV คือเกม MOBA อันดับหนึ่งในสยามประเทศ และอีกไม่นานเกินรอ การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ลีกระดับอาชีพเพียงแห่งเดียวในประเทศกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ติดตามได้ใน RoV Pro League 2021 Winter ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้

###

เกี่ยวกับ Garena (การีนา)

การีนา (Garena) ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โดยมี Free Fire เกมมือถือประเภท mobile battle royale ที่การีนาพัฒนาขึ้นเอง และได้รับการจัดอันดับจาก App Annie ให้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ. 2562 – 2563)

การีนาดำเนินธุรกิจโดยทีมงานที่มีใจรักในเกมและมีความเข้าใจในความต้องการของเกมเมอร์ โดยให้บริการเกมชั้นนำชื่อดังจากพันธมิตรผู้พัฒนาเกมระดับโลก อาทิ เกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงผ่านเกมออนไลน์ เชื่อมโยงให้เกิดปฏิสัมพันธ์ของคนในสังคม การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ต (esports) ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited (NYSE:SE) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริโภค ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2552 โดยมีพันธกิจคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและพัฒนาการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยด้วยเทคโนโลยี โดยธุรกิจในเครือได้แก่ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่ (SeaMoney)

Facebook Comments

Related Posts