คาด Samsung Galaxy Note20 Series จะยังคงใช้ชิปเซ็ท Exynos 990 เหมือน Galaxy S20 Series

โดย J.wasan
0 ความเห็น 422 views

เป็นที่ทราบกันว่าสมาร์ตโฟนเรือธงของ Samsung ทั้ง Galaxy S Series และ Galaxy Note Series จะมี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันคือ เวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon วางจำหน่ายในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้ กับเวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos วางจำหน่ายใรประเทศโซนยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียรวมบ้านเรา

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung Galaxy Note20 Series จะมีเวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Sanpdragon 865+ ที่เพิ่งเปิดตัวไป กับเวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos 992 แต่ล่าสุดมีรายงานว่า เวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos นั้นจะยังคงใช้ Exynos 990 เหมือนกับที่ใช้ใน Galaxy S20 Series เหมือนเดิม

 

@UnivreseIce หรือ Ice universe ได้ทวีตข้อความผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวระบุว่า Samsung Galaxy Note20 Series จะยังคงใช้ชิปเซ็ท Exynos 990 ตัวเดิม

ขณะที่ @MaxWinebach หรือ Max Weinbach จาก XDA Developers ก็ได้ทวีตผ่านบัญชี Twitter ยืนยันว่า Galaxy Note20 Series เวอร์ชั่น Snapdragon นั้นจะใช้ Snapdragon 865+ ส่วนเวอร์ชั่น Exynos ก็ยังเป็น Exynos 990 เหมือนเดิม

Samsung Galaxy Note20 Series

ซึ่งถ้าข่าวนี้เป็นจริง ก็ถือเป็นข่าวร้ายไปเลย หาก Samsung เลือกใช้ชิปเซ็ต Exynos 990 ตัวเดิมบน Galaxy Note 20 Series เพราะก่อนหน้านี้สื่อนอกได้รีวิวเปรียบเทียบความแตกต่างของ Galaxy S20 Ultra ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 กับ Exynos 990 โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดการพลังงานที่ Snapdragon 865 ทำได้ดีกว่า นั่นหมายความว่าจะเกิดช่องว่างที่ต่างกันขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note20 Series จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 สิงหาคมพร้อมกับ Galaxy Z Fold 2, Galaxy Buds Live และ Galaxy Z Flip 5G ในงาน Galaxy Unpacked แบบออนไลน์

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts