คาด Samsung Galaxy S11 จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และซูมออปติคอล 5X

โดย J.wasan
0 ความเห็น 75 views

 หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Note10 และ Note10+ ไปเมื่อเดือนก่อน ก็เริ่มมีข่าวลือของ Samsung Galaxy S11 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล S Series ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ออกมา

โดยมีรายงานจากสื่อเกาหลีใต้อ้างว่า Galaxy S11 จะเปิดตัวพร้อมกล้องซูมออปติคอลใหม่ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy S11

โมดูลกล้องซูมออปติคอล 5 เท่าจากบริษัท Samsung Electro-Mechanic

The Elec สำนักข่าวเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung Galaxy S11 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มีโมดูลกล้องซูมออปคิคอล 5 เท่าใหม่ โดยโมดูลดังกล่าวผลิตโดย Samsung Electro-Mechanics บริษัทในเครือของ Samsung ซึ่งได้ผลิตโมดูลกล้องออปติคอลซูม 5 เท่าไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และใช้กับ OPPO Reno Series เป็นรุ่นแรก

สำหรับโมดูลกล้องซูมออปคิคอล 5 เท่าใหม่ที่คาดว่าจะใช้กับ Samsung Galaxy S11 นั้นตามคลิปวิดีโอที่บริษัท Samsung Electro-Mechanics เผยออกมาแสดงให้เห็นตัวโมดูลกล้องซูมออปติคอลที่มีความหนาเพียง 5 มม. ซึ่งจะช่วยให้ไม่ยื่นออกมามากเกินไปจากด้านหลังของโทรศัพท์ และมีระบบกันสั่น OIS ในตัว

นอกจากกล้องซูมออปติคอล 5 เท่าแล้ว สื่อเกาหลีใต้ยังอ้างอีกว่า Samsung Galaxy S11 จะพร้อมกล้องเซ็นเซอร์ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมโมดูล 3D ToF ด้วย

อย่างไรก็ดี รายงานดังกล่าวเป็นเพียงแค่การคาดการณ์เท่านั้น ซึ่งกว่า Samsung Galaxy S11 จะเปิดตัวก็คงจะมีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมที่ชัดเจนขึ้น รอติดตามกันครับ

ที่มา : The Elec

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts