แนะนำสมาร์ตโฟน พร้อมแพ็กเกจจากค่ายเอไอเอส สำหรับเรียนออนไลน์ ในงบประมาณที่ทุกคนเข้าถึง !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 4.5K views

 แม้จะมีการคลายล็อกดาวน์ในบางส่วน แต่ในหลาย ๆ พื้นที่ยังต้องมีการฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ส่งผลให้การทำงานแบบ Work From Home และเรียนออนไลน์ยังคงต้องดำเนินต่อไป โดยที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าการเรียนออนไลน์ในบางพื้นที่ เจอปัญหานักเรียนบางคนไม่มีสมาร์ตโฟน หรือไม่มีอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสม เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ ประการ ทำให้วันนี้ทาง IbelieveIT อยากจะมาแนะนำ สมาร์ตโฟนราคาประหยัดพร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่สามารถตอบโจทย์การเรียนออนไลน์ ในงบประมาณที่หลาย ๆ คนน่าจะพอเข้าถึง ส่วนจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง มาอ่านบทความไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

สำหรับคนที่มีสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว และต้องการใช้งานในระบบเติมเงิน มีแพ็กเกจให้เลือกใช้งานหลายแพ็กเกจ แต่ที่เหมาะกับเรียนออนไลน์ และราคาสมเหตุสมผล ทาง IbelieveIT แนะนำเป็นแพ็กเกจ 99 บาท / สัปดาห์ 

สำหรับระบบเติมเงิน แนะนำเป็นแพ็กเกจ 99 บาท / สัปดาห์ ซึ่งจะได้เน็ต 4G/ 3G ความเร็ว 2Mbps ไม่จำกัด ไม่ติด fup ซึ่งจะเหมาะกับการเรียนออนไลน์ที่ต้องมีการดาวน์โหลดไฟล์ ส่งงาน ฯลฯ แน่นอนว่ามีบางแพ็กเกจที่อาจจะถูกกว่าเล็กน้อย แต่ถ้ามองในแง่ใช้งานต่อเนื่องไม่มีสะดุด ด้วยความเร็วที่ติด fup 64 kbps, 128 kbps ยังไงความคุ้มค่าของแพ็กเกจ 99 บาท / สัปดาห์ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า 

เงื่อนไข
 
 • แพ็กเกจ Freedom Unlimited 99 บาท/สัปดาห์ สามารถใช้ Internet ความเร็วสูงสุด 2 Mbps
 • อัตราค่าโทรในเครือข่าย AIS โทรฟรี ช่วงเวลา 6 โมงเช้า – 6 โมงเย็น (ครั้งละไม่เกิน 60 นาที) โทรเกิน/นอกช่วงเวลา/เครือข่ายอื่น นาทีละ 1 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 • อัตราค่า SMS ข้อความละ 0.99 บ. MMS ข้อความละ 0.99 บ. (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 • สิทธิ์การใช้งานและอัตราค่าบริการที่กำหนด สำหรับการใช้งานภายในประเทศ และการใช้งานปกติเท่านั้น
 • เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานคุณภาพการให้บริการ และเพื่อให้ผู้ใช้บริการโดยรวมสามารถใช้งานได้ อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการบริหารจัดการเครือข่ายตามความเหมาะสม เช่น จำกัดหรือลดความเร็วในกรณีที่พบว่ามีการรับส่งข้อมูล ในปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง การใช้งาน BitTorrent การแชร์เน็ตผ่าน Hotspot การดาวน์โหลด และ/หรือ อัพโหลดไฟล์ขนาด ใหญ่ หรือใช้งานในเชิงพาณิชย์ หรือมีการใช้ซึ่งส่งผลกระทบหรือก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมต่อผู้ใช้บริการรายอื่น หรือกระทบต่อเครือข่ายการให้บริการโดยรวมของบริษัท
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สำหรับลูกค้าใหม่ โปร Hot Deal เปิดเบอร์ใหม่ สัญญาสั้น 6 เดือน แพ็กอะไรก็ได้ ขั้นต่ำที่กำหนด ถือว่าค่อนข้างลงตัวมาก ๆ เพราะเงื่อนไขจะน้อยกว่าบางโปร เช่นไม่ต้องเป็นลูกค้าเก่าที่ต้องมีระยะเวลาและการใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่ต้องตรงเงื่อนไข ก็สามารถสมัครโปรนี้ได้ แถมยังเป็นสัญญาสั้นเพียง 6 เดือนอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีสมาร์ตโฟนรุ่นไหนที่จะตอบโจทย์การเรียนออนไลน์ ในราคาจับต้องได้ง่าย ๆ 

RUIO 

RUIO ราคาปกติ 2,590 ได้ส่วนลด 500 บาท ติดสัญญา 6 เดือน ในแพ็กเกจ 399 เท่ากับค่าเครื่องจะอยู่ที่ 2,090 บาท เมื่อรวมกับแพ็กเกจที่ต้องจ่ายใน 6 เดือน 2,394 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4,484 บาท 

 

Redmi 9A

เริ่มกันที่ Redmi 9A จากค่าย Xiaomi ที่มีราคาปกติ 2,899 ได้ส่วนลด 500 บาท ติดสัญญา 6 เดือน ในแพ็กเกจ 399 เท่ากับค่าเครื่องจะอยู่ที่ 2,399 บาท เมื่อรวมกับแพ็กเกจที่ต้องจ่ายใน 6 เดือน 2,394 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4,793 บาท 

 

realme C21

realme C21 ราคาปกติ 4,299 ได้ส่วนลด 500 บาท ติดสัญญา 6 เดือน ในแพ็กเกจ 399 เท่ากับค่าเครื่องจะอยู่ที่ 3,799 บาท เมื่อรวมกับแพ็กเกจที่ต้องจ่ายใน 6 เดือน 2,394 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6,193 บาท 

vivo Y12s

vivo Y12s ราคาปกติ 4,799 ได้ส่วนลด 500 บาท ติดสัญญา 6 เดือน ในแพ็กเกจ 399 เท่ากับค่าเครื่องจะอยู่ที่ 4,299 บาท เมื่อรวมกับแพ็กเกจที่ต้องจ่ายใน 6 เดือน 2,394 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 6,693 บาท 

OPPO A54- 4/128GB

OPPO A54- 4/128GB ราคาปกติ 5,999 ได้ส่วนลด 500 บาท ติดสัญญา 6 เดือน ในแพ็กเกจ 399 เท่ากับค่าเครื่องจะอยู่ที่ 5,499 บาท เมื่อรวมกับแพ็กเกจที่ต้องจ่ายใน 6 เดือน 2,394 บาท รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 7,893 บาท 

สำหรับแพ็กเกจ 4G Hot Deal MORE มีรายละเอียดดังนี้

เงื่อนไขแพ็กเกจ 4G Hot Deal MORE

 • หลังจากการใช้งาน 4G/3G ครบตามปริมาณที่กำหนด แพ็กเกจ 399 – 999 บาท สามารถเล่นเน็ตต่อเนื่อง ความเร็วสูงสุด 384 Kbps
 • อัตราค่าบริการคิดตามการใช้งานจริงเป็นนาที/รอบบิล
 • ค่าบริการส่วนเกิน โทรทุกเครือข่าย และ VDO Call นาทีละ 1.50 บาท (เศษของนาทีคิดเป็นหนึ่งนาที), SMS ข้อความละ 3 บาท และ MMS ข้อความละ 5 บาท ค่าบริการรายเดือนและค่าบริการส่วนเกิน ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • การใช้งานอินเทอร์เน็ต 4G เฉพาะลูกค้าใช้เครื่อง และ SIM รองรับการใช้งาน 4G รวมถึงอยู่ในพื้นที่ให้บริการ 4G ซึ่งจะถูกตัดการใช้งานก่อนเป็นอันดับแรก
 • สิทธิ์ใช้งาน AIS SUPER Wi-Fi ระบบจะส่ง Wi-Fi Username และ Password ผ่านทาง SMS โดยอัตโนมัติ รายละเอียดเพิ่มเติม www.ais.co.th/wifi
 • รับสิทธิ์นาน 15 รอบบิล
 • สิทธิ์การใช้งานและอัตราค่าบริการที่กำหนด สำหรับการใช้งานภายในประเทศเท่านั้น และสำหรับการใช้งานปกติ ไม่ให้ใช้ในเชิงพาณิชย์หรือมีผลกระทบต่อผู้ใช้บริการรายอื่น
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการจำกัดการใช้งานอินเทอร์เน็ต หากพบการใช้งานที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการรายอื่น หรือใช้งานในเชิงพาณิชย์

เงื่อนไขการรับสิทธิ์ YouTube Premium

 • สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจรายเดือน แพ็ก 699 บ.ขึ้นไป รับสิทธิ์ดูฟรีผ่านมือถือนาน 4 เดือนไม่มีเน็ตฟรี และลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจน้อยกว่า 699 บ. รับสิทธิ์ดูฟรีนาน 3 เดือนไม่มีเน็ตฟรี ค่าอินเทอร์เน็ตคิดตามแพ็กเกจที่ลูกค้าใช้งานอยู่
 • รับสิทธิ์ YouTube Premium โดยกด *656*1# โทรออก แล้วรอรับข้อความทาง SMS และดำเนินการเช็กสิทธิ์ตามขั้นตอน (ใช้บัญชี Gmail ในการลงทะเบียนรับสิทธิ์)
 • รับสิทธิ์ฟรี YouTube Premium สำหรับลูกค้าที่จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาเท่านั้น และเป็นผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ฟรี และการใช้งาน YouTube Premium, YouTube Music Premium, Google Play Music และ YouTube Red ในระยะเวลาย้อนหลัง 12 เดือนมาก่อน รวมถึงสิทธิ์จากโครงการอื่นๆ ก่อนหน้านี้
 • สงวนสิทธิ์ลูกค้า 1 หมายเลข 1 อีเมล์ในการลงทะเบียน ต่อการกดรับสิทธิ์ 1 สิทธิ์ตลอดโครงการ
 • หลังจากรับสิทธิ์ดูฟรีครบ จะถูกคิดค่าบริการ เดือนละ 159 บ. (กรณีชำระผ่านระบบ iTune คิดเดือนละ 209 บ.) (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 • ลูกค้าใช้งานเครื่อง iPad หรือแท็บเล็ตอื่นๆ ต้องเปลี่ยนซิมมาใส่เครื่องสมาร์ทโฟนก่อน แล้วกด *656*1# โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ฟรี YouTube Premium

เงื่อนไขการรับสิทธิ์ Google One 100GB

บริการ Google One สำหรับจัดเก็บพื้นที่ให้กับรูปภาพ วิดีโอ เอกสาร และอีเมลทั้งหมด ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นใน Google Drive, Gmail และ Google Photos และสามารถแบ่งพื้นที่เก็บข้อมูลให้บุคคลอื่นได้ สูงสุด 5 สมาชิก (รวมเป็น 6 สมาชิก)

 • สำหรับลูกค้ารายเดือนบุคคลธรรมดาใช้งานอยู่ปัจจุบันและลูกค้าใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจราคาเท่ากับหรือมากกว่า 699 บ.ขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้งาน Google One ฟรี 6 เดือนแรก และแพ็กเกจราคาน้อยกว่า 699 บ. รับสิทธิ์ใช้งานฟรี 3 เดือนแรก ค่าอินเทอร์เน็ตคิดตามแพ็กเกจลูกค้า
 • ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ฟรี และไม่เคยสมัครใช้งาน Google One มาก่อน รวมถึงไม่เคยได้รับสิทธิ์ ฟรีจากโครงการอื่นๆก่อนหน้านี้
 • ลูกค้า 1 หมายเลข ต่อการรับสิทธิ์ 1 ครั้ง ต่อ 1 Gmail ในการ ลงทะเบียนรับสิทธิ์ตลอดโครงการ
 • ลูกค้าที่ใช้งานเครื่อง iPad หรือแท็บเล็ตอื่นๆ ต้องเปลี่ยนซิมมาใส่ เครื่องสมาร์ทโฟนก่อน แล้วกด *642#โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ฟรี Google One
 • หลังจากรับสิทธิ์ฟรีครบแล้ว ลูกค้าที่ใช้งานระบบ Android, iOS และ Huawei คิดค่าบริการเดือนละ 70 บ. ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (สำหรับ iOS ตัดผ่านบัตรเครดิต เดบิต และ PayPal และตามช่องทางอื่นๆที่ Google One ระบุไว้)
 • บัญชี Google ที่ใช้สำหรับทำงาน GSuite จะไม่ได้รับสิทธิ์การ ทดลองใช้ฟรี 3 และ 6 เดือน ลูกค้าสามารถเปลี่ยนใช้บัญชี Google ส่วนบุคคลที่รูปโปรไฟล์มุมขวาของหน้าจอก่อนเพื่อกดรับสิทธิ์อีกครั้ง
 • หากเป็นผู้ใช้บริการ Google One อยู่แล้ว จะไม่มีสิทธิ์ทดลองใช้ฟรี หรือขอให้เปลี่ยนการใช้บัญชี Google,Gmail ที่รูปโปรไฟล์ เพื่อลองรับสิทธิ์อีกครั้ง
 • กรณีลูกค้ายกเลิกหลังสิ้นสุดการทดลองใช้ฟรี สมาชิกทุกคนจะได้พื้นที่ จัดเก็บ 15GB/สมาชิก โดยไฟล์ทั้งหมดจะยังคงอยู่แต่จะอัพโหลดไฟล์/ รับ-ส่งอีเมลเพิ่มอะไรใหม่ไม่ได้จนกว่าจะเพิ่มพื้นที่ว่าง หรือสมัครเป็นสมาชิก
 • หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google One โปรดไปที่ https://one.google.com/about

เงื่อนไขการรับสิทธิ์ Serenade

 • รับสิทธิ์ Serenade Emerald เมื่อสมัครแพ็กเกจ 899 – 1,399 บาท
 • รับสิทธิ์ Serenade Gold เมื่อสมัครแพ็กเกจ 1,499 – 1,899 บาท


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.ais.th

 

Facebook Comments

Related Posts