โซนี่ไทยเปิดตัวแคมเปญ “World of Film” ชวนคนรุ่นใหม่แสดงศักยภาพส่งผลงานสร้างสรรค์ภาพยนตร์ ผ่านกล้อง Cinema Line และ Alpha Series ของโซนี่ เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคมศกนี้

โดย J.wasan
0 ความเห็น 79 views

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวแคมเปญ World of Film โดยมุ่งสนับสนุนผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ได้แสดงศักยภาพในการผลิตผลงาน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สร้างภาพยนตร์ทุกระดับได้แสดงออกถึงผลงานการสร้างภาพยนตร์ผ่านชุดกล้อง Cinema Line และ Alpha Series ของโซนี่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2565  

ความเป็นมาเกี่ยวกับโลกภาพยนตร์ของโซนี่

นับเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่โซนี่ได้ก้าวสู่โลกแห่งการสร้างภาพยนตร์ และอยู่ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีภาพยนตร์ที่ล้ำสมัย โดยเริ่มจากในปี 2000 โซนี่ได้แนะนำ HDW-F900 ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์ดิจิทัลเครื่องแรกของโลกให้กับ Hollywood เพื่อใช้ในการสร้างภาพยนตร์ Blockbuster ได้แก่ Star Wars : Episode II Attack of the Clones 

นับเป็นภาพยนตร์ดิจิทัล 100% ที่ถ่ายทำด้วย VENICE กล้องระดับแนวหน้าของโซนี่ และถูกนำมาใช้ในการถ่ายทำละครออกอากาศผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึงการสตรีมกว่าร้อยรายการ โดยโซนี่ได้ร้องเรียง DNA ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ผนวกกับความสามารถในการสร้างภาพยนตร์ดิจิทัลที่เหนือชั้น มาพัฒนาอุปกรณ์อันทรงพลัง อาทิ กล้อง Cinema Line และ Alpha Series เพื่อให้ผู้สร้างสรรค์ได้ปลดปล่อยจินตนาการของการเล่าเรื่องด้วยภาพที่แท้จริง   

การแข่งขันผลิตผลงานภาพยนตร์

สำหรับแคมเปญ World of Film ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ได้แสดงศักยภาพและความสามารถที่ไร้ขอบเขต ได้ส่งผลงานเข้าแข่งขัน โดยการคัดเลือกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 กันยายน – 31 ธันวาคม 2565 นอกเหนือจากประเทศไทย ยังมีอีกหลากหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้เข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้เช่นกัน ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, ฮ่องกง, ไต้หวัน และเกาหลีใต้

โดยคุณสมบัติของผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยส่งสตอรี่บอร์ด (Storyboard) สำหรับภาพยนตร์ความยาว 10 – 15 นาที เพื่อนำเสนอถึงไอเดีย และความสามารถ

ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครเข้าร่วมแคมเปญ พร้อมส่งผลงานผ่านแบบฟอร์มออนไลน์บนเว็บไซต์ Alpha Universe https://www.sony-asia.com/microsite/world-of-film/ โดยระบุรายละเอียดส่วนบุคคล ผลงานที่ผ่านมา รวมถึงสตอรี่บอร์ด (Storyboard) ของภาพยนตร์ที่จะส่งเข้าแข่งขัน ทั้งนี้ผลงานจะได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการ โดยจะพิจารณาจากศักยภาพในการเล่าเรื่อง และเทคนิคในการถ่ายทำ

การประกาศผลผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวของแต่ละประเทศ จะมีขึ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 โดยผู้ชนะและจะได้รับเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับใช้เป็นทุนในการผลิตผลงานในรอบสุดท้าย พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนในการยืมกล้อง และอุปกรณ์ของโซนี่เพื่อใช้ในการผลิตผลงานอีกด้วย

Facebook Comments

Related Posts