เปิดตัว Sony Xperia 1 Professional Edition รุ่นพิเศษที่ญี่ปุ่น เอาใจช่างภาพมืออาชีพ

โดย J.wasan
0 ความเห็น 175 views

Sony ประกาศเปิดตัว XPERIA 1 Professional Edition อย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษของ XPERIA 1 ที่เปิคตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งยังคงคุณสมบัติหลักไว้ แต่มีการปรับแต่งสเปกเล็กน้อยสำหรับช่างภาพมืออาชีพ และเกมเมอร์ระดับนักกีฬา e-sport โดยเฉพาะ

 XPERIA 1 Professional Edition

Xperia 1 Professional Edition มาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K ขนาด 6.5 นิ้ว ในสัดส่วน 21:9 รองรับสัญญาณ 10 bit แต่ละเครื่องได้รับการปรับจูนสีตามหน้าจอมอนิเตอร์ซีรีส์ Master ของ Sony และโปรไฟล์สี Illuminant D65 และหน้าจอโฮมสกรีนปรับให้สามารถแสดงผลแบบแนวนอนได้ เพื่อให้เหมาะสมสำหรับคนที่นำไปใช้งานด้านวิดีโอ

นอกจากนี้ยังอนุญาตให้คุณเพิ่มการใส่ข้อมูลลงใน IPTC Metadata ให้กับภาพถ่ายจากกล้องของ Xperia 1 Professional Edition ได้ รวมทั้งติดตั้งแอป Imaging Edge Mobile แอปสำหรับใช้งานร่วมกับกล้องของ Sony มาให้ในเครื่องจากโรงงาน

สำหรับการเล่นเกม Sony Xperia 1 Professional Edition ออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทางสายแลน โดยผ่านอะแดปเตอร์ USB Type-C เพื่อช่วยลด Latency ของอินเทอร์เน็ตสำหรับการเล่นเกมแบบจริงจัง

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Xperia 1 Professional Edition ยังคงเหมือนกับ XPERIA 1 รุ่นปกติ โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 855, ติดดั้งกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างเครื่อง และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,330mAh

โดย Xperia 1 Professional Edition จะวางจำหน่ายที่ญี่่ปุ่นในวันที่  25 ตุลาคมนี้ในราคา 143,000 เยนหรือประมาณ 40,000 บาท 

ที่มา : Gsmarena

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts