โซนี่ไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia™ 10 VI จัดเต็มด้วยแบตเตอรี่อึด 2 วัน พร้อมแอป Video Creator

โดย J.wasan
0 ความเห็น 208 views

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia™ 10 VI (เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค ซิกส์) มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วัน ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวสำหรับการใช้งานด้วยมือเดียว

ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและหน้าจอที่ใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่มีความทนทานสูง ผสานประสิทธิภาพของชิปเซ็ตและการปรับปรุงพลังงานของแบตเตอรี่ ทำให้สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่อง2เพิ่มขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3

 

Xperia 10 VI

นอกจากนี้ Xperia™ 10 VI ยังมาพร้อมแอปพลิเคชันใหม่ Video Creator” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดต่อ และถ่ายทำเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ในขณะที่ลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้าของ Xperia™ 10 VI ยังได้รับการปรับปรุงให้มีความจุของเสียง และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ให้เสียงเบสที่ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สมจริงได้อย่างเต็มอรรถรส

การออกแบบที่ทนทาน กะทัดรัด และน้ำหนักเบา พร้อมแบตอึดใช้งานยาวต่อเนื่อง

Xperia™ 10 VI มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงที่มีอายุการใช้งานเกินความต้องการในแต่ละวันของคุณสำหรับการรับชม การฟัง และการบันทึกเนื้อหา ผสานกับการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด โดยมีน้ำหนักเพียง 164 กรัม แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานถึง 3 ปี4 

พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จจากโซนี่ที่ช่วยรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ในระยะยาว โดย Battery Care จะช่วยป้องกันการชาร์จเกินขนาด รวมถึง Xperia Adaptive Charging ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบกระบวนการชาร์จอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันความเสียหายต่อแบตเตอรี่ รวมถึงเพิ่มความเร็วในการชาร์จได้เป็นอย่างดี

ด้วยสัดส่วนตัวเครื่องที่มีพิกัดความยาวที่ 155 มม. และกว้าง 68 มม. ทำให้เหมาะมือใช้งานสะดวก โดยวัสดุที่ใช้ทำแผงด้านหลังเครื่องทำจากเรซินกึ่งโปร่งแสงแบบขาวขุ่น พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ และกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP65/68

หน้าจอใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่แข็งแกร่งทนทานต่อการตกหล่น และการขีดข่วน ผสานการทำงานจากขุมพลัง Snapdragon® 6 Gen 1 ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพชิปเซ็ต และการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ จะช่วยเพิ่มเวลาการเล่นวิดีโอนานขึ้นอีก 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3

“Video Creator” ช่วยสร้างวิดีโอสั้นได้อย่างง่ายดายจากภาพถ่าย และวิดีโอในแกลเลอรี

ด้วยแอปพลิเคชั่น “Video Creator” ที่อยู่ใน Xperia™ 10 VI จะช่วยให้การสร้างสรรค์วิดีโอสั้นทั้งจากภาพถ่าย และวิดีโอที่ถ่ายบันทึกไว้ให้กลายเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เลือกไฟล์ที่ต้องการและปรับเวลาการเล่นเพื่อสร้างวิดีโอภายในเวลาไม่ถึงนาที5 

และยังมาพร้อมเลนส์กล้องคู่ด้านหลังที่มีทางยาวโฟกัส 3 ระดับ (16 มิลลิเมตร, 26 มิลลิเมตร, 52 มิลลิเมตร) หรือเทียบเท่ากับการซูมแบบออปติคอลถึง 2 เท่า6 ทำให้สามารถเข้าถ่ายในระยะใกล้กับวัตถุที่ต้องการถ่ายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของภาพ

อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชัน “Colour-effect Look” เพื่อถ่ายภาพโดยใช้ตัวเลือกสีที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขเพิ่มเติม และสามารถอัปโหลด และแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียได้ทันที 

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS)7 ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพสำหรับการถ่ายวิดีโอ โดยเมื่อใช้งานถ่ายวิดีโอขณะเคลื่อนไหว เทคโนโลยี Optical SteadyShot™ จะช่วยให้ภาพนิ่งคมชัด 

ในขณะเดียวกัน Xperia™ 10 VI ยังทำให้ประสบการณ์การถ่ายภาพง่ายขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีการตรวจจับฉากหลังที่ขับเคลื่อนด้วย AI มาใช้ ซึ่งจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบโดยอัตโนมัติ  จึงสามารถถ่ายภาพตัวเองง่ายๆ ในทุกสถานที่ เพียงแค่ยกมือหน้ากล้อง กล้องจะเริ่มตั้งเวลาอัตโนมัติ 2 วินาที ให้คุณพร้อมถ่ายภาพทันที

รับประสบการณ์เสมือนโรงภาพยนตร์ในขนาดสุดกะทัดรัด

Xperia™ 10 VI มาพร้อมลำโพงสเตอริโอด้านหน้ามีช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3 พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงที่สมดุลและชัดเจน ในขณะที่หน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Triluminous® Display for mobile 

ซึ่งนำเทคโนโลยีจากทีวี BRAVIA® ของโซนี่ มาช่วยในการสร้างประสบการณ์โรงภาพยนตร์ขนาดพกพาได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งยังให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ทุกที่ ด้วยคุณสมบัติด้านเสียง จอแสดงผล และกล้องระดับพรีเมี่ยม พร้อมด้วยแบตเตอรี่อันทรงพลังเพื่อการใช้งานที่ยาวนานแบบไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ Xperia™ 10 VI ยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® รวมถึง LDAC™ และมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพสูงทั้งหูฟังแบบมีสาย และไร้สาย พร้อม DSEE Ultimate™ ที่ใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงจากแหล่งต่าง ๆ เช่น บริการสตรีมมิ่ง ให้เสียงคมชัดเทียบเท่าไฮเรส

นโยบายต่อสิ่งแวดล้อม

โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” ที่มุ่งลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ากำจัดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกหรือแทนที่ด้วยวัสดุกระดาษที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 

สำหรับบรรจุภัณฑ์ของ Xperia™ 10 VI ถูกออกแบบให้ปลอดพลาสติก8 โดยใช้ Original Blended Material ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ทำจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล เพื่อลดการใช้พลาสติกบริสุทธิ์

นอกจากนี้เทปพลาสติกที่ใช้ในการปิดผนึกกล่องบรรจุภัณฑ์ยังถูกแทนที่ด้วยกระดาษเพื่อเพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โซนี่ยังเลือกใช้  SORPLAS™ พลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงที่ทนไฟ โดยมีวัสดุรีไซเคิลมากถึง 50%9 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนเข้าถึงได้ 

Xperia™ 10 VI ยังช่วยให้คุณควบคุมเสียงไปจนถึงการขยายขนาดตัวอักษรได้ด้วยการตั้งค่าผ่านการเข้าถึงและแอปพลิเคชั่นได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์เสริมเคสพร้อมขาตั้งสำหรับ Xperia 10 VI (XQZ-CBES) 10

Xperia™ 10 VI ยังมาพร้อมเคส 2 สีพร้อมขาตั้งในตัว เพื่อความสะดวกสำหรับการสตรีมสด และการแชทผ่านวิดีโอ โดยเคสถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดของ Xperia™ 10 VI เหมาะสำหรับการถือในระหว่างใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีสายคล้องนิ้วแบบใหม่ที่ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณจับได้อย่างมั่นคงแล้ว ยังสามารถสวมใส่รอบคอโดยผสมกับสายคล้องคอ (ไม่รวมอยู่ในชุด) เคสยังใช้ SORPLAS™ ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลของ Sony เป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบในการผลิตครั้งนี้ด้วย11

กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia™ 10 VI

Xperia™ 10 VI มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ (Black) และสีฟ้า (Blue) พร้อมเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 16,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ เมื่อซื้อ Xperia 10 VI ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 31 กรกฎาคม ศกนี้ โดยสามารถเลือกรับโปรโมชั่นพิเศษดังนี้

·             ส่วนลดเงินสด 3,000 บาท (ราคาสุทธิ 13,990 บาท)

·             หรือเลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH-CH720N มูลค่า 4,990 บาท *เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม 16,990 บาท

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia™ 10 VI ได้ที่โขว์รูมโซนี่สโตร์ และโซนี่เซ็นเตอร์สาขาต่าง ๆ ดังนี้

·             โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9

·             โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน 

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์

·             โซนี่ สโตร์ สาชาเดอะมอลล์บางกะปิ

·             โซนี่ สโตร์ สาขาเดอะมอลล์บางแค

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาแฟชั่นไอแลนด์

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี

·             โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

·             โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th


1ขึ้นอยู่กับโปรไฟล์การใช้งานแบตเตอรี่ตามมาตรฐานของผู้ใช้ Xperia การทดสอบสมมติว่ามีการใช้งานอินเทอร์เน็ต การดูวิดีโอ การเล่นเกม และฟังก์ชั่นอื่นๆ รวม 360 นาทีต่อวัน (เวลาเตรียมพร้อม 1,080 นาที) ซึ่งหมายความว่าแบตเตอรี่จะยังคงเต็มอยู่แม้หลังจากการใช้งาน 48 ชั่วโมง ความจุแบตเตอรี่ที่เหลือจริงจะเปลี่ยนแปลงไปตามการใช้งานและสภาพแวดล้อมของคุณ 

2การใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi® และ LTE การส่งออกเสียงผ่านลำโพง Bluetooth® และการตั้งค่าอื่นๆ ให้เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน วิดีโอที่ดาวน์โหลดล่วงหน้าไปยังหน่วยความจำภายในสามารถเล่นได้เหมือนวิดีโอทั่วไป เหล่านี้เป็นค่าที่วัดได้จากการทดสอบเล่นกลับในแอปพลิเคชั่นเล่นวิดีโอ เวลาการเล่นจริงจะแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมและเงื่อนไขการใช้งาน

3เปรียบเทียบกับ Xperia 10 V

4ผลลัพธ์จำลองโดยบริษัทโซนี่ โดยอิงตามโปรไฟล์การใช้งานจริงโดยใช้แบตเตอรี่ชนิดเดียวกันและการชาร์จผ่าน USB อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การใช้งานของคุณ

5เวลาที่ต้องใช้ในการสร้างวิดีโออาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความยาวของวิดีโอและจำนวนรูปภาพที่เลือก

6เฉพาะเลนส์มุมกว้างเท่านั้น 

7คุณสมบัตินี้สามารถใช้ได้กับเลนส์มุมกว้าง (26 มม.) และเลนส์ 52 มม.

8บรรจุภัณฑ์หมายถึงกล่องผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น รวมถึงส่วนประกอบต่างๆ เช่น ถาดในกล่อง, ตัวเว้น, แผ่นห่อ และปลอก ห้ามใช้วัสดุที่ใช้ในสารเคลือบและกาว 

9อัตราส่วนวัสดุรีไซเคิลประมาณการตามอัตราส่วนน้ำหนัก (เรซินที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม = ไม่รวมวัสดุรีไซเคิล, เรซินจากพืช, ชิ้นส่วนไฟฟ้า หรือไฟเบอร์กลาส) วัสดุอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล

10สอบถามกำหนดการขาย ณ จุดขาย

Facebook Comments

Related Posts