หลุดสเปกเด่น Sony XPERIA 5 II พร้อมผลทดสอบบนแอป Geekbench ก่อนเปิดตัว 17 กันยายนนี้

โดย J.wasan
0 ความเห็น 481 views

หลังจากที่ Sony ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว XPERIA 5 II ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 17 กันยายน พร้อมกับมีภาพเรนเดอร์ และสเปกเผยออกมาให้เห็นกันไปแล้วนั้น ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ตโฟนดังกล่าวปรากฎบนแอป GeekBench พร้อมสเปกทางการที่เป็นไฮไลต์เด่นของเครื่องรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว

XPERIA 5 II

สำหรับสเปกของ Sony หมายเลขรุ่น SO-52A ซึ่งคาดว่าจะเป็น XPERIA 5 II ที่ปรากฎบนแอป GeekBench 5 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.80GHz, มาพร้อมกับเมนบอร์ด “kona” ที่เป็นโคดเนมของชิปเซ็ท Snapdragon 865 จับคู่กับ RAM 8GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 และเป็นผลทดสอบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา

ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 909 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 3323 คะแนน สำหรับ Multi-Core

นอกจากนี้ยังมีสเปกเด่นทางการที่เป็นไฮไลต์ของ XPERIA 5 II โดยภาพชุดแรกเน้นที่หน้จอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.1 นิ้ว ในอัตราส่วน 21:9 และมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz รวมถึงรองรับการกันน้ำ, การแคสต์แบบไร้สายไปยังทีวี และจอภาพ และมาพร้อมช่องลำโพงคู่สเตอริโอ และมีช่องหูฟัง 3.5 มม.

ต่อด้วยสเปกกล้องที่ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว Triple Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลักมีรูรับแสง f/1.7, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide รูรับแสง f/2.4 ถ่ายมุมกว้างได้ 124 องศา และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto รูรับแสง f/2.4 ซูมแบบออปติคอล 3 เท่า และยังมาพร้อมแอป Cinema Pro ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมพารามิเตอร์การถ่ายภาพโดยละเอียด

XPERIA 5 II ยังรองรับอุปการณ์เสริมอย่าง DualShock 4 ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับการเล่นเกม รวมถึงรองรับการสตรีมเกม PS4 หรือเล่นเกม Android ที่รองรับได้, สามารถตั้งค่าโหมดเกม และมาพร้อมเคสอย่างเป็นทางการของ Sony ที่มีขาตั้งในตัวด้วย

และนี่ก็เป็นสเปกไฮไลต์เด่นของ Sony XPERIA 5 II ที่หลุดออกมา เรียกว่าจัดเต็มเลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีสเปกเด่นเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น รอติดตามกันในงานเปิดตัว 17 กันยายนนี้ครับ

ที่มา : Gsmarena

Facebook Comments

Related Posts