เชื่อมั่นเต็มที่ TIM จับมือหัวเว่ย เดินหน้าทดสอบ 5G ในบราซิล

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 81 views

 

TIM บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่จากอิตาลีร่วมมือกับ Huawei บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่จากจีน เดินหน้าทดสอบเครือข่าย 5G ในบราซิล ก่อนเปิดใช้งานเชิงพาณิชย์ทั่วประเทศในปี 2564

นับเป็นภารกิจแรกของ TIM และหัวเว่ย ในการทดสอบเครือข่าย 5G บนย่านความถี่ 3.5 GHz ที่เมืองโฟลเรียนอโปลิส ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของบราซิล โดยดำเนินการภายใต้ความร่วมมือกับหัวเว่ยและมูลนิธิ CERTI ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยและพัฒนาของภาครัฐ

บริษัทฯ ระบุว่าเป้าหมายของภารกิจนี้ คือการมุ่งพัฒนาโครงข่าย 5G เพื่อเป็นต้นแบบ กิจกรรมที่ดำเนินการส่วนหนึ่ง ได้แก่การทดสอบระบบที่เกี่ยวข้องกับระบบสาธารณูปโภค ซึ่งเป็นพื้นฐานของสมาร์ทซิตี้ ทั้งในด้านการสาธารณสุข และการเกษตร เป็นต้น

TIM จะเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำเครือข่าย 5G ทั้งในบราซิลและในอิตาลี เป้าหมายของเราคือการย้อนรอยความสำเร็จและบทบาทอันโดดเด่นของเราเหมือนในช่วง 4G อีกครั้ง พร้อมกับสร้างโซลูชั่นใหม่ๆ ที่จะมีส่วนช่วยให้ลูกค้าของเรามีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในประเทศของเรา” ปิเอโตร ลาบริโอลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TIM บราซิลกล่าว

ลาบริโอลายังระบุด้วยว่าการลงทุนของภาครัฐ ตลอดจนการปรับเปลี่ยนระเบียบวิธีต่างๆ เพื่อให้การติดตั้งเสาสัญญาณและสายไฟเบอร์ได้ง่ายขึ้นนั้น จะเป็น “ปัจจัยเอื้อ” ต่อการกำหนดบทบาทให้แก่เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ซึ่ง 5G จะเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของบราซิลให้เติบโตอย่างมั่นคง

ทั้งนี้ รัฐบาลบราซิล มีโครงการจะเปิดประมูลใบอนุญาตใช้คลื่น 5G ในเดือนมีนาคม 2563  

ที่มา : zdnet

Facebook Comments

Related Posts