Tips: เที่ยวต่างประเทศ ด้วย SIM2Fly พร้อมใช้เน็ตลื่น ๆ และเน็ตไม่หมดระหว่างทริป !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 191 views

ในการเดินทางไปต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญลำดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก็คือการโรมมิ่ง เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารทั้งเน็ตและโทร และด้วยกระแสของการใช้งานโซเชี่ยลมีเดียที่มีหลากหลายแพลตฟอร์ม ก็ยิ่งส่งผลให้การใช้งาน data ในต่างประเทศกลายเป็นปัจจัยหลักระหว่างทริปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับการโรมมิ่งระหว่างประเทศ จากประสบการณ์ของทีมงาน เคยใช้ของค่ายเอไอเอสที่ญี่ปุ่นและจีน ในด้านของความเสถียรและความเร็ว อยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ วันนี้เลยจะมาแนะนำซิมสำหรับการนำไปใช้โรมมิ่งระหว่างท่องเที่ยว พร้อมเผยทิปที่จะช่วยให้ใช้งานเน็ตลื่น ๆ และเน็ตไม่หมดระหว่างทริปให้เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจและมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในเร็ว ๆ นี้ครับ 

แพ็กเกจโรมมิ่งของเอไอเอส ถือว่ามีความหลากหลาย พร้อมใช้งานได้แบบทั่วโลก (Global) หรือจะเลือกใช้แบบเลือกทวีปก็ได้เช่นกัน ส่วนที่ทางทีมงานเคยใช้งานที่ญี่ปุ่นและจีนก็เลยเลือกเป็น SIM2Fly (เที่ยวเอเชียและออสเตรเลีย Non-stop data 6 Gb 10 วัน ) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> SIM2Fly

    

สำหรับการใช้งานเน็ตให้ลื่น ๆ และเน็ตไม่หมดระหว่างทริป จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อน เพราะส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวต่างประเทศจะเน้นในด้านการถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นหลัก ประมาณว่าแชะแล้วแชร์นั่นเอง สำหรับคนที่เน้นถ่ายวิดีโอให้ตั้งค่าความละเอียดที่ระดับ HD ก็เพียงพอแล้วครับ เพราะหากดตั้งค่าระดับ FHD หรือ 4K จะทำให้ไฟล์ใหญ่ อัปโหลดช้าและใช้ Data เพิ่มขึ้น ส่วนการถ่ายรูป ไม่ต้องตั้งค่าอะไร แต่หลังจากถ่ายเสร็จก่อนที่จะแชร์ไปยังโซเชียลต่าง ๆ ให้ทำการลดขนาดไฟล์ก่อน โดยรองรับการทำงานได้ทั้งใน iOS และ Android สำหรับโปรแกรมที่ใช้ในการย่อรูปจะมีให้เลือกใช้มากมาย ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน ทั้งนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้บ่อย ก็เลือกเป็นโปรแกรมฟรีก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ

จากรูปถ่ายตัวอย่าง จะเห็นว่าขนาดไฟล์แบบ Original จะมีขนาดอยู่ที่ 1.6MB 

 

เมื่อเราย่อรูปลงมาที่ 1200 พิเซล ซึ่งเป็นขนาดที่กำลังดี แชร์ในโซเชี่ยลดูผ่านมือถือก็ยังให้ความคมชัด ไม่แตกหรือพล่าเบลอ และจะเห็นได้ว่าขนาดของไฟล์นั้นเล็กลงมามาก ๆ เหลือเพียง 426 KB หรือเล็กลงเกือบ ๆ  4 เท่าเลยทีเดียว ส่งผลให้เมื่อเราแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย การเข้าถึงข้อมูลและการอัพโหลดจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะไฟล์มีขนาดเล็กนั่นเอง เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานเน็ตได้ลื่น ๆ และรับประกันได้ว่าเน็ตจะไม่หมดระหว่างทริปอย่างแน่นอน 

สำหรับคนที่สนใจซิมและแพ็กเกจโรมมิ่งของทางค่ายเอไอเอส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> SIM2Fly ซิมโรมมิ่งสุดประหยัด

 

Facebook Comments

Related Posts