ก้าวสู่ยุคใหม่ 2022 ไปด้วยกัน …ทรู 5G จัดเต็มสัญญาณแรงทั่วไทย ตอบโจทย์ยอดใช้งานดาต้าเพิ่มกว่า 100%

โดย J.wasan
0 ความเห็น 48 views

ช่วงไลฟ์สดเคาท์ดาวน์แบบนิวนอร์มัล พุ่งพีคสุด 20.00-22.00 น. คืนส่งท้ายปี คนกรุงครองแชมป์ใช้เน็ตสูงสุด “ทรูไอดี”ขึ้นTop 5 แอปขวัญใจคนยุคดิจิทัล ส่วน“เฟซบุ๊ก” ยังรั้งอันดับ 1 แอปยอดฮิตต่อเนื่อง

ดิจิทัลเคาท์ดาวน์ 2022 … ทรู เผยลูกค้าที่อยู่กับทรูได้แชร์ส่งต่อความรู้สึกดีๆ และร่วมเคาท์ดาวน์แบบดิจิทัลเพื่อก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกันกับเพื่อนในทุกพื้นที่ทั่วโลกอย่างมีความสุขเต็มที่ผ่านทรู 5G ที่จัดเต็มสัญญาณไว้อย่างพร้อมสุดครอบคลุมทั่วไทย  ส่งผลให้ยอดการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้นจากช่วงเวลาปกติมากกว่า 100%  ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 โดยช่วงเวลาที่มีการใช้งานหนาแน่นสูงสุดคือ 20.00 – 22.00 น.

โดยปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือใน “กรุงเทพฯ” ครองแชมป์จังหวัดที่มีการใช้งานดาต้าสูงสุด และแต่ละภาค เหนือ จ.เชียงใหม่ ตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา ตะวันตก จ.ตาก กลาง (ไม่รวม กรุงเทพฯ) จ.สมุทรปราการ ตะวันออก จ.ชลบุรี ใต้ จ.สงขลา โดยคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ ไลฟ์ และ สตรีมมิ่ง มียอดการใช้งานสูงสุด

 อันเป็นผลมาจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นดิจิทัลเคาท์ดาวน์ที่ยังสามารถให้ชาวไทยทั่วประเทศรับชมบรรยากาศการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างสนุกสนานเช่นเดิม ผ่านทางดีไวซ์ต่างๆ ในแพลตฟอร์มออนไลน์แทน โดยเฉพาะ ผ่านแอปทรูไอดี(สตรีมมิ่ง)  ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มสูงขึ้นเป็นอันดับ 4 ขณะที่แอปพลิเคชันยอดนิยมที่ยังครองใจคนใช้งานสูงสุดคือ “เฟซบุ๊ก” รองลงมาคือ อินสตาแกรม ไลน์ ทรูไอดี(สตรีมมิ่ง) ยูทูป ติ๊กต็อก และทวิตเตอร์

 

true 5g

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า       “ช่วงเวลาเฉลิมฉลองปีใหม่เป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญที่ทรูมูฟ เอช ยิ่งเพิ่มความสำคัญในการดูแลโครงข่ายเพื่อสร้างความมั่นใจเต็มที่ให้ลูกค้าที่อยู่กับทรู ก้าวสู่ยุคใหม่ไปด้วยกันอย่างมีความสุข โดยได้เพิ่มทีมเฝ้าระวังดูแลโครงข่ายพร้อมจัดเต็มสัญญาณให้แรงครอบคลุมทั่วพื้นที่ทั่วไทย

ซึ่งปีนี้จะมีความแตกต่างจากเดิม เพราะหลายแห่งเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นดิจิทัลเคาท์ดาวน์แทน รวมทั้งจัดเป็นไลฟ์สดให้ทุกคนยังเต็มอิ่มกับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ได้อย่างสนุกสนานแบบนิวนอร์มัล มีคนรับชมจากทางบ้านมากขึ้น ซึ่งทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นไปในรูปแบบกระจายตัว และมีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติมากกว่า100% ในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา  

โดยช่วงเวลาที่มียอดการใช้งานดาต้า หรือส่งข้อมูลสูงสุด (Peak hour period) จะเป็นช่วงเวลาประมาณ 20.00-22.00 น. ของคืนวันที่ 31 ธ.ค.ก่อนเข้าสู่ปีใหม่   และจากรายงานสถิติการใช้งานดาต้าที่แต่ละภูมิภาคได้จัดทีมเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดนั้น พบว่า กรุงเทพมหานคร  เป็นจังหวัดที่มียอดการใช้งานดาต้าสูงสุดของประเทศไทย ขณะที่สถิติการใช้งานสูงสุดของแต่ละภาค มีดังนี้  ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่,  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา,  ภาคตะวันตก ได้แก่ จังหวัดตาก,  ภาคกลาง (ไม่รวม กรุงเทพฯ) ได้แก่ จังหวัดสมุทรปราการ,  ภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี  ภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดสงขลา  

สำหรับ แอปพลิเคชันยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานช่วงปีใหม่ 2565 (ช่วงเวลา 23.59  00.30 ของคืนข้ามปี)

มากที่สุดนั้น เรียงตามลำดับ  ดังนี้ 1. เฟซบุ๊ก 2. อินสตาแกรม  3. ไลน์  4. ทรูไอดี(สตรีมมิ่ง)  5. ยูทูป  6. ติ๊กต็อก  7. ทวิตเตอร์

Facebook Comments

Related Posts