ทรู ผนึกพันธมิตร 6 ธนาคารชั้นนำ เปิดตัว “นวัตกรรม ระบบ EDC pooling อัจฉริยะ”ครั้งแรกในไทย !

โดย J.wasan
0 ความเห็น 264 views

ใช้เครื่องรูดบัตรEDCเครื่องเดียว รูดผ่อนชำระบัตรเครดิตได้ทั้ง 6 ธนาคาร อำนวยความสะดวกลูกค้า ลดภาระต้นทุนบริหารจัดการ และตอบรับเทรนด์รักษ์โลก

   

กรุงเทพฯ 16 ธันวาคม 2563 – กลุ่มทรูผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ผนึกความร่วมมือกับ 6 สถาบันการเงินชั้นนำ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เคทีซี และธนาคารยูโอบี ร่วมยกระดับรูปแบบใหม่ของการบริหารจัดการด้านการชำระเงินเปิดตัว “นวัตกรรม ระบบ EDC pooling อัจฉริยะ” ทำให้สามารถใช้เครื่องรูดบัตรเครดิต EDC(Electronic Data Capture) เพียงเครื่องเดียวรองรับการผ่อนชำระเงินของลูกค้าผ่านบัตรเครดิต 6 ธนาคารพันธมิตร แทนรูปแบบเดิมที่ต้องมีเครื่อง EDC โดยเฉพาะของแต่ละสถาบันการเงิน อำนวยความสะดวกลูกค้า ลดภาระและต้นทุนการบริหารจัดการด้านการรับชำระเงินทั้งระบบเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว คล่องตัวและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกทั้งสอดคล้องกับเทรนด์รักษ์โลกช่วยลดการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะมีผลต่อสิ่งแวดล้อมโดยกลุ่มทรูเป็นธุรกิจร้านค้ากลุ่มแรกในประเทศไทยที่ริเริ่มและนำร่องใช้งานที่ทรูช็อป 5สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพระราม 9 ทั้ง 2 สาขา ฟอร์จูน และอาคารทรู ทาวเวอร์ ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป และจะขยายการให้บริการไปยังทรูช็อปทุกสาขาทั่วประเทศ และช็อปใน 7-11 ภายในต้นปี 2564 นี้

นางสาวยุภา ลีวงศ์เจริญ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการเงิน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “กลุ่มทรูรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรสถาบันการเงินชั้นนำทั้ง ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารยูโอบี ร่วมบุกเบิกพัฒนา “นวัตกรรมระบบ EDC Pooling อัจฉริยะ ”ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยระบบดังกล่าวจะทำให้ร้านค้าสามารถบริหารจัดการการรับชำระเงินแบบผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิตทุกธนาคารที่เป็นพันธมิตร ด้วยเครื่องรูดบัตรเครดิต EDC(Electronic Data Capture) เพียงเครื่องเดียว แทนรูปแบบเดิมที่ต้องมีเครื่องรูดบัตร EDC โดยเฉพาะสำหรับบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันการเงิน ซึ่งต้องขอขอบคุณทั้ง 6 สถาบันการเงินชั้นนำของไทย ที่ให้ความสำคัญกับแนวคิดริเริ่มของกลุ่มทรู และได้ร่วมพัฒนาสนับสนุนระบบนี้จนสำเร็จเป็นจริงได้ ซึ่งระบบใหม่นี้นอกจากจะทำให้ธุรกิจร้านค้า มีความสะดวก คล่องตัว ให้บริการลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันความสับสน รูดบัตรเครดิตผิดเครื่องแล้ว ยังช่วยลดภาระและต้นทุนการบริหารจัดการด้านการรับชำระเงินทั้งระบบให้คล่องตัวและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ร้านค้าก็ไม่จำเป็นต้องวางเครื่องรูดบัตร EDC หลากหลายเครื่อง สถาบันการเงินก็ประหยัดต้นทุนของเครื่องรูดบัตร EDC อีกทั้งยังมีส่วนร่วมรักษ์โลกลดขยะอิเล็กทรอนิกส์จากการผลิตอุปกรณ์ที่เกินความจำเป็นอีกด้วย สำหรับ“นวัตกรรมระบบ EDC Pooling อัจฉริยะ”นี้ จะใช้งานที่ทรูช็อปเป็นแห่งแรกในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมนี้ นำร่อง 5 สาขาแรก ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล พระราม 9 ชั้น1และ4, ฟอร์จูน, และสาขาอาคารทรู ทาวเวอร์ และมีแผนจะขยายไปยังทรูช็อปทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งช็อปใน 7-11 ภายในต้นปี 2564”

Facebook Comments

Related Posts