Unboxing : แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno Ace Gundam Edition ฉลอง 40 ปีกันดั้ม !!

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 1.3K views

เปิดตัวและวางจำหน่ายที่ประเทศจีนไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับ OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นพิเศษในธีมหุ่นยนต์กันดั้ม ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง OPPO กับบริษัท Sunries Inc. เจ้าของลิขสิทธิ์ Gundam ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีของหุ่นยนต์ Gundam หรือ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Limited Edition นั่นเอง

สำหรับความพิเศษของ OPPO Reno Ace Gundam 40th Anniversary Limited Edition นั้น ได้นำ OPPO Reno Ace มาดีไซน์ปรับสีสันและรูปลักษณ์ ในธีมสีขาว แดง และน้ำเงิน ตามสีของหุ่น RX-78-2 Gundam ที่เป็นโมบิลสูทตัวเอกของการ์ตูนญี่ปุ่น

นอกจากตัวเครื่องแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็ได้รับการออกแบบใหม่ในธีม Gundam เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเคสสีแดงที่อิงดีไซน์มาจากโล่ของหุ่น Gundam อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งรุ่นพิเศษนี้ ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 30,000 เครื่องเท่านั้น

และต้องบอกก่อนว่า เครื่องที่นำมาพรีวิวแกะกล่องนี้เป็นเครื่องนอก ยังไม่ใช่เครื่องศูนย์ไทยแต่อย่างใด ไปชมความงามของสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษรุ่นนี้กันเลยครับ

 

สเปคเบื้องต้น  OPPO Reno Ace Gundam Edition

ขนาด 161 x 75.7 x 8.7  มม.
น้ำหนัก 200 กรัม
หน้าจอ Dewdrop notch Display แบบ Super AMOLED ความละเอียด FHD+ 2400 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 83.7% พร้อมค่า Refresh Rate ที่ระดับ 90Hz, รองรับ HDR10+ และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 6
หน่วยประมวลผล ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.96GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 855+ (7 nm) และหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 640 (700 MHz)
RAM 8GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 256GB แบบ UFS 3.0
microSD Card
ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย Color OS 6.1
เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot, Bluetooth 5.0, USB Type-C, USB On-The-Go, NFC
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง 4 ตัว Quad Camera พร้อมไฟแฟลชคู่ Dual LED ประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 รองรับ ระบบ PDAF และกันสั่น OIS
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และรองรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom 2 เท่า
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ขาวดำ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

รองรับระบบ ( 3G และ 4G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 4000mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ SuperVOOC 2.0 65W
ราคา 3,599 หยวนหรือประมาณ 15,490 บาท

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

 

กล่องบรรจุภํณฑ์ของ OPPO Reno Ace Gundam Edition เป็นกล่องกระดาษแข็งยาวๆ แบบเดียวกับกล่องสมาร์ทโฟน OPPO Reno Series ด้านหน้ากล่องตรงกลางโดดเด่นด้วยโลโก้ “Mobile Suit Gundam” ที่สกรีนสีทอง และด้านล่างก็เป็นชื่อรุ่น OPPO Reno Ace สีทองเช่นเดียวกัน

ส่วนด้านหลังกล่องจะระบุชื่อรุ่น / สี / พร้อมขนาดความจุ ROM/RAM และวันที่ผลิต และเมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะเห็นซองคู่มือที่มีโลโก้ Gundam พร้อมแผ่นเหล็กโลโก้ฉลองครบรอบ 40 ปีด้วย 

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

 

1.ตัวเครื่อง OPPO Reno Ace Gundam Edition

2.สาย USB Type-C + อะแดปเตอร์  SuperVOOC 2.0 65W

3.อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด

4.เคสตัวเครื่องที่ออกแบบให้เหมือนโล่ของ RX-78-2

5.คู่มือการใช้งาน

รูปลักษณ์ดีไซน์

 

ตัวเครื่อง OPPO Reno Ace Gundam Edition มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยหรูดูพรีเมี่ยมในธีมสีขาว แดง และน้ำเงิน โดยใช้วัสดุที่ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เสริมด้วยกรอบโลหะที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง

หน้าจอแสดงผลเป็นจอทรงหยดน้ำ dew-drop full screen แบบ Super AMOLED ความละเอียด FHD+ 2400 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับการแสดงผลด้านสี DCI-P3, HDR10+, ค่าความสว่างสูงสุด 700 nits และมีอัตรารีเฟรชเรทที่ 90Hz โดยในรอยบากมีเลนส์กล้องเซลฟี่ และเหนือหน้าจอมีช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ซ่อนอยู่ด้านใน และหน้าจอกมาพร้อม UI ในธีมพิเศษที่เป็นลวดลาย Gundam ด้วย

พลิกมาด้านหลังเครื่องมาในสีเงินโลหะสวยหรู โดยตรงกลางด้านบนติดตั้งกล้อง 4 ตัว Quad Camera ความละเอียด 48MP+13MP+8MP+2MP วางเรียงกันในแนวตั้ง โดยเลนส์หลักจะมีกรอบสีเขียว ส่วนไฟแฟลชคู่ Dual LED อยู่ด้านข้าง ถัดลงมาจะมีโลโก้ OPPO พร้อม Gundam RX-78-2 บนแถบสีแดง และตรงกลางด้านล่างมีโลโก้รูปหน้าของ Gundam RX-78-2 สลักไว้ด้วย

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และมีแถบสีดำซึ่งเป็นตัวรับสัญญาณเครือข่ายมือถือ

ด้านขวาข้างเครื่องมีช่องใส่ SIM Card ซึ่งรองรับ 2 SIM แบบ nanoSIM Card กับปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านท้ายเครื่องมีช่องลำโพงเสียง, พอร์ต USB Type-C,  ช่องไมโครโฟน และช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.

จุดเด่นของ OPPO Reno Ace Gundam Edition

 

OPPO Reno Ace Ace GunDam Edition รันบนระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOs 6.1 แต่มาพร้อมธีม Gundam รวมถึงภาพวอลเปเปอร์ และไอคอนต่างๆ ก็เป็นธีมเดียวกันในโทนสีขาวเพื่อให้เข้ากับตัวเครื่อง เรียกว่า Exclusive มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น

หน้าจอที่มีอัตรา refresh rate เร็ว 90Hz แสดงผลหน้าจอได้รวดเร็วและลื่นไหล ภาพกราฟฟิกคมชัด และมองภาพได้สบายตา

ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 885 Plus ที่เร็วแรงที่สุดแห่งปี พร้อม GPU Adreno 640 ประมวลผลได้เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด เล่นเกมได้ลื่นไหล

รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว SuperVOOC 2.0 ที่ความเร็ว 65W สามารถชาร์จจาก 0-100% โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น รวมทั้งรองรับระบบชาร์จไวแบบ USB PD หรือ Quick Charge ของ Qualcomm อีกด้วย

OPPO Reno Ace Ace GunDam Edition ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 40 ปีกันดั้ม ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 30,000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งได้ข่าวมาว่าขายไปหมดแล้วเมื่อตอนเปิดจองที่ประเทศจีน และเครื่องที่นำมาพรีวิวแกะกล่องให้ชมกันนี้ก็เป็นเครื่องนอก ก็ต้องลุ้นกันว่าจะมีการผลิตล็อตใหม่อีกหรือไม่ และจะนำเข้ามาขายในบ้านเราหรือไม่ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

Facebook Comments

Related Posts