Unboxing : แกะกล่อง realme 7 Pro สมาร์ตโฟนดีไซน์หรู รองรับชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge

โดย K.ibelieveit
0 ความเห็น 1.4K views

หลังจากเปิดตัวที่ประเทศอินเดียไปเมื่อสัปดาห์ก่อนสำหรับ realme 7 Series ล่าสุดกำลังจะเปิดตัวในบ้านเราเร็วๆ นี้ โดยรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายก่อนคือ realme 7 Pro และทาง IbelieveIT ก็ได้เครื่องมาเรียบร้อย ซึ่งก่อนจะรีวิวมาชม Unboxing แกะกล่องกันก่อนเลย

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องแพคเกจจิ้งของ realme 7 Pro มาพร้อมโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนดฺ์ ด้านหน้ากล่องและด้านข้างมีชื่อรุ่นขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน

ด้านหลังกล่องระบุสเปกเด่น 4 อย่างคือ รองรับขาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge, ชิปเซ็ท Snapdragon 720G, กล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักใช้เซ็นเซอร์ Sony ความละเอียด 64 ล้านพิกฌซล และหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Fullscreen ขนาด 6.4 นิ้ว

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบตัวเครื่อง realme 7 Pro ในสี Mirror Blue ซึ่งติดฟิลม์กันรอยมาให้เรียบร้อย ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

  • คู่มือการใช้งานฉบับย่อ
  • อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด
  • อแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge
  • สายดาต้าลิงค์แบบ USB Type-C
  • เคสพลาสติก TPU แบบใส

รูปลักษณ์ดีไซน์ / การออกแบบ

ตัวเครื่อง realme 7 Pro มีดีไซน์ที่ชื่อว่า AG Split Design ด้วย Texture สองรูปแบบ พร้อมความเงางามเล่นกับแสงในมุมตกกระทบต่างๆ สวยสะดุดตา ด้วยขนาด 160.9×74.3×8.7 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 182 กรัม

หน้าจอแสดงผลเป็นจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก โดยเจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ In-display Selfie แบบ Super AMOLED ความละเอียด FHD+ 1080×2400 พิกเซล (409 ppi) ขนาด 6.4 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 โดยมีสัดส่วนจอต่อเครื่องที่ 90.8% และครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D Gorilla Glass

ด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัว Quad Camera โดยกล้อง 3 ตัวเรียงกันในแนวตั้ง และกล้องตัวที่สี่จะอยู่ด้านขวาของกล้องตัวแรก 

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ SIM Card แบบ Triple Slot Tray แบ่งเป็นช่องใส่ SIM Card แบบ nanoSIM Card 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก 1 ช่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง 

ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง

ด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง

ฟีเจอร์เด่น realme X7 Pro

realme 7 Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 100% ภายในระยะเวลาเพียง 34 นาที โดยที่ตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่คงที่ และไม่สูงจนเกินไป

และขณะที่เล่นเกมอย่างหนักหน่วงจนแบตใกล้จะหมด 65W SuperDart Charge สามารถชาร์จแบตได้ 43% ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาที นอกจากนี้ ยังใช้เวลาเพียง 3 นาที ในการชาร์จได้ถึง 13% และสามารถเล่นเกม PUBG ได้ 3 เกม (ชาร์จ 3 นาที เล่น PUBG ได้ 3 เกม)

รวมทั้งสามารถเล่น Instagram ได้เป็นเวลาต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง หรือรับชม Youtube ได้ 2.54 ชั่วโมง และยังเปิดเครื่องแสตนบายด์ได้เป็นระยะเวลา 4 วันอีกด้วย

ทั้งนี้ อะแดปเตอร์ 65W SuperDart สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรงด้วยหัวชาร์จ 10V 6.5A ภายใต้การควบคุมด้วยอัลกอริทึ่มการชาร์จเร็ว สำหรับกระบวนการปล่อยไฟของการชาร์จเร็ว SuperDart ใช้วงจรอัดประจุเพื่อลดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่สองเซลล์ลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจถึงความเร็วในการชาร์จและการควบคุมอุณหภูมิ

โดยกระบวนการชาร์จทั้งหมดได้รับการควบคุมและระบายความร้อนอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันอุณหภูมิตัวเครื่องที่สูงเกินไปและทำให้เกิดการแปลงพลังงานไฟฟ้ามีประสิทธิภาพสูง รวมถึงแบตเตอรี่ของ realme 7 Pro ที่เป็นแบบ 3C Dual Cells ซึ่งเป็นการใช้แบตเตอรี่ 2 ก้อน รวมกันเป็นก้อนเดียว โดยเมื่อชาร์จ 65W SuperDart Charge นี้ จะช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จให้เร็วกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกัน 5 แกนอัจฉริยะ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยตั้งแต่อแดปเตอร์ไปจนถึงตัวเครื่อง โดยมีการทำงานตั้งแต่การควบคุมปริมาณการจ่ายกระแสไฟ ทำให้มั่นใจได้ว่าสมาร์ตโฟนจะมีความปลอดภัย แม้จะใช้งานระบบชาร์จเร็ว และยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ 10 ตัวถูกสร้างขึ้นเพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในกระบวนการชาร์จและการคายประจุ จากนั้นระบบชาร์จสามารถปรับกำลังการชาร์จแบบไดนามิกและระบายความร้อนที่สูงเกินไป

realme 7 Pro ยังเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland Smartphone Reliability (ทียูวี ไรน์แลนด์) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระด้านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมหลากประเภทซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

โดย TÜV Rheinland Smartphone Reliability ได้ทำการทดสอบส่วนสำคัญ 22 ส่วน และส่วนอื่น ๆ อีก 38 ส่วน ถือว่าครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวัน

และ realme ได้อัพเกรดการทดสอบประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อให้กับสมาร์ตโฟน ให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับความสุขที่ได้รับจากเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดและการออกแบบที่ทันสมัย

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ รวมถึงราคา และวันวางจำหน่ายของ realme 7 Pro สามารถติดตามกันได้ในรีวิวฉบับเต็มเร็วๆ นี้ครับ

Facebook Comments

Related Posts