แกะกล่อง: พรีวิว realme C11 ดีไซน์สวย แบตใหญ่ สนุกไม่สะดุด!!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 3.9K views

realme เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนซีรีย์ C น้องใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมสโลแกน “แบตใหญ่ สนุกไม่สะดุด” Bigger Battery  Endless Fun โดย realme C11 พกแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจมาให้ถึง 5000mAh สามารถสแตนด์บายได้นาน 40 วัน และยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Reverse Charging  ที่แปลงร่างให้ realme C11 กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์เพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางสายชาร์จ และนอกจากจะมีแบตสุดอึดเป็นจุดขายแล้ว ในเรื่องของดีไซน์และความคุ้มค่าก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของ ซีรีย์ C ไว้ได้เหมือนเช่นเคย  สำหรับวันนี้ทาง IbelieveIT จะมาพามารับชม แกะกล่อง พรีวิว realme C11 เป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะไปพบกับ Full Review กันต่อในเร็ว ๆ นี้ครับ 

สเปคเบื้องต้น realme C11

ขนาด 164.4 x 75.9 x 9.1 มม.
น้ำหนัก 196 กรัม
หน้าจอ Mini-drop Fullscreen แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 1600×720 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 88.7%
หน่วยประมวลผล

ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.3GHz โดยใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 (12nm ) และหน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR GE8320 

RAM 2GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 32GB
microSD Card 256GB
ระบบปฏิบัติการ realme UI v 1.0 based on Android 10
เชื่อมต่อ A-GPS/Beido/Glonass  Wireless:Supports 2.4G Wi-Fi Wi-Fi 802.11 b/g/n, / hotspot Supports Bluetooth 5.0 , OTG, พอร์ต Micro USB
กล้องถ่ายภาพ

กล้องหลังคู่ Dual Camera กล้องหลักความละเอียด 13MP รูรับแสงกว้าง f/2.2 รองรับระบบโฟกัส PDAF กล้องตัวที่สอง Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4
f/2.4 โหมดการถ่าย HDR, Chroma Boost, Slo-mo, Portrait Mode

กล้องหน้าความละเอียด 5MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับโหมด AI Beauty, HDR, Panoramic View, Timelapse

รองรับระบบ

 Triple Slot  แบบ 2 ซิม ชนิดนาโนซิม รองรับ 3G และ 4G ทุกเครือข่ายในไทย

แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับระบบ Reverse Charging
สี Mint Green และ Pepper Grey
ราคา – บาท

 

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องแพคเกจจิ้งของ realme C11 มาพร้อมโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนดฺ์ ด้านหน้ากล่องและด้านข้างมีชื่อรุ่นขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน

ด้านหลังกล่องแสดงข้อมูลสเปกของ realme C11 ใน 4 จุดเด่นคือ แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh หน้าจอ Mini-drop Fullscreen กล้องหลังคู่ AI Dual Camera 13 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Helio G35 Gameing Processor

อุปกรณ์ภายในกล่อง realme C11 ประกอบด้วย

  1. ตัวเครื่อง realme C11
  2. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ
  3. อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด
  4. อแดปเตอร์ชาร์จ OUT-PUT 5V-2A
  5. สายดาต้าลิงค์แบบ MicroUSB 

สำหรับฟิลม์กันรอยมีการติดตั้งมาให้แล้วตั้งแต่โรงงาน

รูปลักษณ์ดีไซน์ / การออกแบบ

realme C11 มาพร้อมดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดศิลปะเรขาคณิตของ Mondrian (มองเดรียน) ในส่วนของวัสดุและงานประกอบในภาพรวมเนี๊ยบจนไม่คิดว่านี่คือสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น  เพราะฟิลลิ่งแรกสัมผัสนั้นให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเลยทีเดียว สำหรับจอแสดงผล Mini-drop Fullscreen  ใช้จอชนิด IPS LCD ที่ให้ความคมชัดสว่างสดใส มีมุมมองทีกว้าง และเป็นครั้งแรกของซีรีส์ C ที่ตัว Notch หรือติ่งหยดน้ำมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 30.9% ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอมากถึง 88.7% 

ตัวฝาหลังก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างจาก C series รุ่นก่อน โดยฝาหลังของ realme C11 ใช้เครื่องแกะสลักเรเดียมโดยที่มีความแม่นยำแบบห้าแกนจากประเทศเยอรมนี พร้อมการขัดอีก 300 นาที  จากนั้นแกะสลักออกมาเป็นเส้นโค้งกว่า 450 เส้น เกิดเป็นเอฟเฟกส์แสงสะท้อนสวยงาม ที่ช่วยป้องกันรอยรีดข่วนและรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับแถบลายแนวขวางประกอบด้วยโลโก้ realme แบบหนาสร้างความโดดเด่น และกล้องในตำแหน่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส และด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบตามหลัก 

สรุปภาพรวมดีไซน์ของ realme C11 มีความโดดเด่นสวยงามสะดุดตาและแฝงไว้ด้วยความหรูหราพรีเมี่ยมอีกด้วย สำหรับตัวเครื่องมีความโค้งมนเพรียวบาง อีกทั้งยังออกแบบได้สอดคล้องกับหลัก Ergonomics จึงทำให้การจับถือมีความกระชับ สอดรับเข้ากับสรีระของฝามือได้เป็นอย่างดี

กล้องหลังคู่ AI Dual Camera จัดวางอยู่ในเลย์เอาท์ของรูปทรงสีเหลี่ยมจัตุรัสได้อย่างสวยงามลงตัว สำหรับกล้องหลักมาพร้อมความละเอียด 13MP รูรับแสงกว้าง f/2.2 รองรับระบบโฟกัส PDAF กล้องตัวที่สองเลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4
f/2.4 และมีไฟแฟลชมาให้ใช้งาน 1 ดวง 

กล้องหน้าความละเอียด 5MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับโหมด AI Beauty, HDR, Panoramic View, Timelapse 

ด้านบนของตัวเครื่องจะเรียบ ๆ ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ ส่วนด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB และช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

ฝั่งขวามือของตัวเครื่องจะเป็นที่อยู่ของปุ่มพาวเวอร์ ซึ่งตัวปุ่มพาวเวอร์ จัดวางตำแหน่งได้ค่อนข้างดี เพราะไม่อยู่สูงหรือต่ำเกินไป ทำให้ใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวกคล่องตัว

ฝั่งซ้ายด้านบนจะเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิมการ์ด 

ตัวถาดซิมของ realme C11 เป็นแบบ Triple Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบนาโนซิม พร้อมสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกชนิด MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 256GB

ซอฟต์แวร์และฟีเจอร์

realme C11 เปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ realme UI v 1.0 บนพื้นฐานของ Android 10

ตัว UI มีความลื่นไหล และให้ความสดใส มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังสามามรถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย 

ในด้านประสิทธิภาพต้องบอกว่าตัวชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 นั้นทำผลงานได้น่าประทับใจ โดยผลคะแนนต่าง ๆ ที่ออกมา ถือว่าเกินความคาดหมาย เพราะถึงแม้จะให้ RAM มาเพียง 2GB แต่การใช้งานทั่วไปมีความลื่นไหล และเล่นเกมได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ realme C11

 

ในส่วนของคุณสมบัติการใช้งานต่างๆ ของ realme C11 สามารถติดตามได้ในรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ครับ 

Facebook Comments

Related Posts