Unboxing: แกะกล่อง พรีวิว Vivo V17 Pro สมาร์ทโฟน 6 Camera กล้องหน้าคู่ป๊อปอัพรุ่นแรกของโลก !

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1.7K views

Vivo V17 Pro มีแพลนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเร็ว ๆ นี้  แต่แฟน ๆ ค่ายวีโว่ ก็ไม่ต้องรอนานแต่อย่างใด เพราะวีโว่ ประเทศไทย เปิดให้พรีออเดอร์  V17 Pro  ตั้งแต่วันที่  27 ก.ย. 62 – 4 ต.ค. 62  โดยมีรายละเอียดเงื่อนไขการสั่งจอง ดังนี้ http://bit.ly/2lDpAjc  และเหมือนเช่นเคยทาง IbelieveIT ได้รับเครื่องรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อย วันนี้ขอพามารับชมแกะกล่องเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะไปรับชม Full Review กันต่อในเร็ว ๆ นี้ครับ 

สเปคเบื้องต้น  Vivo V17 Pro

ขนาด 159.00 × 74.70 × 9.80 มม.
น้ำหนัก 201.8 กรัม
หน้าจอ Ultra FullViewTM Display แบบ Super AMOLED ความละเอียด FHD+ 1080 x 2340 พิกเซล ขนาด 6.44 นิ้ว ในอัตราส่วน 20: 9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 91.65% กระจกโค้ง 2.5D  รองรับมาตรฐาน DCI-P3100%
หน่วยประมวลผล ชิปเซ็ท Qualcomm SDM675 Snapdragon 675 AIE (11 nm) หน่วยประมวลผล Octa-core (2×2.0 GHz Kryo 460 Gold & 6×1.7 GHz Kryo 460 Silver) หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 612
RAM 8GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 128GB
microSD Card
กล้องถ่ายภาพ กล้องดิจิทัลด้านหลัง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย
กล้องตัวที่หนึ่ง Super Wide-Angle Camera เลนส์มุมกว้างพิเศษ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสงกว้าง f/2.2, เซ็นเซอร์ขนาด 1/4″, พิกเซลไซส์ 1.12µm
———————————
กล้องตัวที่สอง Main Camera ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล 26mm (wide), เซ็นเซอร์ Sony IMX 582 รูรับแสง f/1.8, , ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2″, พิกเซลไซส์ 0.8µm, ระบบโฟกัส PDAF
———————————
กล้องตัวสาม เลนส์ Depth sensor สำหรับการทำ Portrait และโบเก้ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4
———————————
กล้องตัวที่สี่ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, (Super Macro Camera) รูรับแสง f/2.4 สามารถถ่ายวัตถุได้ใกล้สุดถึง 4ซม.
———————————
กล้องหน้าคู่ป๊อปอัพกล้องหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล, รูรับแสงกว้าง f/2.0, (wide)
กล้องตัวที่สอง 8 ล้านพิกเซล, 17mm มุมมองกว้างพิเศษ (Super Wide-Angle Camera) , รูรับแสงกว้าง f/2.2
ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.1
เชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, WiFi Direct, hotspot, Bluetooth 5.0, A2DP, LE, A-GPS, GLONASS, GALILEO, BDS, USB Type-C, USB On-The-Go
รองรับระบบ รูปแบบซิม 2 Nano SIM
Dual SIM and Dual Standby2G GSM: B2/3/5/8
3G WCDMA: B1/5/8
4G FDD-LTE: B1/3/5/8
4G TDD-LTE: B40(4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 4100mAh รองรับชาร์จไว Fast battery charging 18W
สี/ ราคา Knight Black (ดำ) Crystal White (ขาว)ราคา 12,999 บาท

 

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

รอบนี้ฉีกดีไซน์แพ็กเกจจิ้งไปจากเดิม โดยมาในโทนที่ดูสุขุมเรียบง่ายขึ้น ด้านหน้าโชว์ตัวเครื่องพร้อมจุดเด่นกล้องหน้าป๊อปอัพคู่รุ่นแรกของโลก และกล้องหลัง 4 เลนส์ พร้อมกำกับขนาดความจุ ROM/RAM ไว้มุมบนด้านขวาของตัวกล่อง สำหรับด้านหลังแปะไฮไลท์เด่นเหมือนด้านหน้า ด้วยกล้องหน้าหลัง รวมเป็น 6 เลนส์ที่โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง รวมถึงหน้าจอ Ultra FullViewTM Display ที่มาพร้อมอัตราส่วนใหม่ 20:9 ที่กำลังจะเป้นเทรนด์ยอดนิยมในอนาคตอันใกล้นี้

อุปกรณ์ภายในกล่องประกอบไปด้วย

  1. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ + ใบรับประกันสินค้า

2. อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด

3. เคส (Hard Case)

4. สาย USB Type C + อแดปเตอร์ชารจ์ Output 5V-2A / 9V-2A

5. หูฟังสมอลทอร์ค

เคสที่แถมมาในกล่อง ถือว่าสวยใช้ได้เลยครับ โดยด้านหลังจะมีโลโก้ vivo พร้อมลวดลายเท็กเจอร์ที่ช่วยให้พื้นผิวดูมีมิติแถมยังป้องกันการลื่นได้อีกทางหนึ่งด้วย

รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว Fast battery charging 18W และเป็นครั้งแรกของซีรีส์ V ที่มาพร้อมพอร์ต Type – C ซึ่งช่วยให้การชาร์จนั้นเร็วขึ้นอีกด้วย

 

รูปลักษณ์ดีไซน์ / การออกแบบ

ดีไซน์อาจจะไม่ได้ฉีกหนีไปจากรุ่นพี่ V15 Pro มากนัก แต่ด้านความเปลี่ยนแปลงนั้นสัมผัสได้ถึงความหรูหราพรีเมี่ยมที่เพิ่มขึ้นมา โดย Vivo V17 Pro เลือกใช้วัสดุกระจกแทนโพลีคาร์บอเนต ผสานเข้ากับหน้าจอแสดงผลที่ไร้ Notch ไร้รอยบาก จึงเป็นจอแสดงผลที่ไร้ขอบส่วนเกินอย่างแท้จริง แถม V17 Pro ยังมาพร้อมหน้าจอคุณภาพสูง โดยใช้พาเนลชนิด Super AMOLED ความละเอียด FHD+ 1080 x 2340 พิกเซล ขนาด 6.44 นิ้ว ในอัตราส่วน 20: 9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 91.65%  อีกทั้งยังรองรับมาตรฐาน DCI-P3 ที่แสดงขอบเขตสีได้เที่ยงตรงแม่นยำ 100%

Vivo V17 Pro วางเลย์เอาท์ของกล้องหลังไว้ตรงกลาง ซึ่งเป็นดีไซน์ในรูปแบบ  Symmetry เน้นในเรื่องความสมมาตรและสุนทรียศาสตร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์ลงตัว ดีไซน์ในภาพรวม คงต้องบอกว่ากลับสู่ความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยมนต์ขลังของความคลาสสิค ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่าเกือบทุกแบรนด์ จะเน้นในเรื่องของดีไซน์สีสันตัวเครื่องที่มีความซับซ้อน มีการใช้แสงเงา มุมตกกระทบที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอันหลากหลาย แต่ Vivo V17 Pro เลือกใช้กระจกโปรงใสคุณภาพสูง ขับเน้นชั้นสีที่อยู่ภายใต้เลเยอร์ในรูปแบบที่เรียบง่าย สะท้อนถึงอารมณ์และบุคลิคอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยสี Knight Black (สีดำ) นั้นสื่อถึงความเป็นอิสระ ที่เข้ากับสไตล์ของคนในยุคนี้ ส่วนสี Crystal White (ขาว) สื่อถึงความบริสุทธิ์ เรียบง่าย และเข้ากับทุกเพศทุกวัยได้อย่างลงตัว

สรุปในภาพรวม Vivo V17 Pro มีดีไซน์ที่คลาสสิค เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงความหรูหราพรีเมี่ยมด้วยวัสดุชั้นเลิศ!

 

หน้าจอแสดงผลอัพเกรดขึ้นไปอีกขั้นของซีรีส์ V ด้วยพาเนล Super AMOLED  โดยใช้วัสดุ E3 แบบใหม่ แสดงสีสันตามมาตรฐาน DCI-P3 ได้สูงถึง100% จึงให้สีสันที่สวยงามสมจริง พร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิง  นอกจากนี้ Vivo V17 Pro ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน ÜV ในด้านความปลอดภัยจากจากแสงสีฟ้า ซึ่งเมื่อเทียบกับจอ E2 ทั่วไปสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 42% และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตาจากการใช้งานในสภาวะแสงน้อยอีกด้วย

รองรับเทคโนโลยี  In-Display Fingerprint Scanning หรือการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายในจอแสดงผล ที่สามารถปลดล็อดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยใช้เวลาไม่ถึง 0.40 วินาที

กล้องหน้าป๊อปอัพ 32 + 8 ล้านพิกเซล เจนเนอเรชั่นล่าสุดที่มาพร้อมกล้องหลังคู่เป็นรุ่นแรกของโลก มาพร้อมความโดดเด่นด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ 105 องศา เก็บทุกช็อตความประทับใจได้ในทุกสถานการณ์

กลไกมอเตอร์คุณภาพสูง ที่ยกระดับโครงสร้างกล้องหน้าเลื่อนขึ้นลงแบบอัตโนมัติด้วยโครงสร้างแบบโลหะ พร้อมฟังก์ชั่นป้องกันการตกกระแทก ทนต่อแรงกด ที่ได้รับการทดสอบมากกว่าหมื่นครั้ง ซึ่งช่วยปกป้องและสร้างความอุ่นใจในการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสถานการณ์

กล้องดิจิทัลด้านหลัง 4 ตัว AI Quad Camera ประกอบด้วย

กล้องตัวที่หนึ่ง Super Wide-Angle Camera เลนส์มุมกว้างพิเศษ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสงกว้าง f/2.2, เซ็นเซอร์ขนาด 1/4″, พิกเซลไซส์ 1.12µm

กล้องตัวที่สอง Main Camera ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล 26mm (wide), เซ็นเซอร์ Sony IMX 582 รูรับแสง f/1.8, , ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2″, พิกเซลไซส์ 0.8µm, ระบบโฟกัส PDAF

กล้องตัวสาม เลนส์ Depth sensor สำหรับการทำ Portrait และโบเก้ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

กล้องตัวที่สี่ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, (Super Macro Camera) รูรับแสง f/2.4 สามารถถ่ายวัตถุได้ใกล้สุดถึง 4ซม.

 

จากนี้มาสำรวจ Hardware ภายนอกกันต่อ

ฝั่งซ้ายจะเป็นที่อยู่ของปุ่ม Smart Button เพื่อใช้เรียกงานผู้ช่วยอัจฉริยะ โดยค่าเริ่มต้นจะเป็น Google Assistance และสามารถตั้งค่าการกด 2 ครั้งเพื่อเรียกใช้งาน Image Recognizer ได้อีกด้วย

ฝั่งขวา ด้านบนมีปุ่มเพิ่ม/ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์ที่จัดวางตำแหน่งเลย์เอาท์ได้ดีอีกด้วย โดยไม่อยู่สูงหรือต่ำจนเกินไป ช่วยให้การใช้งานด้วยมือเดียวเป็นไปอย่างราบลื่น

ด้านบนของตัวเครื่อง มีไมค์สนทนาและทำหน้าที่เป็นไมค์ตัดเสียงรบกวน ตรงกล้องเป็นกล้องหลังคู่ป๊อปอัพและตามด้วยช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง จะวางเลย์เอาท์ไล่จากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย ช่องใส่ซิมการ์ด ไมค์สนทนา พอร์ต Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

สำหรับ Vivo V17 Pro รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด แบบ 2 Nano SIM (Dual SIM and Dual Standby) รองรับ 4G และ 3G ทุกเครือข่ายในไทย

ทั้งนี้ ในส่วนของคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ ของ Vivo V17 Pro สามารถติดตามได้ในรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ครับ

Facebook Comments

Related Posts