กรุงเทพฯ 29 เมษายน 2562มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดย องาตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์(ที่ 4 จากซ้าย) อธิการบดี ร่วมกับ กลุ่มทรู โดย นางสาวอัจฉรา โสตถิพัฒนพงศ์ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านพัฒนาพื้นที่ ทรู สเปซ เปิดตัว UTCC eSports Lab by True ห้องแล็บอีสปอร์ตครั้งแรกในประเทศไทย ณ ทรู สเปซ อาคาร 20 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยมี ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์(ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู สเปซ จำกัด และนายธวัชชัย ฤกษ์สำราญ (ที่ 6 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการ Digital Channel / Gamer Segment บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

สำหรับห้องแล็นี้มีลักษณะเฉพาะพิเศษที่ ประกอบด้วยเครื่องทั้งหมดจำนวน 42 เครื่องสเปคสูง สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตโดยเฉพาะ หน่วยประมวลผลสามมิติความเร็วสูง RTX 2070 รองรับระบบVR คีย์บอร์ด และเม้าส์ แบบเกมมิ่ง ความละเอียดสูงจอมีความไวในการอัพเกรดจอ สูงกว่าจอปกติ 2 เท่า (144hz) หูฟังเกมมิ่งแบบเสียง 3 มิติ

นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้แบบเกมมิ่ง นั่งสบายเครือข่าย อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจากทรู มีพื้นที่แบ่งไว้สำหรับนักกีฬาได้ซ้อม และการแข่งขัน ที่สำคัญเป็นห้องที่ให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และฝึกการทำธุรกิจจริง

Facebook Comments