Vivo S1 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยล้ำสมัย ด้วยการออกแบบ Diamond Pattern ทำให้ Vivo S1 เป็นสมาร์ทโฟนที่มองนาน ๆ ก็ไม่รู้สึกเบื่อแต่อย่างใด เมื่อรวมกับจุดเด่นรอบด้านทั้งเรื่องของประสิทธิภาพโดยรวมที่สามารถตอบทุกโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไป หรือเน้นด้านความบันเทิงอย่างการรับชมคอนเทนต์ความละเอียดสูง ๆ รวมถึงการเล่นเกม

และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือคุณภาพกล้องหน้า/หลัง ซึ่ง Vivo S1 สามารถสอบผ่านได้แบบสบาย ๆ เพราะทำผลงานได้ดีตามเกณฑ์มาตรฐานของทางค่าย เมื่อรวมกับฟีเจอร์ชาร์จเร็วและนวัตกรรม In-Display Fingerprint Scanning ในราคาต่ำหมื่น สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Vivo S1 เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์น้องใหม่ที่มาพร้อมความครบเครื่องครบครัน ทั้งด้านประสิทธิภาพ ความสวยงามและความคุ้มค่าอย่างแท้จริง

Vivo S1 มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์นและดูโดดเด่นสะดุดตามาก ๆ โดยเป็นดีไซน์แบบ Diamond Pattern ที่มีเท็กเจอร์ในรูปทรงข้าวหลามตัด และใช้การไล่โทนสีฟ้าผสานเข้ากับสีม่วงแบบเล่นระดับได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเมื่อเราขยับตัวเครื่องในมุมต่าง ๆ จะเห็นความพราวแพรวเปรียบเสมือนเพชรที่เปล่งประกาย พร้อมล้อมคาดด้วยสีดำที่ช่วยให้ดูกลมกลืน และมีความระยิบระยับประหนึ่งดวงดาวที่เปล่งประกายในท้องฟ้ายามค่ำคืน

 

สำหรับพื้นผิวเป็นกลอสซี่ที่มีความมันวาวให้ฟิลลิ่งที่คล้ายกระจก เมื่อได้ลองสัมผัสตัวเครื่องจริงแล้วให้ความรู้สึกที่เรียบหรูแต่แฝงไว้ด้วยความพรีเมี่ยมอยู่ภายในตัว สมกับเป็นซีรีส์ใหม่ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์อย่างแท้จริง

สวยโดดเด่นสะกดทุกมุมมอง ด้วยการออกแบบอันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ Vivo S1 จึงรังสรรค์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์พร้อม

 

ไม่ได้เป็นแค่สมาร์ทโฟน แต่นี่คือศิลปะที่ทุกคนสามารถจับต้องได้

 

Vivo S1 พร้อมตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง

 

หน้าจอ Ultra FullView Display แบบ Super AMOLED มี Notch หรือรอยบากในรูปทรงหยดน้ำขนาดเล็กที่ช่วยให้หน้าจอมีความสมดุลและดูสบายตา โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาถึง 6.38 นิ้ว บนความละเอียด FHD+ (1080 x 2340 pixels) ในอัตราส่วน 19.5:9 และโดดเด่นด้วยสัดส่วนระหว่างหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงถึง 89.98% เลยทีเดียว

ขนาดตัวเครื่อง บาง 8.13 มม.และมีน้ำหนักเพียง 179 กรัมเท่านั้น

ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังจาก ชิปเซ็ต MediaTek Helio P65 (MT6768) 12 nm ประมวลผล Octa-core 2x 2.0 GHz ARM Cortex-A75, 6x 1.95 GHz ARM Cortex-A55 หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G52 MP2

สีที่วางจำหน่ายในไทย Diamond Black (ดำ), Skyline Blue (ฟ้า) ราคาเปิดตัวเพียง 8,999 บาทเท่านั้น

 

โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ความจุสูง 4,500mAh พร้อมรองรับชาร์จไวด้วยเทคโนโลยี Dual-Engine Fast Charging ที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที สามารถชาร์จได้ถึง 24% พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 9 ชั้น

ไฮไลท์ฟีเจอร์เด่น Vivo S1 มาพร้อมนวัตกรรมอันล้ำสมัยอย่าง In-Display Fingerprint Scanning หรือการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายในจอแสดงผล

 

ไฮไลท์ฟีเจอร์เด่น Vivo S1 มาพร้อมนวัตกรรมอันล้ำสมัยอย่าง In-Display Fingerprint Scanning หรือการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายในจอแสดงผล

กล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera จัดวางเลย์เอาท์ในแนวตั้ง พร้อมกรอบรอบตัวเลนส์สีทองดูสวยเด่นสะดุดตา ถัดลงมาจะเป็นไฟแฟลช

สำหรับกล้องหลัง AI Triple Camera 3 เลนส์ บน Vivo S1 เลือกใช้เซ็นเซอร์คุณภาพสูงจาก Sony IMX499

เลนส์ตัวแรกมาพร้อมความละเอียด  8 ล้านพิกเซล มีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.2 เป็นเลนส์ Super Wide-Angle Camera เลนส์มุมกว้างพิเศษ ถัดลงมาคือเลนส์ตัวที่ 2 เป็น Main Camera ที่ให้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซล มีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.78, ระบบโฟกัส PDAF สุดท้ายเลนส์ตัวที่ 3 ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 เป็น Depth Camera ที่ช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอและโบเก้ของภาพนั่นเอง

Ultra-Game Mode ได้ถูกออกแบบมาเพื่อความสนุกในการเล่นเกมขั้นสุด สามารถเล่น E-sports ได้อย่างมืออาชีพโดยใช้ Competition Mode เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น และ Dual-Turbo โหมดที่สามารถตอบโจทย์เหล่านักเกมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิสูงสุดในขณะเล่นเกม โดยโหมดนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วของเกม และลดปัญหาเฟรมเรตตก ทำให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดติดขัดให้หงุดหงิดใจ

Vivo S1 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่าง Game Countdown ที่สามารถเตือนถึงเวลาที่เหลือก่อนที่เกมจะเริ่ม เพื่อช่วยให้เราเตรียมตัวหรือสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นในขณะรอเกมจะรันขึ้นนั่นเอง

กล้องหน้าให้ความละเอียดจัดเต็มถึง 32 ล้านพิกเซล และมีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.0 ซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง ส่วนฟีเจอร์ในภาพรวมยังคงอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็น Selfie Lighting, AR Stickers, AI Filter, AI Face Beauty ที่สามารถใช้ความฉลาดจาก AI มาช่วยให้การถ่ายเซลฟี่มีความสนุกและได้ผลลัพธ์อันน่าประทับใจ แถมยังมีโหมด 3D Face Shaping ที่สามารถปรับแต่งการเซลฟี่ให้ยืดหยุ่นและตรงกับความต้องการของเราได้มากที่สุด เช่นปรับผิวนวลกระจ่างใส, ปรับโครงสร้างใบหน้า, ปรับให้ดวงตากลมโต, ริมฝีปากอิ่ม, จมูกเรียวโด่ง, คางเรียว เป็นต้น

ทดสอบกล้องหน้า ด้วยโหมด AI Face Beauty ภาพที่ได้ดูสวยงามขึ้นแบบสัมผัสได้ เช่นสีของแก้มและลิปสติกเป็นต้น รวมไปถึงโครงสร้างของใบหน้าและสกินโทนที่ปรับแต่งให้มีความกระจ่างใสในแบบเป็นธรรมชาติ

กล้องหลังก็มีโหมด AI Face Beauty มาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

ฟีเจอร์ Portrait light effects จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการเซลฟี่ และการถ่าย Portrait ด้วยกล้องหน้าและหลัง ซึ่งจะให้ฟิลลิ่งที่แปลกใหม่โดยไม่ต้องพึงพาอุปกรณ์เสริม

โดยอัลกอริทึม AI ของ S1 จะปรับภาพใบหน้าสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ และปรับแสงที่ใบหน้า ให้ภาพออกมามีความโดดเด่น ซึ่งเราสามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ได้ทั้งแบบ Natural light, Studio Light, Stereo Light, Loop Light, Rainbow light, และ Monochrome background

เปิดใช้งาน Portrait light effects + AI Face beauty

 

Vivo S1 ราคา 8,999 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Facebook Comments