Vivo V21 5G Photo Set

โดย J.wasan
0 ความเห็น 5.2K views

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Vivo V21 5G สมาร์ตโฟนซีรีส์ V รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 64 ที่พร้อมต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นพี่ ในด้านความเป็น “สุดยอดสมาร์ตโฟนสำหรับสายเซลฟี่” โดย Vivo V21 5G มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับความสามารถของกล้องหน้าไปอีกขั้น ทั้งการใส่ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optical Image Stabilizing) รุ่นแรกของโลก และไฟแฟลชกล้องหน้าถึง 2 ดวง รวมถึงขับเคลื่อนด้วย ISOCELL Plus 2G เซ็นเซอร์คุณภาพสูง ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการถ่ายเซลฟี่ ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ในระดับมืออาชีพ  

และนอกจากจะเด่นในด้านการถ่ายภาพแล้ว ในภาพรวม Vivo V21 5G ยังคงสืบทอด DNA ของความเป็นซีรีส์ V มาอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์, Performance, แบตเตอรี่ความจุสูงที่มาพร้อมระบบชาร์จไว 33W อีกทั้งยังเปิดตัวด้วยราคาเข้าถึงง่าย เพียง 12,999 บาท สำหรับรุ่น ROM 128GB + RAM 8GB และราคา 14,999 บาท สำหรับรุ่น ROM 256GB + RAM 8GB

กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 44 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Autofocus และถือว่ารุ่นแรกของโลกที่มีการติดตั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optical Image Stabilizing) พร้อมไฟแฟลชถึง 2 ดวง และขับเคลื่อนด้วย ISOCELL Plus 2G เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม เซ็นเซอร์รับภาพที่มีการอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพของการรับแสง และความสว่างที่ดียิ่งขึ้น 

ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการถ่ายเซลฟี่ ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ในระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือจะเป็นการทำคอนเทนต์ได้สมบูรณ์แบบ ทุกสภาพแสงตลอด 24 ชั่วโมง 

เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ

Vivo V21 5G มาพร้อมความโดดเด่นด้วยระบบโฟกัสดวงตา ( Eye Autofocus ) สามารถเลือกโฟกัสดวงตาได้ทั้งซ้ายขวาหรือแบบอัตโนมัติ จึงช่วยให้ภาพถ่าย portrait มีความแม่นยำคมชัดเสมือนถ่ายด้วยกล้องโปรเลยทีเดียว

โหมด Super HDR สามารถถ่ายภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม ปรับสมดุลสีสันของภาพอย่างแม่นยำ และเป็นธรรมชาติ

โดย Super HDR จะช่วยปรับสีสันแบบอัตโนมัติในส่วนของภาพที่สว่างจ้า และปรับรายละเอียดให้คมชัดในส่วนเงามืด เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบทุกรายละเอียด

ประโยชน์ของโหมดนี้ก็คือ เมื่อเราถ่ายเซลฟี่ในสภาพแสงที่มีความเปรียบต่างมาก ๆ หรือเมื่อย้อนแสง รวมถึงในที่แสงน้อย ถ้าเปิด HDR จะช่วยในเรื่องการเกลี่ยสภาพแสงโดยรวมและดึงดีเทลของภาพให้กลับมามีความสมดุล

ไม่ต้องพกกล้องใหญ่อีกต่อไป แค่มี Vivo V21 5G ก็สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบมืออาชีพได้ง่าย ๆ ด้วย Bokeh Mode ! และสามารถเลือกการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/1.0 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ 

และใน Portrait ยังสามารถเปิดใช้งาน Beauty  โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งในโหมดบิวตี้ได้อย่างยืดหยุ่น เช่นปรับให้ผิวขาวนวล ปรับสกินโทนของสีผิว ปรับให้ใบหน้าเรียวบาง, ปรับแต่งภาพรวมโครงสร้างใบหน้า, กราม, ปรับให้ดวงตากลมโต, ดวงตาเรียวยาว, ปรับแต่งรูปแบบของจมูกและริมฝีปากเป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องสนุก และให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจแก่ผู้ใช้งานได้มากที่สุดนั่นเอง

โหมด Portrait บน Vivo V21 5G จะมีสไตล์ที่เลือกใช้งานได้ 9 รูปแบบ  ซึ่งให้ฟิลลิ่งคล้ายกับโปรไฟล์สี ที่มีให้ใช้งานบนกล้องระดับมืออาชีพของหลาย ๆ แบรนด์นั่นเอง

และในโหมด Beauty จะมี Make Up แบบสำเร็จรูปมาให้ใช้งาน 9 รูปแบบ โดยสามารถตั้งค่าเพิ่มเติม เช่นเปลี่ยนสีลิปสติก, คิ้ว, แกมหรือดวงตาได้อย่างยืดหยุ่นอีกด้วย 

Portrait light effect

ฟีเจอร์ Portrait light effect จะช่วยเสริมให้การถ่ายภาพบุคคลมีความน่าตื่นตาตื่นใจ โดยจะให้ฟิลลิ่งที่แปลกใหม่โดยไม่ต้องพึงพาอุปกรณ์เสริม ตัวอัลกอริทึม AI ของ Vivo V21 5G จะปรับภาพใบหน้าสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ และปรับแสงที่ใบหน้า ให้ภาพออกมามีความโดดเด่น ซึ่งเราสามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ได้ทั้งแบบ 5 รูปแบบประกอบด้วย  Studio light, Stereo light, Loop light, Rainbow light, และ Monochrome background

Double Exposure หรือฟีเจอร์การรับแสงสองเท่า เป็นการรวมภาพจากกล้องหน้าและหลังเข้าด้วยกันเป็นภาพเดียว ส่งผลให้เกิดภาพที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังสามารถเลือกภาพพื้นหลังและสไตล์ได้ 3 รูปแบบ รวมถึงเปิดใช้งานโหมดบิวตี้ได้อีกด้วย

ส่วนการรับแสงสองครั้ง จะเป็นการถ่ายภาพ 2 ครั้งซ้อนกัน โดยสามารถเลือก กล้องหน้า + กล้องหน้า / กล้องหน้า + กล้องหลัง / กล้องหลัง + กล้องหลัง ซึ่งสามาระเลือกการซ้อนภาพเพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

โหมด Super Night Selfie จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด โดย AI Night Selfie และ Face Beauty จะช่วยปรับแสงสว่างให้กับใบหน้า พร้อมวิเคราะห์วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างชาญฉลาด ส่งผลให้ภาพมีความสว่าง คมชัด เก็บรายละเอียดได้ดี และมีสัญญาณรบกวนหรือ Noise ที่น้อยมาก ๆ

นอกจากนี้ Vivo V21 5G ยังมาพร้อม ฟีเจอร์ Selfie Softlight Band ที่ให้แสงนุ่มนวล ภาพดูมีมิติ และไม่สว่างจ้าจนเกินไป โดยใช้แสงสว่างจากหน้าจอแสดงผลทำหน้าที่เป็นแฟลช เพื่อช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่ไม่มีแสงได้อย่างสวยงามเสมือนถ่ายในสตูดิโอ

Dual Selfie Spotlight ไฟแฟลชคู่ที่ให้แสงนุ่มนวล  ภาพดูมีมิติเป็นธรรมชาติ ทลายข้อจำกัดเดิม ๆ ในการถ่ายเซลฟี่ ไม่ว่าจะในที่แสงน้อยหรือในที่มืดก็สามารถเซลฟี่ได้อย่าางสวยงาม คมชัด เก็บทุกความประทับใจ ได้ทุกช่วงเวลาสำคัญไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

Dual Selfie Spotlight ไม่ได้เด่นเฉพาะกลางคืน แต่ยังใช้งานในสภาพแสงภายในอาคาร หรือในที่อแสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟีได้สวย คมชัด ทุกช่วงเวลาสำคัญไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

64MP OIS Night Camera Capture the World

กล้องหลังจัดเต็มสุดคมชัดด้วย AI Triple Camera  ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optical Image Stabilizing) แบบ 4 แกน และระบบโฟกัสอันชาญฉลาด  โดยมีรายละเอียดดังนี้

เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.79 รองรับระบบกันสั่น OIS, ระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF

เลนส์ Wide-angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2

เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4

มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพที่มีฟีเจอร์อัดแน่นไม่แพ้กล้องหน้า 

นี่คือ “สุดยอดสมาร์ตโฟนสำหรับสายเซลฟี่” เบอร์หนึ่งของตลาดอย่างแท้จริง ด้วยคุณสมบัติทางด้าน Hardware อันโดดเด่น ทั้งการใส่ระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optical Image Stabilizing) เป็นรุ่นแรกของโลก รวมถึงยังรองรับ Super Night Mode พร้อม Dual Selfie Spotlight ไฟแฟลชกล้องหน้าถึง 2 ดวง ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟีได้สวย คมชัด โดดเด่น ทุกช่วงเวลาสำคัญไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ในส่วนของกล้องหลังก็จัดเต็มไม่แพ้กัน  โดยมาพร้อมความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล รองรับ OIS และ AF (Auto Focus) อันชาญฉลาด

เมื่อผสานเข้ากับดีไซน์มินิมอลสุดบางเบา แต่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ล้ำ ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอความละเอียดสูงที่รองรับอัตราการรีเฟรช ที่ 90Hz เต็มที่กับทุกการเชื่อมต่อแบบไม่สะดุดรองรับเครือข่ายสัญญาณ 5G แบบ Dual Mode ทั้ง SA และ NSA และแบตเตอรี่สุดอึดที่มาพร้อมระบบชาร์จไว 33W  ส่งผลให้ Vivo V21 5G เป็นสมาร์ตโฟน 5G ระดับ Mid-range ที่มาพร้อมความครบครัน คุ้มค่า สามารถตอบทุกโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ในราคาสมเหตุสมผลอย่างแท้จริง 

เป็นเจ้าของ Vivo V21 5G ได้แล้ววันนี้ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทาง Vivo Official Online Store รวมถึงร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั้ง LazadaShopee และ JD Central ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th

อ่านรีวิวเต็ม Vivo V21 5G : https://www.ibelieveit.net/review-vivo-v21-5g
 
Facebook Comments

Related Posts