vivo X80 Pro 5G สุดยอดเรือธง Camera Phone โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจาก ZEISS พร้อมยืนหนึ่งในด้านการถ่ายภาพ Portraits เหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาด !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 2.5K views

 vivo X80 Pro 5G เป็นสมาร์ตโฟนเรือธงที่ชูจุดขายความเป็น Camera Phone โดยมาพร้อมความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจากความร่วมมือกับ ZEISS แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์กล้องชั้นนำระดับโลก ในการพัฒนาทางด้านวิศวกรรม (Co-Engineer) ร่วมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งนอกจากจะเด่นในด้าน Hardware แล้ว vivo X80 Pro 5G ยังถือว่าเป็นสมาร์ตโฟนเรือธง ที่ยืนหนึ่งในด้านการถ่ายภาพ Portraits ได้เหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาดอีกด้วย โดยจุดขายก็คือ ZEISS Portrait style อันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ X ที่เข้ามาช่วยยกระดับจินตนาการของเลนส์ bokeh พร้อมมอบประสิทธิภาพการถ่ายภาพบุคคลได้สมจริงกว่าที่เคยสัมผัสผ่านสมาร์ตโฟนเครื่องไหน ๆ 

 

จุดเด่นของ vivo X80 Series 5G ก็คือโหมด Portrait ด้วยเลนส์ทางยาว 50mm พร้อมระบบกันสั่นในตัว ให้การละลายฉากหลังได้ละมุนสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อม ZEISS T* Coating และ ZEISS Portrait style ต่าง ๆ ที่จะมอบความน่าตื่นตาตื่นใจไปกับโบเก้สวย ๆ เสมือนถ่ายด้วยกล้องโปรเลยทีเดียว

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

 

โหมด Portrait  x2 ด้วยทางยาวโฟกัส 50 มม. ให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพบุคคลที่สมจริง เสมือนถ่ายด้วยกล้องระดับมืออาชีพในระยะทางยาวโฟกัสที่ 50 มม.  และที่ระยะ 1x และ 2x ผู้ใช้งาน สามารถเลือกการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/0.95 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ ส่งผลให้การถ่ายภาพบุคคลได้สมบูรณ์แบบทุกรายละเอียด

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

ดึงเสน่ห์ออกมาให้ทุกภาพถ่ายบุคคลด้วย ZEISS Portrait style ซึ่งสามารถสร้างภาพ bokeh ในระดับมืออาชีพ ให้ประสิทธิภาพการถ่ายภาพบุคคลที่สมจริง พร้อมระบบโฟกัสอันชาญฉลาด

สำหรับ ZEISS Biotar ได้รับแรงบันดาลใจจาก ZEISS Contax Biotar 1.5/75 จากปี 1930 เป็นสไตล์การถ่ายภาพ portrait ที่ถือว่าเป็นตำนานของเลนส์ Biotar ซึ่งจะให้โบเก้ที่หมุนวนเป็นวงกลมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ZEISS Biotar 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

ZEISS Sonnar Style Bokeh ได้รับแรงบันดาลใจจาก ZEISS Olympia Sonnar T* 180mm f2.8 ซึ่งจะให้โบเก้ที่นุ่มนวล พร้อมขับเน้นตัวแบบให้เด่นชัดด้วยการละลายฉากหลังในระดับลึก พร้อมให้ฟิลลิ่งเหมือนการถ่ายภาพบุคคลในยุคอดีต 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

สำหรับ ZEISS Planar Style ได้รับแรงบันดาลใจจากเลนส์ ZEISS Planar 2.8/80 โดยมาพร้อมเอฟเฟ็กต์โบเก้สุดคลาสสิค ให้ภาพโบเก้สไตล์ระนาบของ ZEISS พร้อมจัดการทั้งความคมชัดและโฟกัสที่นุ่มนวล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแยกตัวแบบหลักออกจากพื้นโฟร์กราวด์และแบ็คกราวด์ได้อย่างมืออาชีพ

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

โบเก้สไตล์ ZEISS Distagon ได้รับแรงบันดาลใจจาก ZEISS Contax 2.0/28 (‘Hollywood Distagon’)

สไตล์เลนส์นี้จะจำลองโบเก้ที่สะท้อนเอฟเฟกต์ของไดอะแฟรมแบบหกเหลี่ยมในบริเวณที่อยู่นอกโฟกัส ด้วยเอฟเฟกต์ขอบมืดที่เป็นธรรมชาติและการโฟกัสที่มีความผิดเพี้ยนต่ำ

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

สำหรับ Cinematic จะมีการปรับสัดส่วนภาพในมุมมองของภาพยนต์ ซึ่งจะให้ภาพที่มีแนวยาว พร้อมโบเก้ในสไตล์เลนส์สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ โดยรองรับทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโหมดที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้อย่างมืออาชีพ

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

 

นอกจาก ZEISS Portrait style ทั้ง 5 แบบแล้ว vivo X80 Series 5G ยังมี Portrait style มาให้ใช้งานเพิ่มเติมอีก 6 รูปแบบ รวมถึงยังมีฟิลเตอร์สวย ๆ ให้ใช้งานร่วมกับโหมด Portrait อย่างจุใจ ซึ่งช่วยให้การถ่ายเซลฟี่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ และยังสามารถแชร์ไปยังโซเชี่ยลต่าง ๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลามาตกแต่งผ่านแอปในภายหลังอีกด้วย 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

ทดสอบการถ่ายภาพ Portrait ในสภาพแสงช่วงบ่าย 13.00 – 15 .00 น. ทั้งในอาคารและ Outdoor 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

การถ่ายภาพบุคคลในสภาพแสง Indoor ซึ่งจากการทดสอบในร้านคาเฟ่ที่มีแสงไฟจากหลอดทังสเตน หรือหลอดไฟสีส้ม vivo X80 Pro 5G สามารถจัดการ White Balance ได้อย่างอัจฉริยะ โดยภาพถ่ายบุคคลจะไม่ติดสีส้มหรืออมเหลือง แต่จะมีการปรับ White Balance ให้สกินโทนของภาพบุคคลออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่แตกต่างไปจากการถ่ายในสภาพแสง Outdoor 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

และแน่นอน vivo X80 Pro 5G ไม่ได้เด่นเฉพาะสภาพแสงช่วงเช้าหรือกลางวัน แต่การถ่ายภาพบุคคลในยามค่ำคืน ก็ยังให้ผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ตโฟน “ The best photography smartphone for portraits ” เบอร์หนึ่งของไทย ที่พร้อมยกระดับความเป็น Cinematics. Redefined. สมาร์ตโฟนเรือธงที่ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพ portraits ได้อย่างสมบูรณ์แบบเหนือกว่าทุกคู่แข่งในตลาดอย่างแท้จริง 

#vivoX80Series5G #CinematicsRedefined

 

 

Facebook Comments

Related Posts